Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Một Đặc Tình Bị Bể Nặng

01/06/200500:00:00(Xem: 4882)
Đài phát thanh BBC trong cuộc phỏng vấn phát thanh ngày 21- 5 -- không biết vô tình hay cố ý -- nhà báo Quốc Vinh đã làm cho "đặc tình" [ tiếng VC chỉ gián điệp, tình báo hoạt động trong lòng địch] Nguyễn Thành Trung, một sĩ quan Không Quân VNCH đã bỏ bom Dinh Độc Lập, bị bể nặng, có thể làm vỡ kế hoạch của CS Hà Nội "tái bố trí." Ông ta sẽ lái chuyến bay đầu tiên sang Mỹ, nơi người Việt ở đông nhứt, chống Cộng mạnh nhứt.

Trái lại những câu trả lời - để gián tiếp "báo công" với Đảng -- của đặc tình Nguyễn Thành Trung làm cho quân dân cán chính VNCH, nhứt là anh em Không Quân, xóa tan được mặc cảm con sâu làm rầu nồi canh và cảm thấy vô cùng thanh thản. Thanh thản vì nghe chính miệng Nguyễn Thành Trung nói ra Ông ta là đảng viên CS, làm theo lịnh và do tổ chức Đảng phân công. Nên không có gì phải thắc mắc, không có gì phải tiếc uổng có một đồng đội trong Quân lực VNCH, một công dân của chế độ VNCH đã phản bội Quân Đội và phản bội Lý Tưởng Tự Do Dân Chủ VNCH nữa. Lý do.

Một, giữa Nguyễn Thành Trung và quân dân, cán chính VNCH, lằn ranh Quốc Cộng đã quá rỗ rệt, tương quan địch ban quá rõ rệt. Ông Nguyễn Thành Trung nói,"Cha tôi bị giết vì là người đi kháng chiến và bị quân đội Nam Việt Nam giết, thời của Ngô Đình Diệm; Trước khi vào Không Quân Nam Việt Nam, tôi đã là đảng viên cộng sản." Hai câu này đã chứng tỏ Ô. Nguyễn Thành Trung là một Cộng sản nòi. Dù Ông Trung không nói rõ cha Ông có phải là đảng viên chưa, nhưng những người Đảng cài lại Miền Nam để hoạt động là Những người "trung kiên với Đảng". Trong tập kết 1954, Đảng CS có kế hoạch "bố trí" những đảng viên trung kiên ở lại Miền Nam để mai phục. Còn dân mới theo, ngoại vi thì cho đi hết sau khi cho xây dựng gia đình gấp với phụ nữ để có thai hầu thêm vi cánh CS ở Miền Nam. Thí dụ Ô. Lê Duẫn giả lên tàu ở Phụng Hiệp để đi tập kết ra Bắc. Ban đêm ,Ô Võ văn Kiệt bơi xuồng gần tàu cho Lê Duẩn nhảy xuống, rước đi chém vè ở lại, sau này lên Saigon hoạt động với nhóm Nguyễn Hộ, Lương Lê Đồng, Sáu Nở núp bóng một số trường tư thục. Đối với Đệ Nhứt Cộng Hòa VN, Việt Minh hay Việt Cộng ở lại mà hoạt động là trái Hiệp Định Genève chánh quyền Miền Nam gặp nếu chống trả thì bắn chết hay bị thương, nếu bắt được thì đày đi tù Phiến Cộng. Đó là chuyện bình thường trong chiến tranh; cũng như nhóm Biệt Kích của VNCH nhảy toán ra Bắc, CS gặp là "thanh toán gọn" liền thôi.

Vả lại việc cha mẹ bi bắt, tù, hay giết trong chiến tranh Quốc Cộng không phải là chuyện riêng lẻ của một mình ênh Nguyễn Thành Trung, mà của hàng vạn người Việt ở ba miền Nam, Trung, Bắc. Chiến tranh Quốc Cộng là chiến tranh ý thức hệ, không có chiến tuyến, có nhiều khi ngay trong một gia đình anh em ruột đi hai ngã, nhứt là đối với anh chị em Miền Bắc di cư, gia đình thường bị kẹt ở lại. Động lực trả thù cha không biện minh được cho hành động gia nhập Đảng CS, làm gián điệp cho CS, ăn cơm Quốc gia thờ ma CS như việc làm của Ông Nguyễn Thành Trung.

Hai, đặc tình Nguyễn Thành Trung hoạt động cho CS "xuyên suốt"; có tổ chức Đảng CS phân công lãnh đạo, chỉ huy. Khi nhà báo Quốc Vinh hỏi về cảm giác khi đi Ông công tác ném bom trong các phi vụ yểm trợ hành quân, Ô. Nguyễn Thành Trung trả lời rõ ràng, "Tổ chức đã khẳng định cho tôi một điều. "Những gì anh phải làm thì anh phải làm. Bởi vì nếu anh không làm thì người khác người ta cũng làm...Anh phải làm thật tốt cái vai trò của mình để giữ được cái bí mật. Cách mạng không yêu cầu anh phải hạn chế, cách mạng không yêu cầu anh phải giảm thiểu các mức sát, mức thương vong...Đôi lúc anh cũng phải cảm thấy thanh thản."

