Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu

31/03/200100:00:00(Xem: 3738)
QUẢNG CÁO CHỐNG MA TÚY NHẮM VÀO PHỤ HUYNH

CANBERRA: Những quảng cáo chống ma túy hiện đang được phát trên đài truyền hình, có thể làm cho các bậc cha mẹ khó chịu hơn là đám thanh thiếu niên. Các cảnh dùng trong quảng cáo chống ma túy có mục đích gây chấn động mạnh đến thanh thiếu niên Úc và cảnh cáo các bậc cha mẹ, cho thấy các thanh thiếu niên chết vì quá liều, ăn cắp và làm điếm để có tiền thỏa mãn thói nghiền ma túy của mình. Các chuyên gia thanh thiếu niên cho rằng các quảng cáo trên không có tác dụng giúp thanh thiếu niên không dùng ma túy, mà chỉ có thể khuyến khích thanh thiếu niên tranh luận về ma túy mà thôi.

Các quảng cáo nằm trong một chương trình 27 triệu đô la của chính phủ liên bang cũng giúp các bậc phụ huynh có cơ hội thảo luận về ma túy với con cái. Cùng với các chương trình quảng cáo là các tập tài liệu hướng dẫn khác sẽ được phân phát cho các bậc phụ huynh, cung cấp những thông tin cần thiết cho họ về vấn nạn ma túy trong giới trẻ. Mục đích chính của chiến dịch chống ma túy hiện tại là cần phải chống ma túy ngay từ trong mỗi gia đình và trách nhiệm của các bậc cha mẹ là vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống ma túy của toàn xã hội.


NAM DIỄN VIÊN RUSSELL CROWE NHẬN GIẢI OSCAR

LOS ANGELES: Nam diễn viên Úc gốc New Zealand vừa qua đã được trao tặng giải Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất với phim Gladiator. Russell Crowe đã qua mặt diễn viên Tom Hanks, Ed Harris và Geoffrey Hush để dành được giải thưởng nói trên mà anh ta từng khao khát bấy lâu nay. Trong khi lên nhận giải thưởng Russell Crowe đã mang trên ngực huân chương Đế Quốc Anh từng được trao tặng cho ông nội của anh ta, một phóng viên chiến trường trong chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Giải đạo diễn xuất sắc nhất được tặng cho đạo diễn Steven Soderbergh với phim Traffic, nữ diễn viên xuất sắc nhất rơi vào tay của Roberts Julia trong phim Erin Brockovich, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất được tặng cho diễn viên Benicio Del Toro với phim Traffic và nữ diễn viên phụ rơi vào tay của Marcia Gay Harden trong phim Pollock. Phim nước ngoài hay nhất là phim "Tàng Long Phục Hổ" của Đài Loan. Phim này cũng được giải chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất. Phim hay nhất của giải Oscar năm 2001 cũng là phim Gladiator với diễn viên chính là Russell Crowe.

VATICAN BỔ NHIỆM TÂN TỔNG GIÁM MỤC SYDNEY

SYDNEY: Vừa qua tòa thánh Vatican đã bất ngờ chỉ định tổng giám mục Melbourne là đức cha George Pell làm tân tổng giám mục của địa phận Sydney. Với chức vụ nói trên, cha Pell sẽ trở thành vị lãnh đạo công giáo lớn nhất của giáo hội công giáo La mã tại Úc. Đức Giáo Hoàng đã đích thân tuyên bố quyết định của Ngài về việc bổ nhiệm cha Pell vào chức vụ tân tổng giám mục Sydney. Thời gian qua cha Pell từng tham gia nhiều cuộc tranh luận xã hội và Ngài cương quyết chống lại các phòng chích ma túy, chết theo ý muốn và việc thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngài cũng có những quan điểm cứng rắn đối với thành phần đồng tính luyến ái. Cha Pell từng phê bình chính phủ của thủ hiến Steve Bracks về việc cho giới đồng tính luyến ái quyền bình đẳng như các cặp vợ chồng bình thường. Giáo dân Sydney tỏ ra bất ngờ trước sự bổ nhiệm nói trên, tuy nhiên hồng y Edward Clancy nhận định rằng cha Pell có đầy đủ đức tính và năng lực để đảm nhiệm chức vụ mới.


