Xăng Lên, Lối Sống Đổi

24/12/200500:00:00(Xem: 5001)
- "Thói quen là bản chất thứ hai" là câu thiên hạ thường nói về lối sống của một con người chấp nhận một lối sống nhiều người đồng ý gọi là văn hóa nếu muốn thế. Nhưng nó cũng có luật trừ. Điều đó có thể thấy được. Giá xăng lên lối sống đổi ở Mỹ.

Gần đây ở Mỹ giá xăng lên làm người Mỹ bớt lái xe lại, đổi thay một phần nào lối sống Mỹ với cuộc đời gắn liền với tay lái, và với quan niệm con người càng di chuyển càng nhiều lịch lãm như đá có lăn mới thành sỏi tròn và lán. Thay thế thói quen lái xe riêng bằng cách đi xe chung với nhau, dùng phương tiện di chuyển công cộng hay kết hợp việc lái xe đi làm với việc mua sắm. Chớ không không đụng một chút, cần tờ báo, thèm ly cà phê, hay cảm thấy bực bội bó chân bó tay là lên xe rồ máy chạy một cái ào nữa. Cũng như không chanh thì dùng giấm, không cá tươi thì thay bằng cá khô, cá mặn hay mấm vậy.

Xe hơi là một thuộc tính của lối sống theo kiểu Mỹ. Là phương tiện làm ra bánh mì cho mình và gia đình. Là cái nhà, cái giường, của cuộc sống nhiều di chuyển, nhưng thích riêng tư, của cuộc đời gắn liền với tay lái. Nên có người nói nước Mỹ phát triển nhờ phát minh điện thoại, xe lửa, và nhứt là xe hơi sử dụng rất phổ biến và thường xuyên tưởng như không có không được.

Nhớ cách đây không bao lâu khi người Mỹ còn bơi trong biển xăng dầu quá rẻ nhập cảng vào từ ngoại quốc, người Mỹ là người xài xăng dầu nhiều nhứt thế giới. Trong bản đồ tiêu thụ xăng dầu Peters Atlas of the World, nhà phân tích Connet năm 1991 và Miller năm 1992 nói các nước phát triển kinh tế cao chỉ chiếm có 15% dân số trên Địacầu nhưng tiêu thụ 80% năng lượng của thế giới. Mỹ là nước "điển hình tiên tiến", dù năm 1991 kinh tế Mỹ suy thoái, một người Mỹ mỗi năm cứ tỉnh bơ tiêu thụ năng lượng hàng trăm lần nhiều hơn một người trung bình ở nước nghèo.

Nhưng hoàng kim thời đại xăng dầu rẻ và thừa ấy nay con đâu! Giá xăng dầu thế giới ngày càng lên, do khan hiếm cũng có mà cũng do nhu cầu quá tăng cũng có. Hai nước nước Á Châu đông dân số nhứt nhì thế giới là Trung Quốc và AnĐộ kỹ nghệ tăng trưởng rất mạnh, tiêu thụ xăng dầu nhiều. Nên giá xăng dầu ở Mỹ vì thế phải tăng cao. Tăng kỷ lục làm thay đổi thói quen lái xe của người Mỹ. Người Mỹ bớt lái xe. Theo thống kê của Cơ quan Công Lộ Liên bang, trong suốt 25 năm, năm 2005 là năm người Mỹ giảm bớt cây số lái xe nhứt. Trong suốt 25 năm, năm nào cây số lái xe của người Mỹ cũng tăng, chỉ có năm 2005 là năm chẳng những không tăng, mà còn giảm 1% nữa. Mùa hè là mùa người Mỹ lái xe nhiều nhứt, nhưng năm nay cũng không tăng được, mà lại giảm 1%. Và lúc xăng lên giá cây số lại giảm xuống nhiều. Trung bình cả năm giảm 1%.. Một sự sút giảm kỷ lục, giảm nhiều hơn thời kỳ kinh tế suy thoái năm 1991. Người mừng nhứt có lẽ là những nhà tranh đấu cho môi sinh, sợ khói thải tạo hiệu ứng nhà kiếng hâm nóng Địa cầu.

