Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

30/05/200000:00:00(Xem: 5703)
Westminster- Trong tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ, Đội Hiệp sĩ số 4 Knights of Columbus, đầu đội nón rộng vành, võ phục mầu sắc rực rỡ, gươm tuốt trần đưa lên ngang mặt trong tư thế chào khách, các cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong quân phục tác chiến của hải lục không quân kính cẩn giơ tay ngang vành nón, giữa ánh nắng Cali gay gắt, hàng mấy trăm người im lặng cuối đầu tưởng niệm chiến sĩ trận vong tại nghĩa trang Westminster Memorial Park vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ hai 29/5/2000.

Vào ngày này, trên toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ đều cử hành lễ chiến sĩ trận vong. Đây là lần tổ chức thứ 28 tại nghĩa trang Westminster. Về phía Việt Nam tham dự có Cộng Đồng Việt Nam California nhiệm kỳ 2000-2003, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California cùng với Đội Hiệp Sĩ số 4 Hoa Kỳ làm thành một hàng ngang chào kính trong nỗi bùi ngùi của mọi người hiện diện. Các cựu quân nhân Hoa Kỳ đa số mặc đồ dân sự, đầu đội Ca-lô đến đây để tưởng niệm đồng đội đã ngã xuống trên khắp các chiến trường thế giới từ Đệ Nhất, Đệ Nhị Thế chiến, Chiến Tranh Triều Tiên, Chiến Tranh Việt Nam, v.v.

Các vị khách lên phát biểu như TNS Joseph Duvin, ông Chuck Smith, Linh Mục John B Michael-Reid trong bài nói chuyện đều nhấn mạnh đến sự hy sinh của những người lính sẽ không bao giờ bị quên lãng trong tâm tưởng của mọi người. Cái giá của Tự Do rất đắt, phải hy sinh bằng máu và nước mắt của chiến sĩ chúng ta, trên các chiến trường thế giới, hằng triệu chiến sĩ Hoa Kỳ đã thương vong để bảo vệ nền hòa bình và tự do cho những người khác được sống xứng đáng với phẩm chất con người.

Vòng hoa tưởng niệm chiến sĩ Hoa kỳ của Cộng Đồng Việt Nam California mang ý nghĩa tri ân người lính Đồng Minh Hoa Kỳ, vòng hoa của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California mang hình quốc kỳ VNCH mầu vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho quốc gia mà gần sáu chục ngàn nguời lính Mỹ đã nằm xuống để bảo vệ những nguời đã một thời đứng cùng chiến tuyến chống Cộng Sản xâm lược.

Trong lúc cử hành lễ tưởng niệm, mọi người quá cố cũng đều được tưởng nhớ. Trên mỗi phần mộ tại nghĩa trang Westminster đều có cắm một lá quốc kỳ Hoa Kỳ lớn cỡ bàn tay, nhìn đâu cũng thấy cờ Mỹ. Buổi lễ kết thúc vào lúc xế trưa với một chú chim bồ câu trắng tượng trưng cho Hòa Bình được phóng sinh khỏi lồng tung cánh bay lên trời cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.