Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Khuất Lấp...

14/11/200500:00:00(Xem: 4958)
Nói đến nghệ thuật đánh lừa thị giác con người, người ta lại nhớ đến nhà ảo thuật lừng danh thế giới David Coperfield. Có lẽ ai cũng biết, David Coperfield đã từng biểu diễn đi xuyên qua Vạn Lý Trường Thành, và chỉ búng tay một cái, tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ phải biến mất trong mấy phút đồng hồ. Tuy vậy , nếu so sánh với CSVN thì David Coperfield vẫn còn thua xa những mánh khóe lừa đảo của cộng sản. Tiêu biểu về những mánh khóe lừa đảo của người CS chính là "cáo già Hồ Chí Minh" với "đôi mắt 4 đồng tử" do người CS thêu dệt.
Ngay từ khởi điểm, Hồ Chí Minh chỉ cần cúi đầu lạy bọn Nga-Tầu mấy cái thì đã xuyên qua biết bao nhiêu gian khó, về nước làm "Chủ Tịch" và tiêu diệt được hết các đảng phái Quốc Gia, để thực thi chính sách độc hành độc đoán. Tài tình hơn nữa là "Cáo Hồ" chỉ cần liếc cô bé Nông Thị Xuân vài lần là tự nhiên đã có Nông Đức Mạnh để nối dõi tông đường, khỏi cần hẹn hò, hì hục làm chi cho mệt hơi, tổn sức.... Đến khi "Cáo Hồ" chán, cũng chỉ cần nháy mắt một cái là Nông Thị Xuân tự động biến mất khỏi thế gian, không bao giờ trở lại. Đó là chưa kể "Cáo Hồ" đã tạo ra biết bao nhiêu oan khiên khiến mấy trăm ngàn người dân vô tội trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất bị thảm tử; thiêu hủy hàng triệu thanh niên miền bắc trong cuộc chiến xâm lăng miền Nam, đập đầu, cắt cổ gần 6000 nhân mạng tại Huế năm 1968. Ấy thế mà ngày nay bọn hậu duệ vẫn tiếp tục nối nghiệp tung hô "Cáo Hồ" và làm ảo thuật để biến tất cả những đau thương, tang tóc của dân, nhục nhã của nước thành cái gọi là "Duyên Dáng Việt Cộng", và tiếp tục lưu diễn để bịp thiên hạ.

Việt Cộng gian manh lắm nỗi phiềnBày trò lươn lẹo Cú thành TiênThò ra thụt lại che lòng thúNhấp nhổm nhi nhô, tỏ dạ hiền

Cổ nhân có dạy, "Tin Bợm thì mất bò". Nhưng nhìn lại hoàn cảnh đất nước, không ai có thể phủ nhận, dân tộc Việt Nam không bị mất con bò, mà mất cả gia đình anh em, cha mẹ, vợ chồng, mất văn hoá tổ tiên, sông núi lãnh thổ, mất cả tự do nhân quyền. Hiện tại trong nước, dưới chế độ kìm kẹp, khủng bố, đói rách, mặc dù người dân đã biết rõ bộ mặt thật của VC, nhưng kẹt họng súng AK lúc nào cũng kề sát bên thái dương, nên đành phải tảng lờ để VC nghĩ rằng đang tiếp tục lừa được họ.
Điều đáng buồn là trên xứ tạm dung, đầy đủ vật chất, hoàn toàn tự do, không áp lực bởi bất cứ thế lực nào, nhưng vẫn có những kẻ tình nguyện xin bị VC lừa mới là điểm lạ. VC chỉ dùng ba cái mánh khóe lẩm cẩm mà những kẻ ấy vẫn hí hởn chia nhau cái bánh vẽ. (.. ..)


Cũng có một số trí thức, chức sắc tại hải ngoại, đã từng sống bằng cơm áo và xương máu của Quốc Gia, tuy không biết họ có thờ ma CS hay không, nhưng hành xử thì cứ lấm la lấm lét, bắt chước CS chơi cái trò khuất lấp, để âm thầm độc hành, độc đoán phi dân chủ, trong lúc chính bản thân họ đang sống trong bầu không khí dân chủ và miệng thì lại luôn kêu gào dân chủ. Đã vậy, lại còn đám nghịch tử đi đêm "nối giáo cho giặc" để tạo cơ hội đẩy người dân hải ngoại vô chốn khốn đốn, lao đao. Đây cũng là một điều bất hạnh cho những người tâm huyết đang miệt mài đấu tranh vì Quê Hương, dân Tộc.

Chẳng phải hư danh cũng vị tiềnTâm mờ, trí đoản, lắm kẻ điên Dân chủ bịp, lừa, thành độc đoánRu bầy dơi quạ, giấc đông miên

Trở lại công cuộc chống âm mưu quấy nhiễu cộng đồng người Việt hải ngoại qua văn công "Duyên Dáng Việt Nam", ta được biết bọn VC đã dùng những đồng tiền bóc lột trên xương máu của dân để phung phí cho trên 120 diễn viên, một số cán bộ và gia đình giả dạng làm khán giả đã lên đến gần 500 người. Tuy vậy vẫn không thành công trong âm mưu lươn lẹo, lọc lừa, bởi ai cũng biết không có khán giả của Úc, mà chỉ có một số ít chính giáo và số người VC mang theo.
Với tinh thần đoàn kết truyền thống, một lần nữa CĐNVTD Úc Châu tại tiểu bang Victoria đã biểu dương tinh thần bất khuất trong chính nghĩa bằng cái tát nẩy lửabằng con số trên dưới 3000 người. Trước khí thế và sự quyết tâm của đồng hương đã làm cho chính giới Úc phải ngạc nhiên và đám văn công cùng những tên tay sai cũng phải cúi đầu nhục nhã, ê chề. Tóm lại, dù trong bất cứ tình huống nào, ý chí và sự quyết tâm của chúng ta trong chính nghĩa vẫn là một vũ khí mạnh nhất trong trong đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Quê Hương.
Xét cho cùng, "Cáo Hồ" và CSVN cùng đám tay sai trong hiện tại đều là những kẻ đần hèn, vô liêm sỉ. Bởi thế ngày nay đất nước mới tan hoang, dân tình mới đói khổ, Giang Sơn bị cắt xén dâng cho ngoại bang và con dân phải đi làm lao nô trên khắp thế giới, phụ nữ trẻ em bị đưa đi làm điếm tứ phương. Và chắc chắn CSVN chẳng bao giờ có can đảm nhìn nhận sự thật để cải tổ và canh tân.
Tóm lại, muốn thoát khỏi cái hậu qủa u ám ấy thì chính bản thân chúng ta phải ý thức, lột trần những bộ mặt bịp bợm bỉ ổi của CSVN và những tên tay sai thối rữa lương tri, đang chơi trò "khuất lấp". Chúng ta phải tự chế cảm tính để can đảm chấp nhận thực tế dẫu cho khó khăn. Chúng ta phải có đủ can đảm và sự tỉnh táo cần thiết để cắt bỏ những cục u, bướu độc, hay những tế bào ung thư trên cơ thể của chính mình, trước khi nghĩ tới việc thuốc thang, tẩm bổ cho thân thể cường tráng, ngỏ hầu đủ sức đối phó với kẻ thù CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.