Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Mời Dự: Lễ Cầu Siêu Phật Tử Hoàng Thu Tự Thiêu Chống TQ Xâm Lược

10/07/201400:00:00(Xem: 2094)

Sau đây là Thư Mời của Cộng Đồng Việt Nam Nam California, về Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH.

Thư đề gửi tất cả đồng hương như sau.

Kính thưa Quý Vị:

Như chúng ta đều đã biết, vào ngày 2 tháng 5, 2014, Trung Cộng đã ngang nhiên công khai đặt giàn khoan HD-981 trong thềm lục địa Việt Nam, không ra ngoài phạm vi 200 hải lý như luật quốc tế đã ấn định với sự thỏa thuận chung của các nước trong đó có Trung Cộng và Việt Cộng. Hành động đó của Trung Cộng vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và coi thường quyền tự chủ về lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, đã dấy lên phong trào rầm rộ của người Việt yêu nước, quốc nội cũng như hải ngoại, khắp nơi đều đứng lên phản đối bọn xâm lăng Trung Cộng và bọn phản quốc hèn nhát là Việt Cộng, bằng nhiều hình thức.

Duy có một người Việt Nam đã làm một cử chỉ anh hùng và can đảm nhất thế giới là tự đem thân xác mình đốt lên làm ngọn đuốc hầu soi sáng lương tâm nhân loại về hành vi bạo ngược của Trung Cộng coi rẻ dư luận quốc tế và khinh khi quyền lực của một quốc gia láng giềng. Người Việt Nam anh hùng đó là Chiến Sĩ Hoàng Thu, Sĩ Quan Pháo Binh QLVNCH, một Phật Tử có Pháp Danh là Minh Quốc. Chiến sĩ Minh Quốc Hoàng Thu đã tự thiêu ngày 20 tháng 6, 2014 (tức ngày 23 tháng 5 năm Giáp Ngọ) tại Bradenton, Florida, Hoa Kỳ. Mọi người Việt Nam trong cũng như ngoài nước đều kính cẩn cúi đầu khâm phục. Chiến sĩ Hoàng Thu xứng đáng được chúng ta tôn thờ.


Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) sẽ tổ chức Lễ Cầu Siêu cho Chiến Sĩ Hoàng Thu, Pháp Danh Minh Quốc tại Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92704 (714) 554-1286 vào lúc 5 giờ chiếu Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7, 2014 (tức ngày 16 tháng 6 năm Giáp Ngọ). Lễ Cầu Siêu sẽ do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, bảo trợ, dưới sự chứng minh của rất đông các Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa từ các Chùa trong vùng Nam California, cùng đông đảo các tu sĩ Phật Giáo tham gia câu nguyện cho người chiến sĩ anh hùng quá cố. Sau buổi lễ, quan khách và đồng hương tham dự sẽ được mời dùng tiệc trà thân mật tại Chùa.

Cộng Đồng Việt Nam Nam California (CĐVN NC) trân trọng kính mời quý vị, không phân biệt tôn giáo, vui lòng dành chút thì giờ đến dự Lễ Cầu Siêu nói trên để tỏ lòng ngưỡng mộ của tất cả chúng ta đối với một chiến sĩ đã anh dũng tự nguyện dâng hiến thân xác mình cho lý tưởng quốc gia dân tộc.

Chúng tôi kính mong được đón tiếp quý vị và các bạn tại địa điểm và ngày giờ nói trên trong Lễ Cầu Siêu.

Trân trọng kính mời,

Thay mặt Hội Đồng Đại Diện CĐVN NC

Lê Khắc Lý

(Đại Tá QLVNCH)

Chủ Tịch LT CĐVN NC

Tel. (714) 867-4647 / Fax: (714) 539-3771 Email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.