Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xăng Lên, Lối Sống Đổi

24/12/200500:00:00(Xem: 4768)
- "Thói quen là bản chất thứ hai" là câu thiên hạ thường nói về lối sống của một con người chấp nhận một lối sống nhiều người đồng ý gọi là văn hóa nếu muốn thế. Nhưng nó cũng có luật trừ. Điều đó có thể thấy được. Giá xăng lên lối sống đổi ở Mỹ.

Gần đây ở Mỹ giá xăng lên làm người Mỹ bớt lái xe lại, đổi thay một phần nào lối sống Mỹ với cuộc đời gắn liền với tay lái, và với quan niệm con người càng di chuyển càng nhiều lịch lãm như đá có lăn mới thành sỏi tròn và lán. Thay thế thói quen lái xe riêng bằng cách đi xe chung với nhau, dùng phương tiện di chuyển công cộng hay kết hợp việc lái xe đi làm với việc mua sắm. Chớ không không đụng một chút, cần tờ báo, thèm ly cà phê, hay cảm thấy bực bội bó chân bó tay là lên xe rồ máy chạy một cái ào nữa. Cũng như không chanh thì dùng giấm, không cá tươi thì thay bằng cá khô, cá mặn hay mấm vậy.

Xe hơi là một thuộc tính của lối sống theo kiểu Mỹ. Là phương tiện làm ra bánh mì cho mình và gia đình. Là cái nhà, cái giường, của cuộc sống nhiều di chuyển, nhưng thích riêng tư, của cuộc đời gắn liền với tay lái. Nên có người nói nước Mỹ phát triển nhờ phát minh điện thoại, xe lửa, và nhứt là xe hơi sử dụng rất phổ biến và thường xuyên tưởng như không có không được.

Nhớ cách đây không bao lâu khi người Mỹ còn bơi trong biển xăng dầu quá rẻ nhập cảng vào từ ngoại quốc, người Mỹ là người xài xăng dầu nhiều nhứt thế giới. Trong bản đồ tiêu thụ xăng dầu Peters Atlas of the World, nhà phân tích Connet năm 1991 và Miller năm 1992 nói các nước phát triển kinh tế cao chỉ chiếm có 15% dân số trên Địacầu nhưng tiêu thụ 80% năng lượng của thế giới. Mỹ là nước "điển hình tiên tiến", dù năm 1991 kinh tế Mỹ suy thoái, một người Mỹ mỗi năm cứ tỉnh bơ tiêu thụ năng lượng hàng trăm lần nhiều hơn một người trung bình ở nước nghèo.

Nhưng hoàng kim thời đại xăng dầu rẻ và thừa ấy nay con đâu! Giá xăng dầu thế giới ngày càng lên, do khan hiếm cũng có mà cũng do nhu cầu quá tăng cũng có. Hai nước nước Á Châu đông dân số nhứt nhì thế giới là Trung Quốc và AnĐộ kỹ nghệ tăng trưởng rất mạnh, tiêu thụ xăng dầu nhiều. Nên giá xăng dầu ở Mỹ vì thế phải tăng cao. Tăng kỷ lục làm thay đổi thói quen lái xe của người Mỹ. Người Mỹ bớt lái xe. Theo thống kê của Cơ quan Công Lộ Liên bang, trong suốt 25 năm, năm 2005 là năm người Mỹ giảm bớt cây số lái xe nhứt. Trong suốt 25 năm, năm nào cây số lái xe của người Mỹ cũng tăng, chỉ có năm 2005 là năm chẳng những không tăng, mà còn giảm 1% nữa. Mùa hè là mùa người Mỹ lái xe nhiều nhứt, nhưng năm nay cũng không tăng được, mà lại giảm 1%. Và lúc xăng lên giá cây số lại giảm xuống nhiều. Trung bình cả năm giảm 1%.. Một sự sút giảm kỷ lục, giảm nhiều hơn thời kỳ kinh tế suy thoái năm 1991. Người mừng nhứt có lẽ là những nhà tranh đấu cho môi sinh, sợ khói thải tạo hiệu ứng nhà kiếng hâm nóng Địa cầu.

