Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Về Dự Thẳng Tiến 8: Lđ Phú Xuân Mừng 2 Tuổi

23/02/200600:00:00(Xem: 4788)
(Annandale, Virginia - VATV) Vào trưa Chúa Nhật 19 tháng 2 năm 2006, quý phu huynh, huynh trưởng cùng các em hướng đạo sinh Liên Đoàn Phú Xuân và Liên Đoàn Phong Châu đã đến họp mặt mừng Sinh Nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân Virginia tại Trung Tâm Cộng Đồng Mason District thuộc thành phố Annandale, Virginia.

Cách đây hai năm một số huynh trưởng và anh chị phụ huynh trong vùng Virginia quyết định thành lập Liên Đoàn Phú Xuân nhằm tiếp nối Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong điền kiện rất giới hạn. Phụ huynh đa số là lần đầu tiên có con sinh hoạt Hướng Đạo và con số hướng đạo sinh vừa đủ để lập đơn vị đầu tiên. Nhưng thấm thoát hai năm trôi qua, cố gắng vượt khó, vui tươi trong lúc khó khăn & đoàn kết, Liên Đoàn Phú Xuân đã trưởng thành. Nói lên sức thu hút phụ huynh qua phương pháp Hướng Đạo, Liên Đoàn Phú Xuân đã tạo được lòng tin của Phụ Huynh. Mỗi ngày một có đông thêm các em tham gia Hướng Đạo.

Trưởng Nguyễn Hữu Cường, Liên Đoàn Trưởng, cho biết xuất xứ tên Liên Đoàn Phú Xuân vì quý trưởng muốn gìn giữ truyền thống của những hướng đạo sinh xuất thân từ Đạo Tân Bình ở Sài Gòn nên lấy tên là Liên Đoàn Phú Xuân. Đạo Tân Bình do Trưởng Vũ Thanh Thông và Trưởng Trần Trung Hợp và một số Trưởng sáng lập từ năm 1956 trong giai đoạn Phong Trào Hướng Đạo phát triển rất mạnh ở Việt Nam.

Đạo Tân Bình có 4 Liên Đoàn: Liên Đoàn Lê Văn Duyệt, Liên Đoàn Phú Xuân, Liên Đoàn Quang Trung, và Liên Đoàn Chi Lăng. Trưởng Cường cho biết thêm là màu của Đạo Tân Bình là màu Hồng nên màu khăn quàng của Liên Đoàn Phú Xuân là màu hồng viền xanh dương, Liên Đoàn Lê Văn Duyệt là màu hồng viền xanh lá cây (là màu Liên Đoàn Phong Châu), Liên Đoàn Quang Trung là màu hồng viền đỏ, Liên Đoàn Chi Lăng là màu hồng viền cam.

Hướng Đạo là một Phong trào giáo dục cho trẻ em, dựa trên sự tự nguyện, mở rộng cho tất cả, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Phương pháp Hướng Đạo nhằm mục đích giúp cho các em học hỏi những đức tính tốt để trở thành công dân tốt và hữu dụng cho xã hội và gia đình. Ngoài ra, Các em học hỏi và gìn giử Truyền Thống Văn Hóa Việt Nam, học hỏi tiếng Việt các em có cơ hội học hỏi những kỷ năng chuyên môn của Hướng Đạo như kỹ thuật thắt nút dây, cách dựng lều, tổ chức những buổi đi thám du đồi, núi v.v… các em có nhiều thời gian sống gần gủi và yêu thích với thiên nhiên qua những kỳ cấm trại ngoài trời của Liên Đoàn.

Với con số hai Sói con ở ngày thành lập 14 tháng 2 năm 2004 và hiện nay con số 28 hướng đạo sinh gồm 20 em ngành Ấu (Sói Con) và 8 em ngành Thiếu ( Thiếu sinh). Bầy Sói gồm các Đàn Trắng & Xám . Được biết hiện liên đoàn đang hoàn chỉnh để lập thêm Đàn Đen có 6 em mở hai mắt - "Two eyes" và 5 em mở một mắt - "One Eye". Và đẳng cấp có một em lên Arrow of Light.

