Hôm nay,  

Thư Mời Tham Gia Ý Kiến Chọn ‘ngày Tỵ Nạn Việt Nam’

10/11/200500:00:00(Xem: 5735)
LGT: Ngày 1-11- 2005, Nhóm Vì Tự Do: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Liên Hội Người Việt tại Canada, Cộng Đồng Người Việt Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Houston, Ban Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức, Đài Việt Nam Hải Ngoại, Đảng Việt Tân ra thư ngỏ như sau.

Kính Gởi quí vị đại diện các Tôn Giáo, Cộng Đồng, Tổ Chức và Cơ Quan Truyền Thông.

Kính thưa quí vị,

Chúng ta vô cùng phẫn nộ khi hay tin tấm bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam trên đảo Galang (Indonesia) đã bị đục bỏ vào giữa tháng 6 năm 2005 và mới đây, tấm bia tưởng niệm ở đảo Bidong (Mã Lai) cũng đã bị phá vỡ trong tháng 10 năm 2005. Đối với chúng ta, việc làm này chà đạp lên vong linh của những người Việt Nam đã chết, chà đạp lên sự thật của lịch sử, chà đạp lên lòng tri ân của người Việt Nam đối với nhân dân và chính quyền các nước đã cưu mang, giúp đỡ người Việt tỵ nạn.

Chúng ta còn phẫn nộ hơn khi các vụ phá bia tưởng niệm thuyền nhân nói trên là do áp lực của nhà cầm quyền Hà Nội. Qua hành động này, đảng CSVN đang muốn xóa sạch những vết tích lịch sử đậm nét tội ác của họ, muốn thế giới lãng quên tấm thảm kịch thuyền nhân Việt Nam mà thủ phạm cũng chính là họ và muốn các thế hệ Việt Nam tương lai không còn nhớ tại sao cha ông đã ồ ạt bỏ nước để tìm tự do.

Sự phẫn nộ của chúng ta không thể chỉ là cảm xúc nhất thời.

Chúng ta phải kêu gọi nhau phát động một cuộc đấu tranh mạnh mẽ để tái dựng các bia tưởng niệm nói trên. Chúng ta phải kêu gọi nhau bảo vệ và xây dựng những chứng tích của người tỵ nạn Việt Nam trên bước đường tìm tự do. Từ Mã Lai, Nam Dương, sang Thái Lan, Phi Luật Tân,... nơi nào có người tỵ nạn đặt chân, nơi đó cần có những chứng tích lịch sử để mọi thế hệ mãi mãi không quên.

Mặt khác, để mãi mãi ghi nhớ những kỷ niệm bi thảm và hùng tráng của cuộc ra đi tìm Tự Do của người dân Việt vào cuối thế kỷ 20, chúng ta cần có một ngày chung gọi là "Ngày Tỵ Nạn Việt Nam", để hàng năm cứ đến ngày này, tất cả mọi nơi sẽ cùng tổ chức những hình thức tưởng niệm những người tỵ nạn đã nằm xuống, tri ân các quốc gia, dân tộc, tổ chức,... đã giúp đỡ người tỵ nạn Việt Nam và để nhắc nhở các thế hệ tương lai của cộng đồng không quên nguồn gốc tỵ nạn chính trị của mình.

Để có một ngày chung cho toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại, chúng ta cần tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến đồng bào ở khắp nơi. Ngày nào được đa số người Việt chọn lựa sẽ trở thành "Ngày Tỵ Nạn Việt Nam". Cuộc trưng cầu dân ý sẽ được khởi sự từ ngày 14 tháng 11 năm 2005. Đây là ngày vào năm 1978, khi làn sóng người Việt tỵ nạn dâng cao, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố là "vấn đề thuyền nhân Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc". Cuộc trưng cầu ý kiến sẽ kéo dài trong hơn 5 tháng và chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 2006, là ngày đánh dấu cả nước Việt Nam rơi vào vòng thống trị của đảng CSVN, mở đầu cho cuộc ra đi tìm tự do của người Việt Nam.

Một cuộc trưng cầu ý kiến như vậy chỉ có thể thành công khi có được nhiều tôn giáo, cộng đồng, tổ chức, đoàn thể, cơ quan truyền thông của người Việt ở khắp thế giới đồng tình tham gia vận động.

