Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ba Bài Thuốc Cho Cơn Bệnh Hiểm Nghèo Của Đảng Csvn

05/11/200500:00:00(Xem: 5723)
- Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2005

Kính gửi: Những người đang chuẩn bị đại hội đảng lần thứ 10

Cơn bão số 7 làm Đảng Cộng sản Việt Nam "siêu vẹo".

Tiếp cơn bão số 8 làm cho Đảng Cộng sản Việt Nam không còn đứng vững nữa, muốn "sụp đổ" hẳn.

Tôi tha thiết yêu cầu toàn Dân, toàn Quân, toàn Đảng ra sức "chống" cứu Đảng Cộng sản Việt Nam không "sụp đổ", làm sao cho Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay trở lại vững vàng như Đảng Lao động Việt Nam trước 1975.

Đảng Lao động Việt Nam anh hùng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh thắng hai Đế quốc to đi xâm lược là Pháp và Mỹ, chỉ phạm sai lầm theo Tầu cải cách ruộng đất, chỉnh đốn tổ chức giết oan một số lớn Đảng viên trung kiên đã dũng cảm chiến đấu trong hậu địch.

May lúc này còn có Lãnh tụ Hồ Chí Minh, đứng trước nhân dân đã chỉ thẳng vào mình và nói: "Sai lầm này do Hồ Chí Minh gây ra. Bây giờ thấy sai ra sức sửa sai, mong nhân dân tha thứ và cùng tôi sửa sai".

***

Khi Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất kính trọng Đảng Dân chủ; lúc ấy người phụ trách là các ông Dương Đức Hiền, Nguyễn Hữu Đang, Hoàng Minh Chính, Hoàng Tú.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng rất kính trọng Đảng Xã hội lúc ấy do các ông Hoàng Minh Giám, Nguyễn Xiển, Nguyễn Khắc Viện, Nguyễn Mạnh Tường phụ trách.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cao vai trò nhân dân, thực hiện chiến lược Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công đã tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản, thực ra là rút vào hoạt động bí mật, lấy tên là Cứu Quốc Hội và thành lập "Hội nghiên cứu Chủ nghĩa Các Mác" để tập hợp công khai những người muốn nghiên cứu. Năm 1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo họp Đại hội Đảng lần thứ hai thành lập Đảng Lao Động Việt Nam và Hội Liên hiệp Quốc dân Việt Nam thực chất là Mặt trận Dân tộc Thống nhất giao cho đồng chí Hoàng Quốc Việt, tức Hạ Bá Cang lãnh đạo.

***

Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh thấy yếu mệt, bàn với đồng chí Vũ Kỳ viết di chúc, coi như tài liệu tuyệt mật.

Nội dung di chúc Bác Hồ không hề nhắc đến việc phải theo Chủ nghĩa Mác-Lênin giáo điều và cổ hũ. Chủ nghĩa xã hội chỉ là mô hình tưởng tượng của các ông Mác-Lênin, không thể xây dựng thành công ở đâu được.

Ông Lênin sau Cách mạng tháng 10 Nga xây dựng Liên Bang Xã hội chủ nghĩa Xô Viết được 70 năm bị đổ sụp. Hồng quân Liên Xô đánh Phát xít Đức anh hùng vậy mà ngoảnh mặt đi nêu khẩu hiệu "Mặc kệ nó".

Nhân dân Liên Xô không nghe lời các Lãnh tụ Xã hội chủ nghĩa tham nhũng và tàn bạo như Bun-ga-xin, Malencốp phải tìm đường khác để sống, không đứng dưới cờ đỏ búa liềm nữa.

Năm 1975, Lê Duẩn chữa di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không làm theo di chúc của Bác Hồ, lại còn hỗn xược ký tên Lê Duẩn vào bên cạnh bản di chúc như thầy giáo chấm bài của học trò đề v.v.. đã thông qua ngày...

Tôi có hỏi anh Vũ Kỳ:... "Tại sao di chúc tuyệt mật lại có chữ ký của Lê Duẩn bên cạnh"...

Anh Vũ Kỳ không nói rõ chỉ trả lời:

... "Lịch sử rồi đây sẽ nói rõ tại sao có chữ ký của Lê Duẩn ở Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"...

Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí thư mắc hai bệnh rất nặng:

1) Mất vai trò Tiên phong, trở thành lực lượng kìm hãm sản xuất, cụ thể thu nhập đầu người chưa được 500 đô la đầu người 1 năm.

Trong khi đó các nước láng giềng thu nhập rất cao: - Thái Lan thu nhập đầu người 1 năm: 2.500 đô la.- Hàn Quốc thu nhập đầu người 1 năm: 11.350 đô la. - Singapore thu nhập đầu người 1 năm: 29.000 đô la, chưa kể đến "Con Rồng ở Châu Á" Đài Loan.

Việt Nam ta vào loại nghèo nhất thế giới.

Có Giáo sư trí thức gọi Việt Nam nghèo là "Quốc nhục".

2) Mất tính chiến đấu, coi như toàn Ban chấp hành Trung ương bị bại liệt, hoại tử, nói một cách khác bị ung thư đang di căn, bôi thuốc đỏ không thể khỏi nếu không cấp cứu lên bàn mổ.

Nhân dân Việt Nam có ba bài thuốc rất hay có thể chữa được hai bệnh hiểm nghèo của Đảng Cộng sản Việt Nam, để Đảng Cộng sản Việt Nam khỏi bệnh cùng sống mãi với Dân tộc.

- Bài thuốc thứ nhất

Phải tôn trọng ý kiến các Lão thành Cách mạng, các Giáo sư trí thức ở trong nước và ngoài nước sửa đổi đường lối chính trị không theo Chủ nghĩa Mác Lênin giáo điều và cổ hủ. Không xây dựng Chủ nghĩa xã hội mơ hồ không có thực.

- Bài thuốc thứ hai

Phải chỉnh đốn Đảng:

* Thanh trừ những Đảng viên bất cứ ở cấp nào đã hư hỏng như tham nhũng, bè phái, gây mất đoàn kết, chuẩn bị giết nhau.

* Mời những Đảng viên không còn ý chí chiến đấu, ngồi họp chỉ "gật" ra khỏi Đảng.

* Chỉ kết nạp những Đảng viên mới có ý chí chiến đấu, không sợ cường quyền.

- Bài thuốc thứ ba

Đổi mới công tác lý luận và công tác tư tưởng cho Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Khoa Điềm về nghỉ.

Kính
Trần Đại Sơn, 51 Hàng Bài - Hà Nội, ĐT: 8. 263 700

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.