Hôm nay,  

Tuần Báo Đông Phương Mừng Sinh Nhật 12 Tuổi

30/05/200500:00:00(Xem: 6107)
Westminster (VB). - Tiệc mừng sinh nhật 12 tuổi của tuần báo Đông Phương vùng Little Saigon đã diễn ra "xôm tụ" suốt nhiều tiếng đồng hồ tại nhà hàng Seafood World, giữa các đồng nghiệp mới cũ, đông đảo nghệ sĩ, viên chức chính quyền Việt Mỹ, cựu viên chức quân sự và hành chánh, CSQG, và nhiều hội đồng hương các tỉnh Miền Tây VN cùng doanh nhân từng yểm trợ tuần báo này.
Chủ nhiệm tuần báo này, ông Tô kiều Phương cùng giám đốc trị sự Võ mộng Thu (cũng chính là hiền thê của ông), có lẽ là hai người bận rộn nhất trong buổi tiệc sinh nhật tuần báo Đông Phương. Họ lăng xăng tiếp đón nhiều thành phần khách tham dự từ em bé ca sĩ Đan Vy 9 tuổi, nữ ca sĩ xướng ngôn viên Ngọc Thủy từ Úc qua dự, cho đến nhà báo kỳ cựu Anh Tâm (74 tuổi) đến từ Fresno, các nghị viên Westminster như bà Margie Rice,ông Russell Pacis, ông bà Frank Fry, ông Nguyễn văn Chuyên (văn phòng thượng nghị sĩ Joseph Dunn), ông Tạ Khôi (văn phòng DB Loretta Sanchez),cựu DB Võ long Triều,các ký giả Ngọc Hoài Phương (Hồn Việt), Đỗ Sơn (VOV), Vương trùng Dương(Caliweekly), Nguyễn Ngân (Người Việt), Lý kiến Trúc (Văn Hóa), Ng.tường Vũ (KBC), Vũ hữu Trường (Tiếng Việt San Diego), Ông Giám đốc Saigon Ti Vi, các vị trong Hội ái hữu Cà Mâu, Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng,Gò Công như Trần đình Quang, Châu văn Để, Trần ngọc Trác, Trần quốc Anh,.v.v.
Các MC quen thuộc như Trần quốc Bảo, Trần nhật Phong, Đỗ Thanh cùng nhiều nam nữ nghệ sĩ tân cổ nhạc đã ca hát chung vui, đã góp phần làm cho không khí buổi tiệc rộn ràng tưng bừng với lối non 300 thực khách. Họ là các danh ca Trung Chỉnh, Phượng Mai, Phương hồng Quế, Trang thanh Lan, Linh Tuấn Thanh Huyền, vũ đoàn Lạc Hồng, các nghệ sĩ Minh Hùng, Xuân Mỹ, Tố Như, Nhật Tùng, Hoài trúc Linh, Kim xuân Lan,. . .v.v.

Lên tiếng giới thiệu về chủ báo Đông Phương, ông NGUYỄN MINH CHIÊU nói "đến với ĐÔNG PHƯƠNG THỜI BÁO đêm nay, quí vị đã dành cảm tình thật đặc biệt với ký giả Tô Kiều Phương, chủ nhiệm tuần báo này. Anh PHƯƠNG đã từng đảm nhận chức vụ tổng thư ký tờ Thòi Sự Miền Nam, Tiếng Việt, phóng viên mặt trận và nghị trường nhật báo Công Luận của TNS Tôn thất Đính, báo Đại Dân Tộc của DB Võ long Triều"...
Đứng bên cạnh một khung hình lồng ấn bản đầu tiên của tuần báo Đông Phương Thời Báo, ông chủ nhiệm Tô kiều Phương nói "rất xúc động và hân hạnh thấy các thân hữu đã thương yêu ĐÔNG PHƯƠNG và tề tựu về dự ngày tờ báo tròn 12 tuổi".
Theo Duyên Anh thuật lại trong cuốn Nhà Tù, Tô kiều Phương cùng nhiều nhà báo nhà văn khác bị tù trong một đợt bố ráp của chính quyền CS sau năm 1975, bị giam ở khám Chí Hòa.
Ký giả này sau đó vượt biên đến HK năm 1992 từng cùng Bs Đoàn Yến lo tờ Lập Trường, rồi chung lo tờ Mai với bà quả phụ Hoài Điệp Tử. Năm 1994, ông sáng lập tờ Đông Phương lúc đó mới chỉ có 4 trang. Ông kể trước các thân hữu dự tiệc: "Đông Phương được dựng lên do bàn tay các thân hữu và sống được nhờ nhiều doanh nhân, thân hữu yểm trợ. Đông Phương Thời Báo vẫn duy trì chủ trương như từ lúc khởi hành, mong các thân hữu và đồng hương tiếp tục hỗ trợ để tiếng nói được duy trì nhất là trong giai đoạn quan trọng sắp tới".
Các viên chức dân cử như hội đồng thành phố Westminster, đại diện văn phòng nghị sĩ Joseph Dunn, DB Loretta Sanchez sau đó đã lần lượt lên sân khấu trao kỷ vật và plaque lưu niệm cho ông chủ nhiệm Đông Phương, chào mừng báo này được 12 năm góp mặt trong cộng đồng VN Quận Cam.
Nhiều doanh gia khác đă tặng quà hoặc tiền mặt ủng hộ tơ øbáo, đã được MC Trần quốc Bảo đọc công khai trước bữa tiệc.
Bởi sự ủng hộ của nghệ sĩ quá đông đảo, buổi tiệc kéo dài tới khuya mới kết thúc! (tin Nguyễn hùng Nhiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.