Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Thuyền Nhân Việt Tặng Thuyền Trưởng Yong 5,000$

14/08/200400:00:00(Xem: 5333)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 8 giờ tối ngày thứ năm 12 tháng 8 năm 2004 tại khách sạn Ramada thuộc thành phố Garden Grove trước sự chứng kiến của: Ông Nguyễn Khanh (Little Saigon Foundation), Anh Nguyễn Bá Thành (Century TV), Ông Peter Cường Nguyễn ( Thuyền nhân Pusan 96). Ngoài Thuyền trưởng Jeon Je Yong , còn có vợ là Bà Kim Kee Ja cùng con gái là cô Jeon Hwi Jin. Về phía Đại Hàn còn có ông Young An (Chủ tịch Cộng đồng Đại Hàn tại OC), Ông bà Kya Suk và Chin Suk cùng nhà báo Ryan Choi của Korea Daily News ...
Anh Hoàng Linh, chủ nhân Xe Đò Hoàng khi trao tận tay ông Thuyền Trưởng Đại Hàn tên Jeon Je Yong số tiền 5 ngàn Mỹ kim đã nói: "Tôi cũng là một thuyền nhân, cũng được tàu nước ngoài vớt khi đang tuyệt vọng giữa biển Đông, Tôi khâm phục sự can đảm của Thuyền trưởng Yong. Đây là tấm lòng nho nhỏ của tôi và chỉ muốn để ghi nhận những bàn tay đã không quản ngại đưa ra giúp đỡ những người đang chờ chết trên biển cả. Số tiền này tuy nghi ông Jeon quyết định không có điều kiện ràng buộc nào hết. Tuy nhiên nếu số tiền nhỏ này nếu được để dành cho cô con gái có thêm phương tiện du học tại Hoa Kỳ trong tương lai là hay nhất...” Cũng theo anh, Vì cứu 96 thuyền nhân Việt Nam mà ông đã bị mất việc, kinh tế gia đình bị thiệt thòi thì đây chỉ là một đóng góp quá nhỏ, nhất là đối với tấm lòng nhân ái của Thuyền trưởng Jeon Je Yong cách đây 19 năm.

Nhân đây anh cũng chân thành gởi tới đồng hương lời cám ơn đã ủng hộ Công ty Xe Đò Hoàng trong nhiều năm qua, nhờ đó anh có thêm phương tiện để làm những việc có ích lợi cho cộng đồng, anh cũng mong rằng nghĩa cử này sẽ nối kết hai cộng đồng Hàn-Việt xích lại gần với nhau hơn nữa.
Riêng gia đình ông Thuyền trưởng đã tỏ ra rất xúc động, nhất là khi biết anh Hoàng Linh không phải là thuyền nhân của Pusan 96 do ông cứu giúp cách đây 19 năm mà thậm chí anh cũng chưa bao giờ đặt chân đến đất Đại Hàn của ông. Trong dịp này cả hai ông Khanh Nguyễn và Peter Nguyễn đều hứa là sẽ bảo trợ và săn sóc cháu Jeon Hwi Jin một khi cháu có cơ hội sang du học tại Hoa Kỳ trong tương lai.
Buổi lễ trao tiền diễn ra đơn giản vì chính anh Hoàng Linh cũng không muốn quá đông người tham dự, tất cả đều là bạn bè thân tình của anh và của ông Thuyền Trưởng Jeon Je Yong. Buổi trao tiền diễn ra trong vòng chưa được 1 giờ vì anh Hoàng Linh là người khá bận rộn trong công việc của mình cũng như anh không muốn làm mất nhiều thì giờ của gia đình ông Yong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.