Hội Hiếu Nhạc Mở Dạ Tiệc Gây Quỹ Lo Y Trang, Tập Dợt

22/12/200500:00:00(Xem: 5618)
Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic) là một tổ chức vô vị lợi, do một nhóm nhạc sĩ xuất thân từ Viện Quốc gia Âm Nhạc Saigon và các Đại Học Hoa Kỳ thành lập từ năm 1994 tại Orange County, nhằm mục đích phát huy và duy trì nghệ thuật âm nhạc, đặc biệt là nhạc hòa tấu và thính phòng. Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trong mười năm qua đã nhiều lần tham dự các sinh hoạt văn hóa, yểm trợ các hội thiện nguyện cũng như để giúp gây quỹ cho các Hội Đoàn.

Hơn 400 người gồm các quan khách, quí vị ân nhân của Hội, người yêu nhạc, và một số lớn phụ huynh nhạc sinh đã tham dự Dạ Tiệc Mùa Đông của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ vào chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 12-2005, tại nhà Hàng Regent West, thành phố Santa Ana. Một chương trình nhạc hòa tấu, đơn ca, song ca và hợp ca đã do Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển cùng với phần dương cầm của Nguyễn Mỹ Lệ và Nguyễn Quốc Vũ. Đây cũng là lần đầu tiên, Hội tổ chức Dạ Tiệc gây quỹ để giúp cho Hội có phương tiện sinh hoạt. Hội Đồng Quản Trị của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hiện nay gồm có các vị giáo sư dương cầm Nguyễn Mỹ Lệ, hai nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, Lê Văn Khoa, BS. Joseph Hùng Nguyễn và cô Bùi Hằng.

Có tham dự những buổi trình diễn hòa tấu như đêm nay mới thấy tài nghệ của các trình tấu viên trong một dàn nhạc do nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng điều khiển, nhất là với các em thiếu nhi đã bận rộn với việc học ở nhà trường, học thêm Việt ngữ, lại còn say mê trau dồi bộ môn âm nhạc. Người tham dự đã ngồi yên lặng suốt hai tiếng đồng hồ để theo dõi buổi hòa tấu đàn giây của các học viên thiếu niên thuộc các lớp sơ cấp, trung cấp cùng các giọng ca thính phòng của Quỳnh Giao, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Bảo Châu, Bích Huyền, Mộng Thuỷ, Ngọc Hà, Thanh Vân, Bích Vân, Uy Vũ. Điều khiển dàn nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng với phần phụ họa dương cầm của các nhạc sĩ Nguyễn Mỹ Lệ, Nguyễn Quốc Vũ.

Tất cả các bản nhạc đều là nhạc Giáng Sinh nổi tiếng và quen thuộc của các tác giả ngoại quốc và Việt Nam. Tiếc rằng chỗ trình diễn tại một nhà hàng quá chật hẹp không đủ chỗ và xứng cho dàn nhạc của Hội Hiếu Nhạc và Ban Hợp Ca.

Điều ca ngợi phải nói lên đây là tinh thần xây dựng văn hóa của Ban Điều Hành Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, trong một hoàn cảnh rất thiếu thốn (phương tiện, nơi tập dượt, y trang), tất cả đều trông cậy vào sự đóng góp của các gia đình nhạc sinh. Chúng tôi hy vọng các vị Mạnh Thường Quân thường quan tâm đến văn hóa và tương lai của con em, góp tay giúp đỡ cho Hội Hiếu Nhạc, gây nên một phong trào học nhạc lành mạnh bổ ích trong cộng đồng người Việt hiện nay của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.