Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo Đông Phương Mừng Sinh Nhật 12 Tuổi

30/05/200500:00:00(Xem: 5018)
Westminster (VB). - Tiệc mừng sinh nhật 12 tuổi của tuần báo Đông Phương vùng Little Saigon đã diễn ra "xôm tụ" suốt nhiều tiếng đồng hồ tại nhà hàng Seafood World, giữa các đồng nghiệp mới cũ, đông đảo nghệ sĩ, viên chức chính quyền Việt Mỹ, cựu viên chức quân sự và hành chánh, CSQG, và nhiều hội đồng hương các tỉnh Miền Tây VN cùng doanh nhân từng yểm trợ tuần báo này.
Chủ nhiệm tuần báo này, ông Tô kiều Phương cùng giám đốc trị sự Võ mộng Thu (cũng chính là hiền thê của ông), có lẽ là hai người bận rộn nhất trong buổi tiệc sinh nhật tuần báo Đông Phương. Họ lăng xăng tiếp đón nhiều thành phần khách tham dự từ em bé ca sĩ Đan Vy 9 tuổi, nữ ca sĩ xướng ngôn viên Ngọc Thủy từ Úc qua dự, cho đến nhà báo kỳ cựu Anh Tâm (74 tuổi) đến từ Fresno, các nghị viên Westminster như bà Margie Rice,ông Russell Pacis, ông bà Frank Fry, ông Nguyễn văn Chuyên (văn phòng thượng nghị sĩ Joseph Dunn), ông Tạ Khôi (văn phòng DB Loretta Sanchez),cựu DB Võ long Triều,các ký giả Ngọc Hoài Phương (Hồn Việt), Đỗ Sơn (VOV), Vương trùng Dương(Caliweekly), Nguyễn Ngân (Người Việt), Lý kiến Trúc (Văn Hóa), Ng.tường Vũ (KBC), Vũ hữu Trường (Tiếng Việt San Diego), Ông Giám đốc Saigon Ti Vi, các vị trong Hội ái hữu Cà Mâu, Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng,Gò Công như Trần đình Quang, Châu văn Để, Trần ngọc Trác, Trần quốc Anh,.v.v.
Các MC quen thuộc như Trần quốc Bảo, Trần nhật Phong, Đỗ Thanh cùng nhiều nam nữ nghệ sĩ tân cổ nhạc đã ca hát chung vui, đã góp phần làm cho không khí buổi tiệc rộn ràng tưng bừng với lối non 300 thực khách. Họ là các danh ca Trung Chỉnh, Phượng Mai, Phương hồng Quế, Trang thanh Lan, Linh Tuấn Thanh Huyền, vũ đoàn Lạc Hồng, các nghệ sĩ Minh Hùng, Xuân Mỹ, Tố Như, Nhật Tùng, Hoài trúc Linh, Kim xuân Lan,. . .v.v.

Lên tiếng giới thiệu về chủ báo Đông Phương, ông NGUYỄN MINH CHIÊU nói "đến với ĐÔNG PHƯƠNG THỜI BÁO đêm nay, quí vị đã dành cảm tình thật đặc biệt với ký giả Tô Kiều Phương, chủ nhiệm tuần báo này. Anh PHƯƠNG đã từng đảm nhận chức vụ tổng thư ký tờ Thòi Sự Miền Nam, Tiếng Việt, phóng viên mặt trận và nghị trường nhật báo Công Luận của TNS Tôn thất Đính, báo Đại Dân Tộc của DB Võ long Triều"...
Đứng bên cạnh một khung hình lồng ấn bản đầu tiên của tuần báo Đông Phương Thời Báo, ông chủ nhiệm Tô kiều Phương nói "rất xúc động và hân hạnh thấy các thân hữu đã thương yêu ĐÔNG PHƯƠNG và tề tựu về dự ngày tờ báo tròn 12 tuổi".
Theo Duyên Anh thuật lại trong cuốn Nhà Tù, Tô kiều Phương cùng nhiều nhà báo nhà văn khác bị tù trong một đợt bố ráp của chính quyền CS sau năm 1975, bị giam ở khám Chí Hòa.
Ký giả này sau đó vượt biên đến HK năm 1992 từng cùng Bs Đoàn Yến lo tờ Lập Trường, rồi chung lo tờ Mai với bà quả phụ Hoài Điệp Tử. Năm 1994, ông sáng lập tờ Đông Phương lúc đó mới chỉ có 4 trang. Ông kể trước các thân hữu dự tiệc: "Đông Phương được dựng lên do bàn tay các thân hữu và sống được nhờ nhiều doanh nhân, thân hữu yểm trợ. Đông Phương Thời Báo vẫn duy trì chủ trương như từ lúc khởi hành, mong các thân hữu và đồng hương tiếp tục hỗ trợ để tiếng nói được duy trì nhất là trong giai đoạn quan trọng sắp tới".
Các viên chức dân cử như hội đồng thành phố Westminster, đại diện văn phòng nghị sĩ Joseph Dunn, DB Loretta Sanchez sau đó đã lần lượt lên sân khấu trao kỷ vật và plaque lưu niệm cho ông chủ nhiệm Đông Phương, chào mừng báo này được 12 năm góp mặt trong cộng đồng VN Quận Cam.
Nhiều doanh gia khác đă tặng quà hoặc tiền mặt ủng hộ tơ øbáo, đã được MC Trần quốc Bảo đọc công khai trước bữa tiệc.
Bởi sự ủng hộ của nghệ sĩ quá đông đảo, buổi tiệc kéo dài tới khuya mới kết thúc! (tin Nguyễn hùng Nhiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương