Dư Luận Đảng Phái Các Nơi Phản Đối Csvn Khủng Bố

13/12/200500:00:00(Xem: 4951)
VN Canh Tân Cách Mạng Đảng vừa có công văn “Lên Tiếng Phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khủng bố những nhà dân chủ”. Nội dung như sau.

Bấn loạn trước sự lên tiếng liên tục của các nhà dân chủ trong nước đòi hỏi Đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam phải xóa bỏ độc tài và xây dựng dân chủ,

Bấn loạn trước sự kết án liên tục của dư luận quốc tế về hành vi đàn áp nhân quyền và tôn giáo, cụ thể là qua Nghị Quyết của Quốc Hội Âu châu thông qua ngày 1/12/2005 và Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo của quốc hội Hoa Kỳ năm 2005,

Đảng và nhà nước CSVN đang mở ra những cuộc khủng bố những nhà dân chủ tại Việt Nam.

Nạn nhân đầu tiên là ông Hoàng Minh Chính. Ngay sau khi từ Hoa Kỳ trở về nước, ông đã liên tục bị đe dọa, khủng bố bằng những biện pháp đê tiện nhất. Thân nhân của ông ở Sài Gòn bị lăng nhục, bị hành hung, nhà cửa bị phá phách, tạt acid... Hèn hạ hơn nữa là nhà cầm quyền còn huy động người đến trước nhà ông ở Hà Nội để đập phá, chửi bới và đe dọa hành hung dưới sự điều động của các công an khu vực. Chiến dịch khủng bố mang đặc tính của thời Cải Cách Ruộng Đất và Cách Mạng Văn Hóa này vẫn đang tiếp diễn. Lần tấn công gần nhất xảy ra vào lúc 2 giờ chiều ngày 8 tháng 12 năm 2005.

Nạn nhân kế tiếp là ông Trần Khuê. Sau nhiều lần hù dọa ông bằng điện thoại, kể cả những đe dọa về tính mạng nhưng không có hiệu quả, nhà cầm quyền CSVN đã ra chỉ thị cắt hết điện thoại của ông.

Nạn nhân mới nhất là ông Phương Nam Đỗ Nam Hải. Nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt giữ ông tại Sài Gòn, sau khi dàn dựng một vụ đụng xe vào lúc 5 giờ chiều ngày 8/12/2005. Ông đã bị 4 công an thay phiên nhau thẩm vấn suốt 24 giờ và đã được cho về nhà vào lúc 5 giờ chiều ngày 9/12/2005.

Tất cả những sự kiện nói trên xảy ra vào lúc mà cả thế giới sắp kỷ niệm lần thứ 57 ngày công bố bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội đang tự bôi bẩn trước dư luận trong và ngoài nước, vì sự đàn áp nhân quyền đã trở thành quốc sách. Với đợt khủng bố này, Nhà cầm quyền Hà Nội đã kết thúc năm 2005 bằng một vết nhơ không thể tẩy xóa. Vết nhơ của một chế độ bất chấp công lý, coi thường dư luận và chà đạp lên luật pháp của chính mình. Với đợt khủng bố này, nhà cầm quyền Việt Nam đang chủ tâm hủy diệt những người đang tranh đấu một cách ôn hòa cho các quyền tự do căn bản của con người và cho nguyện vọng dân chủ của người Việt Nam.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cực lực lên án những hành động khủng bố này của đảng và nhà nước CSVN và kêu gọi các quốc gia dân chủ trên thế giới có những biện pháp trừng phạt cụ thể nhà cầm quyền Hà Nội và áp lực nhà cầm quyền này phải ngưng ngay việc đàn áp những tiếng nói dân chủ trong nước.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cũng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể Việt Nam và đồng bào mọi giới, nỗ lực hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất cho những người đang đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ tại quốc nội và gia đình của họ, để phá vỡ sự cô lập của chế độ.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể Việt Nam và đồng bào mọi giới đẩy mạnh những nỗ lực đấu tranh nhân dịp kỷ niệm ngày công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, để vận động áp lực quốc tế buộc đảng cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ.

Ngày 9-12-2005

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.