Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Lãnh Giải ‘freedom And Democracy’

27/07/200400:00:00(Xem: 4607)
(Hoa Thịnh Đốn) -- "Ủy Ban Các Quốc Gia Bị Thống Trị cùng Sáng Hội Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản trao tặng Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt bằng tưởng lục ghi nhận lòng kiên trì chống đối chế độ bạo tàn Cộng Sản và hỗ trợ tối đa cho luật PL 86-90 để dành lại tự do, dân chủ các quốc gia đang bị Cộng sản thống trị."
Đó là lời ghi trên tấm bằng đồng "plaque" mà Sáng Hội Truyền Thống Hoa Kỳ (Heritage Foundation) và Sáng Hội Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản ("VOCMF") đã trao cho cô Lữ Anh Thư, đại diện Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt vào trưa ngày 21/7/04 tại trụ sở của Sáng Hội Truyền Thống Hoa Kỳ tọa lạc trên đường Massachusetts, N.E.
Trong đại sảnh của Heritage Foundation, buổi cơm trưa trao giải thưởng được tổ chức long trọng ngay trong tuần lễ kỷ niệm "Captive Nations Week", tuần lễ thứ ba của tháng 7 hằng năm, do Quyết Nghị của Quốc Hội ban hành vào ngày 17/7/1959. Mỗi năm, vào tuần lễ này, Ủy Ban Các Quốc Gia Bị Thống Trị ("NCNC") và Heritage Foundation thường trao giải ghi ân cho những quốc gia đóng góp đáng kể nhất trong năm trong việc tranh đấu cho các nước còn bị thống trị. Năm 2004, họ đã chọn Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.
Nhân dịp này, Tòa Bạch Ốc cũng đã ban hành một bản Tuyên Cáo, trong đó, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã xác định rằng chính sách của Hoa Kỳ là cương quyết xây dựng một thế giới, nơi nhân quyền, tự do và dân chủ được tôn trọng và bảo vệ theo luật pháp. Tổng Thống Bush kêu gọi toàn dân Hoa Kỳ cùng tôn trọng tuần lễ "các quốc gia bị thống trị", và tái xác định lòng cương quyết giúp đỡ mọi dân tộc tìm tự do, công lý và quyền tự quyết.
Mở đầu buổi họp, ông Dobriansky, Đại Sứ Chủ Tịch Hội Các Quốc Gia Bị Thống Trị chủ tọa nghi lễ phút mặc niệm cho Cố Tổng Thống Ronald Reagan, từ trần ngày 5/6/2004, người đã có công đập tan bức tường Bá Linh và chủ nghĩa Cộng Sản của khối Sô Viết. Ông cũng nhấn mạnh rằng tuy khối Cộng Sản Sô Viết đã sập đổ nhưng tàn dư của 'đế quốc ác quỷ' (evil empire) vẫn còn và ông đã so sánh chính sách khủng bố của Cộng sản với chính sách của quân khủng bố Hồi Giáo. Trong khi thế giới lên án chính sách dã man của quân khủng bố quá khích Hồi Giáo, thế giới đã quên đi sự khủng bố man rợ không kém mà tàn dư Cộng Sản quốc tế vẫn xử dụng.
Trong phần giới thiệu giải thưởng Tự Do và Dân Chủ (Freedom and Democracy Award) năm 2004, Tiến Sĩ Lee Edwards, đương kim Chủ Tịch Sáng Hội Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản cho biết trong công cuộc đóng góp vào việc xây dựng tượng đài tưởng niệm 100 triệu nạn nhân Cộng Sản của di dân của các quốc gia còn bị kềm kẹp dưới gông cùm Cộng Sản, người Mỹ gốc Việt đã rất sốt sắng và đóng góp số ngân quỹ đáng kể cho Sáng Hội trong một thời gian rất ngắn. Tiến Sĩ Lee Edwards cũng không quên đề cao tinh thần chống cộng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Sau đó, ông cùng Chủ Tịch Dobriansky đã trao giải thưởng này cho cô Lữ Anh Thư, đại diện cho Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản của Cộng Đồng Người Việt.

