Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiếu Ra Mắt Phim 'vật Đổi Sao Dời' Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

18/04/200200:00:00(Xem: 4220)
PHOTO: Nữ tài tử Thanh Trúc (ảnh Mai Vàng)

Cách đây không lâu, giới hâm mộ điện ảnh Việt Nam tại hải ngoại nói chung và tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói riêng đã hơi bị thất vọng khi đón nhận bộ phim đầu tiên " Đời Vua Hùng Vương Thứ 18 " do nhóm Cinema Pictures thực hiện. Có lẽ vì bị chi phối bởi các yếu tố nhân sự, kỹ thuật cũng như tài chánh v.v... nên nhóm làm phim đã không đáp ứng được những nhu cầu, những đòi hỏi mà người thưởng ngoạn mong muốn. Lần nầy, sau khi rút tỉa được một số kinh nghiệm từ cuốn phim đầu tiên, nhà đạo diển trẻ Charlie Nguyễn đã cho ra đời đứa con thứ hai " Vật Đổi Sao Dời " với sự hợp tác của công ty Vân Sơn Entertainment. Phim đã được trình chiếu tại California trong vài tháng trước đây và riêng buổi chiếu ra mắt đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã diển ra chiều ngày Chúa Nhật 14 tháng 04 năm 2002 vừa qua tại Loehmann Twin Cinema số 729 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia do Virginia Beauty Academy thuộc công ty Nail For You bảo trợ.

Nhìn số lượng người đông đảo đứng xếp hàng thật dài trước phòng bán vé mới thấy được tấm lòng của kẻ tha hương đối với những gì mang sắc thái, văn hóa dân tộc Việt. Đũ mọi thành phần, nam phụ lão ấu. Có em bé mới ngoài đôi tháng đang nằm trong vòng tay yêu thương của bà mẹ trẻ. Có cụ già ngồi an phận trên chiếc xe lăn. Có những cô sinh viên nhí nhảnh, cười đùa tíu tít. Có cậu học trò nhỏ vẫn còn mang trên người bộ võ phục mà phụ huynh chưa kịp đưa cậu về nhà thay vì sợ trể giờ. Có giáo Nguyễn Ngọc Bích, Trưởng Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do. Có cụ Lê Văn Ba, Cựu Chủ tịch Liên Hội. Có nhà đạo diển lão thành Thân Trọng Kỳ, tác giả nhiều loạt phim tố Cộng của Trung Tâm Quốc Gia Điện Ảnh VNCH trước năm 1975. Có ông Ngô Ngọc Hùng, Giám đốc Đài Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại. Có người nghệ sĩ đa tài Trần Tường Nguyên. Có đôi song ca Nga Mi - Trần Lãng Minh v.v... Còn và còn rất nhiều người hằng lưu tâm đến những sinh hoạt văn học nghệ thuật trong vùng đều có mặt trong buổi chiếu phim nầy. Hình như mọi người đều nôn nóng để được vào xem cho biết toàn bộ nội dung cốt chuyện hầu thỏa mản tính tò mò theo như sự quảng cáo khá rầm rộ của ban tổ chức trên các hệ thống truyền thông, đến nổi tuần báo Đại Chúng phải dùng bích chương giới thiệu cuốn phim để làm trang bìa cho số mới nhất.

Bên ngoài khoảng sân nhỏ phía trước rạp hát, đạo diển Charlie Nguyễn và Thanh Trúc, nữ diển viên chánh trong phim, cả hai đến từ California, đang trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm cũng như ký tặng poster cho các khán giả ái mộ.

Có mặt trong buổi trình chiếu ra mắt bộ phim " Vật Đổi Sao Dời " ngoài các cơ quan truyền thông như Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Maryland, Đài Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại, Đài Á Châu Tự Do, còn có rất đông đại diện của các tuần báo, nguyệt san trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Theo lời đạo diển Charlie Nguyễn thì chi phí cho phim " Vật Đổi Sao Dời " lên đến hơn 200.000 đô la. Phần lớn cảnh trí đều quay tại Việt Nam và dễ dàng thông qua bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhờ vào thủ tục " đầu tiên ".

Sau khi buổi chiếu phim ra mắt kết thúc, một tiệc trà thân mật tại nhà hàng Sài Gòn House do chị Nguyễn Tú, chủ nhân công ty Nail For You, khoản đãi các thân hữu và báo chí. Đây cũng là dịp để cho nhà đạo diển trẻ Charlie Nguyễn trả lời một số câu hỏi cùng những thắc mắc trong tiến trình thực hiện cuốn phim nói trên.

Vì phim " Vật Đổi Sao Dời " sẽ được chiếu liên tục trong 3 tuần lể kế tiếp tại cùng địa điểm nói trên do đó chúng tôi xin miễn đề cập đến hình thức, nội dung, kỹ thuật, lối diễn xuất của các tài tử trong phim cũng như phân tích yếu tố chính trị ( nếu có ) dưới cái nhìn của người Việt quốc gia đối với nội dung cuốn phim. Chúng tôi sẽ bàn đến những vấn đề nầy cũng như ghi nhận một số chuyện bên lề các buổi chiếu phim trong một dịp khác.

Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.