BIỂU TƯỢNG MỚI CỦA THÀNH PHỐ SYDNEY

SYDNEY: Một tượng đài mới được nhìn thấy như một cột trụ bê tông được chiếu sáng có các hàng chữ Sydney chạy hai bên, sẽ được dựng lên tại miền tây nam Sydney, như một dấu hiệu chỉ vào thành phố. Tượng đài nghệ thuật này được xem là một đối thủ so với hàng chữ Hollywood từng được mọi người biết đến ở Los Angeles. Hội đồng thành phố Campeltown cho biết đang nghiên cứu việc mua tượng đài nói trên và dựng trên đỉnh núi Mt Annan. Nguyên là một cây cột điện đặc biệt được nhập từ Đức, nghệ sĩ Úc Michael Snape đã biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của ông.

Nghệ sĩ Snape không cho biết trị giá tác phẩm nghệ thuật của ông là bao nhiêu, nhưng cho biết chỉ nội tiền sơn nó cũng hết 12 ngàn đô la. Với hệ thống điện chiếu sáng bên trong,những người lái xe trên xa lộ Hume Highway về Sydney vào ban đêm sẽ nhìn thấy tượng đài này sáng rực trên nền trời. Nguyên cây cột này được chế tạo tại Ý và nhập qua Châu âu để làm cột điện cao thế, nhưng cuối cùng bị thải vì không hội đủ yêu cầu kỹ thuật. Hiện nay tượng đài đang được cất giữ tại vùng Blacktown chờ ngày dựng lên tại Campelltown.

BỐ THÚ NHẬN GIẾT CHẾT ĐỨA CON SƠ SINH

SYDNEY: Một người đàn ông tên là Mark Woodland đã thú nhận trước tòa rằng y đã giết chết đứa con trai sơ sinh, sáu tháng sau khi bộ dịch vụ cộng đồng và gia đình cho anh ta quyền được nuôi đứa trẻ. Vào lúc xảy ra cái chết của bé Jason mẹ của đứa bé đang có bầu đứa con thứ hai. Trước đó bé Jason đã được mang đến bệnh viện một lần với những dấu hiệu bị lắc dữ dội nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó đứa bé được giao cho mẹ của Mark Woodland nuôi.

Sáu tháng sau khi về lại với cha mình, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê và chết dù được bệnh viện cố sức cứu chữa. Các bác sĩ pháp y không xác định được nguyên nhân chính xác của cái chết, nhưng chính Mark Woodland đã nhận tội ngộ sát con trai của mình. Mark Woodland không nạp đơn xin tại ngoại hầu tra và bản án sẽ được tòa quyết định vào ngày 18.5 sắp đến. Trước đó mẹ của bé Jason, mới có 18 tuổi, cũng bị truy tố tội ngộ sát nhưng sau đó cáo buộc nói trên được bãi miễn vì không hội đủ bằng chứng.

BẠO HÀNH GIA ĐÌNH GIA TĂNG TẠI SYDNEY

SYDNEY: Theo các con số thống kê của chính phủ tiểu bang thì cứ mỗi tuần tại NSW có đến 2500 vụ bạo hành trong gia đình, tức là cứ mỗi giờ có 15 vụ xảy ra.Từ tháng 10-12 năm 1999 cảnh sát đã nhận được 35 ngàn báo cáo về các vụ hành hung bạo động trong các gia đình. Với mức độ này một năm tại NSW có thể có đến 150 ngàn vụ bạo hành gia đình khác nhau. Theo bộ trưởng cảnh sát Paul Whelan thì lý do gia tăng có thể là vì, sau các chiến dịch vận động, nhiều người đã sẵn sàng báo cáo các vụ bạo hành này cho cảnh sát.

Những lý do gây ra bạo hành trong gia đình gồm có đời sống kinh tế, công ăn việc làm, tình trạng bất hòa trong gia đình, rượu và ma túy, những áp lực khác của đời sống. Một nửa của các báo cáo bạo hành nói trên là xảy ra trong các gia đình giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái hay giữa anh em với nhau. Phần còn lại là xung đột giữa hàng xóm láng giềng. Tình trạng bạo hành này cũng xảy ra nhiều trong các cộng đồng sắc tộc không nói tiếng Anh, tuy nhiên cũng các cộng đồng này là thành phần ít báo cáo các vụ bạo hành với cảnh sát nhất. Trong năm qua đã có 20 ngàn phụ nữ và trẻ con phải tìm sự giúp đỡ của các trung tâm tạm trú dành cho phụ nữ bị bạo hành. Hiện có 55 trung tâm nói trên ở tiểu bang NSW.

