Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Brar Đền $1.8 Triệu Vì Đã Kiện Tống Tiền Tiệm Nail Việt

22/10/200400:00:00(Xem: 4609)
SACRAMENTO, CA - Luật Sư Harpreet Brar thuộc Tổ Hợp Luật Sư Brar & Gamulin đã bị phạt $1.8 triệu vì lạm dụng Bộ Luật Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200 để đưa ra những vụ kiện vô lý nhằm mục đích hăm dọa và tống tiền các thương chủ làm ăn lương thiện.
Theo quyết định của tòa tiểu bang tại Quận Cam ngày 13 tháng 10 năm 2004, Luật Sư Brar phải hoàn trả và bồi thường $11,200 cho mỗi cơ sở thương mại bị kiện vô lý nhất. Trong số 11 cơ sở thương mại nhỏ được bồi thường, có 10 tiệm làm móng tay và một tiệm thuê video làm chủ bởi người Việt Nam.
Vào cuối năm 2002, hàng trăm các tiệm làm móng tay, tiệm sửa xe, nhà hàng, và các cơ quan thương mại do đa số những người gốc tiểu số làm chủ bị kiện dưới Bộ Luâät Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200. Những luật sư bâtá lương thuộc Tổ Hợ Luật Sư Trevor Law Group và Brar & Gamulin đã lấy danh nghĩa là bảo vệ người tiệu thụ để kiện các cơ quan thương mại nhỏ. Nhưng theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), Chủ Tịch Ban Thương Mại và Nghề Nghiệp tại Hạ Viện California, là người đã sát cánh với các thương chủ gốc Việt Nam và Latino bị kiện từ cuối 2002, "những vụ kiện này là chỉ một hình thức tống tiến và hăm dọa các thương chủ làm ăn lương thiện và vô tội."

Trong suốt 2003, Luật Sư Đoàn California, Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp Bill Lockyer, cùng văn phòng Dân Biểu Lou Correa đã điều tra và xem xét kĩ lưỡng những vụ kiện bất công và phi lý của những tổ hợp luật sư lạm dụng Bộ Luật Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200. Ngoài luật sư Brar, Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp Bill Lockyer đã nộp đơn truy tố những luật sư thuộc tổ hợp luật sư Trevor Law Group.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi rất mừng khi thấy các luật sư lạm dụng luật pháp bị chính luật pháp xét sử và nghiêm phạt. Nhưng, tôi vẫn quan tâm cho nhiều cơ quan thương mại vẫn có thể bị kiện tương tự bởi các luật sư bất lương trong tương lại. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp và những văn phòng các để bảo vệ quyền lợi của những thương chủ hoàn toàn vô tội."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.