Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Nhân Dân: Thư Ngỏ

19/07/200500:00:00(Xem: 4281)
Kính thưa đồng bào!
Một dân tộc nằm bên bờ biển Đông. Một đất nước mà mỗi năm phải hứng chịu cả chục cơn bão dữ, người dân nước đó phải ngoan cường để không bị cuốn phăng ra biển lớn.

Một dân tộc phải sống hàng ngàn năm dưới tham vọng của đại Hán phương Bắc, dân tộc đó hiểu được thế nào là họa xâm lăng. Một dân tộc phải sống gần một trăm năm dưới ách bóc lột thuộc địa dã man của thực dân phương Tây; dân tộc đó hiểu được giá trị của độc lập.

Độc lập là khát vọng ngàn đời của một dân tộc luôn đấu tranh để không bị đồng hóa.

Nước nhà được Độc lập nhưng nhân dân không được Tự do, thì kiếp nô lệ của dân tộc vẫn còn. Nhiều học giả phương Tây so sánh rằng Chủ nghĩa Cộng sản là tự thuộc địa. CS tự cai trị dân mình, tự phá hoại tài nguyên và phá nát nền văn hóa dân tộc. Tài sản không phải đem về xây dựng chính quốc, mà là làm giàu và củng cố quyền lực cho những kẻ nắm quyền ở bản địa.
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, con người luôn đi tìm tự do. Tự do là khát vọng ngàn đời của nhân loại. Tự do là sự vươn tới hạnh phúc, sự thỏa mãn. Một con người tự do sẽ phát kiến những tư duy, sáng tạo của mình nhằm góp phần xây dựng xã hội. Một xã hội tự do sẽ cho con người ta cách suy nghĩ nhằm tổ chức cuộc sống của mình tốt hơn. Chính sự tự do đã xây dựng nên nền văn minh nhân loại.

Không gì hạnh phúc hơn là được hít thở, lặn ngụp trong một thế giới tự do.
Độc tài trói buộc con người, ép buộc con người phải làm theo tư tưởng của họ. Thể chế do những chế độ độc tài xây dựng không để phục vụ xã hội mà để củng cố nền độc tài, để tiếp tục thống trị Nhân dân. Độc tài không những đi ngược lại khát vọng của nhân loại mà còn làm cho xã hội trì trệ.

Chế độ CSVN là sự pha trộn của những chế độ độc tài đã từng có của lịch sử để tạo nên một kiểu độc tài mang tính chất đặc sản. Thủ đoạn của CSVN là làm cho người dân khiếp sợ, làm tê liệt ý chí phản kháng; như vậy mới dễ bề cai trị.
Ở đây hoàn toàn không có luật pháp hay luật lệ mà chỉ có sự ra lệnh của đảng. Dân chúng càng sợ hãi thì nhà cầm quyền càng thỏa mãn tính đắc chí, cao ngạo.
Khi dân chúng bất bình với một quan chức CS, họ viết đơn khiếu nại. Việc giải quyết đơn từ của dân chúng thuộc bộ máy hành chánh. Nhưng những đơn thư này không được giải quyết bởi bộ phận tư pháp mà là Công an. Công an gọi lên đồn không phải trả lại quyền lợi cho dân mà là chụp mũ dân nói xấu cán bộ, bêu xấu Đảng. Từ đó trở đi, chẳng ai dám thưa kiện nữa.
Nỗi sợ hãi lây lan như là bệnh dịch của tinh thần. Nỗi sợ hãi đi từ cải cách ruộng đất ở miền Bắc cho đến cải tạo công thương nghiệp ở miền Nam. Không ai dám xì xào, dân chúng đưa mắt nhìn nhau về những thủ đoạn trấn áp của CS.

Chính sách phân phối lương thực theo đầu người là một thí điểm quái đản của chủ nghĩa bình quân. CS nắm bao tử của người dân để điều khiển đầu óc của họ. Con người quay lại cuộc sống động vật cũng chỉ vì miếng ăn.
Hôm nay, người dân có thưa kiện thì quan chức CS không còn chụp mũ như cách đây 10 năm, mà họ trả lời một cách vô trách nhiệm: Không nghe, không thấy, không biết… Điều này cho thấy thời thế đã đổi thay.
Nỗi sợ hãi trong chế độ độc tài không tự nhiên biến mất mà nó di chuyển từ tầng lớp này sang tầng lớp khác, từ bị trị sang thống trị. Nỗi sợ hãi cũng là một đại lượng tuân theo định luật bảo toàn năng lượng.
Sự khao khát tự do đã thổi bùng lên ngọn lửa dũng cảm, ngọn lửa này sẽ xua tan nỗi sợ hãi triền miên.
Dưới ách cai trị của một hệ thống chính trị thối nát và lừa bịp; người dân Việt Nam lúc nào cũng sống trong cảnh bực tức, khó chịu.
Dân chúng đã chán ngấy tính độc tài, độc trị, độc tôn của CSVN. Đời sống kinh tế đã khá giả nhưng đảng không chịu cởi mở tinh thần cho dân chúng. Trình độ dân trí ngày càng cao, hệ thống thông tin toàn cầu nhưng CS vẫn tiếp tục cai trị dân chúng như thời thuộc địa
Kết quả Hội Nghị Trung Ương lần thứ 12 của Đảng CSVN vừa qua là thí dụ điển hình về bản chất ù lỳ, lạc hậu của CS. Điều này không làm cho nhân dân băn khoăn. Hội Nghị chỉ để khẳng định một điều quan trọng khác; đây chính là Hội Nghị Trung Ương cuối cùng của Đảng CSVN.
Kính thưa đồng bào!


