Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Về Dự Thẳng Tiến 8: Lđ Phú Xuân Mừng 2 Tuổi

23/02/200600:00:00(Xem: 5038)
(Annandale, Virginia - VATV) Vào trưa Chúa Nhật 19 tháng 2 năm 2006, quý phu huynh, huynh trưởng cùng các em hướng đạo sinh Liên Đoàn Phú Xuân và Liên Đoàn Phong Châu đã đến họp mặt mừng Sinh Nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân Virginia tại Trung Tâm Cộng Đồng Mason District thuộc thành phố Annandale, Virginia.

Cách đây hai năm một số huynh trưởng và anh chị phụ huynh trong vùng Virginia quyết định thành lập Liên Đoàn Phú Xuân nhằm tiếp nối Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong điền kiện rất giới hạn. Phụ huynh đa số là lần đầu tiên có con sinh hoạt Hướng Đạo và con số hướng đạo sinh vừa đủ để lập đơn vị đầu tiên. Nhưng thấm thoát hai năm trôi qua, cố gắng vượt khó, vui tươi trong lúc khó khăn & đoàn kết, Liên Đoàn Phú Xuân đã trưởng thành. Nói lên sức thu hút phụ huynh qua phương pháp Hướng Đạo, Liên Đoàn Phú Xuân đã tạo được lòng tin của Phụ Huynh. Mỗi ngày một có đông thêm các em tham gia Hướng Đạo.

Trưởng Nguyễn Hữu Cường, Liên Đoàn Trưởng, cho biết xuất xứ tên Liên Đoàn Phú Xuân vì quý trưởng muốn gìn giữ truyền thống của những hướng đạo sinh xuất thân từ Đạo Tân Bình ở Sài Gòn nên lấy tên là Liên Đoàn Phú Xuân. Đạo Tân Bình do Trưởng Vũ Thanh Thông và Trưởng Trần Trung Hợp và một số Trưởng sáng lập từ năm 1956 trong giai đoạn Phong Trào Hướng Đạo phát triển rất mạnh ở Việt Nam.

Đạo Tân Bình có 4 Liên Đoàn: Liên Đoàn Lê Văn Duyệt, Liên Đoàn Phú Xuân, Liên Đoàn Quang Trung, và Liên Đoàn Chi Lăng. Trưởng Cường cho biết thêm là màu của Đạo Tân Bình là màu Hồng nên màu khăn quàng của Liên Đoàn Phú Xuân là màu hồng viền xanh dương, Liên Đoàn Lê Văn Duyệt là màu hồng viền xanh lá cây (là màu Liên Đoàn Phong Châu), Liên Đoàn Quang Trung là màu hồng viền đỏ, Liên Đoàn Chi Lăng là màu hồng viền cam.

Hướng Đạo là một Phong trào giáo dục cho trẻ em, dựa trên sự tự nguyện, mở rộng cho tất cả, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Phương pháp Hướng Đạo nhằm mục đích giúp cho các em học hỏi những đức tính tốt để trở thành công dân tốt và hữu dụng cho xã hội và gia đình. Ngoài ra, Các em học hỏi và gìn giử Truyền Thống Văn Hóa Việt Nam, học hỏi tiếng Việt các em có cơ hội học hỏi những kỷ năng chuyên môn của Hướng Đạo như kỹ thuật thắt nút dây, cách dựng lều, tổ chức những buổi đi thám du đồi, núi v.v… các em có nhiều thời gian sống gần gủi và yêu thích với thiên nhiên qua những kỳ cấm trại ngoài trời của Liên Đoàn.

Với con số hai Sói con ở ngày thành lập 14 tháng 2 năm 2004 và hiện nay con số 28 hướng đạo sinh gồm 20 em ngành Ấu (Sói Con) và 8 em ngành Thiếu ( Thiếu sinh). Bầy Sói gồm các Đàn Trắng & Xám . Được biết hiện liên đoàn đang hoàn chỉnh để lập thêm Đàn Đen có 6 em mở hai mắt - "Two eyes" và 5 em mở một mắt - "One Eye". Và đẳng cấp có một em lên Arrow of Light.

