Hôm nay,  

Chuyện Con Hươu

14/03/200500:00:00(Xem: 5694)
Hươu là loài thú hiền lành, chỉ ăn cỏ xanh, lá cây để sống. Khi bị thú dữ đuổi thì chỉ chạy trốn. Khi bị thú dữ bắt ăn thịt, thì chỉ biết kêu những tiếng kêu tang thương... Vậy Khương Thái Công mới ví bách tính trong thiên hạ thiện lương như hươu; và những cuộc tranh đoạt thiên hạ là chuyện "Đuổi Hươu ở Trung Nguyên"....

*

Trong số báo tuần trước, Con Hươu rất hân hạnh giới thiệu cùng qúy độc giả một số đoạn đầu trong lá thư của Bác Sĩ Nguyễn Chương, con trai của Nguyễn Thuyên tiên sinh. Sau khi đọc những đoạn văn đó, nhiều qúy độc giả đã nghiêng mình kính phục sự can đảm của Bác Sĩ Nguyễn Chương, và chúc mừng Nguyễn Thuyên tiên sinh đã có được người con khoa bảng có hiếu, không những thông cảm và tự hào với việc làm quang minh chính đại của thân phụ, khi thân phụ viết sách vạch trần bộ mặt gian ác của Hồ Chí Minh, mà còn sẵn sàng viết thư cho chủ bút Hồng Anh, phân tích một cách có tình có lý để bảo vệ uy tín và lẽ phải cho thân phụ.
Qua cuộc điện đàm với một số vị độc giả tại Melbourne, Con Hươu biết được, Lão Ngoan Đồng và Hồng Anh chủ bút đã dùng tờ Tivi Tuần San làm nhiều chuyện sai trái, xúc phạm tới nhiều người. Rõ ràng, với những người cầm viết ngang ngược như vậy, những người đàng hoàng, có học thức trong xã hội đều tránh né, không muốn dính vô để rồi gặp chuyện phiền phức. Hiểu được như vậy ta mới thấy việc làm của Bác Sĩ Nguyễn Chương can đảm là nhường nào, và tình phụ tử giữa Nguyễn Thuyên tiên sinh và Bác Sĩ Nguyễn Chương mới quả thực thắm thiết làm sao. Viết đến đây, Con Hươu chợt nhớ tới câu tổ tiên ta thường nói "Hổ Phụ Sanh Hổ Tử" (Like Father, Like Son). Sau đây, Con Hươu xin trân trọng giới thiệu tiếp phần cuối lá thư BS Nguyễn Chương gửi Hồng Anh chủ bút...
...Chính điều này khiến những người bất đồng chính kiến, đã dùng những thủ đoạn hèn kém để vu cáo, bôi bẩn thanh danh của Cha tôi một cách bất công, vô lý, mà cụ thể là hai bài viết trên Báo Tivi Tuần San, đã đưa ra các tình tiết như sau:
Khi Cha tôi nhận lời mời của Cộng Đồng Người Việt Tự Do và ủy ban Bảo vệ Toàn vẹn Lãnh thổ Việt Nam, để thuyết trình đề tài “Tiền nhân giữ nước - Cộng Sản Việt Nam bán nước”, thì ngay trước đó báo Tivi Tuần San đã dựng chuyện bôi bẩn, đánh phủ đầu bằng bài viết có tựa “Cử BỊP TÁI XUẤT GIANG HỒ” đăng trên số báo 838 ngày 17.4.2002, trước ngày Cha tôi thuyết trình.
Thiết nghĩ, người làm báo đứng đắn không thể đưa lời nói của một người nào đó ra trước công luận, mà không cứu xét xem đúng hay sai" Nếu Báo Tivi Tuần San cho là đúng mới đưa tin, thì yêu cầu chứng minh hai chữ “đại bịp”. Vì:
- Bịp theo định nghĩa tự điển Tiếng Việt, trang 85, là: Đánh lừa bằng những mánh khóe xảo trá, như Cờ bạc bịp. Vậy xin hỏi ông có một bằng chứng nào về chuyện “bịp” được nêu trên hay không, mà lại gọi là “đại bịp”, tức bịp nhiều lần với những vụ việc lớn lao"
