Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Úc Châu - Phần Ii

01/04/200000:00:00(Xem: 4447)
Tin Úc Châu - Phần Ii
4000 DÂN ÚC SẼ CHẾT VÌ CÚM TRONG MÙA ĐÔNG NÀY

CANBERRA: Giới chức y tế liên bang vừa lên tiếng báo động rằng có thể có chừng 4000 người Úc sẽ chết vì bệnh cúm trong mùa đông năm nay, nếu ngay từ bây giờ không chịu đi chủng ngừa bệnh cúm. Những người có nguy cơ nhiễm bệnh cúm bao gồm những người già trên 65 tuổi, những người bị bệnh tim, hen suyễn và đái tháo đường. Trong khi đó Úc đang sắp đối diện với một trận dịch cúm tệ hại nhất trong vòng nhiều năm qua. Thông thường cứ 11 năm lại có một vụ dịch cúm, tuy nhiên đã 16 năm rồi nước Úc không có vụ dịch nào quan trọng vì thế vụ dịch này được xem là sẽ rất trầm trọng.

Trong vòng bốn tháng vừa qua một loại vi rút cúm ở Sydney được xem là nguyên nhân gây tử vong cho chừng 10 ngàn bệnh nhân ở Anh. Những người bị các chứng bệnh nêu trên sau khi mắc bệnh cúm thì những chứng bệnh nêu trên sẽ trở nên vô cùng trầm trọng và thường là chết không cứu được. Giới chức y tế liên bang hiện đang kêu gọi những người lớn tuổi, những người bị bệnh tim mạch,bệnh đái đường, bệnh phổi như hen suyễn nên cấp tốc đến gặp bác sĩ gia đình để được tiêm chủng chống lại bệnh cúm. Một lần tiêm chủng tốn hết từ 15 đến 20 đô la tuy nhiên người già trên 65 tuổi hoàn toàn được miễn phí khi tiêm chủng.

DOANH NGHIỆP ĐÓNG CỬA SAU KHI BỊ CƯỚP

SYDNEY: Một thanh niên bị cướp đâm vào bụng còn bà mẹ thì bị một tên khác dùng dao khống chế trong một vụ cướp hồi tuần trước.Sau đó bà mẹ và anh thanh niên tuyên bố rằng họ sẽ đóng cửa doanh nghiệp của họ vì quá lo sợ. Vào lúc 6 giờ 30 sáng hai thanh niên tiến vào bưu điện Lansvale do anh Robert Jewell 45 tuổi và bà mẹ Val Jewell làm chủ. Nắm trong tay một chiếc tuốc na vít và một con dao găm cả hai tên này ra lệnh cho bà Jewell mở két sắt cất tiền. Mặc dầu tuân lệnh đưa tiền ra ngay từ đầu, một trong hai tên cướp dùng tuốc na vít đâm vào bụng của anh Jewell.

Ngay khi đó có khách hàng bước vào làm hai tên cướp sợ hãi chạy mất chưa kịp lấy tiền. Bà Jewell cho biết tên cướp cầm dao còn dọa đâm bà đến chết. Nạn nhân Jewell sau đó được chở vào bệnh viện Liverpool để cấp cứu và bà mẹ đã ở bên cạnh con trai cả đêm. Cảnh sát Cabramatta cho biết hai tên cướp một tên là người Ấn độ còn tên kia là một thanh niên da trắng. Khu vực bưu điện Lansvale này thường xuyên bị bọn cướp chiếu cố. Cư dân và chủ các doanh nghiệp vùng này than phiền rằng cảnh sát vùng Cabramatta hoàn toàn bất lực trong việc chống lại bọn cướp và bảo vệ cuộc sống yên lành cho dân cư.

