Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Cứu Dược Sĩ Việt: Thu Xếp Với Cal-optima

05/08/200400:00:00(Xem: 4306)
QUẬN CAM - Ngày hôm thứ tư, ngày 4 tháng 8 năm 2004, Dân Biểu Lou Correa(D-Santa Ana) thông báo về kết quả tốt cho bệnh nhân Medi-Cal tại Quận Cam liên quan đến việc thay đổi hệ thống dược phòng và áp dụng Tổ Chức Điều Hành Các Dịch Vụ Dược Phòng tức là Pharmacy Services Administrative Organizations (PSAOs) trên các dược phòng độc lập. CalOptima sẽ huỷ bỏ và không áp dụng hình thức PSAO để buộc các dược phòng độc lập phải ký hợp đồng với một hệ thống trung gian. CalOptima sẽ duy trì hệ thống cũ và bỏ quyết định áp dụng hệ thống PSAO làm trung gian.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi rất mừng được cơ hội đóng góp cùng Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ và nhân viên CalOptima để đưa đến một giải pháp đặt nhu cầu bệnh nhân trên hết. Sự thành công và kết quả này là công lao của tất cả mọi thành phần tham gia vào các buổi thảo luận."
Trong những tháng qua từ đầu năm nay, CalOptima đã tiến hành việc thu nhận những dự kiện để thay đổi hệ thống dược phòng. Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ (Vietnamese American Independent Pharamacy Group) từ đầu phản đối việc này. Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ nêu lên một số vấn đề quan tâm trong hệ thống PSAO được đề nghị, đặc biệt liên quan đến số bao nhiêu tổ chức sẽ được chọn, những tiêu chuẩn dùng để lựa chọn, và phương cách nào CalOptima dự trù sẽ áp dụng để bảo đảm những dự kiện đệ nạp sẽ công nhận giá trị của những dịch vụ tốt của các dược phòng độc lập. Một mối quan tâm chính của các dược phòng độc lập là hệ thống PSAO có thể tạo thêm khó khăn cho các dược phòng phục vụ bệnh nhân nhất là trong các cộng đồng thiểu số.

Sau khi tham dự một buổi họp của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ tổ chức vào đầu tháng 6, Dân Biểu Lou Correa đích thân triệu tập ba buổi đối thoại chính thức giữa CalOptima và Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ tại văn phòng của ông để tìm tới một giải pháp đặt nhu cầu bệnh nhân trên hết. Qua những buổi đối thoại này và sự can thiệp của Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (D-Santa Ana), CalOptima đã duyệt xét lại quyết định sử dụng hệ thống PSAO.
Dược Sĩ Trần Thu Hằng, chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ, bày tỏ sự cám ơn đến những nỗ lực đưa đến kết quả tốt: "Dân Biểu Lou Correa công nhận những thành viên của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ đem nhiều phúc lợi cho bệnh nhân từ khả năng văn hóa đến ngôn ngữ cần thiết. Nỗ lực của ông đã giúp chúng tôi trong tiến trình này vừa đúng lúc và có giá trị."
Ban Quản Trị của CalOptima sẽ chính thức công nhận quyết định bỏ hệ thống PSAO vào ngày 10 tháng 8 năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.