Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Mễ Giúp Ứng Viên Việt Vào Chức Ủy Viên Học Khu

25/09/200400:00:00(Xem: 4663)
San Jose (Việt Báo) -- Nhà tỷ phú người Mỹ gốc Mễ Noel Montoya là Tổng Giám Đốc hệ thống các Siêu Thị Mễ Super Mercado Mexico tại khắp các thành phố trong vùng Bắc California, trong ngày Thứ Năm 22-9-2004 đã gởi đến các tổ chức đoàn thể và cộng đồng người Mỹ gốc Mễ khu vực quận hạt Santa Clara một thư công bố rằng cá nhân ông và hệ thống siêu thị của ông ủng hộ cuộc vận động tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side High School District của ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là anh Lân Nguyễn.
Cùng lúc đó, ông Sig Sanchez, nguyên Thị Trưởng thành phố Gilroy, hiện là một nhân vật uy tín thuộc Đảng Cộng Hòa đang nắm giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Khu Thủy Cục quận hạt Santa Clara, cũng đã gởi đến văn phòng Hội Đồng Bầu Cử quận hạt Santa Clara một văn thư công bố cá nhân ông và Hội Đồng Quản Trị Khu Thủy Cục quận hạt quyết định hỗ trợ úng cử viên gốc Việt Lân Nguyễn trong cuộc chạy đua tranh chức Ủy Viên Học Khu East Side tại quận hạt Santa Clara.
Quận hạt Santa Clara có 15 thành phố sắp tổ chức bầu cử các cấp, trong đó có 5 Ứng Cử Viên là người Mỹ gốc Việt ra tranh cử gồm : 1) Nam Nguyễn tranh chức Nghị Viên Thành Phố Santa Clara; 2) Heidi Phạm tranh chức Hội Đồng Giáo Dục (HĐGD) học khu Berryessa; 3) Toàn Lê tranh chức HĐGD thành phố Santa Clara; 4) Lân Nguyễn và 5) Khánh Trần cùng ra tranh một ghế chức HĐGD học khu East Side High School District. Học Khu East Side chỉ có 1 ghế, nhưng có tới 2 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cùng với một đối thủ là một ứng cử viên gốc Mỹ trắng nguyên là Ủy viên khóa trước mãn nhiệm. Ứng cử viên Lân Nguyễn hiện làm việc tại tòa thị chính quận hạt Santa Clara và phụ trách vấn đề xã hội. Trong quá khứ đã từng giúp cho nhiều cộng đồng các sắc dân nhập cư và đã đóng góp nhiều cho bà con đồng hương thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Chính vì vậy mà ứng cử viên Lân Nguyễn được các giới chức chính quyền quận hạt, các vị dân cử và các tổ chức cộng đồng sắc dân thiểu số nhập cư đứng ra bảo trợ.

Trong một bản tin trước đây loan rằng tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Lân Nguyễn diễn ra tại Nhà Hàng Grand Fortune trưa Chủ Nhật 19-9-2004 với sự chủ tọa của ông Chủ Tịch Hội Đồng Quận hạt Santa Clara là Pete McHugh và Nghị viên Chuck Reed của Hội Đồng Thành Phố San Jose. Nay được biết rằng thể theo đề nghị của các nhà tài trợ, và của ông Chủ Tịch Pete McHugh, tiệc vận động gây quỹ tranh cử cho Ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là anh Lân Nguyễn sẽ được tổ chức lúc 12:00 giờ trưa ngày Chủ Nhật 26-9-2004 với sự bảo trợ của rất nhiều đoàn thể, nhân vật chính quyền và dân cử của quận hạt Santa Clara, thành phố San Jose và thành phố Milpitas. Buổi tiệc gây quỹ nầy sẽ được tổ chức tại Grand Fortune Restaurant góc Monterey và Senter Road, San Jose. Mỗi bàn VIP là $5.000, phần ăn giá ủng hộ thấp nhất là $50. Các tổ chức cộng đồng và đoàn thể người Việt tại quận hạt Santa Clara và thành phố San Jose đang có những dàn xếp để một ứng cử viên gốc Việt rút lui và kêu gọi đồng hương dồn phiếu cho ứùng cử viên Lân Nguyễn như các cộng đồng Mễ, Phi, Hàn và các cộng đồng gốc Châu Á khác đang dồn sự ủng hộ cho ứng cử viên Lân Nguyễn mà họ cho là có uy tín và khả năng hơn là ứng cử viên người Mỹ da trắng đang nổ lực tái tranh cử chiếc ghế tại Học Khu East Side High School District. (Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.