Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

20/07/200400:00:00(Xem: 4104)
Cần sáng suốt chỉ rõ kẻ thù CSVN

Trung Tỉnh Cư Sĩ - Cabramatta NSW

Xưa nay đạo của người quân tử tùy thời mà xuất xử. Nếu không gặp thời, thì người quân tử thà ẩn dật, đi dép cỏ, khoác áo lá, uống nước suối, để giữ cái chí cả và tấm lòng thanh bạch của mình, chứ nhất định không chịu khuất tất làm điều sai quấy. Còn khi đắc dụng, gặp thời thì sẵn sàng mang tài năng của mình để tung hoành cho thỏa chí bình sinh của một trang nam tử. Mà một khi gặp thời đắc dụng tung hoành, thì sự sáng suốt biết rõ kẻ thù của mình, của dân tộc mình bao giờ cũng là điều tối ư trọng đại. Biết rõ kẻ thù là ai, ta mới có thể tìm được phương cách hóa giải nó. Còn nếu cứ u u minh minh, như người đi trong đêm tối, bạ đâu đánh đó, thì vừa tốn công, tốn sức mà lại mang tiếng là bất trí, bất nghĩa.
Nhìn vào công cuộc chống CS trong thời gian vài năm trở lại đây, tôi ngẫm nghĩ thật nhiều để rồi nhận thấy hình như một số bậc trí giả trong thiên hạ, những vị cầm cân nảy mực trong cộng đồng, những người nắm quyền cao chức trọng trong các tổ chức đấu tranh, có vẻ rụt rè ngần ngại, không chịu thấy rõ kẻ thù của dân tộc VN là CSVN. Đọc báo, nghe đài, coi không biết bao nhiêu là thông báo, thấy không biết bao nhiêu là cáo trạng tố cáo tội ác buôn bán phụ nữ, trẻ em Việt Nam, nhưng lạ lùng thay, chỉ thấy đa số nói chung chung, mà không thấy vạch mặt, chỉ tên thủ phạm của những tội ác đó là CS. Như vậy là thế nào" Tại ta không thấy được kẻ thù CS mặt ngang mũi dọc ra sao, hay thấy được kẻ thù nhưng vì lý cớ nào đó, ta không dám nói ra" Người dân VN ở trong nước, bị cường quyền đàn áp, nguy hiểm đến tính mạng, đến người thân, mà vẫn còn đủ can đảm thét to: CS là thủ phạm của mọi tội ác (Ls Lê Chí Quang). Như vậy tại sao ta đã ở đất nước tự do dân chủ, lại mang chính danh Người Việt Tỵ Nạn CS, mà sao ta lại ngu ngơ không chịu vạch mặt, chỉ tên kẻ thù CS là cớ làm sao"""
Lịch sử dân tộc VN suốt mấy ngàn năm, đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, gặp không biết bao nhiêu giặc ngoại xâm, nhưng xin hỏi qúy vị, có bao giờ đau khổ, xót xa như bây giờ" Một vài trăm cô gái Việt Nam phải bỏ quê cha đất tổ, chia tay người thân để làm dâu ngoại quốc với trăm ngàn nỗi cơ cực, ta có thể nói đó là tại hoàn cảnh, hay họ bị phường đá cá lăn dưa lừa lọc. Hay một vài ngàn bé gái Việt Nam tuổi mới lên 5, lên 10, bị bán ra ngoại quốc để làm điếm, ta có thể đổ tội tại cha mẹ, hay những băng đảng tội phạm trong xã hội gây ra....
Đằng này, suốt bao nhiêu năm qua, cả mấy trăm ngàn phụ nữ Việt Nam phải đi làm dâu xứ người; cả mấy chục ngàn em bé Việt Nam phải đi làm điếm ở đất khách; đất đai của tiền nhân thì bị cắt dâng cho Tàu; rừng vàng biển bạc thì để mặc cho ngoại nhân khai thác; tệ nạn tham nhũng hối lộ thì tràn lan từ trên xuống dưới, đến tận mọi hang cùng ngõ cụt trên đất nước.v.v... Trước những bằng chứng sờ sờ ra như vậy, ta phải đủ khôn ngoan và sáng suốt để nhận ra, thủ phạm của những tội ác đó là chế độ CS. Và sáng suốt nhận ra thủ phạm không, không đủ, ta còn phải có đủ can đảm để vạch mặt, chỉ tên để mọi người Việt, để dư luận quốc tề cùng thấy. Có như vậy, ta mới xứng đáng là người Việt mang chính danh Tỵ Nạn CS!

