Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dư Luận Đảng Phái Các Nơi Phản Đối Csvn Khủng Bố

13/12/200500:00:00(Xem: 4602)
VN Canh Tân Cách Mạng Đảng vừa có công văn “Lên Tiếng Phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khủng bố những nhà dân chủ”. Nội dung như sau.

Bấn loạn trước sự lên tiếng liên tục của các nhà dân chủ trong nước đòi hỏi Đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam phải xóa bỏ độc tài và xây dựng dân chủ,

Bấn loạn trước sự kết án liên tục của dư luận quốc tế về hành vi đàn áp nhân quyền và tôn giáo, cụ thể là qua Nghị Quyết của Quốc Hội Âu châu thông qua ngày 1/12/2005 và Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo của quốc hội Hoa Kỳ năm 2005,

Đảng và nhà nước CSVN đang mở ra những cuộc khủng bố những nhà dân chủ tại Việt Nam.

Nạn nhân đầu tiên là ông Hoàng Minh Chính. Ngay sau khi từ Hoa Kỳ trở về nước, ông đã liên tục bị đe dọa, khủng bố bằng những biện pháp đê tiện nhất. Thân nhân của ông ở Sài Gòn bị lăng nhục, bị hành hung, nhà cửa bị phá phách, tạt acid... Hèn hạ hơn nữa là nhà cầm quyền còn huy động người đến trước nhà ông ở Hà Nội để đập phá, chửi bới và đe dọa hành hung dưới sự điều động của các công an khu vực. Chiến dịch khủng bố mang đặc tính của thời Cải Cách Ruộng Đất và Cách Mạng Văn Hóa này vẫn đang tiếp diễn. Lần tấn công gần nhất xảy ra vào lúc 2 giờ chiều ngày 8 tháng 12 năm 2005.

Nạn nhân kế tiếp là ông Trần Khuê. Sau nhiều lần hù dọa ông bằng điện thoại, kể cả những đe dọa về tính mạng nhưng không có hiệu quả, nhà cầm quyền CSVN đã ra chỉ thị cắt hết điện thoại của ông.

Nạn nhân mới nhất là ông Phương Nam Đỗ Nam Hải. Nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt giữ ông tại Sài Gòn, sau khi dàn dựng một vụ đụng xe vào lúc 5 giờ chiều ngày 8/12/2005. Ông đã bị 4 công an thay phiên nhau thẩm vấn suốt 24 giờ và đã được cho về nhà vào lúc 5 giờ chiều ngày 9/12/2005.

Tất cả những sự kiện nói trên xảy ra vào lúc mà cả thế giới sắp kỷ niệm lần thứ 57 ngày công bố bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội đang tự bôi bẩn trước dư luận trong và ngoài nước, vì sự đàn áp nhân quyền đã trở thành quốc sách. Với đợt khủng bố này, Nhà cầm quyền Hà Nội đã kết thúc năm 2005 bằng một vết nhơ không thể tẩy xóa. Vết nhơ của một chế độ bất chấp công lý, coi thường dư luận và chà đạp lên luật pháp của chính mình. Với đợt khủng bố này, nhà cầm quyền Việt Nam đang chủ tâm hủy diệt những người đang tranh đấu một cách ôn hòa cho các quyền tự do căn bản của con người và cho nguyện vọng dân chủ của người Việt Nam.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cực lực lên án những hành động khủng bố này của đảng và nhà nước CSVN và kêu gọi các quốc gia dân chủ trên thế giới có những biện pháp trừng phạt cụ thể nhà cầm quyền Hà Nội và áp lực nhà cầm quyền này phải ngưng ngay việc đàn áp những tiếng nói dân chủ trong nước.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng cũng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể Việt Nam và đồng bào mọi giới, nỗ lực hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất cho những người đang đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ tại quốc nội và gia đình của họ, để phá vỡ sự cô lập của chế độ.

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng kêu gọi các tổ chức, đoàn thể Việt Nam và đồng bào mọi giới đẩy mạnh những nỗ lực đấu tranh nhân dịp kỷ niệm ngày công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, để vận động áp lực quốc tế buộc đảng cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ.

Ngày 9-12-2005

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.