Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Eckankar: Luyện Tâm Linh Làm Sao Nhớ Tiền Kiếp

17/11/200500:00:00(Xem: 5727)
LTS: Gần đây người ta có nghe nói đến Eckankar nhưng không hiểu Eckankar là gì. Sau đây là vài khái niệm về Eckankar cho độc giả tham khảo, do Bạch Kim, một người đang hướng dẫn các khóa tâm linh này ở Quận Cam, viết để tự giới thiệu sinh hoạt này.

Eckankar là sự khôn ngoan cổ xưa cho ngày nay. Những điều giảng dạy của Eckankar, sau bao nhiêu thời gian im lặng, lại được đưa vào thế giới hiện đại năm 1965, nhấn mạnh về kinh nghiệm tâm linh cá nhân như là một phương cách tự nhiên nhất để trở về với Thượng Đế.

Bất kỳ người ta theo tôn giáo nào, những điều giảng dạy của Eckankar chỉ dẫn cho người ta cách nhìn và lắng nghe bên trong con người của mình---mở rộng tâm hồn người ta để thưởng thức sự tự do tâm linh. Bạn hãy nhìn xem, có lẽ là lần đầu tiên trong đời bạn, một phương cách để sống một cuộc sống hạnh phúc, thăng bằng, và hữu ích và giúp cho bạn giải quyết đúng cho những vấn đề hàng ngày.

Eckankar dạy những bài luyện tâm linh đơn giản để cho người ta có kinh nghiệm với Ánh Sáng và Âm Thanh của Thượng Đế. Các bài luyện này cũng giúp người ta Du Hành Tâm Linh, để di chuyển vào một ý thức hệ cao hơn. Một bài luyện tâm linh có thể đơn giản như là ngồi thoải mái và ngân chữ HU, một tên gọi cổ xưa thiêng liêng của Thượng Đế.

Khi một người thực hành những bài luyện tâm linh này, người ấy học để nhận biết sự hiện diện của Thánh Linh trong cuộc sống của người ta. Người ấy học biết rằng mỗi người trong chúng ta là Linh Hồn, một điểm sáng của Thượng Đế, được gửi xuống trần gian này để thu thập những kinh nghiệm tâm linh. Và khi ta phát triển tâm linh, ta học cách diễn tả tình ta yêu thương Thượng Đế qua sự giúp đỡ phục vụ muôn loài.

Sau đây là những tín điều căn bản của Eckankar:

Linh Hồn thì vĩnh cửu và là lý lịch chân thật của cá nhân.

Linh Hồn được hiện hữu là vì Thượng Đế yêu thương Nó.

Linh Hồn đang trên đường đi đến Giác-Ngộ và Thượng-Ngộ.

Sự phát triển tâm linh có thể được gia tăng nhanh chóng qua sự tiếp xúc có ý thức với ECK, cũng gọi là Thánh Linh.

Sự tiếp xúc này là Những Phép Luyện Tâm Linh của ECK và sự hướng dẫn của Vị Thầy ECK Tại Thế.

Vị Mahanta, Vị Thầy ECK Tại Thế là vị hướng dẫn tâm linh của Eckankar.

Kinh nghiệm tâm linh và sự giải thoát tâm linh trong kiếp này thì đã có sẵn cho mọi người.

Bạn có thể tích cực thám hiểm những thế giới tâm linh qua Du Hành Tâm Linh, giấc mơ, và những phương pháp tâm linh khác.

Đối với người đã sẵn sàng muốn bước tiếp trên con đường tâm linh, Eckankar có đặt ra một chương trình huấn luyện tâm linh để cho hội viên phát triển tâm linh theo khả năng từng cá nhân.

Ngày 20 tháng 11, 2005, từ 1giờ 30 đến 3 giờ 30, ở thư viện Fountain Valley, số 17635 Los Alamos, Fountain Valley, sẽ có một lớp học miễn phí trong một không khí vui tươi thoải mái với những đề tài như: "Bạn đã từng sống ở nơi đây khi trước chưa"," "Tại sao ta nhớ lại tiền kiếp"," "Tiền kiếp, bài học cho hiện tại." Mời quí vị đến dự.

Nếu muốn biết thêm chi tiết xin gọi số (714) 475-5075. Vào cửa tự do.

Sau lớp có giải lao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.