Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Tích Tôn Giáo Nổi Tiếng Vùng Phụ Cận Roma

24/07/200400:00:00(Xem: 4305)
Tiếp theo vào năm 1970, sau cộng đồng chung Vaticano II (1962-1965), Giáo quyền thực hiện thêm cuộc kiểm chứng Thánh Tích nhằm đánh tan vĩnh viễn mọi hồ nghi và ký thác cho Giáo sư bác sĩ Pdoardo Linoli cùng toán cộng sự viên của ông. Giáo sư Linoni lấy một phần thánh tích ngày 18-11- 1970 rồi phân tích trong phòng thí nghiệm. Phúc trình nghiên cứu được hoàn thành vào tháng 3 năm 1971 với kết quả thật phi thường.
Những mảnh nâu lấy từ Mặt Nhật Mình Thánh thực là thịt người, thịt tim với đầy đủ các yếu tố như một trái tim thật. Người ta cũng thấy rằng Thánh Tích bách hóa Thịt có hình dáng như một hộc ở giữa. Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng hộc đó là so sự co rút của cơ tim. Chung quanh Thánh Tích này người ta thấy có những lỗ nhỏ như có vết đinh thâu qua, sự kiện này chứng tỏ rằng quả tim vì là một bắp cơ, nên bị co lại như thường thấy trong quả tim người chết (rigor mortis).
Những nghiên cứu trên những màu vàng nâu chứa trong một chén lễ không được đóng kín, chứng tỏ bản chất của Máu và Máu này thuộc nhóm AB, cùng với cơ tim. Chúng cũng cho thấy sự hiện diện của các khoáng chất thường có trong máu người.
Không những thế, Máu và Thịt ấy như còn sống. Giáo sư Linoni nói rằng: "Tôi không thể ngờ được trong những điều tôi phân tích đó có những chất hữu cơ cách đây 12 thế kỷ. Khoa học đứng trước một sự kiện lạ lùng không thể giải thích được và phải đầu hàng". Ngay sau khi kết thúc nghiên cứu, ông gởi một điện văn rất ngắn cho các linh mục Viện Tu với hàng chữ La tinh "In principio erat Verbum et Verbum Caro factum est" "Lúc khởi nguyên đã có lời và lời đã thành xác phàm".
Tóm lại Thịt và Máu phép lạ ở Lanciano giống như người ta mới lấy hôm trước trên một người sống, vậy mà trong phép Thánh Thể, một người sống là Đức Giêsu hiện thân cho chúng ta. Ngài đã sống lại ngày Phục sinh và tuyên bố "ta là bánh hằng sống bởi trời xuống, và Bánh ta ban chính là Thịt ta, để cho thế gian được sống".
Chúng ta rước lễ, chúng ta ăn Thịt thực sự và uống Máu Chúa, Đằng khác Thịt ở Lanciano là thịt cơ tim, hơn các phần khác của Mình Chúa nói lên tình yêu của Ngài đối với chúng ta. Dĩ nhiên là khi chịu lễ toàn Mình Chúa chúng ta chịu lấy dưới hình thức bánh. Nhưng tim ngài được ban cho chúng ta như Bí Tích Tình Yêu (Trích Phép Lạ Thánh Thể ở Lanciano của LM TDA).
Chân Phước Padre Pio:
Từ đền phép lạ Thánh Thể ở Lanciano một giờ lái xe về hướng Nam, đến đồi Rotondo là linh địa của Chân Phước Padre Pio, quý vị đến kính viếng Chân Phước Padre Piô ở Tu Viện Giovanni Rotondo dân chúng ở đây dùng một tiếng gọi thân thương dành cho Chân Phước Padre Pio là Cha Piô.
