Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cuối Tuần

02/12/199900:00:00(Xem: 5300)
LITTLE SAIGON ĐI BỘ GÂY QUỸ XÂY TƯỢNG ĐÀI
Hội Đồng Thành phố Westminster đã chấp thuận cho Cộng đồng Việt nam Nam California tổ chức Ngày Đi Bộ Walk A thon để gây quĩ xây dựng tượng đài Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã hy sinh vì tự do của Việt nam chúng ta. Cuộc đi bộ Walk a Thon sẽ được tổ chức tại Westminster City Hall vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật 5 tháng 12 năm 1999. Lộ trình: khởi hành từ Westminster City Hall theo đường Westminster Ave., đi Newland St. đi Hazard Ave., đi Beach Blvd. và trở về Westminster City Hall.
Kính mong quí tôn giáo, quí cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị, ái hữu, từ thiện, các cơ quan truyền thông báo chí, quí vị văn nghệ sĩ, quí công thương kỹ nghệ gia, chuyên viên các ngành nghề và toàn thể đồng hương, toàn thể chiến hữu Việt Nam Cộng Hòa nhiệt liệt tham gia, bảo trợ cho cuộc đi bộ “Walk A Thon” thành công hầu việc xây dựng tượng đài chiến sĩ tự do của chúng ta sớm được hoàn thành.
Muốn biết thêm chi tiết về Ngày Đi Bộ Walk A Thon, xin liên lạc:
1. Mr. Frank Fry, Mayor of City Westminster Tel. (714)898-3315 Ext 271
2. Cộng Đồng Việt Nam Nam California ĐT (714)775-6820


LỄ GIỖ CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH THIÊN ÂN
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính Bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa Quí Phật tử và đồng hương
Hòa Thượng Thích Thiên Ân đến Hoa Kỳ vào năm 1996, do lời mời của viện Đại học UCLA, với tư cách Giáo Sư Biệt Thỉnh (Visiting Professor). Ngài đã thành lập The International Buddhist Meditation Center of Los Angeles, Chùa Việt Nam (1975) và Chùa A-Di-Đà (1976).
Hòa thượng Thích Thiên Ân viên tịch ngày 23/11/1966 tại Los Angeles, để lại bao tấm lòng thương kính cho Chư Tôn Đức và Phật tử.
Chùa A-Di-Đà sẽ cử hành Lễ Giỗ Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân vào lúc:
2:00PM trưa Chủ Nhật 12/12/1999 tại số 14042 Swan St, thành phố Westminster Tel: (714) 890-0628
Chúng con xin trân trọng cung thỉnh Chư Tôn Đức và chúng tôi xin kính mời quý Phật tử về tham dự Lễ Giỗ cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân, vị cao tăng một đời sống cho Đạo và vì Đạo
Trân trọng cung thỉnh và kính mời,
Thích Nữ Như Ngọc.


KỶ NIỆM NHÂN QUYỀN
Kính mời quý đồng hương dến tham dự buổi sinh hoạt nhân quyền vào lúc:
1 dến 5 giờ chiều Chúa nhật 5/12/1999
tại CALIFORNIA PALMS INN & SUITE, 901 South Harbor Blvd., Santa Ana, California (Góc Harbor và McFađen, ĐT. 714 775-6768)


Chương trình:
12:30 Ghi danh, tiếp tân.
1:00 Nghi thức khai mạc
-Lời chào mừng của ban tổ chức
-Nói về ý nghĩa của ngày Quốc Tế Nhân Quyền (GS Nguyên Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp MLNQ)
-Vấn dề liên kết với các tổ chức nhân quyền Việt Nam và thế giới (Ông Ngô Văn Hiếu, Ông Trần Đức Thanh Phong)
-Chương trình xin chữ ký cho Bản Lên Tiếng về Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam (Ông Trần Minh Công, GS Nguyễn Tiến Ích, GS Đỗ Anh Tài)
2:00 Hội thảo về những vi phạm nhân quyền ỏ Việt Nam, xưa và nay, dặc biệt quan tâm tới tự do tôn giáo và báo chí.
Sau đó là tiệc trà…


RA MẮT TẬP SAN CHAMPAKA
Vào 2 giờ 30 chiều ngày thứ bảy 4 tháng 12 tới đây, Tập san Champaka đầu tiên tại Mỹ (có thể là tại Hải ngoại) sẽ được tổ chức ra mắt tại Little Saigon, trong phòng hội của trường Trung học McGavin, số 9802 Bishop Place, Westminster.
Champaka là dân tộc người Việt quen gọi là người Chàm, tập trung nhiều nhất ở quanh vùng Qui Nhơn, Miền Trung Việt Nam. Đây là một trong những dân tộc có một nền văn hóa cao, đã tổn thương lớn trong các vận động lịch sử 5 thế kỷ qua, nhưng vẫn cất lên tiếng nói của họ trong cộng đồng Việt, và thế giới. Tháp Chàm là một hình ảnh quen thuộc, một dấu tích trầm lắng trong bối cảnh đời sống Việt Nam. Các trí thức văn nghệ sĩ có tổ tiên người Champa nổi tiếng sẽ có mặt hôm ra mắt Tập san Champaka, và từ rất xa xôi về là nhạc sĩ Từ Công Phụng, ca sĩ Chế Linh, giáo sư Từ Công Thu, người đã dịch và chú thích ra Việt ngữ bộ Kinh Koran đầy đủ nhất từ trước đến nay, mà Việt Báo từng giới thiệu cách đây 2 năm.
Một thư mời, ký tên Hassan Pô Klaun, thay mặt cho The International Office of Champa đã được gửi đi. Cộng đồng dân tộc Chàm tại Hải ngoại, trong có một số giáo sư tiến sĩ, sẽ có mặt nói chuyện về một vài đề tài liên hệ. Ban tổ chức trân trọng mời quí vị tới tham dự.


RA MẮT SÁCH “DÒNG ĐỜI TIẾP NỐI”
QUẬN CAM (VB).- Tối Chủ nhật 28/11/1999 vừa qua, tại nhà hàng Kim Hải, thị xã Westminster, gần 200 quan khách và thân hữu đã tham dự buổi ra mắt tác phẩm Dòng Đời Tiếp Nối của nhà văn Nguyễn Viết Hưng.
Dòng Đời Tiếp Nối là tập truyện ngắn và thơ dày 360 trang do Tiếng Việt phát hành, ấn phí 17 đô.
Tác giả Nguyễn Viết Hưng định cư tại Hoa Kỳ năm 1979, hiện là chủ bút Nguyệt San Tiếng Việt và Thế Giới Phụ Nữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.