Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Cali Giúp Dân Nghèo Mua, Thuê Nhà

01/07/200000:00:00(Xem: 5172)
CALIFORNIA (IRCC News) - Ủy Ban Gia Cư và Phát Triển Cộng Đồng của Quốc Hội Tiểu Bang Cali vừa công bố một kế hoạch nhằm giải quyết vấn đề gia cư với tổng số kinh phí lên đến 750 triệu Mỹ kim.

Kế hoạch gia cư này được soạn thảo bởi các dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ Quốc Hội Tiểu Bang gồm 8 chương trình tóm lược dưới đây:
1.- Chương trình giúp đỡ các gia đình đang đi làm mua nhà (Home Ownership for Working Families): 100 triệu.
Chương trình này sẽ giúp các gia đình có lợi tức thấp được vay tiền với lãi xuất thấp là tiền Down Payment thường là 10% hoặc 20% trên trị giá căn nhà mà người mua nhà phải có, phần còn lại 90% hay 80% sẽ được tài trợ bởi ngân hàng.
Thành phần giáo chức cũng sẽ được giúp đỡ tài chánh để mua nhà và những người đang cư ngụ trong các khu nhà lưu động (tiền chế) thường được gọi là Mobile Homes cũng sẽ được giúp đỡ để sửa chữa căn nhà của mình.

2.- Chương trình giúp đỡ các gia đình đang đi làm thuê mướn nhà cửa (Rental Housing Program for Working Families): 300 triệu.
Theo chương trình này, sẽ xây cất thêm các khu chung cư mới, sửa chữa các khu gia cư đang bị hư hỏng hoặc xuống cấp để tạo thêm nhiều đơn vị gia cư cho thuê với giá rẻ. Những người đi làm với mức lương thấp, những gia đình bỏ trợ cấp chính phủ, những người có phế tật (disabled) và giới cao niên sẽ được thu nhận vào các khu gia cư này.

3.- Chương trình giúp đỡ khẩn cấp (Emergency Housing Assistance Program) (EHAP): 50 triệu.
Nhằm giúp đỡ nơi cư trú khẩn cấp cho khoảng 360 ngàn người vô gia cư (Homeless) trong toàn tiểu bang Cali.

4.- Chương trình giúp đỡ giới công nhân nông nghiệp (Farm Worker Housing Grant Funds): 50 triệu.


Ngân khoản nhằm vào việc xây cất, tân trang hoặc sửa chữa các đơn vị gia cư cho những công nhân nông nghiệp lưu động, thay đổi cư trú theo vụ mùa hay thời tiết.

5.- Chương trình tài trợ cho những đề nghị phát triển sáng suốt (Smart Growth Proposals): 140 triệu.
Nhằm mục đích tạo thăng bằng giữa công việc làm và nhà ở (Job & Housing) ngân khoản này sẽ được trợ cấp cho các địa phương nào có sáng kiến xây dựng thêm nhiều đơn vị gia cư tại những khu vực bị khan hiếm nhà cửa vì nhân số nhân công gia tăng và ngược lại các địa phương nào không có nạn khan hiếm nhà cửa mà thu hút được các hãng xưởng đến hoạt động cũng sẽ được ngân khoản tài trợ.
Ngoài ra các khu “Downtown” cũng sẽ được tài trợ để chuyển biến các cao ốc hư cũ, các khu thương mãi bị bỏ phế trở thành các khu chung cư cho thuê với giá rẻ.

6.- Chương trình bảo vệ phẩm chất xây cất (Building Quality Assurance): 10 triệu.
Ngân khoản dự trù này nhằm mục đích nâng cao phẩm chất xây dựng nhà cửa, duy trì lâu dài trị giá của căn nhà.

7.- Chương trình yểm trợ gia cư (Supportive Housing Initrative): 25 triệu.
Đây là một chương trình đã được thực hiện từ năm 1998 nhằm giúp đỡ những cư dân California yếu kém sức khỏe, bị phế tật hoặc có những nhu cầu chăm sóc đặc biệt.

8.- Quỹ đầu tư (Housing Trust Fund): 75 triệu.

Ngân khoản 75 triệu sẽ được đầu tư vào các chương trình sinh lợi. Tiền lời sẽ được dùng vào việc tài trợ cho các chương trình Housing giúp đỡ thành phần có lợi tức thấp.

Đặc biệt vì tính cách quan trọng của vấn đề gia cư, cơ quan IRC và IRCC đã hợp tác tổ chức một chương trình hội thảo về Housing vào ngày thứ Năm 29 tháng 6-2000 từ 3 giờ chiều tại Hội Quán Việt Nam San Jose, CA số 399 W. San Carlos Street, San Jose, CA 95110, liên lạc (408) 971-7875.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.