Các em Thiếu sinh thì có Đội Hổ, hiện đang lập thêm Đội Sóc. Liên Đoàn còn có Ban Văn Nghệ rất đặc biệt: 3 em chơi Piano, 1 em chơi Trompet và Saxo và 1 em chuyên trị Violin. Và trong suốt hai năm sinh hoạt với Liên Đoàn, các anh chị phụ huynh đã bước một bước dài và rất đáng được ca ngợi là 7 phụ huynh đã hoàn tất Khóa Huấn Luyện Căn Bản của Trưởng Hướng Đạo và 1 phụ huynh đã tốt nghiệp Soccer Coach cho Liên Đoàn và hai trưởng Tốt nghiệp Khóa Huấn Luyện Bằng Rừng (Wood Badge Training). Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Nguyễn Hữu Cường và Trưởng Phan Thị Tuyết Mai.

Hai năm qua, Liên Đoàn Phú Xuân sinh hoạt đồng hành với Liên Đoàn Phong Châu như tổ chức gian hàng các trò chơi cho các em nhi đồng chơi trong dịp Tết Trung Thu 2005, tham gia Trại Lửa Việt cùng các Liên Đoàn trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Năm 2005 Liên Đoàn Phú Xuân được trao trách nhiệm phối hợp tổ chức ngày Họp mặt ăn Tết, Văn nghệ Mừng Xuân Bính Tuất 2006, đây là một trong những sinh hoạt hằng năm của tất cả Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trong vùng sinh hoạt chung với nhau.

Một tiết mục rất đặc sắc trong chương trình Mừng Sinh Nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân đó là Lễ Trao Bằng Rừng (WoodBadge Beads) khóa NCAC 82-85- Certificate: NE-IV-168, cho Trưởng Nguyễn Hữu Cường và Trưởng Phan Thị Tuyết Mai. Buổi Lễ trao Bằng Rừng rất trang trọng với sự hiện diện của Trưởng Lisa Mohn, Trưởng George P Fortuna, Trưởng John M. Harris, Trưởng Ginger McClure, Trưởng Trương Dư A, Trưởng Nguyễn Công Trứ, Trưởng Nguyễn Tấn Định và nhiều trưởng ở các Liên Đoàn Hướ ng Đạo trong Vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, cắt bánh và tiệc mừng sinh nhật 2 năm Liên Đoàn Phú Xuân. Năm Nay vào đầu tháng Tư, Liên Đoàn Phú Xuân và Liên Đoàn Phong Châu tổ chức Văn Nghệ gây quỹ cho Liên Đoàn tham dự Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Trên Toàn Thế Giới - Trại Thẳng Tiến 8 sẽ diễn ra vào dịp Lễ Độc Lập Hoa Kỳ từ 8 tháng 7 đến 15 tháng 7 năm nay tại Jurupa Park, thành phố Riverside thuộc tiểu bang California. (Biết thêm chi tiết về trại Thẳng Tiến 8 viếng thăm trang www.thangtien8.org )

Chương Trình Văn Nghệ Nhạc Thính Phòng với Ca Sĩ Khánh Ly và Ca Sĩ Anh Dũng vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ Bảy 1 tháng 4 năm 2006 tại Ernst Auditorium - NOVA Annandale Campus

8333 Little River Turnpike

Annandale, Virginia

Gía Vé Danh Dự $50, vé thường $30

Mọi Chi Tiết Liên Lạc Vé xin gọi:

Chị Thảo Nguyễn điện thoại số : 703-582-7122

Chị Thanh Thủy điện thoại số: 703-217-3506

Lạc Việt Gallery điện thoại số: 703-532-4350

HK Jewlers/Iridescent (Eden Center) điện thoại số: 703-538-4777

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.