EM BÉ ÚC VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA TRẺ CON NHẬT

SYDNEY: Một công ty điện ảnh đang đăng quảng cáo tìm một em bé Úc để làm biểu tượng khuyến khích trẻ em Nhật chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Một công ty Nhật cho biết họ đang tìm một em bé Úc từ sáu đến 13 tuổi đã từng chiến thắng bệnh ung thư. Qua em bé này, một thông điệp hy vọng sẽ được gửi đến các trẻ em Nhật đang bị bệnh ung thư và cha mẹ của các em. Một cuốn phim quảng cáo sẽ được một công ty Úc thực hiện theo đơn đặt hàng của công ty Nhật để trình chiếu trên đài truyền hình Nhật.

Nhà làm phim quảng cáo Úc là Michael Canavan cho biết phim này sẽ chiếu trong hai năm liền tại Nhật. Qua cuốn phim chính phủ Nhật muốn trẻ em Nhật tin rằng bệnh ung thư là một căn bệnh có thể chữa được. Mỗi ngày có hai em bé Úc được chẩn đoán là bị ung thư và cứ 10 em thì có 3 em chết. Bất cứ lúc nào tại Úc cũng có 10 ngàn trẻ em đang được điều trị bệnh ung thư. Một cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh thiếu niên sẽ được công ty Sprowles Films tiến hành trong tuần này tại Sydney. Nếu quý vị nào có con em muốn tham dự xin liên lạc công ty nói trên qua số điện thoại 02 9550 5599.

XE GẮN MÁY TRỊ GIÁ 90 NGÀN ĐÔ BỊ MẤT TRỘM

SYDNEY: Một chiếc xe gắn máy hiệu Harley Davidson được chế tạo tại nhà, trị giá 90 ngàn đã bị mất trộm chỉ vài ngày trước khi được mang đi dự triển lãm Big Boys Toys tại Darling Harbour. Chủ nhân của chiếc xe là Rado Ilic cùng với vài người bạn đã bỏ ra một năm để chế tạo chiếc xe nói trên và cất trong một garage tại vùng Castle Hill. Ngay khi chuẩn bị đưa đi dự triển lãm, Rado phát hiện chiếc xe đã không cánh mà bay. Theo anh này thì 90 ngàn đô la chỉ là giá trị các bộ phận của xe chưa tính đến một năm lao động của nhiều người.

Theo anh Rado nếu chiếc xe không được bảo hiểm thì có lẽ anh đã lên cầu Sydney nhảy xuống chết cho xong đời. Nhưng Rado cho rằng anh vẫn muốn lấy chiếc xe lại chứ không muốn tiền bồi thường. Đây là một chiếc xe rất đặc biệt không giống với một chiếc nào khác, vì thế rất dễ bị phát hiện. Rado đã thông báo thưởng 3000 đô la cho bất cứ ai có tin tức gì giúp anh tìm lại được chiếc xe có một không hai nói trên. Mọi liên lạc xin gọi số điện thoại 1800 333 000. Thám tử vùng Castle Hill cho biết bọn trộm chủ tâm vào garage để chỉ đánh cắp chiếc xe nói trên mà thôi.

HÀNH QUÂN CẢNH SÁT LỚN TẠI CABRAMATTA

SYDNEY: Một đơn vị cảnh sát đặc biệt gồm 90 cảnh sát sẽ được chuyển đến Cabramatta, nhằm tham dự một cuộc hành quân chống ma túy lớn nhất từ trước đến nay trong tiểu bang NSW. Cảnh sát sẽ có quyền chận, hỏi và xét bất cứ người nào bị tình nghi dính dáng đến ma túy. Những trung tâm phục hồi chức năng sẽ được cấp thêm ngân sách để giúp dân cai nghiện. Trong khi đó ngân quỹ cũng được cấp để dọn sạch các ống kim tiêm và những rác rến nguy hiểm liên quan đến ma túy. Chiến dịch được tiến hành sau nhiều cuộc họp giữa thủ hiến Bob Carr và tổng nha cảnh sát tiểu bang.

