Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hubert Võ: Tân Dân Biểu Texas Nếu...

05/11/200400:00:00(Xem: 5107)
HOUSTON -- Trường hợp ông Huy Võ, tức Hubert Võ, kể như đã thắng phiếu đối thủ để trở thành dân biểu tiểu bang Texas, khi tính kết quả tới lúc 7:00 PM hôm thứ năm 4-11-2004.
Trang web của Texas về bầu cử: http://66.221.25.230/enr1race115.htm"x=0&y=0&id=617
cho thấy ông Hubert Võ hơn đối thủ 52 phiếu.
Tuy nhiên, vấn đề là, vẫn còn nhiều phiếu chưa đếm: phiếu khiếm diện của chiến binh Mỹ gửi về sẽ đếm từ chủ nhật tới, và còn 189 phiếu tạm thời cần xác minh tính hợp lệ.
Đặc phái viên Đinh Yên Thảo từ Texas ghi nhận tình hình phức tạp này như sau:
“Ông Hubert Võ, tên Việt nam là Huy Võ, một di dân gốc Việt nam thuộc Đảng Dân chủ tại Houston, Texas, là ứng viên dân biểu Texas, vẫn chưa chính thức được coi là đắc cử dân biểu với số phiếu dẫn trước, cách biệt đối thủ chỉ vài chục phiếu bầu (Báo Dallas Morning News chỉ rằng ông dẫn 38 phiếu trong khi báo Houston Chronicle bảo rằng 52 phiếu), sau khi có kết quả bầu cử đầu tuần naỵ
Ông Hubert Võ tranh cử chống lại đương kim Dân biểu Cộng hoà Talmadge Heflin tại đơn vị bầu cử 169 thuộc tiểu bang Texas. Với tỉ lệ chênh lệch dường như không đáng kể, ông Heflin chưa chấp nhận thua cử với hy vọng những phiếu bầu khiếm diện và các phiếu bầu của quân nhân sẽ được đếm trong cuối tuần naỳ sẽ lật ngược kết quả .
Ông Huy Võ, năm nay 48 tuổi, một nhà hoạt động xã hội và một thương gia tại Houston, tị nạn tại tiểu bang texas, Hoa Kỳ gần 30 năm trước đâỵ Cùng mẹ là một thợ may và cha là một nhân công quét dọn, ông là anh cả trong gia đình sáu anh chị em. Trải qua những vất vả ban đầu với nhiều nghề như phục vụ nhà hàng, đầu bếp, nhân viên bán hàng, thợ máy... ông đã quyết chí học xong bằng Kỹ sư Cơ Khí tại Đại Học Houston, trở thành chủ nhân một cửa tiệm nhập cảng và phân phối máy điện toán. Ông tham gia vào lãnh vực địa ốc từ năm 1995 và nhanh chóng thành công đạt thành công trong lãnh vực nàỵ Ông hiện sở hữu một khu trung tâm thương mại tại khu Bellair, Houston và vài chung cư tại Houston.
Ông được biết đến trong cộng đồng Việt nam tại Houston với cương vị là Chủ tịch Phòng Thương mại việt nam Houston và các hoạt động cộng đồng Việt nam và vươn ra các hoạt động xã hội trước khi nhắm đến việc tranh cử dân biểu Texas. Đơn vị bầu cử 69 bao gồm nhiều sắc dân Mỹ, Mễ, Á, da đen ... và một trong những chuẩn bị chu đáo của ông Hubert là ông bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cách đây 5 năm và hiện nay nói lưu loát ngôn ngữ này nhằm chinh phục cử tri gốc Mễ. Chiến dịch vận động tranh cử nhắm đến những vấn đề chính như giáo dục và y tế cùng các vấn đề khác. Ông là người gốc Việt thứ hai ra tranh cử dân biểu Texas, người đầu tiên là ông Andrew Trần thất cử năm 2002. Dù kết quả chưa được chính thức công bố cho đến khi kiểm xong phiếu khiếm diện hay khả năng đếm lại phiếu như bên đối thủ có ý định, nếu ông Hubert Võ đắc cử, lần đầu tiên người Việt nam có được hai dân biểu cấp tiểu bang, một Cộng Hoà là Luật sư Trần Thái Văn và mộtDân Chủ là ông Hubert Võ, trong hành pháp Hoa kỳ .