Các em Thiếu sinh thì có Đội Hổ, hiện đang lập thêm Đội Sóc. Liên Đoàn còn có Ban Văn Nghệ rất đặc biệt: 3 em chơi Piano, 1 em chơi Trompet và Saxo và 1 em chuyên trị Violin. Và trong suốt hai năm sinh hoạt với Liên Đoàn, các anh chị phụ huynh đã bước một bước dài và rất đáng được ca ngợi là 7 phụ huynh đã hoàn tất Khóa Huấn Luyện Căn Bản của Trưởng Hướng Đạo và 1 phụ huynh đã tốt nghiệp Soccer Coach cho Liên Đoàn và hai trưởng Tốt nghiệp Khóa Huấn Luyện Bằng Rừng (Wood Badge Training). Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Nguyễn Hữu Cường và Trưởng Phan Thị Tuyết Mai.

Hai năm qua, Liên Đoàn Phú Xuân sinh hoạt đồng hành với Liên Đoàn Phong Châu như tổ chức gian hàng các trò chơi cho các em nhi đồng chơi trong dịp Tết Trung Thu 2005, tham gia Trại Lửa Việt cùng các Liên Đoàn trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Năm 2005 Liên Đoàn Phú Xuân được trao trách nhiệm phối hợp tổ chức ngày Họp mặt ăn Tết, Văn nghệ Mừng Xuân Bính Tuất 2006, đây là một trong những sinh hoạt hằng năm của tất cả Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trong vùng sinh hoạt chung với nhau.

Một tiết mục rất đặc sắc trong chương trình Mừng Sinh Nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân đó là Lễ Trao Bằng Rừng (WoodBadge Beads) khóa NCAC 82-85- Certificate: NE-IV-168, cho Trưởng Nguyễn Hữu Cường và Trưởng Phan Thị Tuyết Mai. Buổi Lễ trao Bằng Rừng rất trang trọng với sự hiện diện của Trưởng Lisa Mohn, Trưởng George P Fortuna, Trưởng John M. Harris, Trưởng Ginger McClure, Trưởng Trương Dư A, Trưởng Nguyễn Công Trứ, Trưởng Nguyễn Tấn Định và nhiều trưởng ở các Liên Đoàn Hướ ng Đạo trong Vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, cắt bánh và tiệc mừng sinh nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân. Năm Nay vào đầu tháng Tư, Liên Đoàn Phú Xuân và Liên Đoàn Phong Châu tổ chức Văn Nghệ gây quỹ cho Liên Đoàn tham dự Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Trên Toàn Thế Giới - Trại Thẳng Tiến 8 sẽ diễn ra vào dịp Lễ Độc Lập Hoa Kỳ từ 8 tháng 7 đến 15 tháng 7 năm nay tại Jurupa Park, thành phố Riverside thuộc tiểu bang California. (Biết thêm chi tiết về trại Thẳng Tiến 8 viếng thăm trang www.thangtien8.org )

Chương Trình Văn Nghệ Nhạc Thính Phòng với Ca Sĩ Khánh Ly và Ca Sĩ Anh Dũng vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ Bảy 1 tháng 4 năm 2006 tại Ernst Auditorium - NOVA Annandale Campus

8333 Little River Turnpike

Annandale, Virginia

Gía Vé Danh Dự $50, vé thường $30

Mọi Chi Tiết Liên Lạc Vé xin gọi:

Chị Thảo Nguyễn điện thoại số : 703-582-7122

Chị Thanh Thủy điện thoại số: 703-217-3506

Lạc Việt Gallery điện thoại số: 703-532-4350

HK Jewlers/Iridescent (Eden Center) điện thoại số: 703-538-4777

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.