Sự ra đời của Đảng Dân chủ Nhân dân là sự kiện quan trọng trong sinh hoạt chính trị. Sự kiện này đánh dấu một giai đoạn mới trong tiến trình đấu tranh cho dân chủ hóa. Từ thời điểm này, những ai không thích CS đã có một đường lối khác để họ theo đuổi. Nếu chính sách của CS không được nhân dân ủng hộ thì đã có một chính sách khác hợp lòng dân. Xã hội đi tìm sự đồng thuận của mình trên số đông. Một phép so sánh đúng-sai sẽ được thống kê bằng những con số cụ thể.

Kính thưa đồng bào!
Sau khi Đảng Dân chủ Nhân dân ra đời, chúng tôi đã nhận được nhiều điện thư ủng hộ, động viên của những sĩ phu, trí thức; những con người đau đáu vì nỗi nhục của dân tộc Việt Nam. Nhiều thanh niên nhiệt huyết đã viết đơn xin gia nhập đảng để chiến đấu vì một nền dân chủ Việt Nam. Những lá thư này đã xác định lại một điều là không phải tất cả tuổi trẻ Việt Nam đều thờ ơ, lẩn tránh trách nhiệm của mình trước non sông, tổ quốc.
Dòng máu Lạc Hồng chạy rần rần trong huyết quản. Trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ làm sống lại khí thế hào hùng của Bạch Đằng, Chi Lăng… Một tầng lớp thanh niên sẳn sàng theo đảng chiến đấu, hy sinh vì một nước Việt Nam dân chủ, tự do, công bằng và thịnh vượng.

Đọc những lời tâm huyết của tuổi trẻ tình nguyện chiến đấu vì mục tiêu của đảng mà chảy nước mắt, mừng thay cho vận mệnh dân tộc Việt Nam.

Ngược lại, cũng có vài lá thư giễu cợt. Thiểu số còn lại là những người đa nghi. Họ không tin vào tính độc lập và đối lập của đảng Dân chủ Nhân dân. Họ cho rằng đảng Dân chủ Nhân dân là đảng “cuội”, một âm mưu của CS nhằm giảm bớt sự chống đối và phân hóa những mũi nhọn tấn công trực diện. Quan điểm này không hẳn là do bản tính đa nghi mà có thể còn do nỗi sợ hãi thâm căn cố đế. Dù vậy, đây là những quan điểm có cơ sở, và đảng Dân chủ Nhân dân cũng trân trọng ghi nhận.

Kính thưa đồng bào!

Tham vọng của CS là làm thế nào để nâng cao mức sống của dân chúng, để dân chúng quên rằng họ đang bị đè đầu cởi cổ. Tuy nhiên, đời sống dân nghèo chưa khá giả thì bất công xã hội đã gia tăng. Bất công xã hội sẽ gây nên bất ổn xã hội. Căn nguyên của nó là vì đất nước không có dân chủ, tự do.

CSVN mở toang mọi cánh cửa giao thương buôn bán với bên ngoài nhưng lại dựng nên những “tấm màn sắt vô hình” đối với nhân dân trong nước. Đây là sự cản trở nội lực làm cho Việt Nam không thể thoát ra khỏi đói nghèo lạc hậu.

Một chính phủ không dám công khai, minh bạch những hoạt động của mình; chính phủ đó bị nhân dân khinh bỉ, chính phủ đó không được lòng tin cậy của nhân dân.

Một xã hội dân chủ sẽ cho phép mọi tầng lớp nhân dân góp tiếng nói của mình để góp ý cho chính phủ. Kể cả những tiếng nói đối lập. Tự do thông tin sẽ giúp chính phủ cân nhắc đúng đắn những quyết định của mình.

Mục tiêu ưu tiên của chúng tôi là xây dựng một chính phủ vững mạnh và trong sạch. Một chính phủ như vậy mới có khả năng lãnh đạo đất nước trong nền kinh tế toàn cầu. Một chính phủ thối nát và tham nhũng là tập hợp những kẻ vô lại và phá hoại.

Kính thưa đồng bào.

Sự công khai của đảng Dân chủ Nhân dân trên mạng chỉ là phần của chiến thuật. Con đường phía trước còn dài và gian nan. Chúng tôi phải chiến đấu khôn ngoan và bền bỉ để vừa bảo vệ Đảng trước trấn áp của chế độ vừa đạt được những mục tiêu của Đảng.

Chúng tôi tin tưởng rằng những người đến với đảng Dân chủ Nhân dân là những người con dũng cảm của đất nước. Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã quan tâm đến năng lực và phẩm chất của đảng viên nhằm xây dựng một đội ngũ đoàn kết và làm việc có hiệu quả.

Tính liêm khiết và danh dự là mục tiêu hàng đầu mà các đảng viên đảng Dân chủ Nhân dân phải xây dựng cho bằng được. Nếu có nó, chúng tôi sẽ có được sự ủng hộ của Nhân dân, sự tôn trọng của các đảng phái khác, cũng như sự kiêng nể của kẻ thù.
Chúng tôi quyết tâm truyền ngọn lửa nung nấu từ con tim của mình để xua tan nỗi sợ hãi trong lòng dân chúng. Với lòng dũng cảm, chúng ta sẽ chiến đấu kiên cường để đất nước Việt Nam sớm được Tự do, Dân chủ, Công bằng và Thịnh vượng.

Chào thân ái.
Dân chủ nhất định thắng.
Việt Nam, ngày 16 tháng 7 năm 2005

Nguyễn Hoàng Long.
Thường vụ TU/Đảng DCND
Vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com

ĐẢNG DÂN CHỦ NHÂN DÂN
http://dangdanchunhandan.blogspot.com/
dangdanchunhandan@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.