Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Tái Thiết Các Chùa Bị Sóng Thần Tại Tích Lan

14/06/200500:00:00(Xem: 5915)
Phỏng Vấn TT. Thông Hải về Tiệc Cơm & Văn Nghệ
Honolulu -- Ngày 24 tháng 4 năm 2005, được sự chỉ thị của Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hoà Thượng Thích Trí Tuệ, TT. Thích Thông Hải đã dẫn đầu một phái đoàn sang thăm viếng và uỷ lạo cứu trợ nạn nhân sóng thần tại Tích Lan. Nhân đây, chúng tôi có cuộc mạn đàm với Thượng Toạ Thích Thông Hải, Viện chủ Thiền Viện Chân Không, Hawaìi và Tu Viện An Lạc, Ventura, California về chuyến đi này.
PV. Xin Thượng Toạ cho chúng con được biết mục đích chuyến đi vừa qua tại Tích Lan của phái đoàn để làm gì"
TT. Thông Hải: Nhận lời chỉ giáo của Hoà Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác, Hoà Thượng Trí Tuệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Vạn Hạnh Virginia, tôi và các thành viên trong đoàn gồm 7 vị đã lên đường sang Tích Lan từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 vừa qua. Mục đích của chuyến đi này là thăm viếng, thị sát tình hình bị thiên tai để có những sự giúp đở thiết thực hơn trong tương lai. Đồng thời, phái đoàn cũng mang theo số tiền là 12,000.00 Mỹ Kim, trong tổng số 22,000.00 Mỹ Kim mà Hoà Thượng Hội Chủ đã hứa trợ giúp ngân quỹ tái thiết ngôi chùa Sri Tusita thuộc làng Tangalla.
PV. Xin Thượng Tọa cho biết những cảm nghĩ sau chuyến đi như thế nào"
TT.Thông Hải. Chuyến đi thực tế vừa qua đã làm cho các thành viên trong phái đoàn vô cùng xúc động trước những tang thương mà cơn sóng thần đã gây ra cho người dân Tìch Lan. Theo thống kê thì có hơn 40.000 người bị chết và hơn 76 ngôi chùa ven biển bị phá huỷ. Sau cơn sóng thần, thời gian đã trôi qua hơn 5 tháng nay, nhưng đời sống của những người dân trong các làng và quận lỵ nằm dọc theo bờ biễn phía Nam của đảo Tích Lan vẫn còn trong tình trạng vô cùng thiếu thốn. Họ phải sống tạm bợ trong những túp liều và rất nhiều trẽ em mắc phải bịnh tâm thần do ảnh hưởng của cơn sóng thần. Hơn 85% dân chúng Tích Lan theo đạo Phật, do đó việc tiến hành trùng tu lại các ngôi chùa đã bị sóng thần phá huỷ rất vô cùng quan trọng và cấp thiết để làm nơi nương tựa tâm linh cho người dân điạ phương. Vì vậy, chúng tôi đang tổ chức một số chương trình từ thiên để gây quỹ tái thiết lại các ngôi chùa tại Tích Lan.
PV. Con được tin trong những ngày gần đây, Hội Thiện Nguyện Vietnamese Project Dana do Thượng Tọa làm Hội Trưởng sẽ tổ chức tiệc cơm và văn nghệ gây quỹ, để tái thiết một số các chùa ở Tích Lan, xin Thượng Tọa cho biết thêm về chương trình này"

TT. Thông Hải. Sau khi chúng tôi trở về lại Mỹ Quốc, chúng tôi trình bày chuyến đi của phái đoàn và xin thỉnh ý Hoà Thượng Hội Chủ cho phép Hội Thiện Nguyện Vietnamese Project Dana, đại diện Tổng Hội đứng ra tổ chức một bữa cơm gây quỹ tái thiết một số chùa bị sóng thần, để cho đồng bào trong làng có chổ nơi cầu nguyện và an ủi tinh thần trong lúc mất mát nhà cửa và những người thân thương. Hòa Thượng Hội Chủ đã hoan hỷ tán thán lời thỉnh nguyện của chúng tôi. Bữa cơm từ thiện và đêm văn nghệ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều ngày 26 tháng 6 năm 2005 tại Nhà Hàng Seafood Kingdom Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Nhân đây, chúng tôi cũng thiết tha kêu gọi chư Tăng Ni và phật tử phát tâm ủng hộ chương trình gây quỷ nầy. Chúng tôi thiết nghỉ đây cũng là món qùa mà Phật Giáo Việt Nam đền đáp lại thâm ân mà ông Bà cựu Thủ Tướng S.R.W.D Bandaranaike đã vận động toàn thể nhân dân Tích Lan và các nước Phật Giáo trên thế giới tiếp tay can thiệp giải trừ pháp nạn cho Phật Giáo Việt Nam năm 1963.
PV. Xin Thượng Tọa cho biết ngoài vấn đề bữa cơm từ thiện và văn nghệ giúp vui do các anh chị em nghệ sĩ tại Quận Cam và từ Pháp Quốc sang ra, Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ còn có những chương trình nào để giúp đỡ thêm cho các nạn nhân và Phật Giáo Tích Lan không"
T.T Thông Hải. Theo chúng tôi được biết. Hôm nay, ngày 10 tháng 06 năm 2005, Ðại Lão Hòa Thượng Maduluwawe Sobhita, một trong những vị cao tăng của Phật Giáo Tích Lan sẽ đáp máy bay từ Thủ Đô Colombo đến Chùa Việt Nam, trụ sở của Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ để nhận số tiền là 22,500.00 Mỹ Kim để tiếp tục hoàn tất chương trình xây cất ngôi chùa Sri Tusita và một số các căn nhà đang được Hòa Thượng Sobhita chủ trương xây dựng cho các nạn nhân sóng thần. Ngoài ra, Tổng Hội còn lại một số tiền là 10,000.00 Mỹ Kim trong quỹ cứu trợ của Tổng Hội sẽ trao tăng cho Hòa Thượng Thiền Sư Chandrasiri Nayaka Thero, Viện Trưởng Tu Viện Gothama Thapovanaya, nhân dịp Ngài sang tham sự bữa cơm từ thiện gây quỹ nói trên, để hoàn tất thêm ngôi chùa thứ hai do Tổng Hội tài trợ tái thiết.
PV. Con xin thành kính cám ơn Thượng Tọa đã dành thì giờ để chia xẻ những chương trình từ thiện cứu trợ và giúp đở tái thiết các ngôi chùa bị sóng thần tại Tích Lan trong tinh thần "Lá lành đùm lá rách" hay "Một miếng khi đói bằng một gói khi no."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.