Thời gian vừa qua thủ hiến Bob Carr đã bị nhiều áp lực liên quan đến việc đối phó với tội phạm ma túy tại Cabramatta. Nội bộ cảnh sát tiểu bang cũng bị chia rẽ trầm trọng do những ý kiến đối lập về công việc của cảnh sát. Ông Carr cũng bị thủ lãnh đối lập Chikarovski thách thức về vấn đề an ninh của tiểu bang. Trước đó đã có nhiều tin tức liên quan đến việc một thương gia tại Cabramatta cho rằng cảnh sát đã dọa bắn ông và nghị viên Ngô Đức Thắng cũng lên đài truyền hình cho biết bị bọn ma túy cảnh cáo bằng cách đâm thủng lốp xe. Nội vụ hiện đang được cảnh sát điều tra.

MỘT GIA ĐÌNH ÚC TỬ NẠN TẠI NEPAL

CANBERRA: Một sĩ quan không quân Úc, bạn gái của anh ta và đứa con gái của cô bạn đã chết trong một tai nạn tuyết sụp ở Nepal. Phi đoàn trưởng Peter Szypula, trung sĩ không quân Michelle Hakett và con gái Kathleen Cassandra bị tuyết cuốn đi mất tích tại vùng núi Kathmandu. Cả ba cùng tham gia một chuyến thám hiểm của quân đội lên đỉnh núi Everest. Peter và Michelle đều là quân nhân đang đóng tại căn cứ không quân Richmond gần Sydney. Tổng toàn quyền Úc Sir. Wiliam Deane đã bày tỏ sự đau buồn đối với thân nhân của các nạn nhân nói trên.

Khi đang đóng trại trên một sườn núi ở Tibet, các nạn nhân bất ngờ chứng kiến một trận tuyết lở vĩ đại. Trong nháy mắt cả bọn bị cuốn đi mất tích trước sự chứng kiến của các nhân viên hỗ trợ. Quân đội Úc thường xuyên tổ chức các cuộc leo núi Everest hàng năm, như một phần của chương trình huấn luyện quân sự. Năm nay sự kiện leo núi Everest nhằm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập quân đội hoàng gia Úc. Không ngờ tai nạn không may đã xảy ra cho các nạn nhân nói trên. Cuộc tìm kiếm thi hài của những người xấu số hiện vẫn đang còn tiếp tục.

THỦ TƯỚNG HOWARD BỊ SỨC ÉP CỦA DOANH NHÂN

CANBERRA: Chính phủ liên bang hiện đang thảo luận những biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn kinh tế trì trệ. Đảng Quốc gia cũng đã liên tục yêu cầu chính phủ hỗ trợ các tiểu thương, nếu không nhiều cử tri sẽ bỏ sang bầu cho đảng One Nation và các ứng viên độc lập khác. Theo chính sách cạnh tranh tiểu thương từ thời chính phủ Lao động của thủ tướng Paul Keating thì các tiểu thương phải chấp nhận cạnh tranh trong một thị trường tự do và không được bất cứ sự hỗ trợ nào từ chính phủ.

Tuy nhiên hoàn cảnh kinh tế hiện tại buộc đảng Quốc Gia phải thuyết phục thủ tướng John Howard chấp nhận những hỗ trợ cần thiết dành cho giới tiểu thương Úc. Trong khi đó giới nông gia Úc cho biết họ cũng cần thêm nhiều sự giúp đỡ của chính phủ để khắc phục hậu quả của những cơn lũ lụt vừa qua. Chính phủ liên bang của thủ tướng John Howard hiện nay đang phải đối phó với áp lực gia tăng từ bên ngoài và cả trong nội bộ đảng sau khi đơn vị an toàn Ryan của đảng Tự do đã rơi vào tay ứng cử viên Leonie Short của đảng Lao động. Chiến thắng nói trên có thể là một báo hiệu cho ngày tàn sắp đến của thủ tướng John Howard và chính phủ liên đảng.

QUÂN ĐỘI ÚC SỬ DỤNG LUẬT RỪNG

CANBERRA: Một cựu sĩ quan dù của tiểu đoàn ba biệt kích Úc là trung úy David Stephen Good, 27 tuổi khai rằng trong một cuộc diễn tập tại Mã Lai vào năm 1998, anh ta đã bị cấp chỉ huy ra lệnh đứng tại chỗ, nhịn đói, và trùm một chiếc bao gối trên đầu suốt 15 tiếng đồng hồ, gọi là thực tập "chiến thuật phục kích quân thù". Trước tòa án trung úy Good lên tiếng tố cáo thiếu tá Troy Quinn về cách hành xử tàn bạo, có thành kiến với thuộc cấp. Vào lúc cuộc diễn tập xảy ra thiếu tá Quinn là chỉ huy đơn vị và trung úy Good là một trung đội trưởng.