Qua lá thư này, chúng tôi, những cộng đồng, tổ chức và cơ quan truyền thông đã có cơ hội làm việc với nhau trong nhóm "Vì Tự Do", được thành lập nhằm phối hợp mở cuộc vận động phản đối phá bia thuyền nhân Việt Nam ở Nam Dương và Mã Lai, xin được kêu gọi quí vị hãy cùng với chúng tôi thực hiện cuộc vận động trưng cầu ý kiến nói trên.

Đính kèm theo thư kêu gọi này, chúng tôi xin được gởi đến quí vị bản kế hoạch chi tiết về cuộc vận động Trưng Cầu Ý Kiến Chọn "Ngày Tỵ Nạn Việt Nam" và mẫu phiếu tham gia. Chúng tôi rất mong quí vị đồng ý điều vào mẫu phiếu tham gia này và gởi về cho chúng tôi trước ngày 12 tháng 11 năm 2005. Khi cuộc vận động chính thức bắt đầu, danh sách của các cộng đồng, tổ chức và cơ quan truyền thông đồng ý tham gia sẽ được công bố và sẽ được bổ túc sau đó.

Kính gởi đến quí vị lời chào đoàn kết và thân ái.

Ngày 1 tháng 11 năm 2005.

Nhóm Vì Tự Do: Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Liên Hội Người Việt tại Canada, Cộng Đồng Người Việt Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Houston, Ban Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức, Đài Việt Nam Hải Ngoại, Đảng Việt Tân.

Để biết thêm chi tiết, xin quí vị liên lạc qua các địa chỉ email : Úc Châu: ông Nguyễn Mạnh Tiến: tmnguyen@ozemail.com.au, ông Đoàn Việt Trung: doanviettrung@gmail.com, ông Nguyễn Hoàng Thanh Tâm: nguyentam@lenduong.net - Hoa Kỳ: ông Hoàng Thế Dân: danthehoang@jps.net, Ông Ngô Chí Thiền : lamgiang07@yahoo.com, ông Nguyễn Trọng Phú: phutopia@yahoo.com, ông Nguyễn Ngọc Quyết: quyet0406@yahoo.com, Ông Ngô Ngọc Hùng: Rfvi@aol.com - Canada: ông Lê Duy Cấn: hg_yen@yahoo.com - Âu Châu: ông Nguyễn Thanh Văn: Vanhaminh@aol.com, ông Nguyễn Ngọc Đức: nguyennd@cegetel.net

Kế Hoạch Trưng Cầu Ý Kiến Chọn Một Ngày Chung

Làm "Ngày Tỵ Nạn Việt Nam"

1. Nhu Cầu.

Sau vụ CSVN vận động phá bia tưởng niệm thuyền nhân ở Mã Lai và Nam Dương, nhiều người nhận thấy có nhu cầu có một ngày chung để đánh dấu ngày người Việt Nam đã rời nước đi tỵ nạn khắp nơi.

Mặc dù cho đến nay, chúng ta đã lập được một số đài tưởng niệm như tượng đài kỷ niệm cuộc vượt biên "Mẹ bồng con" ở Ottawa, Canada, các tượng đài kỷ niệm chiến binh Việt Nam Cộng Hòa ở Hoa Kỳ, Úc Châu,... nhưng cộng đồng người Việt chưa chọn một ngày kỷ niệm chung để hằng năm làm lễ tưởng nhớ những đồng bào tử nạn trên đường vượt biên, đánh dấu giai đoạn tỵ nạn và tri ân các dân tộc và đất nước đã cho chúng ta tạm trú và định cư.

Để có thể có một ngày chung mà mọi người chấp nhận, chúng ta cần tổ chức một cuộc Trưng Cầu Ý Kiến đồng bào trên toàn thế giới.

2. Mục Tiêu.

Kế hoạch này ngoài việc giải quyết nhu cầu nêu trên, còn nhắm vào các mục tiêu sau đây:

Thứ nhất là củng cố sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt hải ngoại: có lẽ đây là lần đầu tiên nhiều tổ chức, đảng phái, cộng đồng,... của người Việt ở khắp nơi cùng tham dự vào việc chọn lựa một ngày có ý nghĩa chung. Việc làm này sẽ góp phần củng cố sự đoàn kết trong cộng đồng.

Thứ hai là xây dựng nề nếp sinh hoạt dân chủ trong cộng đồng người Việt hải ngoại: có lẽ đây là lần đầu tiên một cuộc trưng cầu ý kiến của người Việt hải ngoại ở khắp nơi được tổ chức. Việc làm này dần dần tạo nề nếp sinh hoạt dân chủ và trong tương lai, nó sẽ tạo tiền lệ tốt cho cộng đồng khi có những việc quan trọng cần quyết định chung, thì có thể làm những cuộc trưng cầu ý kiến tương tự.

