Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Ban Gđpt Bị Tra Tấn, Vào Cấp Cứu

11/07/200000:00:00(Xem: 4532)
SAIGON (VB) - Công an Đà Lạt đã “mời” một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử lên “làm việc trong ba ngày liên tục,” và kết quả là vị huynh trưởng này đã “suy sụp sức khỏe hoàn toàn” và được gia đình chở vào phòng cấp cứu Bệnh Viện Đa Khoa Đà Lạt.

Đặc phái viên Việt Báo từ Sài Gòn đã có được một phó bản văn thư số 2023 của Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN, trong đó với lời lẽ rất tế nhị, trọng pháp, gửi cho tất cả các đơn vị trên toàn quốc, trong đó “khẩn thông báo cho tất cả các cấp GĐPT hãy tổ chức lễ cầu an” cho huynh trưởng Nguyên Tín. Nghĩa là tình hình sức khỏe huynh trưởng này sau khi bị công an thẩm vấn liên tục 3 ngày đã trở thành rất mực mong manh. Trong bản văn không dùng chữ “tra tấn,” nhưng các hình ảnh và diễn biến đã gợi cho người đọc thấy thảm cảnh thô bạo này.

Dưới đây là toàn văn bức thư khẩn thông báo này.

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
BI-TRÍ-DŨNG
BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG
SỐ: 2023/HDTƯ/VP

Kính gởi: - Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử các Tỉnh-Thị-
- Ban Đại Diện, Gia Đình Phật Tử trực thuộc Trung Ương.
Trích Yếu: Về tình trạng sức khỏe của Anh Nguyên Tín, Trưởng Ban Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Ban Hướng Dẫn Trung Ương kính thông báo đến quý Ban Hướng Dẫn và các cấp Gia Đình Phật Tử.

Trong những ngày từ 31/05 đến 02/06/2000 (03 ngày liên tục) Anh Nguyên Tín đã bị Công an Tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Đà Lạt mời lên trụ sở Công an Phường để làm việc về “nội dung mà Ban Hướng Dẫn Trung Ương đã thực hiện trong lễ Hiệp Kỵ Gia Đình Phật Tử Việt Nam ngày 07/03 Canh Thìn vừa qua tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam về vấn đề: Thọ cấp - Khai Khóa Trại Huấn Luyện viên”. Cuối cùng Công an lập biên bản Anh Nguyên Tín vi phạm hành chánh vì tổ chức không thông qua Giáo Hội và không xin phép Chính quyền.

Sau đợt làm việc này, tình trạng sức khỏe của Anh Trưởng Ban suy sụp hoàn toàn, gia đình phải đưa Anh vào điều trị tại Bệnh Viện Y Học Dân Tộc Đà Lạt, sau thời gian 5 ngày không thấy thuyên giảm, gia đình lại phải chuyển anh qua bệnh viện Đa Khoa Đà Lạt. Và Anh hiện đang nằm phòng cấp cứu.

Từ lâu nay, sự kiện sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử Việt Nam đã được Ban Hướng Dẫn Trung Ương nhiều lần đề đạt lên Giáo Hội Phật Giáo Trung Ương giải quyết. Đặc biệt trong kháng nghị thư đề ngày 03/12/1998 gởi lên Giáo Hội, Ban Hướng Dẫn Trung Ương cũng đã gởi báo trình lên Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, Thủ Tướng Chính Phủ, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam để xin thẩm xét và cũng đã được Ban Thanh Tra Nhà nước phát hoàn với phiếu hướng dẫn số 21966/HD/XKT ngày 16/12/1998 với nội dung “việc giải quyết vấn đề là trách nhiệm của Giáo Hội”. Qua việc làm này, chứng tỏ Ban Hướng Dẫn Trung Ương: Trong Đạo đã thể hiện đúng chánh pháp, tính tôn trọng giáo quyền, các bậc Sư trưởng; Ngoài xã hội đã thể hiện sự tôn trọng Hiến pháp, thực hiện đúng quyền tự do tín ngưỡng mà luật pháp quốc gia quy định.

Mặc dù thế, trong thời gian qua cũng như hiện tại, một số các Anh, Chị trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương cũng như địa phương, cùng một số Đơn vị gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt tu học thường nhật.

Vậy nay Ban Hướng Dẫn Trung Ương khẩn thông báo đến các cấp Đơn vị Gia Đình Phật Tử trên tòan quốc tùy nghi sắp xếp thời gian tổ chức Lễ Cầu An cho Anh Trưởng Ban sớm bình phục để cùng chung lo Phật sự.

Kính chào tinh tấn.
Phật lịch 2.544
TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 06 năm 2000
TM. BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG
PHÓ TRƯỞNG BAN
Như Thật Nguyễn Công Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.