Con số 1% của tổng cây số lái xe của nước Mỹ năm 2005, thấy tuy nhỏ nhưng trở nên quan trọng khi nhìn nó trong toàn cảnh tổng dân số Mỹ hàng mấy trăm triệu người. Thống kê của Bộ Lao Động cho biết dân số và lực lượng lao động Mỹ mỗi năm tăng lên hơn 1%. Điều đó có nghĩa là cây số lái xe đi làm việc phải tăng lên ít nhứt 1%, nhưng đằng này tổng cây số lái xe lại giảm 1%. Số người lái xe và tổng cự ly xe Mỹ chạy giảm nhiều.

Theo John Maples, một nhà sưu khảo của cơ quan năng lượng liên bang, số người lái xe giảm và cây số giảm nặng nhứt vào thời điểm giá xăng ở Mỹ tăng đến mức 3$ một gallon. Giá xăng tăng lên là nguyên nhân, bớt lái xe là hậu quả. Nhưng bớt lái xe không có nghĩa là không đi làm, không đi mua sắm, đi công việc cần. Vẫn phải đi nhưng đi bằng cách thay thế thói quen lái xe riêng bằng nhiều cách khác. Đất nước Mỹ bao la, chiếm phân nửa Tây Bán Cầu. Thành phố Mỹ rộng lớn, dân chúng Mỹ thích khoáng đạt từ lâu có khuynh hướng bung ra ngoại ô, lên núi, ra nông thôn chỗ nào cũng có điện nước, có đường xe. Khó có thể cuốc bộ. Cái xe là phương tiện sống cho cá nhân và gia đình, trong mọi sinh hoạt. Di chuyển là một trong nhu cầu thiết yếu, y, thực, trú, hành. Không có chanh phải xài giấm vậy. Người Mỹ tiết kiệm số tiền trả cho xăng xe hơi riêng bằng nhiều cách. Đi xe chung cùng bạn đồng nghiệp, đồng sự. Đi xe bus, đi xe lửa, tức dùng phương tiện di chuyển công cộng nếu thì giờ cho phép. Kết họp chuyến lái xe đi làm với đi chợ, ghé ngân hàng, tiệm giặt ủi.

Nghiên cứu của Viện Urban Land cũng xác nhận giá xăng tăng cao nhứt hồi đầu tháng Mười sau cơn bão Katrina và Rita và ảnh hưởng lớn đến thói quen lái xe của người Mỹ. Thăm dò của cơ quan tư nhân, bất vụ lợi này cho thấy 81% những người được hỏi nói họ kết hợp việc đi làm với đi mua sắm, và 45% nói bỏ đi những chuyến lái xe không phải là đi làm việc. 90% nói tự lái xe đi làm trước khi xăng lên 3$, nhưng 45% những người ấy sau khi xăng lên 3$ họ đi xe chung với nhau hoăc dùng phương tiện di chuyển công cộng. Còn Viện Ed McMahon nghiên cứu cho biết còn những người không có cách nào đi làm nếu không tự lái xe, thì loại bỏ những chuyến đi không cần thiết lắm hay đi mua sắm gấp đôi trong một lần.

William Millar, Chủ Tịch Hiệp Hội Chuyên Chở Công Công, nói các công ty xe điện ngầm, xe bus, xe lửa, chuyên chở công cộng cho biết số hành khách tăng lên từ hậu bán niên 2005, từ khi xăng lên giá 3 $/ gallon. Tỷ lệ hành khách lên tăng lên gấp đôi so với thời gian xăng chưa lên giá 3$. Vùng Chicago, thêm 3 triệu 400 ngàn người sử dụng xe bus và xe lửa trong tháng Tám so với cùng thời gian năm trước. Còn Miền Trung Tây, trong tháng Tám nam 2005, tổng cây số xe hơi chạy giảm 1.5% so với tháng này năm trước.

Rõ rệt giá xăng tăng cao đã làm thay đổi thói quen lái xe - một phần lớn của lối sống người Mỹ. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu sự thay đổi đó có lâu dài và bền bỉ không" Có lẽ dành câu trả lời cho giá xăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.