Rồi khi buổi thuyết trình chưa diễn ra, chưa rõ hay dở thế nào, cớ sao báo ông đã đánh phủ đầu bằng những câu rất tai hại cho chính nghĩa chống Cộng, như: “Việt Cộng mà biết được thì chúng nó sẽ cười cho thối mũi, còn đồng bào biết được thì buổi tố Cộng trở thành một trò hề”. Xin Báo Tivi Tuần San cho biết: Đã có buổi chống Cộng nào “trở thành một trò hề” chưa" Nếu có thì xin dẫn chứng.
Trong khi đó cha tôi là người duy nhất trên thế giới viết bộ sách “Bộ mặt thật Hồ Chí Minh”, được nhiều nhà băn và nhà báo Việt ở hải ngoại ca ngợi, được tái bản lần thứ hai, thì chẳng thể là một “trò cười”, “trò hề”... mà chính là những mũi nhọn tấn công chí mạng vào bạo quyền Việt Cộng và tên bạo chúa Hồ Chí Minh của chúng"
Phải chăng vì lý do này mà báo ông đã cố tình xuyên tạc sự thật, bôi bẩn diễn giả trước khi diễn giả thuyết trình để ai nấy không đến nghe những lời chống bạo quyền Việt Cộng đầy tâm huyết, mà giá trị đã được thể hiện qua cuốn sách chống Cộng ác liệt nhất ở hải ngoại hiện nay, khi diễn giả từng viết sách can đảm vạch mặt thật gian ác của tên Hồ Chí Minh, với nhiều trăm trang cùng chứng cứ cụ thể, rõ ràng"
Từ chuyện dùng chữ “Cử Bịp” để vu khống Cha tôi... đến việc vu cáo chuyện viết sách, bán sách, tặng sách... cho thấy hai bài báo đã gián tiếp nói đến cha tôi một cách đầy ác ý. Những ác ý này đã nhằm vào mục đích bôi bẩn tác giả để mong làm giảm giá trị của cuốn sách chống Cộng; cũng như buổi nói chuyện có đề tài vạch mặt bọn Cộng Sản Việt Nam dâng lãnh thổ lãnh hải cho Trung Cộng"!
Nhiều người biết rõ cha tôi, nhận thấy bài báo dựng chuyện xuyên tạc sự thật nhằm mục đích mạ lÿ, bôi bẩn, nên họ đã viết bài gởi cho ông (Báo Tivi Tuần San) để phản đối về nội dung hai bài báo trên. Các bài báo phản đối có đăng trên các báo Nhân Quyền, Tivi Victoria, Sàigòn Times. Là người chủ bút đứng đắn, ông chủ báo phải có lời xin lỗi, hoặc đính chánh, để giảm thiểu sự ngộ nhận gây tai họa cho gia đình chúng tôi.
Đằng này ông chủ bút vẫn yên lặng, rồi dùng một thủ đoạn đen tối khác: cho tay chân đi tuyên truyền bằng miệng cũng luận điệu dựng chuyện, tiếp tục bôi bẩn, mạ lÿ cha tôi và gia đình chúng tôi, qua các chuyện bịa đặt cha tôi như thế này, như thế nọ... Điều này chứng tỏ việc đánh phá cha tôi là một chủ trương. Bởi vì cha tôi đã vạch mặt gian ác phản dân tộc của tên Hồ Chí Minh, giáo chủ đảng Cộng Sản.
Sự hiểu biết của tôi chắc chắn không bằng ông chủ bút về pháp luật của nước Úc tự do. Theo tôi hiểu: Đời tư cá nhân, danh dự cá nhân được luật pháp Úc triệt để tôn trọng, bảo vệ, nên bất cứ ai cũng không thể xâm phạm đời tư cá nhân, danh dự cá nhân, nhất là lại dựng ra những chuyện không có thật để vu cáo bôi bẩn công khai trên phương tiện truyền thông.