Thứ ba là xác định lập trường chính trị của cộng đồng người Việt tỵ nạn: sự chọn lựa một ngày chung làm ngày tỵ nạn sẽ góp phần xác định lập trường chính trị của cộng đồng người Việt, đó là một cộng đồng tỵ nạn, không chấp nhận chế độ cộng sản hiện nay tại Việt Nam.

Thứ tư là luôn luôn nhắc nhở những thế hệ tương lai về nguồn gốc tỵ nạn của cộng đồng: khi ngày tỵ nạn được chọn lựa và được tổ chức hàng năm ở khắp nơi, các thế hệ tương lai của cộng đồng sẽ luôn luôn được nhắc nhở về nguồn gốc của mình và hiểu được tại sao các thế hệ cha anh đã kiên trì tranh đấu để chấm dứt nguồn gốc đã gây ra thảm trạng tỵ nạn của dân tộc Việt Nam.

3. Các bước thực hiện.

Sau đây là một số bước thực hiện được đề nghị.

Bước một, từ đây đến ngày 14 tháng 11 năm 005.

Những việc làm trong bước này gồm có:

Thứ nhất, vận động thêm một số cộng đồng, tổ chức, đoàn thể tham gia vận động cho cuộc trưng cầu ý kiến: hiện nay đã có một số cộng đồng, tổ chức như Cộng Đồng NVTD Úc Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường, Liên Hội Người Việt Canada, Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali, Tổng Hội SVVN Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt tại Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt tại Houston, Đài Việt Nam Hải Ngoại, Ban Điều Hợp Cộng Đồng tại Đức,... đồng ý tham gia cuộc vận động. Danh sách này sẽ được bổ túc khi có thêm các cộng đồng, tổ chức hưởng ứng sau khi lá thư kêu gọi được gởi đi.

Thứ hai, quyết định về tên gọi của ngày kỷ niệm chung : hiện nay có 3 tên gọi được nêu lên là:

- Ngày Tỵ Nạn Việt Nam.

- Ngày Dân Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.

- Ngày Tưởng Nhớ và Vinh Danh Những Người Tử Nạn Trên Đường Vượt Biên.

Khi các phiếu tham gia và góp ý kiến của các cộng đồng, tổ chức được gởi về, chúng ta sẽ quyết định về tên gọi ngày kỷ niệm dựa theo ý kiến của đa số.

Điều cần nhấn mạnh là tên gọi nào cũng được và cũng không nhất thiết sau đó nơi nào cũng dùng một tên chung, miễn là có một cuộc trưng cầu ý kiến quy mô được tổ chức và sau đó mọi nơi có cùng một ngày chung.

Thứ ba, quyết định về danh sách các ngày đề nghị trưng cầu ý kiến : đây là danh sách những ngày tiêu biểu có liên hệ đến sự kiện người Việt Nam ra đi tìm tự do. Hiện nay, có những ngày tiêu biểu sau đây đã được đề nghị trong danh sách sẽ trưng cầu ý kiến:

- Ngày 30 tháng 04: ngày đánh dấu cả nước Việt Nam rơi vào vòng thống trị của đảng CSVN, mở đầu cho cuộc ra đi tìm tự do của người Việt Nam.

- Ngày 20 tháng 6: là ngày đã được LHQ chọn làm "Ngày Quốc Tế Tỵ Nạn" để kêu gọi lương tâm thế giới quan tâm đến người tỵ nạn ở mọi nơi.

- Ngày 20 tháng 7: 20/7/1954 là ngày chia đôi đất nước Việt Nam, mở đầu cho cuộc di cư tìm tự do của hơn 1 triệu người Việt từ Miền Bắc vào Miền Nam.

- Ngày 14 tháng 11: Đây là ngày vào năm 1978, Liên Hiệp Quốc chính thức tuyên bố vấn đề thuyền nhân VN là mối quan tâm hàng đầu của Cao Ủy Tỵ Nạn.

Trong phiếu tham gia và góp ý kiến, các cộng đồng, tổ chức có thể đề nghị thêm những ngày khác và nếu những ngày đề nghị này có ý nghĩa dính líu đến đến sự kiện người Việt Nam ra đi tìm tự do, thì sẽ được thêm vào trong danh sách các ngày tiêu biểu được đưa ra để đồng bào chọn lựa.

