Hôm nay,  

Tin Úc Châu - Phần I

11/11/199900:00:00(Xem: 5149)
DÂN ÚC MUỐN NỮ HOÀNG KHAI MẠC THẾ VẬN HỘI
SYDNEY — Nữ vận động viên bơi lội vô địch thế vận hội Úc là Dawn Fraser đã cùng với vận động viên lừng danh của Úc là Vicki Roycroft đã lên tiếng tấn công ông John Howard về quyết định chính thủ tướng Úc sẽ khai mạc thế vận hội năm 2000. Theo lời bà Fraser thì theo truyền thống thế vận hội phải được người đứng đầu quốc gia của nước chủ nhà khai mạc. Vì thế nữ hoàng Anh nên là người khai mạc thế vận hội năm 2000 tại Sydney. Hơn nữa nữ hoàng đã được đa số dân chúng Úc ủng hộ trong kỳ trưng cầu dân ý vừa qua.
Nhiều người dân Úc khác cũng biểu đồng tình với ý kiến trên cho rằng ông John Howard không có tư cách gì để đứng ra khai mạc thế vận hội. Nếu ông ta vẫn quyết định thủ tướng Úc là người khai mạc thì đó là một quyết định can thiệp về mặt chính trị. Hiện nay nhiều người cho rằng người xứng đáng và hợp hiến nhất để khai mạc thế vận hội là tổng toàn quyền Úc sir William Dean. Chính lãnh tụ phong trào bảo hoàng của Úc là Kerry Jones cũng muốn tổng toàn quyền Úc khai mạc thế vận hội năm 2000.


CẢNH SÁT TỊCH THU MỘT LƯỢNG MA TÚY KHỔNG LỒ
SYDNEY — Một container rỉ sét bị vất vô thừa nhận trên một con đường ở Marrickville chính là đầu mối đưa cảnh sát tìm ra và bắt giữ một lượng ma túy lớn đứng hàng thứ hai của Úc từ trước đến nay. Tháng 12.1998 các cảnh sát địa phương đã báo cho cảnh sát liên bang Úc về một container có hai đáy được phát hiện trên một đường phố. Lý do tại sao nó lại bị vứt ở đó thì không ai biết rõ. Chính vụ chiếc container hai đáy này làm cảnh sát liên bang và hải quan cảnh giác nên đã phát hiện được một chiếc container hai đáy khác bên trong có chứa 219.17 kg ma túy trị giá 200 triệu đô la.
Hai người đàn ông mang quốc tịch Singapore đã ra hầu tòa tại Sydney về tội nhập lậu ma túy vào Úc. Kong Goi Chan, 51 tuổi và Bak Seng Soh, 47 tuổi hiện đang bị giam giữ và sẽ ra tòa lại vào ngày 20.12. Vụ này đã được phát hiện nhờ cảnh sát và hải quan đã sử dụng nhiều thiết bị điện tử phức tạp để theo dõi. Chiếc container mang số NYKYU 2971980 đã được bốc lên tại Nam dương trên con tàu P&O Nedlloyd Brisbane và nơi nhận là công ty Soon Lee Building Materials.
Trong đáy giả của container cảnh sát tìm thấy 622 khối thuốc phiện, mỗi khối nặng 350 gam. Tháng 7.1999 một ngày sau khi tên Chan đến Úc hắn đã đăng ký là chủ nhân của công ty Soon Lee đóng văn phòng ở số 7/7 Lyn Pde, Hoxton Park. Ngày 6.10.99 Chan và đồng bọn từ Nam dương đến Úc để nhận thùng container ma túy và mua dụng cụ chuẩn bị mở lớp đáy giả. Bộ trưởng tư pháp liên bang Amanda Vanstone cho biết việc tịch thu lượng ma túy này sẽ cứu sống sinh mạng của nhiều người. Lượng ma túy lớn nhất bị tịch thu ở Úc là 390 kg tại Grants Beach, gần Port Macquarie vào năm ngoái.


