Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

29/11/200400:00:00(Xem: 4903)
EM BÉ CHÍN TUỔI ĐÁNH VẦN THUỘC LÒNG CHỮ 310 MẪU TỰ!
Một bé trai chín tuổi ở Hoa Kỳ đã làm kinh ngạc cô giáo khi em đánh vần rất đúng một từ gồm 310 mẫu tự trong lớp học. Em Aaron Zweig đã được đố học thuộc chữ này bởi cô giáo tại trường Randolph, New Jersey, nhưng cô giáo hoàn toàn không nghĩ cậu bé này có thể học thuộc. Cô giáo Ruth Kalata kể rằng: “Tôi đã bảo Aaron hãy ráng học thuộc chữ này, nhưng tôi nghĩ nó chẳng bao giờ làm được. Thật sự tôi chỉ đùa khi đố nó thôi. Thế nhưng hai tuần sau, Aaron đã đứng đọc thuộc lòng trước lớp học.”
Cô giáo Kalata cho biết trong năm học đó cậu học trò này đã đọc thuộc hai chữ rất dài: antidisestablishmentarianism và supercalifragilisticexpialidocious. Tuy vậy hai chữ với 34 và 38 mẫu tự này chẳng thấm vào đâu khi so với sự thách đố mới nhất này. Chữ gồm 310 mẫu tự này quá dài để viết ra đây nhưng nó bắt đầu là “Ornicopy......” và kết thúc bằng “ulinaniac”. Nó được dùng trong các bản viết tay thời trung cổ để nói đến một số người đoán trước tương lai bằng những cách siêu tự nhiên.
Cô giáo Kalata cho biết thêm rằng: “Khi Aaron đánh vần chữ này trong lớp học, em thỉnh thoảng ngừng để nói với các bạn rằng đừng sốt ruột bởi vì sắp đọc xong rồi. Điều này làm tôi rất ngạc nhiên, cậu ta có thể ngừng lại, nói chuyện với các bạn, và rồi tiếp tục đánh vần mà không bỏ sót mẫu tự nào.”
NUÔI CHÓ BẰNG SỮA "MẸ"
Một phụ nữ Tân Tây Lan đã dùng sữa mình để nuôi con chó con bởi vì muốn nó trung thành và bảo vệ đứa con gái. Bà Kura Tumanako đã bắt đầu cho con chó loại Bull terrier bú vú mình sau khi đứa con gái mới sinh ngưng bú sữa mẹ. Em bé Honey Pauline Philomina, sinh ngày 29 tháng Tám, giờ đây được nuôi bằng sữa bình. Bà Tumanako nói rằng: “Tôi muốn nuôi con chó này cùng với đứa con gái của tôi. Nó sẽ bảo vệ đứa bé khi cả hai cùng lớn. Con chó con này bú nhiều hơn đứa bé. Nó chẳng làm đau đớn gì cả, chỉ nhột nhột một chút thôi.”
Bà Tumanako, hiện đã mang bầu lần nữa, cho biết bà chẳng quan tâm đến những gì thiên hạ nghĩ về việc nuôi con chó bằng sữa người. Bà nói rằng: “Đây là quyết định về cuộc đời và trách nhiệm của tôi. Tôi sẽ chăm sóc cho con tôi, con chó và chính bản thân tôi.” Bác sĩ thú y Sharon Marshall nói rằng việc một loài cung cấp sữa cho loài khác rất hiếm thấy, nhưng không phải là không có. Nó sẽ không làm hại đến con chó. Chỉ có sự quan tâm duy nhất là vấn đề vệ sinh khi đứa trẻ được cho bú sữa cùng với con vật.


NGƯỜI ÚC ĐOẠT Kỷ LỤC THẾ GIỚI MÔN ủI ĐỒ DƯỚI NƯỚC!
Một câu lạc bộ lặn ở Úc vừa tuyên bố đạt kỷ lục thế giới môn thể thao “ủi quần áo dưới nước”. Khoảng 43 hội viên của Bay City Scuba Diving Club ở Melbourne đã ủi quần áo dưới mặt nước khoảng 3 mét ở Port Phillip Bay. Ông Alan Igoe, phát ngôn nhân của câu lạc bộ, cho biết 25 phút ủi đồ, sử dụng các bàn ủi lạnh không sài điện, cũng gây được số tiền $250 cho quỹ từ thiện.
Extremeironing.com xác nhận nhóm người lặn Úc đã đoạt kỷ lục thế giới môn ủi đồ dưới nước từ nhóm Tân Tây Lan. Môn thể thao ủi đồ dưới nước đã được sáng tạo bởi nhà thể thao nổi tiếng người Đức, Iron Lung, khi anh ta mang chiếc bàn ủi và tấm ván tới Majorca thuộc vùng biển Địa Trung Hải trong năm 2001.

