Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Y Tế An Bình Mở Cửa Với Đầy Tình Thân

17/09/200500:00:00(Xem: 5248)
Vào lúc 10 giờ ngày thứ Năm 15 tháng 9 năm 2005, Trung Tâm Y Tế An Bình, một cơ sở y tế thiện nguyện khám bệnh miễn phí, sau một tháng rưỡi hoạt động, đã chính thức khai trương tại địa chỉ 9302 Bolsa, Westminster, với sự hiện diện của gần 30 quan khách.
Trong danh sách quan khách đến chia vui với có Bà Margie Rice, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và ông Andy Quách, Nghị viên thành phố; ông Khôi Tạ, đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez; ông Chuyên Nguyễn, đại diện Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn; Dân Biểu Trần Thái Văn và người Đại Diện, ông Diệp Trương.
Về phía Cal Optima, người ta nhận thấy có Bác Sĩ Greg Buchert, Giám Đốc Y Tế (Chief Medical Director), bà Mary Hewitt, Giám Đốc Giao tế Công Cộng (Director of Public Affairs), bà Dương Hảo, Cố Vấn Đặc Biệt của chương trình Dịch Vụ Văn Hóa và Ngôn Ngữ cùng Liên lạc Cộng Đồng (Cultural & Linguistic Services & Community Relations), Cô Audrey Bích Thủy Đoàn, thành viên của chương trình dịch vụ nói trên thuộc CalOptima.
Sau lời chào mừng và giới thiệu quan khách của bà Huỳnh Kim Yến, một thành viên của Hội Đồng Quản Trị, ông Chu Tất Tiến, đại diện cho những người thành lập Trung Tâm đã ngỏ lời cám ơn những sự trợ giúp của các ân nhân, các vị Bác Sĩ, Y Tá, và nhân viên thiện nguyện của Trung tâm đã hy sinh công sức, thời gian để đến phục vụ miễn phí cho những người kém may mắn, những người làm việc với lương bổng thấp, đã không có khả năng mua bảo hiểm sức khỏe, và lại không đủ tiêu chuẩn để hưởng MediCal. Tiếp theo, Bác Sĩ Nguyễn Hữu Tiến, Giám Đốc Y Tế của Trung Tâm cũng nói lên những lời tri ân đến sự hiện diện của các giới chức chính quyền và các vị dân cử, chứng tỏ sự ủng hộ của họ đối với chương trình bác ái này. Bác Sĩ Tiến cũng ngỏ lời mong mỏi có sự giúp đỡ về tài chánh để cho Trung Tâm có thể tồn tại lâu dài, hầu phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn.
Ngay sau phần trình bầy của Bác Sĩ Giám Đốc, ông Nguyễn văn Chuyên, đại diện Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, đã lên chúc mừng cho sự hiện diện của Trung Tâm ngay giưã Little Saigon. Trung Tâm đã đáp ứng được nhu cầu cần thiết về y tế cho cộng đồng, một nhu cầu mà chính quyền địa phương cũng như liên bang đang cố gắng đáp ứng tối đa. Oâng cũng đại diện cho Thượng Nghị Sĩ để trao tặng cho Trung Tâm một bằng tưởng lệ với sự ngợi khen chân thành của ông Thượng Nghị Sĩ.
Sau đó, là phần phát biểu rất chân tình của Dân Biểu Trần thái Văn. Mặc dù bận rất nhiều công vụ trên Sacramento, ông cũng phải bay về để tham dự buổi khai trương quan trọng này, để ngay khi rời Trung tâm là lại lên ngay trên Thủ Đô để làm việc. Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết Tiểu Bang rất quan tâm và trân trọng đến những chương trình thiện nguyện, nhất là thiện nguyện về y tế. Để chúc mừng, ông đã trao tặng cho Trung Tâm một bằng tưởng lệ của văn phòng Dân Biểu Tiểu Bang sau khi đã hứa sẽ cố giúp Trung Tâm phát triển bằng mọi khả năng của ông.

