Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hubert Võ: Tân Dân Biểu Texas Nếu...

05/11/200400:00:00(Xem: 5206)
HOUSTON -- Trường hợp ông Huy Võ, tức Hubert Võ, kể như đã thắng phiếu đối thủ để trở thành dân biểu tiểu bang Texas, khi tính kết quả tới lúc 7:00 PM hôm thứ năm 4-11-2004.
Trang web của Texas về bầu cử: http://66.221.25.230/enr1race115.htm"x=0&y=0&id=617
cho thấy ông Hubert Võ hơn đối thủ 52 phiếu.
Tuy nhiên, vấn đề là, vẫn còn nhiều phiếu chưa đếm: phiếu khiếm diện của chiến binh Mỹ gửi về sẽ đếm từ chủ nhật tới, và còn 189 phiếu tạm thời cần xác minh tính hợp lệ.
Đặc phái viên Đinh Yên Thảo từ Texas ghi nhận tình hình phức tạp này như sau:
“Ông Hubert Võ, tên Việt nam là Huy Võ, một di dân gốc Việt nam thuộc Đảng Dân chủ tại Houston, Texas, là ứng viên dân biểu Texas, vẫn chưa chính thức được coi là đắc cử dân biểu với số phiếu dẫn trước, cách biệt đối thủ chỉ vài chục phiếu bầu (Báo Dallas Morning News chỉ rằng ông dẫn 38 phiếu trong khi báo Houston Chronicle bảo rằng 52 phiếu), sau khi có kết quả bầu cử đầu tuần naỵ
Ông Hubert Võ tranh cử chống lại đương kim Dân biểu Cộng hoà Talmadge Heflin tại đơn vị bầu cử 169 thuộc tiểu bang Texas. Với tỉ lệ chênh lệch dường như không đáng kể, ông Heflin chưa chấp nhận thua cử với hy vọng những phiếu bầu khiếm diện và các phiếu bầu của quân nhân sẽ được đếm trong cuối tuần naỳ sẽ lật ngược kết quả .
Ông Huy Võ, năm nay 48 tuổi, một nhà hoạt động xã hội và một thương gia tại Houston, tị nạn tại tiểu bang texas, Hoa Kỳ gần 30 năm trước đâỵ Cùng mẹ là một thợ may và cha là một nhân công quét dọn, ông là anh cả trong gia đình sáu anh chị em. Trải qua những vất vả ban đầu với nhiều nghề như phục vụ nhà hàng, đầu bếp, nhân viên bán hàng, thợ máy... ông đã quyết chí học xong bằng Kỹ sư Cơ Khí tại Đại Học Houston, trở thành chủ nhân một cửa tiệm nhập cảng và phân phối máy điện toán. Ông tham gia vào lãnh vực địa ốc từ năm 1995 và nhanh chóng thành công đạt thành công trong lãnh vực nàỵ Ông hiện sở hữu một khu trung tâm thương mại tại khu Bellair, Houston và vài chung cư tại Houston.
Ông được biết đến trong cộng đồng Việt nam tại Houston với cương vị là Chủ tịch Phòng Thương mại việt nam Houston và các hoạt động cộng đồng Việt nam và vươn ra các hoạt động xã hội trước khi nhắm đến việc tranh cử dân biểu Texas. Đơn vị bầu cử 69 bao gồm nhiều sắc dân Mỹ, Mễ, Á, da đen ... và một trong những chuẩn bị chu đáo của ông Hubert là ông bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cách đây 5 năm và hiện nay nói lưu loát ngôn ngữ này nhằm chinh phục cử tri gốc Mễ. Chiến dịch vận động tranh cử nhắm đến những vấn đề chính như giáo dục và y tế cùng các vấn đề khác. Ông là người gốc Việt thứ hai ra tranh cử dân biểu Texas, người đầu tiên là ông Andrew Trần thất cử năm 2002. Dù kết quả chưa được chính thức công bố cho đến khi kiểm xong phiếu khiếm diện hay khả năng đếm lại phiếu như bên đối thủ có ý định, nếu ông Hubert Võ đắc cử, lần đầu tiên người Việt nam có được hai dân biểu cấp tiểu bang, một Cộng Hoà là Luật sư Trần Thái Văn và mộtDân Chủ là ông Hubert Võ, trong hành pháp Hoa kỳ .