Ba, không có gì phải phiền trách An ninh Quân lực VNCH, Tình báo Quốc gia nữa, trong việc để Nguyễn thành Trung lọt lưới. Ô. Nguyễn Thành Trung khẳng định ngành an ninh dân sự và quân sự không biết, nếu biết thì Ông không yên đến khi bỏ bom Dinh Độc Lập. Không hẳn đúng. Hẳn phải biết nhưng không hại Ông vì chánh sách an ninh VNCH không bắt cha làm con chịu như CS đối với con cái những người họ đi "cải tạo tập trung". Chắc chắn An Ninh Quân Đội biết cha Ông là Việt Cộng vì cái lò gạch ống khói rất cao từ Bến Ninh Kiều Cantho lúc trời trong vẫn thấy, là Lò Gạch Phú Hữu, ở Mái Dâm, là của cha Ông. Từ khi cha Ông theo VC, lò gạch bỏ hoang. Cha Ông theo Việt Minh rồi ở lại hoạt động cho VC, bị Quân Đội Quốc gia bắn chết, một người có tiếng ở địa phương như vậy bị chết thì dân địa phương ngoài thành trong bưng đều biết. Thì làm gì An Ninh Quân Đội và Công An Quốc gia không biết..

Nhưng ngành an ninh quân sư, dân sự VNCH khác với của CS là không triệt người bằng lý lịch gia đình. Tướng, tá công chức trung, cao cấp VNCH vẫn có người có anh em làm cán bộ ở Miền Bắc CS. Thí dụ An Ninh Quân Đội, Cảnh sát Quốc Gia Vĩnh Long đều biết Thiếu Tá Lương Đình Bảy, cựu Tùy viên Trung Tướng Trần Văn Đôn sau về làm Quận Trưởng Châu Thành Vĩnh Long, là em ruột của Ô. Bộ Trưởng Canh Nông CS Hà Nội. Ông Thanh Tra Giáo dục Trần Bửu Dị là em ruột của Bộ trưởng Việt Cộng Trần Bửu Kiếm; an ninh tình báo, Phụng Hoàng biết như biết rõ chỉ tay của mình mà có bắt bớ gì đâu vì các Ông ấy làm việc với tinh thần và lập trường Quốc Gia vững chắc.Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi, đâu có ai chọn lỗ để sanh ra mà trừng trị con em như CS đã làm. Ngay những người theo CS mà về hồi chánh còn được trọng dụng huống hồ là người có anh em bên kia chiến tuyến. Có người trách VNCH vương đạo, đạo đức quá nên thua bá đạo và lưu manh. Đúng nhưng chánh quyền mà bá đạo chỉ thắng trong đoản kỳ thôi, vương đạo mới bền vững.

Sau cùng lằn ranh Quốc Cộng giữa đặc tình Nguyễn Thành Trung theo Đảng CS và người Việt Quốc gia chống CS đã rõ ràng. "Anh đi đường anh, tôi đi đường tôi." Không còn tình nghĩa đồng đội Không Quân, đồng công dân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa lôi thôi gỉ nữa.

Theo tin ghi nhận được trên truyền thông quốc tế, CS Hà Nội có thể tiếp tục phân công Nguyễn Thành Trung lái máy bay dân sự đầu tiên đi Mỹ tức là CS Hà Nội muốn cài "đặc tình" vào tập thể người Việt Hải Ngoại, Rất cám ơn phóng viên Quốc Vinh của Đài BBC đã vô tình "gài độ" hay cố ý "tô hồng" cái giỏi của tình báo VC với một đặc tình tiểu biểu, làm cho đăïc tình Nguyễn Thành Trung "thật thà khai báo." Người Việt Quốc gia ở Hải Ngoại kỳ này chắc biết phải làm điều gì cần làm khi đặc tình Nguyễn Thành Trung được tái bố chí công tác và xâm nhập tập thể người Việt Quốc gia lại. Cả một chế độ cầm quyền CS Hà Nội có ngân sách trong tay, có bang giao, giao thương làm lợi thế mà hai cây cờ máu tượng trưng cho độc tài CS vẫn cứ ru rú như gián ngày ở trong bốn bức tường của sứ quán Washington và lãnh sự quán San Fran mà thôi, trong khi đó khi quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho tự do, dân chủ phát triển phất phới tung bay tại các thành phố trải rộng phân nửa nước Mỹ. Sá gì một đặc tình đã bị bể nặng như Nguyễn Thành Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.