Hôm nay,  

Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm, Tiệc Của Cđvn Vùng Hoa Thịnh Đốn

05/02/200300:00:00(Xem: 4618)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Bất chấp cái lạnh giá rét của miền Đông nước Mỹ, hàng trăm đồng hương người Việt cùng các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã có mặt tại khu thương mại Eden thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào sáng mùng 1 Tết Quý Mùi tức ngày thứ Bảy 1 tháng 02 năm 2003 vừa qua, để tham dự lể thượng kỳ đầu năm do Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp cùng các đơn vị quân binh chủng trong vùng đứng ra tổ chức.
Đặc biệt năm nay, người ta thấy có sự hiện diện của các em thuộc chương trình quân sự học đường của trường T.C. William do Thiếu Tá Mike Reaves hướng dẩn. Các em đã trình bày những động tác cơ bản thao diển thật xuất sắc.

Sau màn múa lân do các môn sinh thuộc võ đường Nga Mi Phật Gia Quyền thực hiện, toán quốc quân kỳ được lệnh tiến vào vị trí hành lể ở phía trước bàn thờ Tổ Quốc. Hai lá đại kỳ Việt Mỹ lần lượt được kéo lên trong không khí trang nghiêm của một ngày mùa Đông nơi vùng đất tạm dung. Tuy nhiên lần nầy không giống như thông lệ, khi 2 lá cờ lên tới đỉnh thì được kéo xuống phân nửa khoảng cách và dừng lại ở đó. Sở dỉ có sự kiện nầy xảy ra là vì Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn muốn chia sẻ cùng người dân bản xứ nổi bất hạnh của quốc gia nầy trước việc phi thuyền Columbia mang danh số STS-107 vừa bị nổ tung trên đường trở về trái đất mang theo thân xác 7 phi hành gia thuộc cơ quan NASA. Tai nạn thảm khốc tương tự cũng đã xảy ra vào ngày 28 tháng 1 năm 1986 với phi thuyền con thoi Challenger sau khi rời giàn phóng ít phút. Điệu nhạc ai oán của nghi thức mặc niệm hôm nay tại địa điểm hành lể hình như mang vẻ thê lương hơn mọi khi.
Sau khi tiễn đưa toán quốc quân kỳ rời vị trí, chương trình được tiếp tục với phần niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc của các vị trong Hội Cao Niên và Ban Chấp Hành Cộng Đồng. Tiếp đến, ông Lý Văn Phước trong tư cách Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã ngỏ lời chào mừng cũng như chúc Tết tất cả đồng hương tham dự nhân dịp đầu Xuân.
Hiện diện tại địa điểm hành lễ ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, các đoàn thể, tổ chức chính trị trong vùng người ta ghi nhận sự có mặt của rất nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ cũng như các giới chức công quyền địa phương mà điển hình là bà Kate Hanley, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax. Mặc dầu điều kiện sức khỏe không mấy khả quan nhưng hình ảnh bà Kate Hanley với chiếc nạn gổ đứng sát cánh cùng các vị cao niên người Việt phải được coi như là một trong những hình ảnh đẹp.


Trước đó, trong phần mở đầu giới thiệu chương trình, ông Đào Hiếu Thảo, biên tập viên Đài Á Châu Tự Do, cũng đã thông báo đến tất cả mọi người tham dự một tin vui. Đó là dự luật HR 2829 do dân biểu Robert D. Hull đệ trình vừa được Hạ Viện tiểu bang Virginia biểu quyết thông qua vào ngày 31 tháng 01 năm 2003 với tỷ số 68/27 . Dự luật nầy nhằm đòi hỏi được chính thức treo cờ Việt Nam Cộng Hòa tại các trường học cũng như các nơi công cộng trong tiểu bang Virginia. Những ngày sắp tới, dự luật nầy sẽ được chuyển lên Thượng viện tiểu bang Virginia để chờ đợi biểu quyết trong một phiên họp khoáng đại sớm nhất.
Chương trình sinh hoạt lể thượng kỳ đầu năm do Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp tổ chức đã chấm dứt lúc 1 giờ chiều cùng ngày sau khi đại diện Ban tổ chức mời gọi mọi người di chuyển đến nhà hàng Saigon House để tham dự tiệc Tân Niên do Cộng đồng khoản đãi.
Tại đây, ông Nguyễn Hữu Dần đã thay mặt Ban tổ chức để trình bày lý do tổ chức buổi tiệc và mời mọi người thưởng thức các món ăn đượm hương vị Tết. Một chương trình văn nghệ mừng Xuân với tiếng vĩ cầm réo rắt của giáo sư Dương Tôn Quyền và môn sinh hòa nhịp cùng các giọng ca ngọt ngào, truyền cảm trong vùng như Kiều Nga, Tuyết Mai, Trương Duyệt v.v... đã tạo nên một không khí ấm áp của ngày đầu Xuân nơi đất khách. Ban hợp ca dã chiến gồm các quân các chính VNCH cũng đã hâm nóng hội trường bằng các bản hùng ca như Cờ Bay, Xuất Quân, Việt Nam Việt Nam v.v... Đặc biệt phần cổ nhạc cũng thật xuất sắc với các tiếng hát của Trần Bi, Nguyên Hùng qua tiếng đàn lục huyền cầm của nhạc sĩ Linh Cảnh, người vừa gửi thư xin lỗi Cộng đồng về hành động thiếu ý thức chính trị của mình trong việc đưa các nghệ sĩ cổ nhạc như Ngọc Giàu, Út Bạch Lan, Linh Tâm, Thoại Mỹ v.v... đến trình diển tại một số tư gia thời gian gần đây. Người ta cho rằng việc đi hát "chui" như vậy nằm trong kế hoạch xâm nhập văn hóa vận của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với khối người Việt hải ngoại.
Tiếp đến, ông Lê Quyền, Cựu Chủ tịch Chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn kêu gọi các tham dự viên ủng hộ tài chánh để chia sẻ phần nào chi phí tổ chức. Tất cả mọi người có mặt đều hoan hỉ đóng góp được hơn 700 đô la, đủ để phụ giúp Ban tổ chức trang trải phần ẩm thực. Nhân dịp nầy, Khối Truyền thông của Cộng đồng cũng cho phổ biến bản tin Cộng Đồng Ngày Nay, tiếng nói chính thức của Cộng Đống Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn.
Buổi sinh hoạt lể thượng kỳ đầu năm và tiệc tân niên do Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức đã kết thúc lúc 4 giờ chiều ngày Mùng 1 Tết Quý Mùi 2003.
Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.