Ông Hubert Võ lập gia đình cùng vợ là bà Kathy đã 20 năm và có ba con, gồm hai con gái cùng một con trai...”
Bản tin VNN ghi nhận khía cạnh khác như sau:
“District 149 nằm ở phía tây Houston, là nơi cư ngụ của nhiều sắc dân, trong đó gồm 36% da trắng, 21% Hispanic, 20% da đen và 18% Á châu. Đảng Cộng Hòa Texas đã hỗ trợ Heflin về tài chánh rất nhiều và giúp Heflin vận động trên 250 ngàn Mỹ kim... Muốn biết thêm về Huber Võ, xin vào trang nhà http://www.hubertvo.com/.”

ÔNG HUBERT VÕ: RA TRANH CỬ ĐỂ PHỤC VỤ
Trong khi trả lời cuộc phỏng vấn của tờ Việt Báo Houston nhiều tuần trước, ông Hubert Võ nói như sau:
Hubert Võ đã nhấn mạnh "Tôi nhận thấy chúng ta không có mặt trong các chức vụ trong các cơ quan công quyền, đây là một thiệt thòi lớn cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt (tại Texas). Không có mặt, không có tiếng nói, thì những quyền lợi và ưu tư của chúng ta không ai biết tới... Địa hạt 149 bao gồm Alief, West Houston và Katy có khá đông người Việt cư ngụ, nhưng số cử tri đã ghi danh chỉ vào khoảng 4000 người. Theo thống kê những lần bầu cử trước đây, chỉ có khoảng 10% số cử tri gốc Việt đi bỏ phiếu. Một tỷ lệ rất thấp. Tuy nhiên, tôi đã đi vận động hơn 2500 gia đình Việt Nam và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Đây là sự khích lệ rất lớn cho tôi."
Đề cập tới tình hình khu vực 149, ông Võ nói với phóng viên Việt Báo Houston rằng hiện đang có nhiều vấn đề cần phải đề cập tới. Quan trọng nhất là ngân quỹ giáo dục. Trước đây tiểu bang cung ứng 60% ngân quỹ, nay cắt giảm còn 38%. Đây là mức thấp nhất kể từ Thế Chiến thứ II. Những kế hoạch dự định sẽ làm mất đi $102 triệu, trong khi thuế lại tăng lên 11%. Đây là một vấn đề nghiêm trọng.
Vấn đề thứ hai, theo ông Võ, là bảo hiểm sức khỏe. Các vị lãnh đạo tiểu bang đã lấy đi bảo hiểm của 150,000 trẻ em năm ngoái, và đầu tháng 9 này thêm 125,000 trường hợp nữa. Texas dẫn đầu trong việc rút bảo hiểm này qua việc cắt giảm CHIP (Chương trình Bảo Hiểm cho Trẻ Em). Cắt giảm CHIP không tiết kiệm gì cho tiền thuế, vì những chi phí này sẽ chuyển về cho bịnh viện địa phương chịu.
Cắt giảm bảo hiểm đâu có nghĩa là cắt giảm bớt bịnh tật con em chúng ta có thể mắc phải! Tôi cho là LBB (Ủy ban Ngân quỹ thuộc Lập pháp) phải phục hồi lại đầy đủ tài trợ CHIP cho năm 2005 cho con em những gia đình thọ thuế.
Vấn đề kế tiếp không kém quan trọng là sự sút giảm về đầu tư trong nhiều lãnh vực chủ yếu khiến cho thương mại sa sút và thị trường việc làm yếu kém....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.