Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo, Các Đơn Vị Gia Đình Phật Tử Nam Cali Mời Dự: Ngày Báo Hiếu Trọng Ân Cha Mẹ, Thứ Bảy, 19-9-2015, Tại Nhà Hàng Seafood Palace, Westminster

05/09/201500:00:00(Xem: 1783)
Sau đây là Thư Mời của Ban Tổ Chức.

Thưa Quý Vị,

Tháng bảy âm lịch là tháng của mùa hiếu hạnh và cũng là tháng mà chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Bào Phật Tử nhất tâm cậu nguyện Thập Phương Chư Phật và Tam Bảo gia hộ độ trì cho chính bản thân và thân bằng quyến thuộc còn sống hiện tiền được vô lượng an khang và phước lạc; cũng như cầu nguyện cho tất cả vong linh những người quá vãng được siêu sanh tịnh độ.

Chư Phật thường nhắc nhở trong muôn hạnh thì hạnh Hiếu đứng đầu. Do đó hằng năm cứ vào tháng bảy thì hàng Phật Tử khắp nơi đều hướng tâm về thời điểm Vu Lan Thắng Hội để trong muôn một mong có cơ hội Báo Hiếu công ơn trời biển của Cha Mẹ và cũng như thế Ngày Vu Lan còn luôn nhắc nhở cho những người con nhớ đến công ơn cao dày của Mẹ Cha; Một tình thương vô bờ bến, một tình thương đậm đà như chuối ba hương, một tình thương ngon lành như xôi nếp một. và nó cũng ngọt ngào như đốt mía lau:

“Mẹ già như chuối ba hương, như xôi nếp một, như đường mía lau...”

Ý niệm về Mẹ thường không thể tách rời với ý nghĩa tình thương, mà tình thương là một chất liệu ngọt ngào, êm dịu không có một thứ tình nào sánh bằng.

Ngày Báo Hiếu không những tạo cơ hội cho con cháu được gần gũi Ông Bà Cha Mẹ và từ đó sẽ có một sự cảm thông, thương yêu sâu đậm hơn trong gia đình.

Và để có một ngày lễ Báo Hiếu thật giản lược nhưng bao hàm được trọn ý nghĩa Tri Ân và Báo Ân sâu sắc nhất kính dâng lên Cha Mẹ. Cho nên Cộng Đồng Phật Giáo và các Gia Đình Phật Tử vùng Nam California cùng tổ chức “Ngày Báo Hiếu”. Vào ngày Thứ Bảy 19 tháng 9 năm 2015 (nhằm ngày 07 tháng 08 Ất Mùi), từ 4:00 giờ chiều đến 9:00 tối, tại nhà hàng Seafood Palace (địa chỉ: 6731 Westminster Avenue # 122. Westminster, CA 92683).

Đây là lần thứ hai (2) mà chúng tôi tổ chức “Ngày Báo Hiếu”. Trong ngày ấy, các bậc Ông Bà, Cha Mẹ được mời đến dự để cho con cháu trực tiếp bày tỏ lòng thành kính của mình với những lời thâm ân, bằng những lời thơ, bản nhạc và những cử chỉ hiếu cảm bằng cách cài lên áo những bông hồng, trao những lẳng hoa, quà tặng. để ca tụng ân đức cao rộng như trời biển của đấng sinh thành.

Thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni và các Đơn Vị Gia Đình Phật Tử Nam California chúng tôi trân trọng kính mời Quy vị Đồng Hương, Đồng Bào Phật Tử đến tham dự.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát.

Little Sàigòn, ngày 27 tháng 08 năm 2015

Trưởng Ban Tổ Chức

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.