Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Brar Đền $1.8 Triệu Vì Đã Kiện Tống Tiền Tiệm Nail Việt

22/10/200400:00:00(Xem: 4418)
SACRAMENTO, CA - Luật Sư Harpreet Brar thuộc Tổ Hợp Luật Sư Brar & Gamulin đã bị phạt $1.8 triệu vì lạm dụng Bộ Luật Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200 để đưa ra những vụ kiện vô lý nhằm mục đích hăm dọa và tống tiền các thương chủ làm ăn lương thiện.
Theo quyết định của tòa tiểu bang tại Quận Cam ngày 13 tháng 10 năm 2004, Luật Sư Brar phải hoàn trả và bồi thường $11,200 cho mỗi cơ sở thương mại bị kiện vô lý nhất. Trong số 11 cơ sở thương mại nhỏ được bồi thường, có 10 tiệm làm móng tay và một tiệm thuê video làm chủ bởi người Việt Nam.
Vào cuối năm 2002, hàng trăm các tiệm làm móng tay, tiệm sửa xe, nhà hàng, và các cơ quan thương mại do đa số những người gốc tiểu số làm chủ bị kiện dưới Bộ Luâät Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200. Những luật sư bâtá lương thuộc Tổ Hợ Luật Sư Trevor Law Group và Brar & Gamulin đã lấy danh nghĩa là bảo vệ người tiệu thụ để kiện các cơ quan thương mại nhỏ. Nhưng theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), Chủ Tịch Ban Thương Mại và Nghề Nghiệp tại Hạ Viện California, là người đã sát cánh với các thương chủ gốc Việt Nam và Latino bị kiện từ cuối 2002, "những vụ kiện này là chỉ một hình thức tống tiến và hăm dọa các thương chủ làm ăn lương thiện và vô tội."

Trong suốt 2003, Luật Sư Đoàn California, Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp Bill Lockyer, cùng văn phòng Dân Biểu Lou Correa đã điều tra và xem xét kĩ lưỡng những vụ kiện bất công và phi lý của những tổ hợp luật sư lạm dụng Bộ Luật Thương Mại và Nghề Nghiệp 17200. Ngoài luật sư Brar, Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp Bill Lockyer đã nộp đơn truy tố những luật sư thuộc tổ hợp luật sư Trevor Law Group.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi rất mừng khi thấy các luật sư lạm dụng luật pháp bị chính luật pháp xét sử và nghiêm phạt. Nhưng, tôi vẫn quan tâm cho nhiều cơ quan thương mại vẫn có thể bị kiện tương tự bởi các luật sư bất lương trong tương lại. Tôi sẽ tiếp tục làm việc với Tổng Trưởng Bộ Tư Pháp và những văn phòng các để bảo vệ quyền lợi của những thương chủ hoàn toàn vô tội."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.