Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

14/07/200500:00:00(Xem: 4625)
Từ đau thương đến hành động cụ thể!

Huỳnh V. Sơn - Miller NSW

Cái chuyện CSVN dã man tàn nhẫn áp lực mấy quốc gia Nam Dương và Mã Lai đập phá đài tưởng niệm người Việt tỵ nạn là chuyện quá hiển nhiên đã được báo chí, đài phát thanh rồi bà con cô bác gần xa bàn tán nói đến rất nhiều nên tôi xin không đề cập thêm ở đây. Hôm nay, tôi viết thư này là muốn nói đến việc chúng ta cần phải có những hành động cụ thể, phải làm một cái gì tích cực để chống lại cộng sản tụi nó mà trước mắt là mình phải tham gia cuộc biểu tình chống văn công CS sao cho thật đông đảo để trừng phạt cái tội ác mà cộng sản chúng nó đã gây ra. Biểu tình chống văn công CS là một cuộc bỏ phiếu bằng chân rất dân chủ và minh bạch và tôi thấy khí thế của những cuộc biểu tình của chúng ta càng ngày càng cao. Tôi nhớ cách đây khoảng 10 năm, những cuộc biểu tình chống văn công CS chỉ có vài trăm người. Thậm chí có khi chỉ có vài chục người, nhưng chúng ta thuở ấy vẫn bền gan vững chí theo đuổi vì chúng ta tin vào lẽ phải và chính nghĩa của mình. Bây giờ, mỗi lần biểu tình chống văn công CS là vài ngàn người, khí thế ngất trời. Có được sự tiến bộ như vậy phần lớn là nhờ ở công lao của các đài phát thanh rồi chiến thắng chống TV của CS cũng làm cho bà con mình nức lòng. Còn chuyện chống văn hóa phẩm của CS hiện đang bầy bán ở một số tiệm của người Việt thì tôi thấy số lượng này rất ít ỏi. Vừa rồi tôi có đi một vòng shop ở Cabramatta chỉ có một tiệm [... ...] và ở Bankstown cũng chỉ có tiệm [... ...]. Cả hai chỗ này, họ đều để một cách kín đáo, mà chẳng có ma nào hỏi mua. Tôi cũng có nói chuyện với bà chủ thì bà chủ bảo bà chỉ là người làm công nên không có quyền hạn gì.
Bà ta cũng nói một điều tôi thấy hữu lý là tại sao trong các thư viện, trường học ở Úc có sách vở của CS đầy ra đó mà tại sao qúy vị lãnh đạo cộng đồng mình không chịu can thiệp với họ trong khi họ dùng tiền đóng thuế của chính người Việt quốc gia mình đi mua sách vở CS về đầu độc con em mình đó thôi. Tôi nghe họ nói vậy thì cũng thấy có lý nên viết thư này, kính mong qúy vị đại diện cộng đồng nên đứng ra kêu gọi bà con mình có biện pháp nào đó như ký thỉnh nguyện thư, biểu tình, hoặc vận động dân biểu nghị sĩ cho các thư viện chấm dứt tình trạng mua sách VC về đầu độc con em chúng ta. Ngoài ra, tôi cũng thấy qúy đồng hương nên tảy chay không mượn sách vở của VC về đọc là hay nhất. Cuối cùng, trước khi dừng bút tôi cũng xin đóng góp ý kiến với anh Hồng Thạch Đoàn và anh Vũ Đức Qùy về chuyện đài phát thanh quảng cáo cho phim của hãng phim "Giải Phóng CS" thì tôi thấy thái độ tốt nhất là qúy vị nên gọi điện thoại trực tiếp vào đài để phản đối họ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên cảnh giác, chớ tôi thấy có một số đài phát thanh hoặc báo chí, hay mượn cớ làm cái mục điểm phim, điểm nhạc, để gián tiếp giới thiệu những bộ phim, những bài hát của CS. Tôi lấy thí dụ như có ai lại cắc cớ bày ra cái trò điểm các bài quốc ca, các bài hát ca ngợi lãnh tụ, rồi mang quốc ca của CS ra hát nguyên con, hay vác bài "sờ râu BH" ra hát um tùm ở trên đài. Nói tóm lại, tôi thấy mình là người Việt tỵ nạn, đã mất nhà cửa, phải bỏ cả quê hương làng xóm mà đi tỵ nạn thì phải luôn luôn cảnh giác và phải mạnh dạn đóng góp với những người hữu trách. Còn chỉ nói xuông ở chỗ nhậu nhoẹt là chẳng đi tới đâu bao giờ... Hẹn gặp qúy đồng hương trong cuộc biểu tình.