CẢ MỘT GIA ĐÌNH BỊ DỤ VÀO CHỖ CHẾT

DENILIQUIN, NSW: Cả một gia đình gồm hai vợ chồng và một đứa con trai đã bị dụ vào một khu rừng và cả ba đã bị bắn chết thê thảm. Bà Barbara Brooks, 34 tuổi sống ở vùng Deniliquin với con trai là Stacie Lee 13 tuổi vào tối thứ ba tuần trước đã nhận được một cú điện thoại của chồng là Steve. Vài tiếng đồng hồ sau cả ba đều chết cứng và thi thể được phát hiện nằm ở khu vực công viên quốc gia Millewa cách vùng Deniliquin chừng 50 cây số về hướng đông nam. 7 giờ tối hôm đó bà Brook đã lái xe đưa chồng đến một địa điểm bí mật nào đó. Đến nửa đêm có điện thoại của chồng gọi và Brook cùng con trai lái xe đi đón Steve. Nhưng cả ba đã bị ai đó ám hại.

Ba ngày sau cảnh sát tìm thấy người chồng là Steve nằm chết cách xác vợ và con 500 mét, trên người mang nhiều vết đạn chi chít. Tay Steve này trước đây là một tên du thủ du thực từng ra tù vào khám nhiều lần vì nhiều tội danh khác nhau. Steve đã gặp bà Brook khi bà này vào thăm chồng cùng bị giam chung một phòng với chồng cũ của bà ta. Sau khi ra tù Steve đến sống với bà Brook và cả hai kết hôn tám năm sau, cùng sống tại vùng Deniliquin và nuôi nấng hai đứa con gái. Cả gia đình đều sống bằng trợ cấp của bộ an sinh xã hôi. Những người thân trong gia đình cho biết hai vợ chồng Brook dường như bi buộc phải làm một chuyện phi pháp cuối cùng nào đó và bị bọn chủ mưu giết người diệt khẩu.

SẮP CÓ LUẬT CẤM CẮT BAO QUY ĐẦU CỦA CÁC BÉ TRAI

SYDNEY: Một nhóm các luật gia và những nhà hoạt động cho quyền trẻ em đã yêu cầu chính phủ ban hành luật cấm cắt bao quy đầu các bé trai cũng như luật cấm cắt âm vật ở bộ phận sinh dục ngoài của các bé gái,đã được ban hành trước đây. Nhóm này muốn rằng các bác sĩ sẽ bị cấm tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu không sẽ bị truy tố ra tòa và bồi thường những tổn thương cho các bé trai. Theo các con số thống kê thì tại Úc trong thời gian từ 1997 đến 1998 đã có 20 ngàn bé trai bị cắt bao quy đầu chiếm 10 đến 15 % trẻ em trai được sinh ra. Việc cắt bao quy đầu các bé trai sơ sinh này thường để lại những tổn thương nghiêm trọng.

Một người đàn ông Tây Úc vào năm ngoái đã được bồi thường 360 ngàn đô la sau khi bị những di chứng nghiêm trọng vì bị cắt bao quy đầu khi còn nhỏ. Theo y sĩ đoàn Úc thì giới chuyên môn y tế không chấp nhận việc cắt bao quy đầu bừa bãi đối với các bé trai sơ sinh. Tuy nhiên trong một số trường hợp việc cắt bao quy đầu lại là một phẫu thuật cần thiết nếu bao quy đầu quá hẹp và gây nhiễm trùng dương vật. Cộng đồng Do thái cho biết họ sẽ đấu tranh hết mình để chống lại đạo luật cấm cắt bao quy đầu nói trên. Trong khi đó những bà mẹ trẻ đã có những ý kiến trái ngược nhau về việc có nên đồng ý cho con trai của mình được cắt bao quy đầu trước khi xuất viện về nhà với mẹ hay không.

