Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“linh Xe Đò Hoàng” Đi Cám Ơn Bà Con

10/08/200500:00:00(Xem: 5482)
LITTLE SAIGON (VB) Với vết đạn còn in dấu sau gáy và làm sẹo trên cánh tay, “Linh Xe Đò Hoàng” đã dành ngày một ngày đi khắp vùng Little Saigon để “cám ơn sự hỗ trợ của bà con”.
Linh Xe Đò Hoàng là tên gọi thân mật bà con dành cho anh Nguyễn Hoàng Linh, cư dân Fountain Valley, người sáng lập công ty Xe đò Hoàng, hệ thống xe khách nối liền San Diego - Quận Cam - San Jose - San Francisco và Sacramento, được bà con người Việt khắp Nam Bắc Cali tín nhiệm.
Sáng ngày 23.7.2005, anh Linh vừa vào xe rời nhà đi làm, thì bị một sát thủ người da đen khoảng 20 tuổi chờ sẵn, đến sát bên xe, bắn 6 phát súng xuyên qua cửa kính xe. Nạn nhân gục trong xe. Hung thủ ném bỏ súng theo kiểu nhà nghề, chạy thoát. Đạn trúng gáy, trúng cổ, trúng bả vai, trúng tay nhưng không trúng chỗ hiểm. Anh Linh bị thương, nhưng thoát chết trong gang tấc.
Vụ Linh Xe Đò Hoàng bị bắn đã khiến cộng đồng Việt sôi nổi, yêu cầu nhà chức trách có biện pháp hữu hiệu, ngăn chặn bọn sát nhân lộng hành, đồng thời bảo vệ anh Linh.
Sau khi đượïc cấp cứu tại hai bệnh viên Fountain Valley và UCI, thêm hơn 2 tuần dưỡng thương, trưa Thứ Ba 9-8, lần đầu tiên anh Linh đã sinh hoạt bình thường trở lại, khởi sự bằng một vòng thăm Little Saigon.

“Trong những ngày gặp nạn, bà con cô bác trong cộng đồng đã dành cho gia đình chúng tôi sự quan tâm, thăm hỏi, và đặc biệt là sự hỗ trợ tinh thần vô cùng quí giá. Xin nhà báo chuyển dùm chúng tôi tới quí vị lời cám ơn trân trọng.” Anh Linh nói khi ghé thăm Việt Báo.
Được hỏi “tình hình hiện nay ra sao”, anh Linh cho biết từ khi bị bắn tới nay, nhờ sự can thiệp tích cực của dân biểu Trần Thái Văn, việc điều tra nội vụ vẫn đang tiến hành và gia đình anh đã được hưởng nhiều biện pháp bảo vệ an ninh đặc biệt của các giới hữu trách.
Đề cập tới hoạt động của Xe Đò Hoàng, anh Linh cho biết các chuyến xe phục vụ bà con vẫn bình thường. Xe đò Hoàng, theo anh Linh, nay đã là một công ty được tổ chức chính qui, nền nếp, có anh hay không có anh, công việc vẫn tiếp tục. Sau vụ anh bị âm mưu thanh toán, đáp lại cảm tình của bà con, các anh chị em nhân viên Xe đò Hoàng đã hết lòng phục vụ và được bà con tín nhiệm hơn trước.
Cũng nên nhắc lại, trước khi có vụ sát thủ tìm bắn anh Linh, Công ty Xe đò Hoàng cũng đã liên tục bị phá hoại hơn 20 lần trong. Xe bị đốt khi đậu qua đêm tại bãi đậu xe của Công ty Westminster Press trên đường First thuộc thành phố Santa Ana. Cá nhân anh Linh nhiều lần bị hăm doạ, bánh xe bị đâm thủng.
Anh Nguyễn Hoàng Linh , 39 tuổi, hiện sống với vợ và 2 con nhỏ tại Fountain Valley, cho biết anh tin tưởng ở tương lai và sẵn sàng phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.