Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

30/05/200000:00:00(Xem: 5655)
Westminster- Trong tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ, Đội Hiệp sĩ số 4 Knights of Columbus, đầu đội nón rộng vành, võ phục mầu sắc rực rỡ, gươm tuốt trần đưa lên ngang mặt trong tư thế chào khách, các cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong quân phục tác chiến của hải lục không quân kính cẩn giơ tay ngang vành nón, giữa ánh nắng Cali gay gắt, hàng mấy trăm người im lặng cuối đầu tưởng niệm chiến sĩ trận vong tại nghĩa trang Westminster Memorial Park vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ hai 29/5/2000.

Vào ngày này, trên toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ đều cử hành lễ chiến sĩ trận vong. Đây là lần tổ chức thứ 28 tại nghĩa trang Westminster. Về phía Việt Nam tham dự có Cộng Đồng Việt Nam California nhiệm kỳ 2000-2003, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California cùng với Đội Hiệp Sĩ số 4 Hoa Kỳ làm thành một hàng ngang chào kính trong nỗi bùi ngùi của mọi người hiện diện. Các cựu quân nhân Hoa Kỳ đa số mặc đồ dân sự, đầu đội Ca-lô đến đây để tưởng niệm đồng đội đã ngã xuống trên khắp các chiến trường thế giới từ Đệ Nhất, Đệ Nhị Thế chiến, Chiến Tranh Triều Tiên, Chiến Tranh Việt Nam, v.v.

Các vị khách lên phát biểu như TNS Joseph Duvin, ông Chuck Smith, Linh Mục John B Michael-Reid trong bài nói chuyện đều nhấn mạnh đến sự hy sinh của những người lính sẽ không bao giờ bị quên lãng trong tâm tưởng của mọi người. Cái giá của Tự Do rất đắt, phải hy sinh bằng máu và nước mắt của chiến sĩ chúng ta, trên các chiến trường thế giới, hằng triệu chiến sĩ Hoa Kỳ đã thương vong để bảo vệ nền hòa bình và tự do cho những người khác được sống xứng đáng với phẩm chất con người.

Vòng hoa tưởng niệm chiến sĩ Hoa kỳ của Cộng Đồng Việt Nam California mang ý nghĩa tri ân người lính Đồng Minh Hoa Kỳ, vòng hoa của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California mang hình quốc kỳ VNCH mầu vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho quốc gia mà gần sáu chục ngàn nguời lính Mỹ đã nằm xuống để bảo vệ những nguời đã một thời đứng cùng chiến tuyến chống Cộng Sản xâm lược.

Trong lúc cử hành lễ tưởng niệm, mọi người quá cố cũng đều được tưởng nhớ. Trên mỗi phần mộ tại nghĩa trang Westminster đều có cắm một lá quốc kỳ Hoa Kỳ lớn cỡ bàn tay, nhìn đâu cũng thấy cờ Mỹ. Buổi lễ kết thúc vào lúc xế trưa với một chú chim bồ câu trắng tượng trưng cho Hòa Bình được phóng sinh khỏi lồng tung cánh bay lên trời cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.