Hôm nay,  

Tưởng Niệm Cố Ht Thiện Thanh, Khánh Thành Chùa Phật Tổ

26/07/200500:00:00(Xem: 6055)
Long Beach (VB). - Nhiều thành phần cao cấp thuộc các Giáo Hội Phật Giáo trụ xứ khắp nơi trên thế giới, và lối một ngàn đồng bào Phật tử, vào trưa Chủ Nhật 24-7 đã tề tựu về CHÙA PHẬT TỔ Long Beach tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh nhân dịp Lễ khánh thành ngôi chùa vừa được tân tạo này.
Buổi lễ tưởng niệm do Hòa Thượng Thích Phước Huệ (từ Úc Châu qua) làm chủ lễ, cùng với các Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT Thích đạo Quang, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Pháp Tánh, HT Thích Pháp Trí, ..v.v. Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (TTK Giáo Hội PGVN trên Thế Giới),Thượng Tọa Thích Viên Lý (TTK/GHPGVN Thống Nhất), Thượng tọa Thích Minh Mẫn, đông đảo Ni Sư, Ni cô các tự viện khắp nơi.
Trong số khoảng 120 chư vị Tăng Ni dự lễ tưởng niệm cố Hòa Thượng khai sơn chùa Phật Tổ Long Beach, có Thượng Tọa Thích Thông Hải (Thiền viện Chân Không) đến từ Hawaii, và Đại đức Thích Nhật Từ đến từ VN.
Cố Hòa Thượng THÍCH THIỆN THANH là vị khai sơn Chùa Phật Tổ từ 25 năm trước cũng tại nơi này. Hòa Thượng sinh năm 1935 tại Sa đéc, năm 8 tuổi đi tu và thọ giới Sa di năm 15 tuổi. Năm 20 tuổi, thọ đại giới, đậu bằng Hán ngữ học tại Trung tâm Ấn Quang. Năm 1964, Hòa Thượng được bổ nhiệm làm việc trong Tổng vụ Tăng sự kiêm trưởng ban Tăng tịch. Năm 1965, du học Thái Lan do chính phủ nước này đài thọ. Năm 1967, sang Ấn Độ nghiên cứu các đề tài thuộc Phật Giáo Nguyên thủy, và đến năm 1976, đậu tiến sĩ Phật học tại đại học Magadha (Bihar).

Hòa thượng là tác giả nhiều cuốn sách Phật học giá trị trong tủ sách Phật học VN. năm 1978, Hòa Thượng sang Hoa kỳ dưới sự bảo trợ của cố Hòa thượng THÍCH THIÊN ÂN, được cử làm phó chủ tịch Tổng Hội Phật Giáo VN tại HK, và là giảng sư viện đại học Đông Phương ở Los Angeles. Năm 1979, Hòa Thượng làm Giám đốc Trung tâm Tỵ nạn Đông Dương, và qua năm sau, về Long Beach sáng lập chùa Phật Tổ. Ngài đã thâu thần viên tịch lúc 10:40 tối ngày 18 tháng 7 năm 1995.
Trụ trì Chùa Phật Tổ hiện nay là Thượng Tọa Thích Thiện Long.
Chùa PHẬT TỔ, LONG BEACH được xây cất trên một khu đất rộng lớn khang trang nằm bên đường Orange, gần ngã tư với đường số 17th.
Lễ cắt băng khánh khánh thành đã diễn ra trọng thể hồi 11 giờ rưỡi. Đội lân Đức Kiên (thuộc GĐPT Miền Quảng Đức) đã dẫn đầu tốn đoàn sinh GĐPT Thiện Thanh, trong Lễ cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni đến cắt băng khánh thành ở mặt tiền ngôi chùa rộng lớn vùng Long Beach này. Gần một ngàn Phật tử địa phương và từ Little Saigon về dự, tề tựu chung quanh chùa tham dự lễ.
Cũng trong thời gian khánh thành ngôi chùa mới này, CHÙA PHẬT TỔ sẽ tổ chức lễ cung nghinh XÁ LỢI PHẬT vào chiều Thứ sáu tuần này, và Phật tử các nơi sẽ về chiêm bái trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật tiếp đó. Ban tổ chức vẫn là những người đã từng tổ chức các Lễ trưng bày XÁ LỢI PHẬT trước đây tại vùng Nam Ca li (chùa Huệ Quang, chùa Bảo Quang, chùa Từ Hiếu Gardena, chùa Việt nam L.A., .v.v.). (tin và ảnh:Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.