Hôm nay,  

Tin Vắn Cộng Đồng

04/11/200000:00:00(Xem: 4644)
CHÚC THỌ THẦY CŨ
Giữ gìn truyền thống tốt đẹp của văn hóa dân tộc Việt Nam, nhớ ơn thầy đã dạy dỗ nên người, nhiều cựu sinh viên y khoa Sài Gòn năm xưa đã đến chúc thọ Giáo Sư Trần Ngọc Ninh nhân dịp tròn 77 tuổi vào đêm Thứ Bảy 28/10/2000.

RA MẮT 4 TÁC PHẨM CỦA CẢO THƠM AUDIOBOOKS
QUẬN CAM- Trưa Thứ Bảy 28 tháng 10/2000 vừa qua, trên 100 người đã tham dự buổi ra mắt 4 tác phẩm của Cảo Thơm Audiobooks: Thư Của Mẹ và Hương Dạ Lan (Bùi Bích Hà), Người Đàn Bà Cao Số (Trần Thị Diệu Tâm), Khung Cửa Sổ (Trần Mộng Tú). Tại buổi ra mắt này, các nhà văn Phạm Xuân Đài, Trần Diệu Hằng, nhà thơ Du Tử Lê, nhà phê bình văn học Bùi Vĩnh Phúc đã nêu lên một số nhận xét về các tác phẩm của ba nữ tác giả nói trên.

CHÁNH ÁN NGUYỄN TRỌNG NHO ĐƯỢC 1 BÁO MỸ VINH DANH
QUẬN CAM- Tuần báo Orange County Metro News trong số báo phát hành vào đầu tháng 11 đã vinh danh chánh án Nguyễn Trọng Nho trong số 25 người đặc sắc của năm 2000. Trong danh sách 25 người được vinh danh trong năm 2000, ngoài chánh án Nguyễn Trọng Nho, còn có nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà quần vợt Tiger Wood; ông Chris Anderson, chủ nhiệm kiêm tổng giám đốc nhật báo Orange County Register; kiến trúc sư Maya Lin; Cảnh sát trưởng quận Cam Michael Carona; Tổng quản đốc khu học chánh Santa Ana Al Mijares...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.