CỰU LÃNH TỤ PETER COLINS CÓ TÌNH NHÂN MỚI
SYDNEY — Hai tháng sau khi bị vợ bỏ, nay cựu thủ lãnh đối lập tiểu bang NSW đã thấy xuất hiện trước công chúng với một người đàn bà khác. Người ta nhận thấy ông Collins đã cặp kè với cựu thí sinh hoa hậu Jennine Leonarder. Được biết giai nhân này sau đó đã chuyển sang làm nghề kinh doanh địa ốc. Trong khi bà vợ trước vui thú hạnh phúc với người tình mới ở Victoria, ông Peter Collins ung dung cùng người đẹp Leonarder đến dự lễ khai trương phim trường Fox Australia ở Sydney.
Nhiều bạn bè của ông Collins cho rằng hãy còn quá sớm để tiên đoán xa xôi về cặp nhân tình mới này. Tuy nhiên ai cũng cho rằng trông ông Collins có vẻ hạnh phúc hơn sau khi bị mất chức lãnh tụ đảng, mất vợ và con thì cũng theo mẹ đi luôn. Ông Collins đã gặp Leonarder, 32 tuổi, cách đây 12 năm tuy nhiên sau đó hai người bị mất liên lạc. Trước đây Leonarder cũng từng là người mẫu thời trang và được đề cử đại diện Úc đi thi hoa hậu thế giới ở Singapore vào năm 1987. Hiện nay Leornarder đang sống ở bắc Sydney với một đứa con trai lên 6.


CHỦ TIỆM SẮC ĐẸP BỊ GẠ SEX, NỔI GIẬN, ĐI KIỆN YELLOW PAGES
SYDNEY — Terrimae Fitzgerald đã đệ đơn kiện Yellow Pages đòi bồi thường 750 ngàn đô la do công ty này đã đăng quảng cáo nhầm khiến nhiều người tưởng bà ta là chủ một động mãi dâm. Thật ra Fitzgerald chỉ là một chuyên viên sắc đẹp có cửa hiệu ở Cronulla. Bà này đã nhờ Yellow Pages đăng quảng cáo cho thương vụ của bà ta nhưng không ngờ công ty này sắp lộn địa chỉ của bà ta vào mục “gái gọi”. Từ đó bà này thường xuyên bị những tên đàn ông say rượu, những kẻ ăn sương gọi đến để tìm gái điếm.
Theo bà Fitzgerald thì ban đêm có nhiều gã đàn ông bặm trợn đến đấm cửa nhà bà hỏi xem bảng giá. Khi bà giải thích bà làm nghề sắc đẹp chứ không phải là chủ chứa thì những tay đàn ông này nói họ đọc thấy quảng cáo của bà trong mục “làng bán hoa”. Nhiều cô gái điếm cũng mon men đến tìm bà Fitzgerald để xin việc làm. Chung quanh hàng xóm láng giềng bắt đầu nhìn bà bằng cặp mắt khó chịu. Việc này xảy ra thường xuyên khiến bà Fitzgerald khủng hoảng tâm thần đến nỗi có một đêm cởi hết áo quần ra đường “truồng chạy” và bị bắt nhốt vào bệnh viện tâm thần. Bà Fitzgerald phải ở trong nhà thương điên đến hơn một tháng và nay đệ đơn kiện Yellow Pages vì đã xếp thương vụ của bà vào loại động điếm.


TỪNG BỪNG KHAI TRƯƠNG PHIM TRƯỜNG FOX
SYDNEY — Tối Chúa nhật tuần rồi tại Sydney đã diễn ra lễ khai trương tưng bừng phim trường Fox Australia, trị giá đến 450 triệu đô la. Trong số khách mời có Nicole Kidman, Tom Cruise, Cate Blanchett, Val Kilmer, Ewan McGregor, Charlie Sheen và Baz Luhrmann cùng 4000 khách mời khác. Buổi khai trương này có sự tham dự của ban nhạc Human Nature, ca sĩ Kylie Minogue, Jon Stevens và được truyền hình đi đến 57 nước trên thế giới. Buổi lễ khai trương do nghệ sĩ Hugh Jackman điều khiển.
Nam diễn viên Tom Cruise cho biết phim trường Fox Australia sẽ là một cơ hội lớn cho nền điện ảnh Úc chứ không riêng gì Sydney, trong khi đó Nicole Kidman cho biết nàng sẽ quay cuốn phim mới nhất tại phim trường này trong tuần tới. Trong số những khuôn mặt nổi bật khác còn có thủ tướng John Howard, một số chính trị gia khác cùng nhiều vận động viên thể thao và thương gia nổi tiếng tại Sydney và liên bang.


