Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Mời Dự: Lễ Cầu Siêu Phật Tử Hoàng Thu Tự Thiêu Chống TQ Xâm Lược

10/07/201400:00:00(Xem: 2010)

Sau đây là Thư Mời của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, về Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH.

Thư đề gửi tất cả đồng hương như sau.

Kính thưa Quý Vị:

Như chúng ta đều đã biết, vào ngày 2 tháng 5, 2014, Trung Cộng đã ngang nhiên công khai đặt giàn khoan HD-981 trong thềm lục địa Việt Nam, không ra ngoài phạm vi 200 hải lý như luật quốc tế đã ấn định với sự thỏa thuận chung của các nước trong đó có Trung Cộng và Việt Cộng. Hành động đó của Trung Cộng vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và coi thường quyền tự chủ về lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, đã dấy lên phong trào rầm rộ của người Việt yêu nước, quốc nội cũng như hải ngoại, khắp nơi đều đứng lên phản đối bọn xâm lăng Trung Cộng và bọn phản quốc hèn nhát là Việt Cộng, bằng nhiều hình thức.

Duy có một người Việt Nam đã làm một cử chỉ anh hùng và can đảm nhất thế giới là tự đem thân xác mình đốt lên làm ngọn đuốc hầu soi sáng lương tâm nhân loại về hành vi bạo ngược của Trung Cộng coi rẻ dư luận quốc tế và khinh khi quyền lực của một quốc gia láng giềng. Người Việt Nam anh hùng đó là Chiến Sĩ Hoàng Thu, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH, một Phật Tử có Pháp Danh là Minh Quốc. Chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã tự thiêu ngày 20 tháng 6, 2014 (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Mọi người Việt Nam trong cũng như ngoài nước đều kính cẩn cúi đầu khâm phục. Chiến sĩ Hoàng Thu xứng đáng được chúng ta tôn thờ.


Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) sẽ tổ chức Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc tại Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92704 (714) 554-1286 vào lúc 5 giờ chiếu Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7, 2014 (tức ngày 16 tháng 6 năm Giáp Ngọ). Lễ Cầu Siêu sẽ do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, bảo trợ, dưới sự chứng minh của rất đông các Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa từ các Chùa trong vùng Nam California, cùng đông đảo các tu sĩ Phật Giáo tham gia câu nguyện cho người chiến sĩ anh hùng quá cố. Sau buổi lễ, quan khách và đồng hương tham dự sẽ được mời dùng tiệc trà thân mật tại Chùa.

Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) trân trọng kính mời quý vị, không phân biệt tôn giáo, vui lòng dành chút thì giờ đến dự Lễ Cầu Siêu nói trên để tỏ lòng ngưỡng mộ của tất cả chúng ta đối với một chiến sĩ đã anh dũng tự nguyện dâng hiến thân xác mình cho lý tưởng quốc gia dân tộc.

Chúng tôi kính mong được đón tiếp quý vị và các bạn tại địa điểm và ngày giờ nói trên trong Lễ Cầu Siêu.

Trân trọng kính mời,

Thay mặt Hội Đồng Đại Diện CĐVN NC

Lê Khắc Lý

(Đại Tá QLVNCH)

Chủ Tịch LT CĐVN NC

Tel. (714) 867-4647 / Fax: (714) 539-3771 Email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.