Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Đức Anh Bị Tố Tình Báo Hoa Lục Gài, Mua...

21/03/200500:00:00(Xem: 4706)
HANOI -- Và bây giờ thì tới phiên một số cán bộ tình báo Hà Nội viết thư chung, gửi lên Trung Ương ĐCSVN, xin thanh lý môn hộ, vì cho rằng Lê Đức Anh và một số cán bộ khác đang bị Trung Quốc mua chuộc. Thư phổ biến ra hải ngoại qua Câu Lạc Bộ Dân Chủ. Lá thư viết như sau.
Thư gửi TƯ ĐCSVN
Ngày 14 tháng 01 năm 2005
Kính gửi:
- BCH Trung ương
- Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Thưa các đồng chí,
Vụ T4 là một vu cáo chính trị độc ác, phân hóa, phá hoại Đảng chưa từng có trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Lê Đức Anh là người chủ mưu.
1. Ngay từ khi chưa được phép của Đảng và Nhà nước, từ 1995 ông Lê Đức Anh đã thành lập Tổng cục 2 để thực hiện các vụ Sáu Sứ, T4.
Từ ngày 07/10/1989 Đặng Tiểu Bình đã nói rõ những tính toán sâu xa đến phân hóa Việt - Lào, Việt - CPC, Việt - Xô và phân hóa nội bộ Việt Nam.
2. Chính ông LĐA đã từ lâu dùng Tổng cục 2 để điều tra và vu khống chính trị các cán bộ cao nhất của Đảng. Thì cũng chính ông LĐA đã dựng lên vụ A10, vu cáo đ/c Lê Khả Phiêu âm mưu điều tra nội bộ Đảng.
Không có nguyên tắc nào của Đảng cho phép ông. LĐA chỉ đạo Tổng cục 2 ghi âm 1 đ/c Uỷ viên Trung ương Đảng (vụ Sáu Sứ ghi âm đ/c Võ Nguyên Giáp).
3. Để đánh đổ đ/c Lê Khả Phiêu, ông LĐA đã đặt nghi vấn: tại sao đ/c LKP lại gặp lãnh đạo Trung Quốc một mình" (Sự thật không có như vậy).
Khi đ/c Võ Nguyên Giáp gặp MacNamara xong thì ô. LĐA đặt nghi vấn: đã bố trí phiên dịch tiếng Anh rồi, tại sao ông Giáp còn nói thẳng bằng tiếng Pháp với MacNamara "
Nhưng theo tài liệu chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam thì từ ngày 06/06/1990 tại Hà Nội Bộ trưởng Quốc phòng - Việt Nam Lê Đức Anh đã gặp riêng đại sứ Trung Quốc Trương Đức Duy, chỉ có 2 người, không có cán bộ Ngoại giao hoặc ngành nào khác, không có phiên dịch vì Trương Đức Duy trước làm thông dịch rất thạo tiếng Việt Nam. Sau đó cố vấn Lê Đức Thọ cũng phải có ý kiến là: "Đáng tiếc không nên gặp".
4. Để lấy lòng Trung Quốc, Ô. LĐA rất tích cực thực hiện sáng kiến "giải pháp đỏ" ở CPC, nghĩa là lực lượng HêngXomrin và lực lượng PolPot là chủ chốt bàn bạc với nhau. Ông LĐA nói: ngày xưa PolPot là bạn chiến đấu của tôi". CPC phản đối kịch liệt. HunSen viết là nhân dân CPC không thể nào chấp nhận được và rất nguy hiểm.
Ông LĐA cũng là người tích cực ủng hộ Trung Quốc về phương án hòa giải dân tộc. Mặc dầu hội nghị quốc tế về CPC ở Tokyo đã thỏa thuận phương án 6+ 2 + 2 + 2 rồi, nhưng Ô. LĐA vẫn ủng hộ phương án 6 + 2 + 2 + 2 + 1 có lợi cho Trung Quốc, nhưng đã làm cho bạn CPC phản ứng gay gắt: CPC thắng mà có 6 thôi, bên kia thua lại được 7, nhân dân sẽ nói CPC bị Trung Quốc và Việt Nam ép.
Thêm nữa là sau đó Liên Xô, Anh, Pháp, Mỹ đều cho ta biết là Trung Quốc đã thông báo cho họ đầy đủ về thỏa thuận này giữa Trung Quốc và Việt Nam (trên đầu CPC), và Trung Quốc nói là Việt Nam không đáng tin cậy!
5. Lãnh đạo Trung Quốc đã nói với ông Đỗ Mười là tài liệu "diễn biến hoà bình" chỉ là tài liệu của nhóm Đặng Lực Quần phản đối đường lối mở cửa của Đặng Tiểu Bình, nhưng Ô. LĐA vẫn ra sức phái người đi phổ biến khắp các Quân Khu, các Tỉnh tài liệu này để làm hạn chế và làm chậm lại việc thực hiện đổi mới của Việt Nam". Ông LĐA đã bảo hoàng hơn cả nhà vua để có lợi cho vua.

