Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Mời Dự: Lễ Cầu Siêu Phật Tử Hoàng Thu Tự Thiêu Chống TQ Xâm Lược

10/07/201400:00:00(Xem: 1602)

Sau đây là Thư Mời của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, về Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH.

Thư đề gửi tất cả đồng hương như sau.

Kính thưa Quý Vị:

Như chúng ta đều đã biết, vào ngày 2 tháng 5, 2014, Trung Cộng đã ngang nhiên công khai đặt giàn khoan HD-981 trong thềm lục địa Việt Nam, không ra ngoài phạm vi 200 hải lý như luật quốc tế đã ấn định với sự thỏa thuận chung của các nước trong đó có Trung Cộng và Việt Cộng. Hành động đó của Trung Cộng vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và coi thường quyền tự chủ về lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, đã dấy lên phong trào rầm rộ của người Việt yêu nước, quốc nội cũng như hải ngoại, khắp nơi đều đứng lên phản đối bọn xâm lăng Trung Cộng và bọn phản quốc hèn nhát là Việt Cộng, bằng nhiều hình thức.

Duy có một người Việt Nam đã làm một cử chỉ anh hùng và can đảm nhất thế giới là tự đem thân xác mình đốt lên làm ngọn đuốc hầu soi sáng lương tâm nhân loại về hành vi bạo ngược của Trung Cộng coi rẻ dư luận quốc tế và khinh khi quyền lực của một quốc gia láng giềng. Người Việt Nam anh hùng đó là Chiến Sĩ Hoàng Thu, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH, một Phật Tử có Pháp Danh là Minh Quốc. Chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã tự thiêu ngày 20 tháng 6, 2014 (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Mọi người Việt Nam trong cũng như ngoài nước đều kính cẩn cúi đầu khâm phục. Chiến sĩ Hoàng Thu xứng đáng được chúng ta tôn thờ.


Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) sẽ tổ chức Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc tại Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92704 (714) 554-1286 vào lúc 5 giờ chiếu Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7, 2014 (tức ngày 16 tháng 6 năm Giáp Ngọ). Lễ Cầu Siêu sẽ do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, bảo trợ, dưới sự chứng minh của rất đông các Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa từ các Chùa trong vùng Nam California, cùng đông đảo các tu sĩ Phật Giáo tham gia câu nguyện cho người chiến sĩ anh hùng quá cố. Sau buổi lễ, quan khách và đồng hương tham dự sẽ được mời dùng tiệc trà thân mật tại Chùa.

Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) trân trọng kính mời quý vị, không phân biệt tôn giáo, vui lòng dành chút thì giờ đến dự Lễ Cầu Siêu nói trên để tỏ lòng ngưỡng mộ của tất cả chúng ta đối với một chiến sĩ đã anh dũng tự nguyện dâng hiến thân xác mình cho lý tưởng quốc gia dân tộc.

Chúng tôi kính mong được đón tiếp quý vị và các bạn tại địa điểm và ngày giờ nói trên trong Lễ Cầu Siêu.

Trân trọng kính mời,

Thay mặt Hội Đồng Đại Diện CĐVN NC

Lê Khắc Lý

(Đại Tá QLVNCH)

Chủ Tịch LT CĐVN NC

Tel. (714) 867-4647 / Fax: (714) 539-3771 Email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.