Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Xét Nghị Quyết Scr 17 Để Vinh Danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

27/04/200500:00:00(Xem: 5359)
(Sacramento, CA) - Nghị Viện California đang cứu xét một nghị quyết nhằm vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại California. Nghị Quyết Lưỡng Viện Số 17 (Senate Concurrent Resolution 17 - SCR 17). Theo tin từ Dân Biểu Trần Thái Văn, Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện California sẽ cứu xét bản thảo của nghị quyết vào ngày 4 tháng 5 sắp tới. Sau đó, nếu được chấp thuận, Nghị Quyết SCR 17 sẽ được đưa ra Thượng Viện khóang đại để được thảo luận và biểu quyết.
Trong nhiều ngày qua, nhiều viên chức cao cấp của Tòa Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam đã ráo riết vận động đến từng vị dân biểu và thượng nghị sĩ cũng như đến tận Tòa Nhà Nghị Viện California để kêu gọi quí vị dân cử bỏ phiếu chống lại việc thông qua nghị quyết. Trong một lá thư gởi các vị dân cử tiểu bang đề ngày 20 tháng 4,, Bà Tôn Nữ Thị Ninh, một Đại Biểu Phó Chủ Tịch Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam, còn dám tuyên bố rằng đa số người Mỹ gốc Việt tại California không ủng hộ việc thông qua nghị quyết này.

Dân Biểu Trần Thái Văn đã lên tiếng kêu gọi Cộng Đồng Việt Nam trên tòan California hãy vận động với các dân biểu và thựợng nghị sĩ trong khu vực mình cư ngụ hỗ trợ cho nghị quyết SCR 17, đặc biệt là 5 vị thượng nghị sĩ trong Ủy Ban Điều Lệ Thượng Viện của California, đó là quí TNS Don Perata từ vùng Oakland, TNS Jim Battin, từ vùng Moreno Valley, Riverside; TNS Roy Ashburn, từ vùng Bakersfield; TNS Debra Bowen, từ vùng Redondo Beach, và TNS Gilbert Cedillo, từ vùng Los Angeles. Các cư dân và đại diện cộng đồng Việt Nam trong các vùng kể trên nên cấp bách liên lạc với văn phòng các thượng nghị sĩ có nêu tên ở trên để vận động họ hỗ trợ nghị quyết SCR 17 trường ngày biểu quyết 4 tháng 5 sắp tới.
Nghị Quyết SCR 17 có nội dung tương tự như các nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được công nhận tại hơn 80 đơn vị chính quyền từ các cấp thành phố, quận hạt và tiểu bang trên tòan Hoa Kỳ. Nghị Quyết SCR 17 còn ghi nhận sự đóng góp quan trọng của gần 500,000 cư dân gốc Việt trong tiểu bang California và sự hy sinh của hàng trăm ngàn chiến binh Việt Nam cũng như hơn 58,000 chiến binh Hoa Kỳ đã bỏ mình cho chính nghĩa tự do tại Việt Nam.
Nghị Quyết SCR 17 hiện được đồng bảo trợ bởi nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ từ cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa như TNS Ducheny, Runner và Joe Dunn cũng như các dân biểu Trần Thái Văn, Tom Umberg, Spitzer, Bermudez, Cogdill, DeVore, Huff, Lieber, Maze, Mountjoy hay Niello.
Ban Vận Động cho Nghị Quyết SCR 17 đang thiết lập một trung tâm phổ biến các tin tức cần thiết cho chiến dịch vận động này trên mạng lưới điện tóan ở địa chỉ www.thuvienvietnam.com , tức địa chỉ của Thư Viện Việt Nam Online.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.