NGÔ CẢNH PHƯƠNG BÁC BỎ VIỆC THUÊ BĂNG 5T GIẾT ÔNG NEWMAN

SYDNEY: Chín ngày sau vụ ám sát ông Newman, Ngô Cảnh Phương trong một buổi bị cảnh sát thẩm vấn đã chối bỏ rằng ông ta không hề thuê các tên tội phạm trong băng 5T giết chết ông Newman. Theo Phương thì ông ta biết những tên trong băng 5T vì chúng đều là con cháu của đám bạn bè của y trong cộng đồng. Cũng theo Phương thì băng này có chừng 100 tên tuổi từ 12 cho đến độ tuổi 20 và y cũng từ chối những cáo buộc cho rằng y tuyển dụng những tên trong băng 5T làm việc tại câu lạc bộ Mekong do y dựng nên trước đó. Ngô Cảnh Phương đã cực lực bác bỏ những cáo buộc của cảnh sát cho rằng y đã xử dụng các thành viên của băng 5T để tổ chức vụ ám sát dân biểu John Newman.

Theo Phương thì ông không phải là kẻ thù của ông Newman nhưng hai người không phải là bạn hữu. Ngô Cảnh Phương cho biết ông không biết nhiều về kẻ thù của Newman nhưng khẳng định rằng Newman chẳng có bạn bè gì cả và ông cũng thẳng thừng tuyên bố là ông rất ghét ông Newman. Hai ngày sau khi John Newman bị bắn chết, Phương rời Úc đi Đài loan để tiến hành vụ kết nghĩa giữa Fairfield và một thành phố Đài loan khác. Cảnh sát đã chận Ngô Cảnh Phương tại phi trường Sydney khi ông vừa từ Đài loan về nước, và dẫn về đồn sau khi cho phép ông thay áo quần tại nhà. Trong khi phỏng vấn Phương khai với cảnh sát rằng ông là giám đốc công ty, có phần hùn trong một tờ nhật báo cùng một tiệm sách và làm cố vấn kinh doanh cho các thương gia ở Việt nam. Phương cho biết ông được bầu vào hội đồng thành phố Fairfield vào năm 1987. Phiên tòa xử Phương và Đào Tự Quang hiện vẫn còn tiếp tục .

CHIẾN DỊCH CHỐNG DI DÂN LẬU GIẢ DẠNG DU HỌC SINH

SYDNEY: Bộ di trú liên bang hiện nay đang hoạch định những phương pháp mới nhằm chống lại việc hàng ngàn di dân lậu vào Úc dưới dạng các du học sinh. Một số trường trung học chuyên nghiệp và cao đẳng tại Úc đã bị tố cáo là tay trong tay ngoài với các đại lý di trú đăng ký nhập học cho các du học sinh giả. Sau khi đến Úc với giấy báo nhập học, những học sinh này lập tức biến mất từ phi trường và không bao giờ xuất hiện trở lại. Các trường tiếp nhận du học sinh tại Úc sẽ bị buộc phải tuân theo những quy định mới của bộ di trú khi nhận học sinh du học. Bộ di trú cũng sẽ dành quyền bất thần lục soát các trường này.

Theo bộ trưởng giáo dục David Kemp thì có nhiều trường đã làm ăn phi pháp với những đại lý du lịch, du học và học sinh thì có tên trên danh sách nhưng chẳng bao giờ thấy mặt mũi xanh đỏ như thế nào. Từ năm 1994 đã có 14 trường nhận học sinh du học tuyên bố phá sản tại Úc khiến nhiều du học sinh hết tiền không biết ghi danh vào học trường nào. Theo bộ trưởng giáo dục liên bang David Kemp thì hệ thống các trường nhận du học sinh là một ngành công nghiệp lớn của Úc mang lại hơn 3 tỷ lợi nhuận hàng năm, tương đương với lợi nhuận từ nền nông nghiệp trồng lúa mì. Tuy nhiên các trường làm ăn phi pháp chỉ là một số nhỏ trong số các trường nhận du học sinh này.