Lần lượt, bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice và Nghị Viên Andy Quách đã lên để chúc mừng cho sự ra đời của Trung Tâm. Bà Thị Trưởng cho rằng sự hiện diện của một cơ sở y tế thiện nguyện như thế này sẽ đem lại nhiều phúc lợi cho người dân thị xã, giải quyết đuợc nhiều khó khăn cho những người kém may mắn.
Bà Rice cùng với Nghị viên Andy Quách cùng nắm tay nhau và hứa sẽ trợ giúp cho Trung Tâm An Bình mỗi ngày mỗi phát triển mạnh mẽ hơn. Nghị viên Andy Quách cho biết ông vừa xuống máy bay từ Munich, chưa kịp ghé thăm nhà đã vội chạy đến Trung Tâm cho kịp giờ khai trương. Oâng cũng hứa sẽ làm hết sức mình cho công trình bác ái này được mở rộng tới mọi người. Cả hai vị dân cử đã cùng trao bằng tưởng lệ cho đại diện của Trung Tâm, Tiến Sĩ Lê Phước Sang.
Trong phần phát biểu của đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, ông Tạ Khôi đã thay mặt cho bà Dân Biểu để gửi đến Trung Tâm lời chúc mừng nồng nhiệt nhấtø, và gửi đến Trung Tâm tấm bảng chúc mừng tới vị đại diện là Luật Sư Từ Huy Hoàng, cùng với lời hứa sẽ hỗ trợ tất cả những gì trong phạm vi của Bà. Riêng phái đoàn của CalOptima cũng tuyên bố với các đại diện của Trung Tâm là sẽ cố gắng để tiếp tay với Trung tâm trong công tác nhân đạo này.
Với tất cả những lời hứa hẹn của các vị dân cử, những thiện nguyện viên của Trung Tâm đã tỏ ra vô cùng hoan hỉ, và mong mỏi có thêm phương tiện để làm việc tích cực hơn.
Được biết Trung Tâm Y Tế An Bình hiện đang làm việc theo chương trình như sau: Thứ Ba, Bác sĩ Trịnh Thanh Mai lo về Sản Khoa. Thứ Tư: Bác Sĩ Trung Chỉnh, nội khoa. Thứ Sáu: Bác Sĩ Jaclynn Đỗ, nội khoa, Bác Sĩ Hải Hinh, đau nhức. Thứ Bẩy: Bác sĩ Nguyễn Quế, nội khoa. Chủ Nhật: Bác Sĩ Nguyễn hữu Tiến, nội khoa. Mỗi ngày Trung tâm mở cửa từ 9 đến 12 giờ. Hiện tại, Trung Tâm đã được sự bảo trợ của Trung Tâm Quang Tuyến Magnolia dưới sự điều hành của Bác Sĩ Phùng gia Thanh và sẽ gửi các bệnh nhân cần chụp hình X-ray đến chụp hình miễn phí nếu bệnh nhân hoàn tòan không có lợi tức đủ để mua bảo hiểm. Với các phụ nữ trên 45 tuổi, nếu lợi tức thấp, sẽ được chụp Mamogram không tốn tiền. Trong tương lai rất gần, Trung Tâm sẽ mở cửa toàn phần với các chương trình giúp khám và điều trị các sinh viên dưới 21 tuổi hoàn toàn miễn phí, và chương trình phát thẻ MSI ngay tại chỗ cho những ai lợi tức thấp để có thể đi bất cứ nơi nào cũng được điều trị thích đáng. Trung Tâm sẽ có chương trình đưa đón bệnh nhân tại nhà để đi khám bệnh không mất tiền cũng như chương trình kế hoạch hóa gia đình miễn phí.
Mọi thắc mắc hoặc gọi lấy hẹn khám bệnh ở số điện thoại (714)- 891-2337. (Hiện Trung Tâm đang cần một Physician Assistant (P.A) hoặc một Nurse Practitioner làm việc toàn thời gian, có trả lương. Liên lạc ông Tiến tại số: (714)-932-2567.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.