BĂNG MA TÚY TOÀN LÀ CÁC ÔNG GIÀ VỀ HƯU!
Cảnh sát Áo vừa bắt được một nhóm buôn lậu ma túy mà các thành viên đều là những ông già về hưu. Vụ này xảy ra chỉ vài ngày sau khi cảnh sát Đức bắt trọn một băng cướp ngân hàng gồm toàn những tay cướp ở tuổi ông nội. Nhờ tin mật báo của một cựu trùm ma túy, cảnh sát Áo đã bắt được bốn người đàn ông, tuổi từ 55 đến 70, chuyên cung cấp bạch phiến cho các cô gái điếm địa phương. Họ tìm các khách hàng lảng vảng quanh công viên Parter Park. Một cảnh sát viên nói với nhật báo Kronenzeitung rằng: “Những ông nội này thường du hành bằng xe hơi đến Belgium để mua bạch phiến. Sau đó họ bán lại cho các gái điếm.” Những người đàn ông này, được tờ báo đặt cho biệt danh là “nhóm ma túy ông nội”, sống ở vùng Leopoldstadt của Vienna.

MỘT QUÂN KHUYỂN BỊ DỌA GIẾT VÌ LÀM QUÁ SUẤT SẮC!
Một con chó chuyên đánh hơi ma túy làm việc tại một nhà tù ở Anh đã nhận được nhiều lời dọa giết bởi vì nó làm việc quá suất sắc. Theo tờ Guardian, con chó này chuyên đánh hơi những người khách vào thăm tù tại Strangeways Prison ở Manchester. Một phát ngôn nhân nhà tù xác nhận “có những lời đe dọa giết chết con chó này bởi vì nó làm việc quá tốt.” Nó có khả năng đánh hơi tốt hơn và chính xác hơn 100% một số con chó chuyên đánh hơi ma túy khác.

RÁI CÁ LẤY GIẤY BẠC LÀM TỔ
Hàng chục ngàn đô-la bị đánh cướp tại một sòng bạc ở Greensburg, Louisiana, và rồi các túi bạc này bị quẳng xuống một con suối. Các con rái cá đã tìm thấy những tờ giấy bạc này và dùng chúng làm tổ. Cảnh sát cho biết các con rái cá đã xé rách các chiếc túi vải đựng tiền và dùng những tờ giấy bạc cùng với cành và lá cây bện thành tổ.


Cho tới nay cảnh sát đã thu hồi được gần phân nửa số tiền $80,000 đô-la của Lucky Dollar Casino. Các luật sư đại diện cho một người đàn ông liên hệ đến vụ cướp này đã liên lạc cảnh sát để mặc cả một sự thỏa thuận. Anh ta đã chỉ nơi các túi tiền bị quẳng xuống, và cảnh sát đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm để lấy lại số tiền mặt này. Hầu như ngay tức khắc cảnh sát đã tìm được một trong ba túi tiền, và túi tiền thứ hai được tìm thấy ở cuối con suối nhưng không thể tìm thấy túi tiền thứ ba - cho mãi tới khi họ khám phá cái hang của các con rái cá được làm bằng các tờ giấy bạc. Thiếu tá Martin cho biết các con rái cá không xé nát các tờ giấy bạc. Chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Kẻ TRỘM LỊCH SỰ NHẤT!
Sau một lần đi mua sắm ở siêu thị, một phụ nữ Hòa Lan trở về nhà và tìm thấy một tên trộm lịch sự nhất trên thế giới xâm nhập vào nhà mình. Thanh niên 18 tuổi này đã cởi giầy và đặt chúng ngay ngắn ở cửa ra vào. Và khi người phụ nữ này bước vào nhà ở Utrencht, anh ta đã từ trên lầu đi xuống chìa tay ra bắt và một cách hết sức lịch sự tự giới thiệu mình.
Kẻ trộm cho biết anh ta “đang tìm một quả banh trên nóc nhà” và sau đó đã mang giầy và rời khỏi. Người phụ nữ chủ nhà đã gọi cảnh sát và họ đã bắt được thanh niên này đang cưỡi xe đạp ở một khu lân cận. Chẳng có thứ gì đã bị lấy mất từ căn nhà này nhưng kẻ xâm nhập đã bị buộc tội trộm và vào nhà mà không có sự đồng ý của chủ nhân.

