Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Chiếu Ra Mắt Phim 'vật Đổi Sao Dời' Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

18/04/200200:00:00(Xem: 3956)
PHOTO: Nữ tài tử Thanh Trúc (ảnh Mai Vàng)

Cách đây không lâu, giới hâm mộ điện ảnh Việt Nam tại hải ngoại nói chung và tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói riêng đã hơi bị thất vọng khi đón nhận bộ phim đầu tiên " Đời Vua Hùng Vương Thứ 18 " do nhóm Cinema Pictures thực hiện. Có lẽ vì bị chi phối bởi các yếu tố nhân sự, kỹ thuật cũng như tài chánh v.v... nên nhóm làm phim đã không đáp ứng được những nhu cầu, những đòi hỏi mà người thưởng ngoạn mong muốn. Lần nầy, sau khi rút tỉa được một số kinh nghiệm từ cuốn phim đầu tiên, nhà đạo diển trẻ Charlie Nguyễn đã cho ra đời đứa con thứ hai " Vật Đổi Sao Dời " với sự hợp tác của công ty Vân Sơn Entertainment. Phim đã được trình chiếu tại California trong vài tháng trước đây và riêng buổi chiếu ra mắt đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã diển ra chiều ngày Chúa Nhật 14 tháng 04 năm 2002 vừa qua tại Loehmann Twin Cinema số 729 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia do Virginia Beauty Academy thuộc công ty Nail For You bảo trợ.

Nhìn số lượng người đông đảo đứng xếp hàng thật dài trước phòng bán vé mới thấy được tấm lòng của kẻ tha hương đối với những gì mang sắc thái, văn hóa dân tộc Việt. Đũ mọi thành phần, nam phụ lão ấu. Có em bé mới ngoài đôi tháng đang nằm trong vòng tay yêu thương của bà mẹ trẻ. Có cụ già ngồi an phận trên chiếc xe lăn. Có những cô sinh viên nhí nhảnh, cười đùa tíu tít. Có cậu học trò nhỏ vẫn còn mang trên người bộ võ phục mà phụ huynh chưa kịp đưa cậu về nhà thay vì sợ trể giờ. Có giáo Nguyễn Ngọc Bích, Trưởng Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do. Có cụ Lê Văn Ba, Cựu Chủ tịch Liên Hội. Có nhà đạo diển lão thành Thân Trọng Kỳ, tác giả nhiều loạt phim tố Cộng của Trung Tâm Quốc Gia Điện Ảnh VNCH trước năm 1975. Có ông Ngô Ngọc Hùng, Giám đốc Đài Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại. Có người nghệ sĩ đa tài Trần Tường Nguyên. Có đôi song ca Nga Mi - Trần Lãng Minh v.v... Còn và còn rất nhiều người hằng lưu tâm đến những sinh hoạt văn học nghệ thuật trong vùng đều có mặt trong buổi chiếu phim nầy. Hình như mọi người đều nôn nóng để được vào xem cho biết toàn bộ nội dung cốt chuyện hầu thỏa mản tính tò mò theo như sự quảng cáo khá rầm rộ của ban tổ chức trên các hệ thống truyền thông, đến nổi tuần báo Đại Chúng phải dùng bích chương giới thiệu cuốn phim để làm trang bìa cho số mới nhất.

Bên ngoài khoảng sân nhỏ phía trước rạp hát, đạo diển Charlie Nguyễn và Thanh Trúc, nữ diển viên chánh trong phim, cả hai đến từ California, đang trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm cũng như ký tặng poster cho các khán giả ái mộ.

Có mặt trong buổi trình chiếu ra mắt bộ phim " Vật Đổi Sao Dời " ngoài các cơ quan truyền thông như Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền Hình Maryland, Đài Phát thanh Việt Nam Hải Ngoại, Đài Á Châu Tự Do, còn có rất đông đại diện của các tuần báo, nguyệt san trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Theo lời đạo diển Charlie Nguyễn thì chi phí cho phim " Vật Đổi Sao Dời " lên đến hơn 200.000 đô la. Phần lớn cảnh trí đều quay tại Việt Nam và dễ dàng thông qua bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nhờ vào thủ tục " đầu tiên ".

Sau khi buổi chiếu phim ra mắt kết thúc, một tiệc trà thân mật tại nhà hàng Sài Gòn House do chị Nguyễn Tú, chủ nhân công ty Nail For You, khoản đãi các thân hữu và báo chí. Đây cũng là dịp để cho nhà đạo diển trẻ Charlie Nguyễn trả lời một số câu hỏi cùng những thắc mắc trong tiến trình thực hiện cuốn phim nói trên.

Vì phim " Vật Đổi Sao Dời " sẽ được chiếu liên tục trong 3 tuần lể kế tiếp tại cùng địa điểm nói trên do đó chúng tôi xin miễn đề cập đến hình thức, nội dung, kỹ thuật, lối diễn xuất của các tài tử trong phim cũng như phân tích yếu tố chính trị ( nếu có ) dưới cái nhìn của người Việt quốc gia đối với nội dung cuốn phim. Chúng tôi sẽ bàn đến những vấn đề nầy cũng như ghi nhận một số chuyện bên lề các buổi chiếu phim trong một dịp khác.

Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.