Ngỏ lời cùng quan khách hiện diện, cô Lữ Anh Thư đã đại diện cho Ủy Ban cũng như Cộng Đồng Người Việt cám ơn tổ chức VOCMF và NCNC đã dành cho Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt vinh dự này. Cô bày tỏ niềm hân hoan và phấn khởi khi được biết về công tác xây dựng đài tưởng niệm 100 triệu nạn nhân Cộng Sản khắp nơi trên thế giới. Cô nói rằng người Mỹ gốc Việt từng là nạn nhân của Cộng Sản; 80 triệu đồng bào tại Việt Nam đang là nạn nhân Cộng Sản, nên cô cảm thấy có bổn phận phải đóng góp để thực hiện cho bằng được dự án này, không chỉ để tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản, mà còn để nhắc nhở thế giới và thế hệ sau những tội ác mà chủ nghĩa Cộng Sản đã gây ra cho nhân loại.
Tưởng cũng nên nhắc lại, vào trung tuần tháng 11 năm 2003, Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã được thành hình với các ông Đinh Hùng Cường, Đoàn Hữu Định, Bùi Dương Liêm, Sơn Tùng và cô Lữ Anh Thư. Một buổi cơm gây quỹ đã được tổ chức ngày 26/12/2003 và số tiền $35,000.00 Mỹ kim do đồng bào khắp nơi đóng góp đã được trao cho Ban Quản Trị của tổ chức VOCMF. Mặc dù được một vị mạnh thường quân tặng số tiền tương xứng, tổng số tiền quyên góp để xây dựng đài tưởng niệm vẫn còn thiếu hụt. Hiện nay, tổ chức VOCMF đang nỗ lực kêu gọi sự hỗ trợ tài chánh của đồng bào khắp nơi.
Trong phần còn lại của chương trình phát giải thưởng, các học giả chuyên môn của Hội Truyền Thống Hoa Kỳ đã nói về tình hình Cộng Sản tại Nga, tại Trung Hoa và tại Cuba. Phần nhận định thích thú nhất do học giả JT Kcacik trình bày, đã nói đến những điểm sau, mà thoạt nghe tưởng chừng như đó là tình hình đàn áp nhân quyền tại Việt Nam: tình hình tự do tôn giáo tại Trung Hoa ngày nay tồi tệ hơn 15 năm trước, trước khi Trung Hoa mở cửa đón nhận cải cách kinh tế. 15 năm sau khi 'đổi mới', cởi mở kinh tế đã không đem đến dân chủ cho dân tộc Trung Hoa; những người dân liên lạc với thân nhân tại hải ngoại bị kết tội gián điệp, phản quốc; Trung Quốc trong tháng qua đã bắt giữ 2 vị lãnh đạo tôn giáo trên 80 tuổi, v.v... Cuối cùng, ông đã định nghĩa chủ nghĩa Cộng Sản là chủ nghĩa tự đề cao, tự đánh bóng, tự cho mình quyền uy để cai trị thiên hạ (self-promotion and self power protection). Ông nhắc lời Đặng Tiểu Bình đã nói: "những gì làm tăng sức mạnh xã hội cho nhà nước, đó là xã hội chủ nghĩa, bất kể Cộng sản hay tư bản". Điều đó cho thấy chủ nghĩa Cộng Sản đã tiêu tan, chỉ còn những kẻ dùng bạo tàn để củng cố quyền lực cho tư lợi.
Buổi cơm trưa trao giải thưởng đã kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.
Đài Tưởng Niệm 100 triệu Nạn Nhân Cộng Sản sẽ được xây tại một công viên trong khu vực Quốc Hội Hoa Kỳ và dự trù sẽ khánh thành vào đầu Thu năm 2005.
(K.C. Tường thuật từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.