HÀNG TRĂM NGƯỜI BỊ THƯƠNG TRONG NGÀY HỘI NÉM ĐÁ ở ẤN ĐỘ!
Hàng trăm người đã bị thương tích đầy mình trong một ngày lễ hội ném đá được tổ chức hàng năm tại một ngôi làng miền núi ở phía bắc Ấn Độ. Các cư dân của ngôi làng Dhami đã chia thành hai nhóm và rồi ném đá lẫn nhau. Theo tạp chí Asian News International, nhóm nào có ít người bị thương hơn sẽ được tuyên bố chiến thắng. Bản tin cho biết những người tham dự tỏ ra rất cuồng nhiệt trong nghi thức ném đá này, diễn ra trong hơn một tiếng đồng hồ mặc dù có rất nhiều người bị thương.
Nhà cầm quyền địa phương đã thành lập một số trại cứu thương dã chiến để điều trị cho những nạn nhân bị thương chảy máu. Những ai bị thương nặng được chuyển đến các bệnh viện ở Shimla. Sự kiện quan trọng đã có từ hàng trăm năm qua có tên là Sati Pradha Mela để đánh dấu cái chết của một vị hoàng hậu địa phương bởi Sati, một tập tục cổ xưa của Ấn giáo, theo đó một phụ nữ bị giết chết trong tang lễ của người chồng.

NGƯỜI PHÁP SINH HOẠT TÌNH DỤC NHIỆT TÌNH NHẤT!
Một cuộc khảo sát mới nhất cho thấy rằng người dân Pháp đứng đầu bảng có mức sinh hoạt tình dục bận rộn nhất thế giới. Cuộc khảo sát này tìm thấy trung bình người Pháp làm tình 137 lần một năm. Công ty sản xuất bao cao su Condom Company Durex vừa công bố kết quả của cuộc khảo sát tình dục thế giới mới nhất của nó - Las Ultimas Noticias Report.
Cuộc khảo sát này đã phỏng vấn khoảng 350 ngàn người trong 41 quốc gia ở khắp thế giới. Người Nhật bị xếp hạng chót trong danh sách bởi vì họ rất lười trong việc chăn gối, chỉ làm tình trung bình 46 lần trong một năm. ở Châu Mỹ La Tinh, người Ba Tây chiếm giải quán quân với 96 lần trong 365 ngày. Người Anh đoạt giải nhất bởi cần thời gian “hâm nóng” lâu hơn trong các cuộc làm tình, trung bình 25 phút. Cuộc khảo sát này cũng tìm thấy rằng tính chung khắp thế giới người ta có trung bình 10,5 bạn tình trong suốt cuộc đời.

CảNH SÁT ĐƯỢC THƯởNG TIỀN MẶT NẾU BẮT ĐƯỢC TỘI PHẠM
Cảnh sát Ba Lan được thưởng thêm tiền mặt cho mỗi tội phạm mà họ bắt được. Đây là một phần trong nỗ lực của lực lượng cảnh sát nhằm giúp ngăn chặn tỷ lệ tội ác đang ngày càng gia tăng trong đất nước này. Các nhân viên cảnh sát ở tỉnh Lodz sẽ được thưởng 200 zlotys, khoảng 32 bảng Anh, cho mỗi phạm nhân mà họ bắt được. Và số tiền thưởng sẽ tăng tới 112 bảng Anh “trong các trường hợp tội ác nghiêm trọng”.
Cảnh sát trưởng Lodz, bà Aldona Kostrzewova, cho biết đã nghĩ ra sáng kiến này sau khi xem xét các hồ sơ cảnh sát và nhận thấy ít nhất 90 sự phạm tội đã được ghi nhận mỗi ngày nhưng chỉ có trung bình sáu kẻ phạm tội bị bắt. Và bà nói rằng: “Chương trình này cũng giống bất cứ các chương trình khuyến khích làm việc nào khác của một công ty bình thường.”
Nhiều nhân viên cảnh sát đã hoan nghênh chương trình này - và ca ngợi nó là một sự thành công cấp kỳ. Một nhân viên đã nói với tờ báo Gazeta Wyborca rằng: “Thoạt tiên khi nghe nói về chương trình này tôi nghĩ chắc mình đang nằm mơ. Chẳng có bất cứ điều gì tương tự đã có thể xảy ra trước đây. Một trong các bạn đồng nghiệp của tôi đã bắt ngay được ba tên du đãng đang trấn lột một bà cụ. Một vài ngày sau anh ấy đã được gọi lên phòng tài chánh và được cấp một số tiền thưởng.”
Các viên chức cảnh sát cho biết con số các vụ bắt giữ đã tăng gấp ba lần kể từ khi chương trình “bắt cướp có thưởng” này bắt đầu. Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng với chương trình này. Một người dân ở tỉnh Lodz chua chát rằng: “Bất ngờ họ có thể giải quyết được 20 vụ phạm tội một ngày, như vậy trước đây họ đã làm những gì khi chỉ có thể giải quyết được 6 trường hợp phạm tội"”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.