6. Những hiệp định biên giới và trên biển rất bất lợi cho Việt Nam đều có sự chỉ đạo từ lâu của Ô. LĐA.
7. Khi Ô. LĐA đau nặng thì Trung Quốc cử ngay 4-5 thầy thuốc giỏi sang cứu sống.
Không biết Bác Hồ đau nặng thì có được Trung Quốc săn sóc như vậy không" Chắc chắn là không!
8. Bộ Chính trị Việt Nam đã thống nhất và cử đ/c Phan Văn Khải lên đường để ký hiệp định thương mại với Mỹ. Ông Đỗ Mười thì phản đối. Nhưng Ô. Lê Đức Anh lại đồng ý: thực chất là động tác giả: Vì ngay sau đó Tổng cục 2 đã gửi một bài báo cáo về những bất lợi lớn cho Việt Nam nếu ký hiệp định thương mại với Mỹ, làm cho cả đ/c Lê Khả Phiêu và 2 ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh do dự. Sau đó BCT phải hoãn lại việc ký này. Ông Vũ Chính Tổng cục trưởng TC2 đã vỗ ngực: Nhờ có TC2!
Ở ngoại quốc vào buổi sáng đ/c Phan Văn Khải trả lời báo chí vì sao chưa ký được thì ngay ở buổi trưa đài Bắc Kinh đã loan báo tin này.
Cuối năm 2004, một số doanh nhân Pháp trong phái đoàn của Tổng thống Chirac đến thăm Việt Nam đã cho ta biết (tập san Kinh tế của ta có đăng): chúng tôi rất muốn đầu tư vào Việt Nam, nhưng chúng tôi buộc phải chuyển qua Trung Quốc vì Trung Quốc đã gia nhập WTO, nên có nhiều thuận lợi (sau khi Trung Quốc đã ký hiệp định thương mại với Mỹ).
Tóm lại, thay vì ký hiệp định thương mại với Mỹ trước Trung Quốc thì ta đã làm chậm lại và ký sau Trung Quốc.
9. Trong tài liệu chiến lược đối ngoại của Trung Quốc tên gọi là "Trung Quốc không phải là Mister No", họ đã nói rõ chính sách với các nước thuộc thế giới thứ 3: vì Trung Quốc đã để đầu tư tràn lan"; thí dụ tỉnh nào cũng sản xuất xe hơi: kỹ thuật thì lạc hậu, hiệu quả kinh tế thì kém. Trung Quốc sẽ giúp các nước thuộc thế giới thứ 3 bằng cách bán lại nhà máy cho họ và bao tiêu luôn sản xuất của nhà máy đó (vì Trung Quốc có 1 tỷ 3 dân số). Chỉ cần bán một ít trong nước đó thôi. Như vậy nước này sẽ rất mừng vì làm ăn có lãi, công nhân có việc làm... Nhưng kỹ thuật và quản lý sản xuất của nước này sẽ phụ thuộc và muôn đời lạc hậu.
Ngày 17/12/2004 báo chí của ta đã tin là tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu có một nhà máy xe hơi hợp tác với Trung Quốc! Ngoài việc phục hồi nhà máy gang thép Thái Nguyên về giá cả vật tư thiết bị nghe nói cũng cao hơn các nước tư bản.
Một đất nước bị phụ thuộc về đối ngoại thì đối nội tất nhiên cũng sẽ bị lệ thuộc và sẽ tụt hậu mãi mãi.
10. Khi Nguyễn Chí Vịnh chỉ mới là giám đốc công ty thương mại Toseco thuộc TC2, mà mấy lần đi Trung Quốc, đã được cán bộ cao cấp và con của Đặng Tiểu Bình đón tiếp long trọng ra sao, quà cáp những gì, và bàn bạc những gì thì TC2 và ô.LĐA có báo cáo với BBT và BCT hay không " Tiếp theo đó là bà Nguyễn Thị Nhẫn (vợ ông Vũ Chính) đi chữa bệnh ở Hoa Nam... thậm chí thuyết phục cả Tổng Bí thư đi gặp lãnh đạo Trung Quốc theo con đường của tình báo Trung Quốc thì ai là đạo diễn"
Kính mong sự sáng suốt của các đ/c Trung ương để cứu lấy đất nước Việt Nam.
Đề nghị TW đã đánh con rắn thì không thể đánh mình và đuôi rắn, lại chừa cái đầu ra được. Cần phải cương quyết đánh dập đầu rắn.
Kính chào
Một số cán bộ tình báo chân chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.