BÉ TRAI SUÝT TÍ NỮA ĐÃ BỊ TRĂN NUỐT SỐNG

QUEENSLAND: Chú bé Benson Wiseman tỉnh giấc và nhận ra rằng cánh tay của cậu đã bị một con trăn nuốt xuống đến quá cuống họng của nó. Con trăn dài 3.5 mét êm thắm bò đến chỗ cậu Benson ngủ vờ Cooktown,Queensland sau khi giết chết con chó cưng của cậu bé và để xác chết của con chó tội nghiệp trên nền nhà.Cậu bé can đảm đã không hề sợ hãi bất chấp 18 dấu răng của con trăn in trên cánh tay của cậu và cố gắng đánh thức chị của cậu là Hannah đang ngủ gần đó. Sau khi thức dậy Hannah đi vào phòng của cậu em và thò tay vào giường để vỗ về cậu em hay quậy trong khi ngủ. Tuy nhiên Hannah phát hiện có gì bất bình thường khi cô chạm tay phải vật gì trơn láng dễ sợ.


Hannah biết ngay là một con rắn vì cô có lần đã sờ thử một con rắn ở trường. Nhẹ nhàng Hannah bật đèn lên và đến phòng gọi bố mẹ dậy. Tuy nhiên khi Hannah vừa ra khỏi phòng thì con trăn cũng bò đi đâu mất dạng. Chú bé sau đó được bố mẹ cấp cứu tại nhà và được đưa gấp vào bệnh viện tại Cairns. Theo các chuyên viên về trăn thì nếu Hannah không kịp thời đến thì có lẽ con trăn đã giết chết cậu bé Benson.Chuyên viên này cũng cho biết việc trăn tấn công và ăn thịt người rất hiếm khi xẩy ra. Tiếp đó bố mẹ của Benson đã tìm thấy con trăn ngay trong vườn nhà. Nó bị giết chết và mang đến bệnh viện cho các bác sĩ xem xét. Cô bé Hannah đã được tặng một con chó nhỏ khác thay thế cho con chó yêu đã bị con trăn dữ giết chết trong đêm đó.

ÂM MƯU GIẾT CHẾT TÀI PHIỆT ALAN BOND TRONG TÙ

PERTH: Theo tài phiệt Alan Bond thì một tù nhân đã âm mưu giết chết ông ta trong nhà tù để mãi mãi được nêu danh trong lịch sử. Theo Bond thì tên tù nhân nói trên có một hồ sơ tội phạm kinh khủng và thường xuyên đe dọa giết chết ông ta. Được biết ông Alan Bond đã được trả tự do cách đây hơn hai tuần từ nhà tù Karnet tại Perth. Trong thời gian trước khi được tha Bond cho biết ông ta phải luôn luôn sống trong sự hãi hùng để chờ đợi phán quyết cuối cùng của tòa án. Một người tù nhân tốt bụng đã luôn luôn tìm cách che chở cho ông Bond không bị tên tội phạm nói trên tấn công.

Bond được tha sau khi tòa tối cao bác bỏ việc công tố viện muốn biến bản án bốn năm tù của Alan Bond thành 7 năm. Bond vào tù vì một vụ gian lận lường gạt khi mua bán một tác phẩm hội họa của họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng Pháp là Edouard Manet, bức tranh La Promenade. Năm 1997 Bond bị kết án trở lại với vụ lường gạt Bell Resources trị giá 1.2 tỷ đô la với toàn bộ số tiền được chuyển giao cho các công ty thuộc gia đình của ông ta. Sau khi về nhà, Bond cho biết ông ta bắt đầu vẽ và dùng nghệ thuật như một phương tiện để tiêu khiển quãng đời còn lại của mình.

CẢNH SÁT CHÌM TÓM CỔ MỘT BĂNG MÓC TÚI QUỐC TẾ

SYDNEY: Vừa qua cảnh sát chìm NSW đã tóm cổ tên thứ ba thuộc một băng móc túi quốc tế thường tụ tập làm ăn tại những trung tâm du khách ở Sydney. Chỉ trong vòng 30 giây gã móc túi này nhảy phóc ra khỏi chiếc ghế hắn đang ngồi ở Circular Quay và bám sát một du khách, điêu luyện lục soát chiếc xách đang mang sau lưng của vị du khách, trong khi người này chả hay biết gì cả. Tên tội phạm gốc người Phi luật tân này đã bị viên cảnh sát chìm Peter Dedman tóm cổ ngay tại trận.Việc bắt giữ tên ma giáo này xảy ra cũng nhanh không kém hành vi móc túi thần sầu của hắn.

