Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Về Chủ Trương Đàn Áp Của Csvn Qua Nghị Định 38cp

04/06/200500:00:00(Xem: 4715)
Một cuộc hội thảo chính trị nhằm phân tích và nhận định về Nghị Định số 38/2005/NĐ-CP của CSVN nhằm mục đích nghiêm cấm các cuộc tụ họp và biểu tình ở những nơi công cộng mà chính quyền CSVN đã ban hành ngày 18/3/205. Cuộc hội thảo sẽ do một số cá nhân đứng ra tổ chức, các cá nhân này là nhân sĩ hay thành viên của các đảng phái chính trị Việt Nam.
Sau 30 năm đưới chế độ độc tài đảng trị, dân chúng Việt Nam cần phải chủ động cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ, bất chấp luật lệ phi nhân như Nghị Định 31CP, Nghị Định 38CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo, v.v. Cuộc hội thảo này và những cuộc hội thảo khác sẽ diễn ra trong tương lai nhằm vào hai mục tiêu (1) hình thành một đúc kết ngắn ngọn để gởi về trong nước, nhằm khuyến khích những hạt nhân yêu chuộng sự tự do dân chủ ở tất cả những nẻo đường của đất nước mạnh dạn đứng lên, giành lại những quyền công dân căn bản của mình đã bị đảng CSVN tước đoạt trong nhiều thập niên qua; (2) tạo một môi trường khiêm nhường cho những nhân tố chính trị độc lập hay của các đảng phái có dịp sinh hoạt chung trong từng công tác một, có tính cách "ad hoc" tạm thời và chấm dứt ngay sau khi xong công tác đó, nếu có công tác mới thì sẽ có một sự thành hình mới cũng tạm thời, theo mô hình hàng ngang.
Địa điểm: Hội trường báo Người Việt ở Little Saigon, 14771 Moran Street, Westminster, California, 92683.
Thời giờ: Từ 1 đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12 tháng 6 năm 2005.
Diễn giả là nhân sĩ và thành viên của các tổ chức chính trị, có chủ trương xây dựng tự do dân chủ và bảo vệ nhân quyền thực sự cho nhân dân Việt Nam, tham dự với tính cách cá nhân. Các diễn giả thuộc các tổ chức chính trị như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, v.v..
Đề tài: Các diễn giả tùy nghi chọn đề tài và kết luận của mình, nhưng dùng Nghị Định 38 làm khuôn sườn để dẫn dắt lý luận và đi đến mục tiêu, nhất là:
(a) Điều 5 của Nghị Định về các hành vi bị nghiêm cấm, Điều 7 và 8 quy định về tập trung đông người ở nơi công cộng và thủ tục đăng ký.
(b) Nghị Định 38CP, Nghị Định 31CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo và các lệnh khác của chính phủ, nếu ráp nối nó lại với nhau (connecting the dots) thì nó sẽ hiện nguyên hình là một sự đàn áp tinh vi của đảng CSVN qua chiêu bài Nhà Nước Pháp Quyền.
(c) Nghị Định 38CP đối chiếu vào luật pháp và Hiến Pháp của CSVN.
(d) Làm thế nào để chống lại Nghị Định 38CP và phá vỡ kỹ thuật đàn áp tinh vi của CSVN.
Tài liệu: Các bài diễn văn, trình bày khoảng 10 phút mỗi bài, bản đúc kết và tường trình Hội Thảo, các cuộc phỏng vấn, v.v. sẽ chuyển về VN qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Liên lạc Ban Tổ Chức Hội Thảo Chính Trị qua các anh:
- Ngô Văn Hiếu, điện thoại 310-516-8174
- Trần Trọng Đạt, điện thoại 714-654-3509
- Lê Minh Nguyên, điện thoại 562-428-3857
Diễn giả:
- Anh Trần Trọng Đạt thuộc Đại Việt Quốc Dân Đảng
- Anh Lê Minh Nguyên thuộc Đảng Tân Đại Việt
- Anh Trần Quốc Bảo thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam
- Một thành viên thuộc Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (TBD)
Cuộc hội thảo được tổ chức ở hải ngoại trong bối cảnh:
Đảng CSVN đã biết chính sách của họ là sai lầm nên phải đổi mới kinh tế gần 20 qua. Nay đất nước vẫn còn nghèo nàn và dân chúng lầm than, CSVN lại tiếp tục tuyên truyền về sự đổi mới. Thực ra CSVN chỉ muốn nới lỏng về mặt kinh tế để kéo dài sự thống trị. Ngoài điều 4 hiến pháp và Nghị Định 31CP, CSVN còn áp đặt vô số luật lệ để khống chế dân như Nghị Định 38CP, Pháp Lịnh Tôn Giáo, Quy Định về báo chí, qui định về Internet, v.v.. CSVN đã làm đất nước ta càng ngày càng mất tự do và nghèo nàn lạc hậu. Do dó, dân chúng Việt Nam cần phải ý thức về các dân quyền và nhân quyền của mình, đứng lên bất chấp luật lệ phi nhân, giành lấy sự chủ động trong việc đổi mới đất nước, nhất là đổi mới chính trị để khai thông các bế tắc hiện nay mà đổi mới kinh tế không có khả năng để giải quyết, thực thi các quyền sống căn bản của mình.
Cuộc hội thảo nhằm vào thời điểm (1) một tuần lễ trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Phan Văn Khải, (2) lúc CSVN đang chuẩn bị Đại Hội Đảng Kỳ X, (3) tình hình phân hoá trầm trọng trong nội bộ CSVN qua vụ T2T4, và (4) áp lực nặng nề của Hoa Kỳ và quốc tế về sự thiếu tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, pháp luật thiếu minh bạch, và nạn tham nhũng tại Việt Nam.
Tuy cuộc hội thảo ở hải ngoại, đối tượng chính sẽ là giới hoạt động cho tự do dân chủ trong nước; vì vậy các diễn giả cần trình bày đề tài của mình với những kế hoạch thực hiện cụ thể. Hy vọng cuộc hội thảo sẽ gây một tiếng vang về nước để những người hoạt động tự do dân chủ trong nước thấy có sự đồng tình và hậu thuẫn mạnh mẽ của người Việt hải ngoại; nhờ đó phong trào đấu tranh trong nước sẽ sớm phát triển.
Ngoài ra, đây cũng là dịp để gián tiếp nói lên sự cộng tác cần thiết giữa những người đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam thuộc các đoàn thể chính trị khác nhau.
Theo dự trù, sau cuộc hội thảo này sẽ có buổi hội thảo kế tiếp vào tháng 9 về đề tài "Vụ Án Chính Trị T2T4 Nhìn Qua Lăng Kính Của Chế Độ Tự Do Dân Chủ", và các cuộc hội thảo sau đó tại các thành phố quan trọng với đề tài sẽ được định sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.