*

Không dại hòa giải với VC

Phạm T. Nhiên - Perth WA

Trước đây đã lâu tôi có viết bài đóng góp với SGT về xu hướng hòa hợp hòa giải với tụi VC là xu hướng tự sát. Bây giờ qua bằng cớ mới nhất là những tấm mộ bia tưởng niệm bị VC chúng nó phá qúy vị mới thấy là tôi nói rất đúng. Thà mình có ngu thì đâm đầu xuống sông mà chết, cũng chẳng có ai chửi. Chứ còn dại dột quay ra bắt tay với VC là từ chết đến bị thương mà còn bị đời họ nguyền rủa, bị vợ con nó lấy roi quật vào mồ nữa đó. Tôi có người bạn anh ta cũng là người Việt tỵ nạn, hồi mới lên đảo, phải vô bệnh xá Sickbay nằm vì bệnh tật gì đó thời anh còn trong trại cải tạo. Lúc nào anh ta cũng chửi VC, mà chửi rất chì rất độc. Sang đến Úc anh ta vẫn còn chửi. Hễ ăn uống lai rai bia vô là anh lôi đủ thứ ngu dốt, tàn ác của VC ra kể cho mọi người cười chơi cho đỡ tức. Vậy mà cách đây khoảng 6 hay 7 năm gì đó, anh ta nghe thằng em vợ xúi dại đến gặp ông luật sư [... ...] cố vấn đầu tư nhờ bán nghiến cái nhà và miếng đất ở dưới quê. Được bao nhiêu mang về VN mở xưởng mộc đóng đồ gỗ xuất cảng (vì anh ta gốc thợ mộc ở trại cải tạo). Đến khi có hàng anh muốn xuất cảng ra ngoại quốc, VC chúng nó đòi ăn từ thằng phường, thằng khóm đến thằng quận, thằng tỉnh, rồi đến cả tụi hải quan nó cùng quần cho rỗng túi ra nữa. Không chung đủ tiền là nó cứ bắt để đó, nó đòi phải ngâm thuốc chống vi khuẩn A, vi khuẩn B, rồi không được xuất cảng gỗ nguyên tấm, phải cưa ra rồi đóng thành sản phẩm... Ai lại mua được mấy chục thứ đồ cổ mà tụi hải quan VC nó đòi phải cưa đôi ra để nó coi có giấu gì trong đó không. Như vậy thì còn gì là đồ cổ. Nó còn đòi phải dùng dung dịch gì đó bôi cho nó bóng lộn lên thì mới được xuất cảng. Đồ cổ nó có nước men thời gian mà đòi đánh bóng thì còn gì là đồ cổ. Khổ cái nữa là lúc đó tiền bạc anh ta hết rồi, còn đâu mà đút lót. Thôi thì bỏ của chạy lấy người. Sang được đến bên này còn hú vía. Nhưng chuyện đến đó chưa hết đâu. Sau đó chính lão luật sư [...] có làm ăn gì với VC đó nó mới mang tên tuổi của ông này cho tụi VC biết. Rồi qua ông LS, chúng từ VN gửi giấy đòi bồi thường thiệt hại nhà nước mới khổ....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.