Đêm trước khi diễn tập, trung úy Good đi chơi với bồ và đến 6 giờ sáng hôm sau mới vào đơn vị và bị thiếu tá Quinn xạc tại chỗ. Sau đó trong khi diễn tập, trung úy Good bị đơn vị "địch quân" do thiếu tá Quinn chỉ huy bắt được và trở thành tù binh. Lập tức thiếu tá Quinn ra lệnh trói viên trung úy, chụp bao gối lên đầu và viên thiếu tá bắt đầu mắng chửi trung úy "tù binh" suốt hai tiếng đồng hồ. Thiếu tá Quinn cho rằng trung úy Good quá gần gũi với binh sĩ trong đơn vị, và vì thế không xứng đáng là một cấp chỉ huy "ngon lành" của tiểu đoàn ba biệt kích dù lừng danh của Úc. Phiên tòa xử thiếu tá Quinn hiện đang tiếp tục.

THUỐC LÁ LẬU TRÀN NGẬP SYDNEY

SYDNEY: Thuốc lá lậu mang các nhãn hiệu khác nhau có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm bán thuốc lá nào tại Sydney. 10 đại lý bán thuốc lá tại các khu vực khác nhau như Newtown, Haymarket, Cabramatta và Fairfield đã được điều tra xem thử có bán các loại thuốc lá lậu hay không. Kết quả là 9 trong số 10 đại lý nói trên sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các loại thuốc lá lậu. Một ông chủ tiệm thuốc lá tại Newtown mở một ngăn tủ bí mật nơi ông ta cất giấu hàng trăm loại thuốc lá lậu khác nhau với giá chỉ 5 đô la một gói.

Trong khi đó thuốc lá chính thức bán đến 9 đô một gói. Công ty thuốc lá Úc là BATA cho biết thất thu đối với ngành thuốc lá trong một ngày có thể dùng để xây dựng một trung tâm sinh hoạt cộng đồng cho một thị trấn miền nông thôn. Một gói thuốc lá lậu hiệu Peter Jackson Super Mild chỉ bán với giá 7.5 đô trong khi giá chính thức là 10.80 đô. Winfield Blue Malboro Light là 5 và 4.5 đô la so sánh với giá thuốc lá chính thức là 8.40 đô la và 7.20 đô la. Hiện nay cuộc chiến giữa chính phủ Úc với giới buôn bán thuốc lá lậu tại Úc đang đi vào giai đoạn cực kỳ quyết liệt vì lợi nhuận mang lại từ thuế đánh trên thuốc lá là một ngân sách lớn của chính phủ.

THU NHẬP CỦA DÂN NÔNG THÔN THẤP HƠN THÀNH THỊ

NSW: Một bản báo cáo mới nhất cho thấy tình trạng mất công ăn việc làm, giảm các dịch vụ y tế, chi phí giáo dục cao đã làm cho thu nhập của dân Úc sống tại các vùng nông thôn càng ngày càng cách biệt so với thu nhập của dân thành phố. Chính điều này đã khiến cho giới cử tri nông thôn Úc ngày càng bất bình với các chính đảng lớn. Sự chênh lệch giữa thu nhập của dân thành phố Sydney và các vùng nông thôn đã tăng lên gấp hai lần so với cách đây 20 năm. Dân nông thôn hiện nay phải van xin những dịch vụ của chính phủ mà dân thành phố không cần xin cũng được hưởng.

Nhiều địa phương nông thôn phải bao gồm trong lương cả khoản trợ cấp, các ngày nghỉ sang trọng và thành viên câu lạc bộ chơi gôn để chiêu dụ các bác sĩ về phục vụ tại địa phương của họ. Tỷ lệ tử vong tại nông thôn cũng cao hơn so với dân chúng các thành phố vì thiếu thốn bác sĩ chăm sóc và các dịch vụ y tế khác. Trong khi các chính khách tại Hoa kỳ bất chấp các điều lệ của đảng để đấu tranh cho quyền lợi các vùng nông thôn của mình, thì các chính khách của Úc bị buộc phải tuân theo tất cả các chính sách của đảng. Cử tri nông thôn hiện đang vô cùng giận dữ trước sự bất lực của các vị đại diện của họ trong quốc hội.