Con số 1% của tổng cây số lái xe của nước Mỹ năm 2005, thấy tuy nhỏ nhưng trở nên quan trọng khi nhìn nó trong toàn cảnh tổng dân số Mỹ hàng mấy trăm triệu người. Thống kê của Bộ Lao Động cho biết dân số và lực lượng lao động Mỹ mỗi năm tăng lên hơn 1%. Điều đó có nghĩa là cây số lái xe đi làm việc phải tăng lên ít nhứt 1%, nhưng đằng này tổng cây số lái xe lại giảm 1%. Số người lái xe và tổng cự ly xe Mỹ chạy giảm nhiều.

Theo John Maples, một nhà sưu khảo của cơ quan năng lượng liên bang, số người lái xe giảm và cây số giảm nặng nhứt vào thời điểm giá xăng ở Mỹ tăng đến mức 3$ một gallon. Giá xăng tăng lên là nguyên nhân, bớt lái xe là hậu quả. Nhưng bớt lái xe không có nghĩa là không đi làm, không đi mua sắm, đi công việc cần. Vẫn phải đi nhưng đi bằng cách thay thế thói quen lái xe riêng bằng nhiều cách khác. Đất nước Mỹ bao la, chiếm phân nửa Tây Bán Cầu. Thành phố Mỹ rộng lớn, dân chúng Mỹ thích khoáng đạt từ lâu có khuynh hướng bung ra ngoại ô, lên núi, ra nông thôn chỗ nào cũng có điện nước, có đường xe. Khó có thể cuốc bộ. Cái xe là phương tiện sống cho cá nhân và gia đình, trong mọi sinh hoạt. Di chuyển là một trong nhu cầu thiết yếu, y, thực, trú, hành. Không có chanh phải xài giấm vậy. Người Mỹ tiết kiệm số tiền trả cho xăng xe hơi riêng bằng nhiều cách. Đi xe chung cùng bạn đồng nghiệp, đồng sự. Đi xe bus, đi xe lửa, tức dùng phương tiện di chuyển công cộng nếu thì giờ cho phép. Kết họp chuyến lái xe đi làm với đi chợ, ghé ngân hàng, tiệm giặt ủi.

Nghiên cứu của Viện Urban Land cũng xác nhận giá xăng tăng cao nhứt hồi đầu tháng Mười sau cơn bão Katrina và Rita và ảnh hưởng lớn đến thói quen lái xe của người Mỹ. Thăm dò của cơ quan tư nhân, bất vụ lợi này cho thấy 81% những người được hỏi nói họ kết hợp việc đi làm với đi mua sắm, và 45% nói bỏ đi những chuyến lái xe không phải là đi làm việc. 90% nói tự lái xe đi làm trước khi xăng lên 3$, nhưng 45% những người ấy sau khi xăng lên 3$ họ đi xe chung với nhau hoăc dùng phương tiện di chuyển công cộng. Còn Viện Ed McMahon nghiên cứu cho biết còn những người không có cách nào đi làm nếu không tự lái xe, thì loại bỏ những chuyến đi không cần thiết lắm hay đi mua sắm gấp đôi trong một lần.

William Millar, Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Chở Công Công, nói các công ty xe điện ngầm, xe bus, xe lửa, chuyên chở công cộng cho biết số hành khách tăng lên từ hậu bán niên 2005, từ khi xăng lên giá 3 $/ gallon. Tỷ lệ hành khách lên tăng lên gấp đôi so với thời gian xăng chưa lên giá 3$. Vùng Chicago, thêm 3 triệu 400 ngàn người sử dụng xe bus và xe lửa trong tháng Tám so với cùng thời gian năm trước. Còn Miền Trung Tây, trong tháng Tám nam 2005, tổng cây số xe hơi chạy giảm 1.5% so với tháng này năm trước.

Rõ rệt giá xăng tăng cao đã làm thay đổi thói quen lái xe - một phần lớn của lối sống người Mỹ. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu sự thay đổi đó có lâu dài và bền bỉ không" Có lẽ dành câu trả lời cho giá xăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.