Cảnh sát hiện đang chú ý đến khu vực quanh cảng Sydney sau một loạt những vụ móc túi nhắm vào các du khách và có tin tình báo cho rằng băng móc túi quốc tế này xuất phát từ Phi luật tân. Trong vòng 10 ngày qua đã có ba tên thuộc băng móc túi này sa lưới pháp luật. Năm ngoái một băng móc túi từ Nam Mỹ cũng đã ghé đến Úc làm ăn và bị tóm cổ tống vào tù. Bọn tội phạm này chủ yếu nhắm vào các tụ điểm đông đúc du khách của Úc như các phi trường, vùng cảng Sydney, các trung tâm du lịch, các khách sạn. Hiện nay những thành viên còn lại của băng tội phạm đang bị 60 cảnh sát chìm của Sydney theo dõi sát nút và sẽ bị tóm cổ trong thời gian tới.

16/12/2018(Xem: 45)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
16/12/2018(Xem: 41)
Một số kinh tế gia Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về hướng đi kinh tế nhiều năm tới. Theo bản khảo sát hàng tháng của nhật báo The Wall Street Journal lấy ý kiến các kinh tế gia, khoảng 85% kinh tế gia được hỏi ý đã nói rằng có cơ nguy kinh tế Mỹ đang đi xuống. Trong đó nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
16/12/2018(Xem: 36)
HANOI -- Chuyện cứ xảy ra mãi tại thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: trẻ em bị bạo hành tới mang thương tích, phải nhập viện.
16/12/2018(Xem: 36)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 31)
Các bạn thân mến, BN vui mừng được giới thiệu cuốn sách dành cho Thiếu Nhi, viết bằng Anh Ngữ với nhan đề: “Cậu Em Trai Tự Kỷ Quốc Anh” do Linh Vy (Sydney) là chị gái của Quốc Anh (Patrick) viết và soạn hình ảnh.
16/12/2018(Xem: 36)
Mùa này nhiều ngày lễ, sao mà em nôn quá, cứ nó đến một ngày rồi nó đi một ngày, mau lắm. Nhưng em khôn (không) buồn rì (gì) đâu! Vì mới ăn con gà Tây thì giờ ngoài đường, nhà nào cũng treo đèn đón Giáng Sinh gồi (rồi).
16/12/2018(Xem: 26)
Hôm nọ em buồn lắm Vì Pactrick của em Hư hỏng và khóc nhè Giận dữ và không nghe Em xé một cuốn sách Lại làm đổ thức ăn Sao mà mẹ cứ chiều Trong khi nó hư quá!
16/12/2018(Xem: 36)
SEOUL/SAIGON -- Béo phì đang gây hại cho sức khỏe nhân loại... kể cả tại Nam Hàn và Việt Nam.
16/12/2018(Xem: 28)
ANKARA - Không lâu sau khi TT Erdogan loan báo sắp mở chiến dịch mới tại lân bang Syria, Ngũ Giác Đài báo động: mọi hành động đơn phương tại Syria gây quan ngại nghiêm trọng và không thể chấp nhận.
16/12/2018(Xem: 25)
TUNIS - Thủ Tướng Tunisia vừa bắt đầu 3 ngày công du Saudi Arabia theo lời mời của thế tử MbS, tuy dân trong nước xuống đường phản đối khi MbS viếng thăm xứ sở Bắc Phi này 2 tuần trước.
16/12/2018(Xem: 25)
BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
16/12/2018(Xem: 32)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
16/12/2018(Xem: 27)
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
16/12/2018(Xem: 35)
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
16/12/2018(Xem: 35)
Nợ chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng trong năm nay ở tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2012, trong khi nền kinh tế mạnh hơn đã không thể giữ được tốc độ gia tăng dưới triều đại Trump.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).