PHÁO HOA NẶNG 140 TẤN RƠI TỪ KHÔNG GIAN

CANBERRA: Trạm không gian MIR của Nga nặng 140 tấn đã biến thành một cây pháo bông khổng lồ rơi từ không gian xuống vùng Thái Bình Dương vào thứ sáu tuần trước. Những vệt sáng bay nhanh như sao băng có thể nhìn thấy trên lãnh thổ đảo Fiji chính là những mảnh vụn của trạm MIR. Một phi công của Fiji là Vuatalevu đã cho biết ông chứng kiến tận mắt khi đang bay một cảnh tượng kỳ diệu mà có thể từ đây về sau không bao giờ ông có thể chứng kiến được nữa. Tuy nhiên không có một mảnh vụn nào của trạm MIR có thể được tìm thấy trên Thái Bình Dương và địa điểm rơi của nó cách địa điểm ước đoán chừng 1500 cây số.

Một đoàn thuyền đánh cá ngừ tại vùng biển nói trên gồm 27 chiếc rất may mắn đã không hề bị một mảnh vụn nào của trạm MIR rơi trúng. Các phái đoàn khoa học không gian của Nga và Hoa kỳ đã đến Fiji để quay lại quang cảnh cuối cùng của trạm MIR. Nga cho rằng họ rất tiếc khi quyết định tiêu hủy trạm không gian MIR tuy nhiên rõ ràng là Nga đã không còn đủ khả năng tài chính để tiếp tục duy trì trạm không gian MIR trên quỹ đạo nữa. Hiện nay trên quỹ đạo chỉ còn lại một trạm không gian duy nhất gọi là trạm không gian quốc tế ISS với kinh phí chế tạo lên đến hàng nhiều tỷ đô la.

SỐNG NHƯ ÔNG HOÀNG BẰNG TIỀN ĂN CẮP

SYDNEY: Một nhân viên của công ty Manpower Services Australia tên là Adam Mathew Jackson Jackson vừa qua đã bị tòa án Sydney kêu án tù giam ít nhất 5 năm, vì tội đã ăn cắp của công ty nói trên 5.3 triệu đô la trong vòng hai năm. Với số tiền nói trên Adam Mathew Jackson đã tậu nhiều biệt thự, mua xe hơi và tàu thủy loại sang,có bạn bè toàn là triệu phú và cưới một cô vợ xinh đẹp. Trước mắt mọi người Matthew luôn làm ra vẻ mình là một tay chuyên gia thành công hãnh tiến. Jackson đã giả mạo 29 ngân phiếu để rút số tiền nói trên của công ty Manpower.


Theo lời khai của Jackson thì hắn ta đã chuyên nghề bịp bợm từ khi còn đi học nhằm để bạn bè phải thán phục y. Tuy nhiên trước tòa hắn khai rằng hắn đã dối trá nghiêm trọng nhất đối với cô gái mà nay là vợ hắn, bằng cách làm cho cô này tin rằng hắn là một tay chuyên gia rất thành công có tương lai rực rỡ. Vì mê cái mã của hắn, cô gái đã đồng ý cưới hắn làm chồng. Vợ của Jackson cho biết chồng cô đã tự thú hết với cô và đã được cô tha thứ. Cô này tuyên bố sẽ chờ đợi anh chồng gian xảo hết án tù để làm lại cuộc đời. Hiện tại Jackson chỉ còn 5000 đô la trong trương mục của bà vợ và một tương lai vô cùng u ám.

VÚ LỚN KHÔNG ƯA, VÚ NHỎ ĐI KIỆN

SYDNEY: Trước đây cô gái Amelia Edwards đi giải phẫu thẫm mỹ để làm nhỏ lại cặp vú quá sức đồ sộ của cô ta. Theo lời của Amelia thì cô muốn có bộ ngực thon gọn giống như các cô gái khác trên bãi biển. Tuy nhiên sau khi thức dậy từ ca mổ, Amelia hỡi ơi vì vị bác sĩ thay vì giảm kích thước vú của cô từ size lớn thành size trung bình lại giải phẫu thành size cực nhỏ. Trên giường bệnh viện, Amelia than thở với mẹ rằng từ nay cô chẳng còn là phụ nữ nữa vì chẳng có chút ngực nào. Amelia bèn kiện bác sĩ Vandervorn ra tòa đòi bồi thường 750 ngàn đô la.