VƯỜN HỒNG KỶ NIỆM NẠN NHÂN CHẾT VÌ VIÊM MÀNG NÃO
PERTH — Hai năm sau khi con gái duy nhất của mình là Amanda chết vì bệnh viêm não, hai ông bà Barry và Lorraine Young đã về hưu sống trong nông trại của mình và xây dựng một vườn hồng để tưởng niệm đứa con gái xấu số. Hiện nay hai ông bà chỉ có hai ước nguyện là cố gắng xây dựng vườn hồng thật đẹp và yêu cầu tòa án nghiệm tra những cái chết bất thường, xác minh thêm một số chi tiết có liên quan về cái chết của Amanda. Tuy nhiên theo lời hai ông bà Young thì việc yêu cầu tòa án mở lại hồ sơ không phải để truy tố người nào mà chỉ để dư luận biết rõ thêm về căn bệnh viêm não nguy hiểm mà đề phòng.
Được biết cô Amanda 18 tuổi sống ở Perth là một vận động viên chèo thuyền của Úc. Mẹ của Amanda cho biết con gái của bà chưa từng đau ốm ngày nào. Thế mà chỉ 24 tiếng đồng hồ sau khi ngã bệnh, Amanda đã qua đời tức tưởi. Trong hai năm qua vườn hồng Amanda đã được xây dựng với sự đóng góp công sức và tiền bạc của gia đình và bạn bè. Sau khi khu vườn xây dựng xong, tro tàn của Amanda sẽ được rãi xuống đất trồng hồng. Hai ông bà Young cho biết họ cũng hy vọng rằng giới chức y tế Úc sẽ giáo dục dân chúng ý thức nhiều hơn về căn bệnh chết người nói trên. Nếu quý vị nào muốn tặng tiền xây dựng vườn hồng, xin gửi chi phiếu về Amanda Young Foundation, PO Box 855 West Perth 9872 hay gọi điện thoại số 08.9340.8204.


ÁP LỰC GIA TĂNG ĐÒI ÔNG PETER COLLIN VỀ HƯU
SYDNEY — Cựu lãnh tụ đối lập Peter Collins đang bị sức ép trong nội bộ đảng đòi ông phải cởi áo từ quan hoàn toàn sau khi đã bị đảo chánh cách đây 12 tháng. Trong thời gian qua vai trò của ông Collins ngày càng mờ nhạt và năm qua ông chỉ đặt có hai câu hỏi trước quốc hội và có 4 lần phát biểu, lần cuối cùng vào tháng 5 vừa qua. Giới lãnh đạo đảng cho rằng ông Collins đã hết thời và đang muốn ông này từ giã chính trị để đưa một ứng viên trẻ và tài năng ra ứng cử ở đơn vị của ông.
Ông Peter Collins cho báo giới biết rằng ông nắm được ý đồ của đảng Tự do. Hai nhân vật chống đối ông Collins dữ dội nhất là ông Nogarotto và Osborne. Hiện hai người này cũng đang bị nhiều sức ép của đảng đòi phải từ chức. Thời gian qua ông Collins đã bị bà vợ cho ra rìa khiến ông càng thêm mất uy tín với đồng nghiệp. Nhiều bạn đồng viện cho rằng ông Peter Collins không xứng đáng tiếp tục chức vụ của ông hiện nay và cách tốt nhất là nên từ giã chính trường về làm thương nghiệp thì hay hơn.