*

Vai trò lãnh đạo của giai tầng trí thức VN hải ngoại

Việt Hải - Melbourne VIC

Tiếp theo số 367

Qúy vị độc giả chắc biết, trong thời gian mấy năm gần đây, chính phủ các nước tây phương viện trợ cho CS nhiều số tiền khổng lồ để giúp chúng "dân chủ hóa guồng máy hành chánh". Nhiều phái đoàn quốc hội CS cũng đã sang Úc tham quan. Vì cái lẽ đó, nếu CSVN muốn nhận tiền viện trợ nữa, muốn sang thăm quan nữa thì phải múa máy đóng kịch dân chủ để lấy điểm với ngoại quốc. Vì vậy, ba cái trò chất vấn của đại biểu quốc hội CS chỉ là trò hề, chúng ta chớ có tin đó là trò chơi dân chủ. Nếu dân chủ thiệt, thì đã chẳng có chuyện cả mấy trăm đại biểu đều "nhất trí" thông qua cái hiệp ước CS cắt đất, cắt biển dâng cho quan thầy Trung Cộng! Nếu dân chủ thì chúng đã chẳng thông qua cái "pháp lệnh tôn giáo" quái gở, cấm dân không được truyền đạo trên Internet! Nói tóm lại, sống ở hải ngoại, giai tầng trí thức VN cần phải đóng một vai trò hậu thuẫn người dân trong nước, bằng cách sáng suốt vạch trần những âm mưu của CS.

*

CSVN có thay đổi""

Vũ Đức Nghĩa - Darra QLD

Hai tuần trước, nhân có chút việc phải ra phố, tôi tình cờ gặp một người bạn cũ, liền kéo nhau vào quán làm vài ly lai rai nhắc lại chuyện ngày xưa. Chuyện trò vớ vẩn một hồi, hắn liền hỏi tôi đã về Việt Nam lần nào chưa, tôi nói chưa, hắn liền trợn mắt ngạc nhiên nhìn tôi như nhìn một con quái vật. Sau đó, hắn ba hoa chuyện cộng sản VN bây giờ đã thay đổi, đã khác hẳn ngày xưa. Nhìn hắn ba hoa, tôi thấy thương hại. Trước 75, hắn cũng là tay nam nhi đội trời đạp đất, suốt 4 vùng chiến thuật không có đâu là không có bước chân oai hùng của hắn. Vậy mà bây giờ, hắn lại tệ hại như vậy sao" Tôi đồng ý là trong đời này không có gì là không thay đổi. CSVN cũng không ngoại lệ. Nhưng sự thay đổi của cộng sản không phải là thay đổi để thành người tốt, biết ăn năn, hối hận với những tội ác mà họ đã gây ra cho dân cho nước. Trái lại, cộng sản thay đổi là để thành xảo quyệt hơn, man rợ hơn, mất nhân tánh hơn. Cứ xem những luật lệ CS đặt ra trong thời gian gần đây là ta đủ hiểu, chúng man rợ hơn xưa, rừng rú hơn xưa như thế nào. Viết đến đây tôi lại nhớ tới câu chuyện vui chọc CS mà một ông bạn tôi không nhớ rõ tên đã viết đăng trên Internet. Câu chuyện đầu đuôi như thế này. Có một nhà thám hiểm chẳng may bị tụi mọi bắt đưa đến trước mặt vị tù trưởng. Tên tù trưởng ăn mặc quần áo đàng hoàng, cổ cồn, cà vạt tử tế, lại biết xổ một tràng tiếng Anh trong đó có cả chữ UNESCO, WTO... Nhà thám hiểm thấy vậy mừng rỡ vô cùng. Kế đó, nhà thám hiểm lại nghe vị tù trưởng kể tiếp chuyện là ông ta đã từng đi du học ở Sydney, Canberra, Oxford, Hoa Kỳ.... Đinh ninh một vị tù trưởng đã đi nhiều hiểu rộng như vậy thì không còn mọi rợ, vô nhân đạo, ăn thịt người như những tụi mọi khác. Thế nhưng nhà thám hiểm bàng hoàng, hoang mang khi nghe vị tù trưởng cho biết là ông sẽ sai tụi mọi nướng chín anh ta để khao tiệc bộ lạc. Nhà thám hiểm đánh bạo hỏi viên tù trưởng: "Thế sự tiếp xúc với nền văn minh thế giới không làm ông mọi thay đổi chút nào sao"" Vị tù trưởng đáp: "Có chứ, sao không. Trước đây tôi ăn sống nuốt tươi anh. Còn bây giờ, sau khi tiếp xúc với văn minh thế giới, tôi sẽ nướng chín anh, rồi dùng dao nĩa để ăn anh với muối tiêu." Đó, sự thay đổi của CS cũng giống như viên tù trưởng của tụi mọi, tuy tiếp xúc với văn minh, nhưng bản chất mọi vẫn hoàn mọi. Chúng có thay đổi cũng chỉ là bề ngoài. Văn minh vật chất cũng thay đổi CSVN y như vậy. CS phung phí tiền bạc, cho con em ra ngoại quốc du học để rồi khi về nước, họ sẽ bóc lột "ăn thịt" dân chúng một cách văn minh hơn mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.