Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Db Correa Đòi Hỏi Khai Trừ Tệ Nạn Buôn Bán Con Người

23/07/200400:00:00(Xem: 4706)
TAMPA, FLORIDA - Vào ngày 15 đến ngày 17 tháng 7 năm 2004 tại thành phố Tampa, Florida, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ lần đầu tiên tổ chức Đại Hội Toàn Quốc Về Buôn Bán Con Người với chủ đềø "Giải Thoát Phụ Nữ và Trẻ Em Khỏi Hoàn Cảnh Nô Lệ." Đại Hội quy tụ gần 500 người hiện này đang có những hoạt động nhằm chấm dứt tệ nạn buôn bán con người và giúp nạn nhân xây dựng lại đời sống bình thường.
Trong số tham dự viên có nhiều đại diện của chánh quyền tiểu bang, cảnh sát địa phương, và tổ chức phi chính phủ từ các thành phố như Tampa, New Orleans, New York, Boston, Philadephia, Atlanta,Washington DC, Houston, Dallas, Chicago, Denver, San Fransisco, San Jose, Los Angeles, San Diego, và Santa Ana. Đặc biệt, từ Nam California có đại diện của Sở Cảnh Sát Los Angeles, San Diego, Dân Biểu Lou Correa, và tổ chức như People for the Children, The Protection Project, và Cambodian Family mà hiện nay đang giúp nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị bót lộc và bạc đãi trong vụ buôn người làm lao động tại American Somoa.
Chương trình đại hội trong ba ngày có nhiều hội thảo chuyên đề đầy những thông tin và hướng dẫn thực tế của Bộ Tự Pháp Hoa Kỳ như: Phòng Ngừa Nạn Buôn Bán Con Người, Những Khó Khăn Đối Diện Nạn Buôn Người, Thể Thức Hội Đủ Điều Kiện T-Visa, và Đạo Luật Bảo Vể Nạn Nhân Bị Buôn Bán Năm 2000. Đặc biệt, vào buổi sáng Thứ Sáu ngày 16 tháng 7, ba người thuyết trình chính của Đại Hội là chính Thổng Tống George Bush cùng Bổ Trưởng Bộ Tư Pháp John Ashcroft và Thống Đốc Tiểu Bang Florida Jeb Bush.
Theo cô Trần Thị Thiện Tâm, đại diện của Dân Biểu Lou Correa tham dự Đại Hội Toàn Quốc Về Việc Buôn Bán Con, "Nhiều nạn nhân bị lừa gạt vì thủ phạm của tội ác buôn người lợi dụng sự nghèo túng, thất nghiệp, và ngay sự hy vọng của nạn nhân để thoát khỏi cảnh cực khổ. Nhiều nạn nhận bị quyến rũ đi xa nhà qua những hứa hẹn có việc làm tốt để có thể giúp gia đình. Nhưng, khi họ đã bị đưa ra nước ngoài và không biết cách nào về nhà, họ bị ép vào nghề mãi dâm, nô lệ tình dục, và phải làm lao công."

Hiện nay, theo một số ước lượng, từ 14,500 đến 17,500 người đã bị buôn bán đến Hoa Kỳ trong năm qua. Trên toàn cầu, ít nhất 800,000 và có thể lên tới 4 triệu đàn ông, phụ nữ, và trẻ em hằng năm bị buôn bán và di truyển trái ý muốn xa đất nước của họ. Nhiều nhà nghiên cứu ước đoán trong số nạn nhân 80% là phụ nữ và trẻ em, hơn 50% nạn nhân bị đưa vào làm nô lệ tình dục, và còn lại bị ép làm lao công. Theo Liên Hiệp Quốc, sau buôn bán ma túy và vũ khí, buôn bán con người là nguồ lợi lớn nhất của những tổ chức phạm tội có hệ thống. Theo Thổng Thống Bush, những quốc gia thiếu trách nghiệm và thiện chí chống tệ nạn buôn bán con người có thể mất các nguồn tài trợ từ Hoa Kỳ, Ngân Hành Quốc Tế (World Bank), và Ngân Quỹ Quốc Thế (IMF).
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Có lẽ đa số chúng ta khó tin được là hoàn cảnh nô lệ vẫn còn tồøn tại ngày nay. Sự rao bán con người như món hàng là một vi phạm nhân quyền trầm trọng và chúng ta những người hiểu biết, có lương tâm không thể nào để chuyện này tiếp xẩy ra. Để đối phố những tội ác buôn người mọi thành phần trong xã hội phải có những nỗ lực chung và kết hợp làm việc để chấm dứt tội ác này."
Nhiều thành phố lớn trên toàn Hoa Kỳ đã thành lập những "anti-human trafficking task force" tức là những uỷ ban hoặc lực lượng đặc nhiệm chống buôn bán con người. Những lực lượng đặc nhiệm đã có tại các thành phố Washington DC, Houston, San Diego, và New York. Hiện nay tại Quận Cam cũng đang có những nộ lực gồm lại các sở cảnh sát, sở xã hội, tổ chức phi chính phủ, và văn phòng dân cử.
Để biết thểm chi tiết hoặc theo dõi những thông tin quan trọng liên quan đến nạn buôn bán con người, xin quý vị tham khảo những trang nhà như sau:
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
http://usinfo.state.gov/gi/global_issues/human_trafficking.html
Đạo Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Buôn Bán Con Người 2004
http://www.state.gov/g/tip/rls/tiprpt/2004
The Protection Project
http://www.protectionproject.org/main1.htm
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường
http://www.lenduong.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.