Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Todd Spitzer Thăm Tết Dân Vn: Bảo Vệ Trẻ Em Gắt Hơn

12/02/200500:00:00(Xem: 4828)
LITTLE SAIGON (VB) -- Dân biểu tiểu bang Todd Spitzer (Cộng Hòa, Orange) đã tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Sáu, và trình bày về các nỗ lực tăng cường bảo vệ an ninh cho trẻ em.
Cùng đi với DB Spitzer còn có chánh văn phòng của ông là Brooke Armour và Luật Sư Nguyễn Quang Trung.
DB Spitzer cho biết đang trình dự luật AB 122, buộc các nhà giữ trẻ phải có bảo hiểm hay là trái phiếu chi trả thương tích cho trẻ em tại các nhà trẻ.
Luật hiện hành buộc các nhà trẻ phải có bảo hiểm, nhưng cho bố mẹ ký giấy miễn đòi bồi thường.
DB Soitzer nói là “việc cho phép bố mẹ ký giấy cam kết miễn tố nhà trẻ chỉ gây nguy hiểm cho trẻ, vì bố mẹ này trong tình hình khó tìm nơi gửi trẻ đã buộc phải ký giấy miễn tóá đó.”
DB Spitzer nổi tiếng cứng rắn với tội phạm từ năm ngoái khi cùng soạn thảo dự luật AB 488, trong đó lần đầu tiên đưa lên Internet địa chỉ chính xác của các phạm nhân tội tấn công tình dục.

DB Spitzer hôm Thứ Năm cho biết rằng ngay trong ngày đầu của khóa họp 2005-2006, ông đã đệ trình dự luật cứng rắn hơn nữa, để xóa bỏ sự xếp loại nghiêm trọng của tội tình dục khi đưa lên Internet, và như thế sẽ đưa tòàn bộ thông tin, như tên, địa chỉ chính xác và quá trình hình phạm của toàn bộ tội phạm tấn công tình dục. Theo luật hiện nay, có một số tội tình dục không đưa lên Internet; và nếu dự luật mới được thông qua, thì năm tới sẽ có toàn bộ thông tin về các tội này trên mạng, mà những bậc phụ huynh quan tâm có thể tìm đọc trên www.meganslaw.ca.gov -- nơi hiện ghi địa chỉ hơn 33,500 người phạm tội tấn công tình dục.
Ông cho biết, ông quan tâm nhất là vấn đề an toàn cho người dân, đặc biệt là bảo vệ trẻ em.
DB Spitzer lần đầu được bầu vào Hạ Viện California là năm 2002, đại diện khu vực 71, thành phố Orange, trong Quận Cam.
Ông có bằng Cử Nhân ở UCLA, Cao Học về Chính Sách Công Quyền ở UC Berkeley, và tốt nghiệp Luật ở UC Hastings. Hiện sống ở Orange cùng vợ và 1 con trai.
Trước năm 1990, ông là giáo viên Anh Văn Trung Học Roosevelt ở East Los Angeles. Từ năm 1990, là Phó Công Tố Quận Cam. Được bầu vào chức Ủy Viên Giáo dục Học Khu Brea-Olinda các năm 1992-96.
Năm 1996, được trao Giải Công Tố Viên Xuất Sắc.
DB Spitzer cho biết ông sẵn lòng lắng nghe ý kiến dân Quận Cam về mọi vấn đề quan trọng tới đời sống: www.assembly.ca.gov/spitzer hay địa chỉ 1940 N. Tustin Ave. #102, Orange CA 92865. Tel (714) 998-0980.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.