Db Văn Xin Bộ Ngoại Giao Mỹ Cứu Lý Tống, Khỏi Dẫn Độ

10/12/200500:00:00(Xem: 5221)
SANTA ANA (Vietland News) --Trong những ngày qua, dân biểu Trần Thái Văn đã ráo riết vận động cho Lý Tống để khỏi bị Thái Lan dẫn độ về Việt Nam. Các viên chức lập pháp của văn phòng DB Trần Thái Văn đã làm việc ngày đêm để vận động quốc hội và bộ ngoại giao Hoa Kỳ trong việc nầy. Cùng với vị dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ là ông Dana Rohrabacher, DB Trần Thái Văn đã sắp xếp để hội thảo với các viên chức của bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn trong ngày hôm qua 7-12-2005, trong cuộc họp với ông Eric G. Joh , Phụ Tá Thứ Trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ đặt trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. DB Trần Thái Văn nhấn mạnh trong việc giải cứu anh Lý Tống qua qui chế Nhân Đạo (Humatarian) và việc nầy phải làm cấp bách.

BD Trần Thái Văn cho ông Eric G John biết thêm là Việt Nam hiện nay chưa có cơ chế pháp luật rõ ràng và về việc Việt Nam đòi dẫn độ Lý Tống sẽ nguy hiểm cho tính mạng của anh ta, hơn nữa Lý Tống đã thọ án trên 6 năm, và bản án đã gần xong. Nhân cuộc họp với các nhân viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ và đại diện Quốc Hội cùng với các DB Ed Roy và DB Christopher H. Smith (vừa đi VN về), DB Trần Thái Văn đã trao cho Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ 7000 thỉnh nguyện thư từ Nam California.

DB Christopher H. Smith cho biết là trước đây Hoa Kỳ đã sai lầm khi ký hiệp ước bình thường hóa thương mại với CSVN mà không có điều kiện gì. Sau bản hiệp ước đó, CSVN đã đàn áp tôn giáo, giam giữ những nhà tranh đấu dân chủ và nhất là vụ CSVN bắt giam bác sĩ Phạm Hồng Sơn vì đã dịch một bài viết về dân chủ trên trang mạng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông DB Smith nói tiếp là chính phủ Hoa Kỳ nên cột việc VN đòi gia nhập WTO với nhân quyền vì khi CSVN gia nhập được WTO thì chính phủ VN sẽ có thêm sức mạnh về kinh tế và khi một chính phủ mạnh mà không tôn trọng nhân quyền thì họ sẽ đàn áp nhiều hơn. Trở về vụ Lý Tống thì ông Christopher H. Smith cho biết Quốc Hội Mỹ sẽ phản đối mạnh với chính phủ Hoàng Gia Thái nếu họ cho dẫn độ anh Lý Tống về Việt Nam. Trong khi đó ông Eric G. John, Phụ Tá Thứ Trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết là cả Quốc Hội lẫn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối về việc Dẫn Độ anh Lý Tống về Việt Nam.

Ngày hôm 08-12/2005 , DB Trần Thái Văn, DB Dana Rohrabacher cùng các viên chức lập pháp của văn phòng đã đến Tòa Đại Sứ của Hoàng Gia Thái Lan lên tiếng về việc anh Lý Tống, hôm nay ông Đại Sứ Thái đã về nước và vị đại diện quyền Sứ Quán Thailand là ông Lt. Chombhala Chareonying đã ra tiếp chuyện. DB Trần Thái Văn và DB Dana Rohrabacher cho ông Lt. Chombhala Chareonying biết là Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức (Official) phản đối việc Dẫn Độ anh Lý Tống vì vấn đề Nhân Đạo (Humantarian). DB Trần Thái Văn nhấn mạnh là Hoa Kỳ mong muốn sự việc ngưng dẫn độ Lý Tống sẽ xảy ra tốt đẹp trong tinh thần tương hòa của hai nước Hoa Kỳ và Thailand. Ông Lt. Chombhala Chareonying đại diện cho Đại Sứ Quán Thái cho biết rằng CSVN đã gửi văn thư yêu cầu Thailand dẫn độ Lý Tống về VN nhưng phía Thailand chưa xem xét xong việc nầy.

DB Trần Thái Văn trong những ngày tới đây ông sẽ gặp thêm nhiều Dân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong vấn đề Lý Tống. DB Trần Thái Văn cho biết thêm là anh Lý Tống có xin đơn để được dẫn độ về thụ án tại Hoa Kỳ và đã được bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chấp nhận nhưng Thailand lại ngưng vì phía CSVN đã gửi văn thư đòi dẫn độ anh Lý Tống về VN. (Tin http://www.vietland.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.