Theo lời khai của nguyên đơn thì sau khi từ vú lớn thành vú nhỏ, cô Amelia đã chịu đựng nhiều chấn thương tâm lý. Bác sĩ Vandervorn tuyên bố không chịu trách nhiệm gì về lời khiếu tố của cô gái,cho rằng chính cô đã yêu cầu bác sĩ làm bộ ngực cô càng nhỏ càng tốt. Mẹ của cô gái cho biết mất bộ ngực vĩ đại coi như con gái bà mất cả giới tính, mất cả tuổi trẻ và mất cả những người yêu vốn rất quý bộ ngực vĩ đại của cô gái. Amelia cho biết cô đã đến gặp bác sĩ Vandervorn năm cô 16 tuổi và vị bác sĩ này tuyên bố rằng ông ta sẽ biến cô thành một con người mới. Không ngờ ông này đã hủy hoại cuộc đời của cô.

LUẬT SƯ MẤT BẰNG VÌ BUÔN MA TÚY

SYDNEY: Một luật sư Sydney tên là Justin Hill đã bị luật sư đoàn NSW gạch tên ra khỏi các luật sư được quyền hành nghề tại tiểu bang này, năm năm sau Hill bị án tù tám năm vì liên quan đến vụ bắt bớ ma túy lớn nhất Úc vào năm 1996. Hill đã có quan hệ với băng chơi xe gắn máy Gypsy Joker và phụ trách một đường dây vận chuyển ma túy tại Adelaide với lợi tức chừng một triệu đô la. Từ tổng hành dinh sang trọng của mình tại Adelaide, Hill đã điều hành đường dây đưa ma túy về Sydney.

Luật sư đoàn NSW cho biết hồ sơ tội phạm của Hill khiến cho y không thể nào có đủ uy tín để tiếp tục làm luật sư, và luật sư đoàn NSW sẽ bị mang tiếng nếu có một thành viên luật sư như Hill. Thêm vào đó Hill còn bị kết tội làm giấy thông hành giả mang tên của một người khác. Cựu luật sư Hill đã gửi thư cho tòa và cho luật sư đoàn NSW xin lỗi về những hành vi tội phạm của y. Tuy nhiên y cho rằng các hoạt động tội phạm mà y làm không liên quan gì đến nghề luật sư, vì thật tế y không hành nghề luật sư trong khi điều hành đường dây ma túy. Nhưng những lời hối hận của Hill tỏ ra quá muộn màng và nay Hill vẫn tiếp tục nằm tù và khi ra tù sẽ hết cơ hội tiếp tục nghề luật sư của y như trước nữa.

CHIẾN DỊCH MỚI CHỐNG MA TÚY

CANBERRA: Thông qua một chiến dịch mới chống ma túy mạnh tay hơn của thủ tướng John Howard, những hình ảnh quảng cáo chống ma túy trên truyền hình đã bắt đầu được truyền đi. Quảng cáo cho thấy hình ảnh xác chết của một thiếu niên nghiện ma túy chết vì quá liều được bỏ vào trong một bao nylon bọc xác chết. Một cảnh khác cho thấy con gái trong gia đình biến thành đĩ điếm vì nghiện ma túy hay xung đột với cha mẹ. Chiến dịch chống ma túy trên truyền hình này được thủ tướng Howard cấp ngân sách 27 triệu đô la.

Thêm vào đó sẽ có những tờ thông tin gửi đến từng gia đình để hướng dẫn các bậc cha mẹ đối phó với tệ nạn ma túy từ trong gia đình. Một cảnh quảng cáo nói về một cô gái điếm 18 tuổi nhìn trống rỗng về tương lai trong khi những lời nói của cô gái nói về ước mơ của mình khi còn là một đứa bé. Cô gái muốn khi mình lớn lên sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh, lấy chồng và sinh ba đứa con. Nhưng cuối cùng ma túy đã biến cô thành một cô gái điếm mạt hạng nghiện ma túy. Theo thủ tướng Howard thì các quảng cáo có mục đích làm cho mọi người phải chấn động và suy nghĩ lại về tác hại của ma túy đối với xã hội và gia đình.

KHÁNG CÁO GIẾT NGƯỜI BỊ TÒA BÁC BỎ

SYDNEY: Một người đàn ông sau khi uống bia và hút ma túy đã nổ súng bắn chết một người bạn của mình tại Marrickville vào tháng 3.1997. Thủ phạm vụ giết người tên là Do Manh Viet đã kháng án lên tòa án Sydney, tuy nhiên đơn kháng án của y đã bị tòa bác bỏ. Do Manh Viet đã bắn chết nạn nhân Le Thai Chau bằng một viên đạn shortgun xuyên ngực. Vào tháng chín năm 1999 Do đã bị tòa kêu án 18 tháng tù giam thành từng giai đoạn và 18 tháng tù gia trọng khác.