Viện nằm sát chân núi, giữa các mái nhà bằng ngói đỏ. Tu viện màu trắng nỗi bật, vào đầu thế kỷ 20 nơi đây chỉ là một làng nhỏ của tỉnh Foggia, Apulia nhưng nó không ngưng phát triển, trở nên sầm uất, thịnh vượng, nhờ vị Thánh sống, Cha Pio. Quý vị đến Tu Viện Đức Mẹ Ban Ơn của dòng Phanxico (Our Lady of Grace Capuchin Friar) vào thánh đường chính trong đó có nhà nguyện nhỏ với ngôi mộ Chân phước Padre Piô.
Tiểu sử: Sinh tại Piotrelcina miền Nam nước Ý ngày 25 tháng 5 năm 1887 trong một gia đình bình dân làm nghề nông trại. Tuy cha mẹ Ngài làm lụng vất vả nhưng cũng hy sinh cho con đi học. Ngài được dạy dỗ đặc biệt do vị linh mục coi họ đạo cho tới ngày vào Tập Viện Dòng Phanxico (The Capuchin Friars) khi mới 15 tuổi. Tuy sức khỏe yếu kém nhưng ý chí mạnh mẽ với ơn Chúa, Ngài đã hoàn tất việc học và chịu chức linh mục lúc 23 tuổi (năm 1910). Năm 31 tuổi tức năm 1918 ngày 20 tháng 9 năm đầu Thương Khó Chúa Giesu đã xuất hiện trên hai tay, hai chân và cạnh sườn Ngài làm cho Ngài thành linh mục đầu tiên được in dấu thánh (Stimata) trong giáo hội.
Từ khắp thế giới một số đông không thể đếm đã được thu hút đến lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải với Chân Phước Padre Piô và hơn nữa nhiều người đã nhận được sự cố vấn thánh đức của Ngài cũng như sự linh hướng qua thư từ. Trong nhiều dịp tiếp xúc với cố linh mục Hồng Phúc, Dòng Chúa Cứu Thế khi Ngài vẫn thường xuyên đến Los Angeles và Orange County dâng Thánh lễ, đặc biệt một hôm Ngài dâng thánh lễ tại Long Beach, trong lúc dùng cơm trưa với Ban chấp hành, người có kể một câu chuyện liên quan đến Chân Phước Padre Pio. Năm 1947 sau khi giải tội cho Cha Karol Worol Wojtyla (tức Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đương nhiệm) cha Piô đã tiên báo cho cha: "Cha sẽ làm Giáo Hoàng, 31 năm sau tức năm 1978 đúng như vậy”. Sau khi Cha Karol Wojtyla được bầu lên Hồng y, trong một dịp liên lạc giữa Cha Karol và Đức Hồng Y, Cha Padre Pio đã có một lời tuyên bố "có một vị giáo hoàng đoảùn số (Đức giáo hoàng Phaolô đệ I trị vì giáo hội chỉ có một tháng hai ngày) và sau đó Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II được bầu Giáo Hoàng sau 18 ngày (tức ngày 16/10/1978).”
Cả đời sống Ngài đã được đánh dấu bằng những giờ cầu nguyện lâu đài và sự khắc khổ liên tục. Các thư Ngài viết cho các vị linh hướng của mình cho biết những đau khổ và khôn tả, về vật chất và tinh thần, đã đi theo Ngài suốt cuộc đời. Các thư cũng mặc khai sự kết hiệp sâu thẩm của Ngài với Thiên Chúa, tình yêu đốt cháy của Ngài đối với Thánh thể và Đức Mẹ, chịu đau đớn trong nữa thế kỷ và tích cực hoạt động tông đồ liên li tại San Giovanni Rotondo ngài đã được Chúa gọi về hưởng phần thưởng trên Thiên Đàng vào ngày 23 tháng 9 năm 1968 hưởng thọ 81 tuổi. Tang lễ đã thu hút hơn 100.000 người tham dự. Thân xác Ngài đã được chôn cất dưới hầm Thánh Đường Đức Mẹ Ban Ơn. nơi Ngài đã sống tại đây hơn nữa đời người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.