Thứ tư, chỉ định một số nhân sự vào nhóm liên lạc : chúng ta kỳ vọng sẽ có đông đảo cộng đồng, đoàn thể tham gia vào cuộc vận động trưng cầu ý kiến. Để liên lạc và phối hợp, chúng ta cần một vài nhân sự ở mỗi lục địa phụ trách việc liên lạc giữa các tổ chức, đoàn thể tham gia, thu thập các phiếu trưng cầu ý kiến và tổng hợp kết quả sau đó. Nhóm liên lạc này sẽ chấm dứt vai trò sau khi cuộc trưng cầu ý kiến chấm dứt.

Bước hai, từ 14 tháng 11 năm 005 đến 30/04/2006.

Đây là bước chính của cuộc trưng cầu ý kiến. Trước hết chúng ta cần đồng ý với nhau về giá trị của cuộc trưng cầu và các cách thức.

- Vì đây không phải là một cuộc trưng cầu mà kết quả của nó sẽ đưa đến những thay đổi quan trọng, do đó không đặt nặng việc kiểm soát người bầu phiếu.

- Nhu cầu của chúng ta là làm sao có sự tham gia càng đông càng tốt của người Việt ở khắp thế giới. Do đó, thời gian trưng cầu sẽ kéo dài trong nhiều tháng, cho đến ngày 30/4/2006, để mọi nơi đều có thể làm. Chúng ta cũng sẽ khuyến khích mọi hình thức trưng cầu có thể thực hiện được, như tổ chức trong các buổi hội chợ Tết, trong các sinh hoạt đoàn thể, cộng đồng, vote trên Internet, gởi qua bưu điện, fax,...

- Chúng ta cố gắng mời gọi mọi đoàn thể, cộng đồng, qua mọi hình thức để tiến hành trưng cầu và nhóm liên lạc chỉ có nhiệm vụ tổng hợp kết quả.

Những việc làm trong bước này gồm có:

Thứ nhất, tung lời kêu gọi trưng cầu ý kiến và giải thích trên báo chí, truyền thông : lời kêu gọi sẽ được tung ra vào ngày 14 tháng 11 năm 2005, với danh sách sơ khởi của các tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, truyền thông đồng ý tham gia. Sau đó trong suốt một tuần lễ, các đoàn thể đồng ý tham gia sẽ cố gắng lên các cơ quan truyền thông để giải thích, kêu gọi nhằm tạo tối đa sự chú ý của dư luận. Danh sách các đoàn thể tham gia sẽ được thường xuyên cập nhật, để cho thấy đây là một việc làm chung của cả cộng đồng hải ngoại.

Thứ hai, vận động các cơ quan truyền thông giúp quảng bá cuộc trưng cầu ý kiến: sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông trong suốt thời gian trưng cầu ý kiến rất quan trọng. Do đó, cần sự tiếp tay của các đoàn thể trong việc vận động các cơ quan truyền thông quảng bá thường xuyên. Chúng ta sẽ thực hiện một số clip audio để nhờ truyền thông phát.

Thứ ba, thực hiện Web Site để quảng bá và vote qua internet: cần thực hiện 1 Web Site để một mặt quảng bá cuộc trưng cầu và mặt khác để mọi người có thể vào đó vote sự chọn lựa của mình.

Thứ tư, tổ chức các cuộc trưng cầu ý kiến trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2005: những cuộc trưng cầu ý kiến quy mô đầu tiên nên khởi sự vào ngày có ý nghĩa này. Ở khắp nơi, chúng ta kêu gọi các cộng đồng, đoàn thể, tổ chức thực hiện các cuộc trưng cầu ý kiến đồng bào, với kích thước và hình thức khác nhau, tùy theo điều kiện ở mỗi nơi, mỗi đoàn thể.

Thứ năm, liên tục kêu gọi thực hiện các hình thức trưng cầu ý kiến kéo dài cho đến cuối tháng 4/2006: trong vòng hơn 4 tháng, các đoàn thể trong Ban Vận Động sẽ liên tục kêu gọi và tổ chức các hình thức trưng cầu ý kiến. Đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên Đán, chúng ta nên vận động các cộng đồng, đoàn thể tổ chức trưng cầu trong Hội Chợ Tết, các sinh hoạt mừng xuân,...

Bước bốn, ngày 30/4/2006.

Vào ngày 30/4/2006, nhóm liên lạc sẽ tổng hợp, công bố kết quả của cuộc trưng cầu ý kiến và chấm dứt nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.