Theo các bằng chứng trước tòa thì trong ngày xảy ra vụ bắn chết người Do, Le và một người bạn khác uống bia lu bù từ sáng đến chiều rồi còn dùng nhiều loại ma túy. Trong khi uống bia Le đưa ra một khẩu shortgun và nhiều viên đạn vào buổi chiều. Người bạn làm nhân chứng cho biết khi anh ta đang ngủ thì nghe có tiếng nổ và tỉnh dậy thấy nạn nhân Le ngã lên người mình với một viên đạn xuyên qua lồng ngực dưới nách. Cảnh sát đến hiện trường và Do khai rằng y đang đùa nghịch với khẩu súng thì nó phát nổ khiến cho nạn nhân Le trúng đạn và tử thương. Tòa đã khẳng định rằng Do phạm tội ngộ sát và quyết định giữ y án cho Do Manh Viet.

BỐN NĂM ĂN CẮP TRỢ CẤP XÃ HỘI

SYDNEY: Từ năm 1993 đến năm 1998 Julie Edwards cứ đều đặn hai tuần một lần ra ngân hàng rút tiền trợ cấp thất nghiệp. Tổng cộng số tiền bà ta nhận được trong giai đoạn này lên đến 38 ngàn đô la. Tuy nhiên bà Julie 54 tuổi này trong hầu như suốt cả thời gian nói trên lúc nào cũng bước ra khỏi nhà ăn mặc đàng hoàng tóc tai mướt rượt và có việc làm bán thời tại một trung tâm điều dưỡng. Trung bình mỗi hai tuần bà ta nhận được 1000 đô la kể cả tiền lương và tiền trợ cấp của bộ xã hội.

Vừa qua nội vụ đã được đưa ra tòa. Trước tòa bị can Julie khai rằng bà ta đã nhiều lần thông báo cả bằng điện thoại lẫn bằng giấy tờ về công việc làm bán thời của bà, tuy nhiên chẳng có ai ở bộ xã hội lưu ý. Dĩ nhiên những lời khai của bà Edwards chẳng được bồi thẩm đoàn chấp nhận vì hoàn toàn không có bất cứ bằng chứng nào cả. Bị can Edwards cuối cùng đã chấp nhận sẽ hoàn trả lại số tiền ăn gian của bộ xã hội bằng cách trả dần cho đến khi hết nợ. Luật sư của bà Edwards cho rằng bộ xã hội có nhiều sai sót về giấy tờ và hồ sơ lưu trữ trong computer. Phiên tòa xử vụ ăn gian trợ cấp của bà Edwards vẫn còn tiếp tục.

1.5 TỶ ĐÔ LA ĐỂ TẠO CÔNG ĂN VIỆC LÀM

SYDNEY: 1.5 tỷ đô la dành cho các dự án công nghiệp và xây dựng đã được thủ hiến Bob Carr thông báo hồi tuần qua, trong một nỗ lực nhằm kiến tạo thêm 6000 công ăn việc làm và thúc đẩy nền kinh tế tiểu bang. Tuy nhiên ông Carr đã chưa thông báo chi tiết của các dự án kinh tế nói trên.Trong khi đó có nhiều nguồn tin cho biết các dự án bao gồm phát triển hệ thống giao thông công cộng, giáo dục và các chương trình khác. Đây được xem như là một nỗ lực mới của thủ hiến Bob Carr nhằm nâng cao uy tín của ông trước cuộc bầu cử tiểu bang vào năm 2003.

Trong vòng bốn năm đến, mỗi năm sẽ có 6000 việc làm mới được kiến tạo trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Mặc dầu thời gian qua chính phủ NSW bị phê bình nhiều về vấn đề an ninh và tội phạm, nhưng cho đến nay chưa thấy thủ hiến Bob Carr có bất cứ cam kết nào về vấn đề quan trọng nói trên. Thủ lãnh đối lập tiểu bang là bà Chikarovski cho rằng tiểu bang NSW là tiểu bang mà cư dân phải đóng thuế nhiều hơn hết và thách thức chính phủ của thủ hiến Bob Carr tìm cách giảm thuế. Nền kinh tế hiện đang trì trệ tại các tiểu bang trong bối cảnh có thể có khủng hoảng kinh tế trong thời gian đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.