Rồi báo ông dựng chuyện bán sách không ai mua bỏ trong gara cả chục năm nay đem ra phủi bụi, lợi dụng Lý Tống đến bán sách lấy một nửa bỏ túi. Tệ hại và trắng trợn hơn còn cho rằng sách chôm chỉa, cóp nhặt của kẻ khác. Luận điệu này chỉ có bọn Cộng Sản mới dùng nhằm bôi bẩn tác giả chống lại chúng mà thôi.
Người tÿ nạn Cộng Sản chân chính không có ai làm việc trái với chính nghĩa chống Cộng, trái lòng người như báo Tivi Tuần San do ông làm chủ bút. Tôi không ngờ các ông là bậc cha chú của chúng tôi, nhận là ký giả, nhà báo, chủ bút, sĩ quan QLVNCH, tốt nghiệp Đại học mà làm những chuyện gian dối, đổi trắng thay đen, dùng cơ quan truyền thông trong tay để bịa đặt bôi bẩn hạ nhục người chống Cộng chân chính"!
Làm báo là nghề cao quý, hướng dẫn dư luận, đóng góp xây dựng cộng đồng tÿ nạn, các ông tự vấn lương tâm và tự phê phán về việc làm của mình như thế nào. Dư luận sẽ đánh giá hành động của các ông ra sao" Các ông đã làm gương xấu cho tuổi trẻ chúng tôi. Ai cũng có một nghề để sinh sống, và bất cứ nghề nghiệp gì cũng phải có “lương tâm nghề nghiệp”. Nghề làm báo, viết báo, “lương tâm nghề nghiệp” lại càng nặng nề hơn. Các ông đã gây cảnh bi thương cho gia đình chúng tôi trước dư luận quần chúng một cách bất chính.