LAO ĐỘNG LIÊN BANG VÀ THỂ CHẾ CỘNG HÒA
CANBERRA — Hai nhân vật cao cấp của đảng Lao động liên bang vừa qua đã đưa ra một mô thức cộng hòa mới tương tự như mô thức cộng hòa vừa bị thất bại, nhưng giai đoạn cuối cùng là dân chúng được quyền bầu chọn trực tiếp một tổng thống từ 3 ứng cử viên đã được quốc hội lựa chọn. Hai nhân vật này là ông Mike Rann và Geoff Gallop, lãnh tụ Lao động của tiểu bang Nam Úc và Tây Úc. Hai ông cho biết sẽ thương thảo với những người chủ trương bầu tổng thống trực tiếp khác. Hiện nhiều người muốn theo mô thức của Ái nhĩ lan và nhiều người muốn theo mô thức của Hoa kỳ.
Trong khi đó lãnh tụ đối lập liên bang Kim Beazley đã hứa với dân chúng rằng ông sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác về thể chế cộng hòa và phương thức bầu tổng thống, nếu đảng Lao động được bầu vào nhiệm kỳ tới. Các nhóm vận động cộng hòa hiện đang yêu cầu đảng Lao động dùng những thành viên của mình trong quốc hội để tạo ra một cuộc trưng cầu dân ý khác trong kỳ bầu cử đến. Câu hỏi sẽ là “Nước Úc có nên cắt đứt quan hệ quân chủ lập hiến với vương triều Anh hay không"”. Những người chủ trương cộng hòa cũng đang có ý định thành lập lại một phong trào cộng hòa mới với lãnh tụ mới cho một cuộc chiến đấu mới.
Một trong những người ủng hộ phương thức bầu tổng thống trực tiếp là ông Peter Reid, ông Peter cho biết ông vẫn trung thành với phương thức trên, nhưng cho rằng không cần phải vội vàng như chương trình của ông Kim Beazley đưa ra. Nhiều chính trị gia khác cho rằng chỉ có phương thức bầu tổng thống trực tiếp mới có thể thuyết phục những người Úc bình thường chấp nhận chế độ cộng hòa. Theo giới bình luận chính trị thì cuộc trưng cầu dân ý tiếp đến về thể chế cộng hòa sẽ chỉ xảy ra sau 10 năm nữa với điều kiện là ông Kim Beazley phải trở thành thủ tướng Úc trong kỳ bầu cử đến


KHÁCH KHÔNG MỜI MÀ ĐẾN QUA MẠNG INTERNET
NEWCASTLE — Một gia đình ở Newcastle đã gửi lên mạng internet một lời mời bạn bè và gia đình của những người này đến dự một buổi sinh nhật nhỏ. Không ngờ lời mời này được loan báo rộng rãi trên mạng internet và cuối cùng có đến 250 người đến “đòi” tham dự buổi sinh nhật này. Những người này tranh cãi bên ngoài ngôi nhà về chuyện ai được mời, ai không được mời và cuối cùng sinh sự đánh nhau làm cho hàng xóm một phen kinh hồn.
Thật ra gia đình này chỉ mời có 50 người nhưng đám bạn bè gọi thông báo cho nhau qua mạng internet và cuối cùng có hơn 200 khách không mời mà vẫn đến. Cảnh sát đến theo lời yêu cầu của lối xóm liền bị đám thanh thiếu niên say mèm la ó ném đá, xe cảnh sát bị xịt sơn. Bất chấp lời yêu cầu của cảnh sát, đám thanh niên côn đồ say sưa này vẫn tiếp tục tụ họp và làm huyên náo cả khu vực. Nhiều tài sản của cư dân khu vực này bị bọn thanh thiếu niên làm hư hại và chúng vứt bừa bãi rác rến, chai bia và mọi thứ ô uế khác khắp nơi.
Cuối cùng cảnh sát đã bắt giữ một số tên về tội lái xe uống rượu, tội trộm xe. Một thiếu niên 16 tuổi đã bị từ chối tại ngoại hầu tra và sẽ phải ra hầu tòa thiếu niên về tội trộm xe. Được biết gần đây ở Newcastle và Sydney đã có những vụ tương tự xảy ra và cảnh sát nhận xét rằng đó là những việc làm thiếu trách nhiệm của một số người.


