Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Xin Bộ Ngoại Giao Mỹ Cứu Lý Tống, Khỏi Dẫn Độ

10/12/200500:00:00(Xem: 4704)
SANTA ANA (Vietland News) --Trong những ngày qua, dân biểu Trần Thái Văn đã ráo riết vận động cho Lý Tống để khỏi bị Thái Lan dẫn độ về Việt Nam. Các viên chức lập pháp của văn phòng DB Trần Thái Văn đã làm việc ngày đêm để vận động quốc hội và bộ ngoại giao Hoa Kỳ trong việc nầy. Cùng với vị dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ là ông Dana Rohrabacher, DB Trần Thái Văn đã sắp xếp để hội thảo với các viên chức của bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn trong ngày hôm qua 7-12-2005, trong cuộc họp với ông Eric G. Joh , Phụ Tá Thứ Trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ đặt trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. DB Trần Thái Văn nhấn mạnh trong việc giải cứu anh Lý Tống qua qui chế Nhân Đạo (Humatarian) và việc nầy phải làm cấp bách.

BD Trần Thái Văn cho ông Eric G John biết thêm là Việt Nam hiện nay chưa có cơ chế pháp luật rõ ràng và về việc Việt Nam đòi dẫn độ Lý Tống sẽ nguy hiểm cho tính mạng của anh ta, hơn nữa Lý Tống đã thọ án trên 6 năm, và bản án đã gần xong. Nhân cuộc họp với các nhân viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ và đại diện Quốc Hội cùng với các DB Ed Roy và DB Christopher H. Smith (vừa đi VN về), DB Trần Thái Văn đã trao cho Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ 7000 thỉnh nguyện thư từ Nam California.

DB Christopher H. Smith cho biết là trước đây Hoa Kỳ đã sai lầm khi ký hiệp ước bình thường hóa thương mại với CSVN mà không có điều kiện gì. Sau bản hiệp ước đó, CSVN đã đàn áp tôn giáo, giam giữ những nhà tranh đấu dân chủ và nhất là vụ CSVN bắt giam bác sĩ Phạm Hồng Sơn vì đã dịch một bài viết về dân chủ trên trang mạng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông DB Smith nói tiếp là chính phủ Hoa Kỳ nên cột việc VN đòi gia nhập WTO với nhân quyền vì khi CSVN gia nhập được WTO thì chính phủ VN sẽ có thêm sức mạnh về kinh tế và khi một chính phủ mạnh mà không tôn trọng nhân quyền thì họ sẽ đàn áp nhiều hơn. Trở về vụ Lý Tống thì ông Christopher H. Smith cho biết Quốc Hội Mỹ sẽ phản đối mạnh với chính phủ Hoàng Gia Thái nếu họ cho dẫn độ anh Lý Tống về Việt Nam. Trong khi đó ông Eric G. John, Phụ Tá Thứ Trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết là cả Quốc Hội lẫn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng phản đối về việc Dẫn Độ anh Lý Tống về Việt Nam.

Ngày hôm 08-12/2005 , DB Trần Thái Văn, DB Dana Rohrabacher cùng các viên chức lập pháp của văn phòng đã đến Tòa Đại Sứ của Hoàng Gia Thái Lan lên tiếng về việc anh Lý Tống, hôm nay ông Đại Sứ Thái đã về nước và vị đại diện quyền Sứ Quán Thailand là ông Lt. Chombhala Chareonying đã ra tiếp chuyện. DB Trần Thái Văn và DB Dana Rohrabacher cho ông Lt. Chombhala Chareonying biết là Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức (Official) phản đối việc Dẫn Độ anh Lý Tống vì vấn đề Nhân Đạo (Humantarian). DB Trần Thái Văn nhấn mạnh là Hoa Kỳ mong muốn sự việc ngưng dẫn độ Lý Tống sẽ xảy ra tốt đẹp trong tinh thần tương hòa của hai nước Hoa Kỳ và Thailand. Ông Lt. Chombhala Chareonying đại diện cho Đại Sứ Quán Thái cho biết rằng CSVN đã gửi văn thư yêu cầu Thailand dẫn độ Lý Tống về VN nhưng phía Thailand chưa xem xét xong việc nầy.

DB Trần Thái Văn trong những ngày tới đây ông sẽ gặp thêm nhiều Dân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong vấn đề Lý Tống. DB Trần Thái Văn cho biết thêm là anh Lý Tống có xin đơn để được dẫn độ về thụ án tại Hoa Kỳ và đã được bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chấp nhận nhưng Thailand lại ngưng vì phía CSVN đã gửi văn thư đòi dẫn độ anh Lý Tống về VN. (Tin http://www.vietland.net)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.