Ông Hubert Võ lập gia đình cùng vợ là bà Kathy đã 20 năm và có ba con, gồm hai con gái cùng một con trai...”
Bản tin VNN ghi nhận khía cạnh khác như sau:
“District 149 nằm ở phía tây Houston, là nơi cư ngụ của nhiều sắc dân, trong đó gồm 36% da trắng, 21% Hispanic, 20% da đen và 18% Á châu. Đảng Cộng Hòa Texas đã hỗ trợ Heflin về tài chánh rất nhiều và giúp Heflin vận động trên 250 ngàn Mỹ kim... Muốn biết thêm về Huber Võ, xin vào trang nhà http://www.hubertvo.com/.”

ÔNG HUBERT VÕ: RA TRANH CỬ ĐỂ PHỤC VỤ
Trong khi trả lời cuộc phỏng vấn của tờ Việt Báo Houston nhiều tuần trước, ông Hubert Võ nói như sau:
Hubert Võ đã nhấn mạnh "Tôi nhận thấy chúng ta không có mặt trong các chức vụ trong các cơ quan công quyền, đây là một thiệt thòi lớn cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt (tại Texas). Không có mặt, không có tiếng nói, thì những quyền lợi và ưu tư của chúng ta không ai biết tới... Địa hạt 149 bao gồm Alief, West Houston và Katy có khá đông người Việt cư ngụ, nhưng số cử tri đã ghi danh chỉ vào khoảng 4000 người. Theo thống kê những lần bầu cử trước đây, chỉ có khoảng 10% số cử tri gốc Việt đi bỏ phiếu. Một tỷ lệ rất thấp. Tuy nhiên, tôi đã đi vận động hơn 2500 gia đình Việt Nam và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Đây là sự khích lệ rất lớn cho tôi."
Đề cập tới tình hình khu vực 149, ông Võ nói với phóng viên Việt Báo Houston rằng hiện đang có nhiều vấn đề cần phải đề cập tới. Quan trọng nhất là ngân quỹ giáo dục. Trước đây tiểu bang cung ứng 60% ngân quỹ, nay cắt giảm còn 38%. Đây là mức thấp nhất kể từ Thế Chiến thứ II. Những kế hoạch dự định sẽ làm mất đi $102 triệu, trong khi thuế lại tăng lên 11%. Đây là một vấn đề nghiêm trọng.
Vấn đề thứ hai, theo ông Võ, là bảo hiểm sức khỏe. Các vị lãnh đạo tiểu bang đã lấy đi bảo hiểm của 150,000 trẻ em năm ngoái, và đầu tháng 9 này thêm 125,000 trường hợp nữa. Texas dẫn đầu trong việc rút bảo hiểm này qua việc cắt giảm CHIP (Chương trình Bảo Hiểm cho Trẻ Em). Cắt giảm CHIP không tiết kiệm gì cho tiền thuế, vì những chi phí này sẽ chuyển về cho bịnh viện địa phương chịu.
Cắt giảm bảo hiểm đâu có nghĩa là cắt giảm bớt bịnh tật con em chúng ta có thể mắc phải! Tôi cho là LBB (Ủy ban Ngân quỹ thuộc Lập pháp) phải phục hồi lại đầy đủ tài trợ CHIP cho năm 2005 cho con em những gia đình thọ thuế.
Vấn đề kế tiếp không kém quan trọng là sự sút giảm về đầu tư trong nhiều lãnh vực chủ yếu khiến cho thương mại sa sút và thị trường việc làm yếu kém....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.