TIN VUI CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ XE HYUNDAI EXCEL
SYDNEY — Tất cả những người sở hữu loại xe Hyundai Excel, là loại xe bị trộm nhiều nhất hiện nay, sẽ được giảm tiền đóng bảo hiểm 100 đô la để lắp ráp một bộ chống khởi động máy, nhằm chống lại tình trạng kẻ trộm đang tập trung ăn cắp những chiếc xe loại này. Chỉ riêng trong năm 1998 công ty NRMA đã mất 6 triệu tiền bồi thường sau khi có 619 chiếc Hyundai Excel bị mất trộm. Được biết loại xe này là loại xe nhập cảng hiện đang bán chạy nhất ở Úc đa số không được gắn bộ phận chống khởi động như các loại xe khác. Hiện có chừng 250 ngàn chiếc đang lưu hành trên khắp liên bang.
Công ty NRMA phân loại xe này chỉ đạt điểm an toàn 23/100 mà thôi. Đó chính là lý do mà bọn trộm xe chuyên nghiệp rất khoái ăn cắp những chiếc xe loại này. Năm loại xe đứng hàng đầu về tỷ lệ bị mất trộm là Holden Commodore VN 1988-1991, Holden Commodore VL 1986-1988, Ford Falcon EA và EB 1988-1992, Ford Falcon XF 1984-1988, và Hyundai Excel 1994-1999.


NHỮNG BẢN ÁN LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA BÉ KATIE
CANBERRA — Hồi tuần qua tòa nghiệm tra những cái chết bất thường đã quyết định truy tố hai người có liên quan đến cái chết của bé Katie Bender trong vụ nổ phá hủy bệnh viện Canberra vào năm ngoái. Tòa cũng quyết định khiển trách nặng nề vai trò của chính phủ thủ đô Canberra trong vụ tai nạn này. Chánh án Shane Madden đã ra lệnh bắt giam chuyên gia về chất nổ Rodney McCracken vì tội ngộ sát, thầu khoán Tony Fenwick vì tội bất cẩn gây tai nạn. Vụ án đã được xét xử hơn hai năm sau khi cái chết tức tưởi của Katie xảy ra.
Trong khi đang cùng một đám đông hơn 100 ngàn người đứng xem các chuyên viên phá sập bệnh viện cũ ở Canberra, một mảnh thép nặng gần một ký bay ra từ vụ nổ đã bắn trúng đầu của bé Katie với tốc độ của một hỏa tiễn. Bé Katie bị vỡ sọ chết liền tại chỗ. Chánh án Madden cũng khiển trách chính phủ chính quyền Canberra vì đã dùng các phương tiện truyền thanh để biến vụ nổ này thành một trò vui cho công chúng tập trung lại xem. Theo chánh án Madden nhà thầu và các chuyên viên chất nổ đã không thực hiện đúng các quy định an toàn, không dùng đúng và quá nhiều chất nổ, lại đặt chất nổ không đúng vị trí. Có nhiều khối bê tông nặng gần một ký đã bay bổng lên trời và rơi xuống hồ.


PAVAROTTI MUỐN HÁT TRONG DỊP KHAI MẠC THẾ VẬN HỘI
SYDNEY — Danh ca giọng tenor lừng danh của thế giới là Luciano Pavarotti đã tỏ ý muốn biểu diễn tại Sydney nhân dịp khai mạc thế vận hội Sydney năm 2000. Hiện nay danh ca Pavarotti đang đến thăm Úc lần thứ hai kể từ năm 1991 để tham dự lễ khánh thành một trung tâm thế vận mới của Sydney là SuperDome. Đại diện của Pavarotti là Tibor Rudas cho biết có thể Pavarotti sẽ cùng tham gia biểu diễn với hai danh ca giọng tenor khác là Jose Carreras và Placido Domingo.
Theo Tibor thì Pavarotti không phải muốn hát trong đêm khai mạc Olympic mà chỉ chỉ muốn biểu diễn tại Sydney nhân dịp đại hội thể thao thế giới này.Theo Pavarotti thì ông đã đem lòng yêu mến nước Úc kể từ năm 1965 khi ông đến du lịch cùng Dame Joan Sutherland. Năm nay 64 tuổi, Pavarotti biểu diễn khoảng chừng 40 buổi một năm và chưa hề có ý định về hưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.