Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Biểu Tình Khẩn Cấp Chống Nhạc Hội Văn Công

15/07/200500:00:00(Xem: 4613)
San Francisco (Việt Báo) --Hồi 12:30 giờ trưa Thứ Năm 14-7-2005, ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch H.O. kiêm Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco và ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ San Francisco đã khẩn cấp thông báo qua hệ thống phát thanh của các Đài TNT, Radio Bolsa và Việt Nam AM kêu gọi đồng bào người Việt tỵ nạn tại hai miền Nam Bắc California tập họp lúc 4:00 giờ chiều cùng ngày tại số 50 đường Phelan Ave., San Francisco để biểu tình đặc biệt chống phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam do Thứ Trưởng Văn Hóa Thông Tin Cộng Sản Lê Ngọc Cương cầm đầu đến tuyên truyền văn hóa vận tại trường City College San Francisco.
Lúc 3:00 giờ chiều Thứ Năm 14-7-2005, qua điện đàm với ký giả Việt Báo, ông Nguyễn Phú cho biết rằng các hội đoàn chống Cộng Sản và các tổ chức Cộng Đồng tại các thành phố vùng Bắc California hiện đang điều động lực lượng bà con người Việt tỵ nạn trên đường đến địa điểm tập trung. Theo ông Nguyễn Phú thì City College of San Francisco (CCSF) đã 30 năm qua luôn treo cao ngọn Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại khu vực trước câu lạc bộ sinh viên của trường. Nhưng vừa mới đây, có một viên chức tên là Tạ Thị Minh Hoa làm Counselor của Trường, đã về Việt Nam làm thủ tục đưa các sinh viên học sinh thuộc tổ chức Thành Đoàn Cộng Sản Hồ Chí Minh đến du học tại Trường CCFS. Từ ngày 01-6-2005 đến nay, bà Tạ Thị Minh Hoa được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco đã lung lạc Ban Giám Đốc Trường CCSF để hạ lá cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và treo lá cờ máu CSVN lên. Nhiều sinh viên con em các gia đình tỵ nạn và một số thành viên thuộc nhà trường đã phản đối nhưng ông Hiệu Trưởng là Tiến sĩ Philip Day đã cố tình tránh né. Vừa qua, sau khi Ủy Ban Cờ Vàng nhiều lần khuyến cáo, ông Hiệu Trưởng đã đồng ý tiếp xúc để nghe ý kiến vào ngày 02-8-2005 sắp tới.

Trong lúc chưa đến ngày hẹn nói trên, thì nay một phái đoàn văn nghệ gồm ca nghệ sĩ, đoàn múâ, người mẫu của CSVN do một Thứ Trưởng Văn Hóa Thông Tin tên là Lê Ngọc Cương hướng dẫn đến mở buổi văn nghệ tuyên truyền văn hóa vận tại Trường CCSF. Vé được bán là $5.00 nhưng hầu hết là giấy mời. Vé được bán truyền tay nhau và phía CSVN tại San Francisco tung tin là tổ chức vào chiều Chủ Nhật sắp tới, nhưng thực sự nhằm đánh lạc hướng lực lượng Cờ Vàng. Ông Nguyễn Phú cho biết rằng nay nguồn tin chính thức cho hay buổi văn nghệ tuyên truyền sẽ bắt đầu lúc 6:00 giờ chiều Thứ Năm 14-7-2005 tại CCSF số 50 Phelen Ave., San Francisco, CA 94112. Thế nên Hội H.O. San Francisco, các lực lượng quốc gia chống Cộng Sản khẩn cấp kêu gọi bà con tập họp biểu tình. Ông Nguyễn Phú nói rằng "Chúng tôi không chống các anh chị em nghệ sĩ trong nước nếu họ đi qua trình diễn với tư cách cá nhân hay được các công ty tổ chức Show ở Hoa Kỳ mời qua trình diễn. Chúng tôi biểu tình vạch mặt tội ác của CSVN và ngăn chận các hành vi xâm nhập cộng đồng bằng tuyên truyền văn hóa vận theo Nghị Quyết 36 của Đảng CSVN. Hơn thế nữa, chúng tôi mời đồng bào đến để thấy rõ và vạch mặt chỉ tên những tên Cộng Sản nằm vùng, các công ty hay những nhân vật đội lốt cộng đồng người Việt tỵ nạn để hoạt động cho cộng sản chống lại cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ..." Trước đó, ông Nguyễn Phú cũng đã tiết lộ rằng có một công ty đã mai mối đưa Chủ Tịch thành phố Đà Nẵng qua ký kết nghĩa Sister City với Thị Trưởng thành phố Oakland vào cuối tháng 6/2005 vừa qua. Ông Nguyễn Phú nói rằng "Tôi rất tiếc là hôm đó tôi đi xa nên không phản ứng được; nhưng nay tôi kêu gọi bà con người Việt tỵ nạn chống Cộng hãy lật mặt những tên nằm vùng để ngăn chận Cộng Sản lòn vào phá hoại cộng đồng người Việt quốc gia tại Hoa Kỳ." Ông Nguyễn Phú cho biết nếu ngày 2-8-2005 sau khi gặp ông Hiệu Trưởng Trường CCSF mà vẫn không hạ cờ máu Cộng Sản xuống để treo cờ Vàng 3 Sọc Đỏ lên thì sẽ có biểu tình quyết liệt và lâu dài tại Trường CCSF. Mọi liên lạc xin gọi ông Nguyễn Phú Cell. 415-990-9724.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.