*

Đọc lá thư có tình có lý trên đây của Bác Sĩ Nguyễn Chương, bất cứ người Việt nào có tâm huyết đều cảm động và khâm phục. Vậy mà không hiểu sao, sau khi đọc lá thư đó, Lão Ngoan Đồng và Hồng Anh chủ bút vẫn không hề thức ngộ được lẽ phải trái, cũng chẳng hề hiểu được những sai lầm của việc mình làm, thản nhiên đánh bài tảng lờ, đã không hề xin lỗi BS Chương và Nguyễn Thuyên tiên sinh, mà cũng chẳng thèm đăng bài, hay lên tiếng thanh minh thanh nga gì. Quả thực, nhị vị tuy cũng mang danh là chủ bút, là ký giả, nhưng thái độ "tảng lờ" của nhị vị đã làm cho làng báo Việt ngữ ở Úc Châu buồn không ít. Và chính thái độ đó nếu “Việt Cộng mà biết được thì chúng nó sẽ cười cho thối mũi".
Sau cả chục số báo đóng góp ý kiến để nhị vị Lão Ngoan Đồng và Hồng Anh chủ bút thấy được việc làm sai lầm của mình và để nhị vị có thời gian ngẫm nghĩ, sớm nhìn ra nẻo chánh, nay để thay đổi không khí, Con Hươu xin thưa cùng qúy độc giả câu chuyện Lão Ngoan Đồng, thế võ Song Thủ Hổ Bác cùng những chuyện kỳ bí về Lưỡng Cầu Hoạt. Dĩ nhiên, Lão Ngoan Đồng mà Con Hươu thưa cùng qúy độc giả qua câu chuyện dưới đây không phải là Lão Ngoan Đồng phản văn hóa của Tivi Tuần San, mà là Lão Ngoan Đồng Châu Bá Thông có tấm lòng hành hiệp trượng nghĩa, sẵn sàng cứu khổn phò nguy.
Chả là Chủ Nhật tuần rồi, sau khi tham dự buổi Clean Up Australia Day ở cả Wollongong, Brisbane, Cabramatta và Bankstown, Con Hươu mệt mỏi chạy ra sau vườn, nằm khểnh tính đánh một giấc. Đang thiu thiu sắp ngủ thì có tiếng nhạc thánh thót, rồi mùi hương thoang thoảng... như có như không. Con Hươu giật mình tỉnh giấc... Ngó quanh chẳng thấy một ai. Đang trong tâm trạng bồi hồi giấc mộng Nam Kha, không biết mình mê hay tỉnh, bỗng thấy ngay cạnh viên gạch mình gối đầu có một cuốn sách bằng lụa đã ố vàng. Bần thần cầm lên, thấy ngay ngoài bìa ba chữ “Lưỡng Cầu Hoạt” đỏ tươi như máu. Phía dưới, bốn chữ “Song Thủ Hổ Bác” viết theo lối thảo thư, bút pháp tung hoành, khí lực đầy rẫy…
Nếu Con Hươu nhớ không lầm thì Song Thủ Hổ Bác và Lưỡng Cầu Hoạt có liên kết chặt chẽ với nhau. Người có bộ não Lưỡng Cầu Hoạt thì hành tung vô định, chợt chính, chợt tà, ngoài miệng phật ngôn mà bụng thì đầy gươm đầy giáo. Con Hươu còn nhớ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung, có nhắc đến chiêu thức tuyệt vời “song thủ hổ bác” của Lão Ngoan Đồng Châu Bá Thông và trạng thái “lưỡng cầu hoạt” của não bộ. Thực sự, theo Con Hươu biết, thì khả năng “song thủ hổ bác” của Châu Bá Thông không phải là sản phẩm văn chương thuần túy của một người có trí tưởng tượng tuyệt vời như Kim Dung tiên sinh mà còn là một hiện tượng có thực được mệnh danh “lưỡng cầu hoạt”. Để có thể hiệu được phần nào những nghiêng ngửa trong giang hồ, những biến đổi của nhân tâm, những bất trắc của thời thế, và của lòng người Việt suốt thời gian ngót 30 năm qua kể từ khi đất nước mất vào tay CS, Con Hươu xin hầu qúy vị một vài điều quanh chuyện song thủ hổ bác và lưỡng cầu hoạt não bộ…
Theo một tài liệu khoa học nghiên cứu về não bộ Con Hươu được biết một nhân vật có thực đã có khả năng tương tự như khả năng của Lão Ngoan Đồng Châu Bá Thông tên là John Clogg. Ông này nguyên giám đốc một phim trường tại Anh nhưng đã về hưu cách đây phải đến ba thập niên. Theo như sự trình bầy của tác giả bản nghiên cứu não bộ thì trường hợp của John Clogg là trường hợp đặc biệt trong đó não bộ của ông được cấu tạo trong điều kiện lưỡng cầu hoạt (Double Hemisphere Action).
Chính nhờ ở cấu tạo đặc biệt này nên John Clogg có thể cùng một lúc tay trái viết một lá thư gửi cho một người bạn cố tri trong khi cùng lúc đó tay phải của ông lại viết một tờ đơn xin việc làm với những ngôn từ hoàn toàn khác biệt. Tài năng này cũng giống như một số người Việt hiện nay có khả năng đi hàng hai, vừa theo quốc gia, vừa thờ ma cộng sản, vừa vẽ Cờ Vàng, vừa vẽ cờ đỏ CS... vậy đó mà… Hơn thế nữa, trong khi viết, John Clogg còn có thể trò chuyện với nhiều người về những đề tài hoàn toàn không liên hệ tới nội dung của cả hai lá thư. Dĩ nhiên, với khả năng của John Clogg, ông có thể dễ dàng thực hiện chiêu thức “song thủ hổ bác” của Châu Bá Thông một tay vẽ hình tròn, một tay vẽ hình vuông trong thời gian khoảnh khắc. (Còn Tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.