Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thsv Việt Mời Gọi Biểu Tình Ngày 30-4

25/03/200500:00:00(Xem: 4765)
Ngày 22 tháng 3, năm 2005
Ngày 30 tháng 4, năm 1975, đất nước Việt Nam đã rơi vào vòng thống trị bạo tàn, phi nhân của đảng cộng sản Việt Nam, khiến cho hàng triệu người Việt Nam phải liều mạng, bỏ nước ra đi để tìm tự do.
30 năm qua, với những thành công sáng chói trên nhiều lãnh vực, cộng đồng Việt Nam đã và đang đóng góp nỗ lực cho sự thăng tiến của quốc gia Hoa Kỳ, tạo niềm tự hào cho cộng đồng Việt Nam tại đây. Nhưng cùng lúc đó, nhìn về Việt Nam, chúng ta không thể an lòng khi đất nước ngày càng thụt lùi so với sự tiến tới rất nhanh của các nước trong vùng và trên thế giới.

Trong 23 năm kể từ ngày thành lập, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California đã tích cực tạo một môi trường sinh hoạt cho các bạn trẻ Việt Nam để khuyến khích các bạn trở về cội nguồn và hãnh diện về giòng máu Việt Nam của mình. THSV chủ trương rằng, dù có thành công đến mấy, dù có sống xa quê hương đến đâu, các bạn trẻ Việt Nam vẫn có trách nhiệm đối với đồng bào đất nước đang còn chịu nhiều lầm than dưới sự cai trị độc tài Cộng Sản. Chúng tôi luôn tâm nguyện góp phần với cộng đồng trong tất cả những gì có thể làm để xây dựng một tương lai tươi sáng cho quê hương Việt Nam, trong đó mọi người đều được hưỡng một đời sống ấm no, công bằng và tự do.Trong tinh thần đó, THSV không những sẽ hổ trợ cho “Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do tại Việt Nam”, được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 năm 2005 tại thủ đô Washington DC, mà còn kêu gọi các bạn thanh niên, sinh viên, và quí đồng hương hãy cùng chúng tôi tham gia ngày lịch sử này. Đã đến lúc cộng đồng Việt Nam tại Hải Ngoại cần biểu dương sức mạnh của chúng ta với thế giới và hướng sự chú ý của nhân loại vào những bất công, độc tài hiện đang xảy ra trên đất mẹ. Một cuộc tuần hành qui mô tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, 30 năm sau là một dấu mốc quan trọng mà chúng ta có thể làm được để nói lên sức mạnh đó.

Đối với những đồng hương không thể về tham gia Ngày Đấu Tranh cho Tự Do cho VN, chúng tôi kêu gọi quí vị hãy tích cực tham gia vào Ngày Quốc Hận tại địa phương, mà THSV cũng là một thành viên trong ban tổ chức tại Nam California.

Xin hẹn gặp quí Cô Bác và các bạn trẻ thân mến tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Trân Trọng,
Vũ Quốc Hưng Mike
Chủ Tịch
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam
www.thsv.org --contact@thsv.org -- P.O. Box 2069 -- Westminster, CA 92684-2069 -- Tel: (714) 890-1418 -- Fax: (714) 890-1518

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.