Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trình Bày Diễn Tiến Vụ Kiện Trung Tâm William Joiner

20/07/200400:00:00(Xem: 4738)
Virginia.- Cộng đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ đã tổ chức một buổi tiếp tân để Ông Nguyễn Hữu Luyện trình bày cùng đồng hương khắp nơi về diễn tiến vụ kiện Trung Tâm William Joiner, Đại Học Massachusetts ở Boston. Buổi tiếp tân này được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 18 tháng 7, 2004 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA.
Với mục đích chuyển đạt thông tin của vụ kiện WJC , kêu gọi công lý và quyền bình đẳng trước pháp luật cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt; bảo vệ phẩm giá và vị trí lịch sử của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong dòng lịch sử của HK; tố giác hành động lường gạt dư luận và nói dối, kể cả nói dối khi tuyên thệ của Trung Tâm Wlliam Joiner, Ông Nguyễn Hữu Luyện và nhóm nguyên đơn đã đưa Trung Tâm nghiên cứu này ra trước công lý ở Massachusetts từ tháng 8, 2000. Vào ngày 14 tháng 4, 2004 nhóm nguyên đơn đã xin mở phiên điều trần tại tòa ở Suffolk, tiểu bang Massachusetts . Trong buổi tiếp tân này ông Nguyễn Hữu Luyện trình bày cùng đồng hương diễn tiến của vụ kiện.
Có khoảng bảy trăm quan khách tham dự , trong đó nhiều phái đoàn và đại diện nhiều nơi trên thế giới như oÂng Nguyễn Bá Tuấn đến từ Úc Châu, oÂng Hà Giao từ Nhật, oÂng Đặng Tuấn Hậu từ Canada. Đặc biệt phái đoàn Canada đông đảo nhất với khoảng một trăm đồng hương đến từ Montreal, Toronto... Ông Nguyễn Đức Chung đến từ Anh Quốc, oÂng Đặng Sinh từ Na Uy, oÂng Nguyễn Điền từ Hòa Lan . Ở HK có phái đoàn của Bắc Cali, Nam Cali, Indiana, North Carolina, South Caroline, Georgia, Jew Jersy, Pennsylvania, New York , Washington State, Minnesota, Oklahoma, Michigan, Massachusetts... Sau lời giới thiệu mỗi phái đoàn đồng hương vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt làm cho không khí trở nên vô cùng sinh động, thể hiện tinh thần đoàn kết và hào khí đấu tranh chống Cộng của đồng bào VN ở hải ngoại.
Hiện diện trong buổi tiếp tân này cũng có quý bậc trưởng thượng , các đại diện hội đoàn , đoàn thể chính trị vùng HTĐ. Về phiá quan khách HK có Thượng Nghị Sĩ Leslie Byrnes (VA Senate), Nghị Viên Bob Hulls, Dr. Lee Edwards, Chủ tịch Hội Nạn Nhân CS.
Mở đầu ông Lê Quyền giới thiệu quan khách, sau đó ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng HTĐ đại diện ban tổ chức có lời chào mừng quan khách.
Tiếp theo Cựu Đại Sứ Bùi Diễm phát biểu, ông đã xúc động mạnh khi kể lại những mẩu chuyện làm ông vô cùng cảm phục Ông Nguyễn Hữu Luyện "người tù kiệt xuất". Hiện Cựu Đại Sứ Bùi Diễm là một trong những nguyên đơn trong vụ kiện WJC.
Nói về vụ kiện WJC, Ông Bùi Diễm có ý kiến, ai cũng biết HK là xứ tự do , các trường đại học có nhiều quyền tự do đặc biệt và tiểu bang Massachusetts có khuynh hướng thiên tả rất nhiều . Vì vậy việc thắng kiện WJC là việc vô cùng khó khăn . Đường còn dài, khó khăn còn nhiều, nhưng chúng ta phải làm vì đấy là chính nghĩa, là danh dự của chúng ta. Ông mong đồng hương tiếp tục ủng hộ oÂng Nguyễn Hữu Luyện.
Kế đến ông Nguyễn Hữu Luyện trình bày diễn tiến cũng như những nỗ lực của nhóm nguyên đơn trong vụ kiện Trung Tâm William Joiner. Ông phân tích, sau thế chiến thứ hai, có nhiều công trình nghiên cứu , nhiều sách viết về những vụ tàn sát tập thể (holocaust), nhưng không có tài liệu nào viết bởi đảng viên Đức Quốc Xã. Vậy mà ngót 30 năm sau cuộc chiến tranh VN, Trung Tâm Nghiên Cứu William Joiner thuộc Đại Học Massachusetts ở Boston đã dùng số tiền 250,000 Mỹ Kim của Rockefeller Foundation để cấp học bổng cho Hoàng Ngọc Hiến và Nguyễn Huệ Chi là hai cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước CSVN từ Hà Nội sang HK, để nghiên cứu và viết về những người VN tỵ nạn CS trên thế giới.

Trong chương trình nghiên cứu , WJC đã vi phạm luật kỳ thị và luật thuê mướn, vì họ muốn ngăn chặn học giả trong cộng đồng tỵ nạn CS tham dự vào chương trình này. Do đó cộng đồng người Mỹ gốc Việt , qua nhóm nguyên đơn, đã đưa WJC ra trước công lý tháng 8, 2000. Vào ngày 14 tháng 4, 2004 nhóm nguyên đơn cũng xin mở phiên điều trần để giải quyết nhiều vấn đề liên hệ đến vụ kiện này.
Sau đây là diễn tiến của phiên toà, Luật Sư Micheal Joyce , đại diện Univ. Of Mass. Boston trình bày, ông Nguyễn Huệ Chi và ông Hoàng Ngọc Hiến cũng là người VN như nguyên đơn , nên không có vấn đề kỳ thị chủng tộc.
Luật Sư Bradley Clanton , đại diện cho nhóm nguyên đơn Nguyễn Hữu Luyện, đã dùng Projector để chứng minh ông Nguyễn Bá Chung với tư cách Giám Đốc Chương Trình nghiên cứu về cộng đồng người Việt tỵ nạn CS đã viết "Chính quyền miền Nam là một bọn theo chân thực dân, phản bội lịch sử VN.."
Bà Chánh Aùn Janet Sanders ngắt lời : "Quyền tự trị đại học cho phép họ muốn nói gì thì nói.."
Luật sư Bradley Clanton tranh cãi, "Luật Massachusetts CẤM , không được kỳ thị dựa trên tín điều hoặc tín ngưỡng"
Bà Chánh Án hỏi: "Chủ nghĩa CS có phải là tín điều hoặc tín ngưỡng không""
Luật Sư Clanton trả lời "Vâng, chắc chắn là như vậy".
Bà Chánh Án hỏi tiếp "ông Nguyễn Bá Chung có phải là người VN không""
Luật Sư Clanton trả lời, nhấn mạnh, điều kiện địa lý, chính trị đã tạo nên HAI nước VN. Về ý thức hệ, ba ông Nguyễn Bá Chung, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Ngọc Hiến thuộc Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN. Họ không cùng một nước VN với nguyên đơn, quốc tịch gốc là Việt Nam Cộng Hòa. Luật của tiểu bang Massachusetts CẤM kỳ thị dựa trên quốc tịch gốc , và đây là một vi phạm luật kỳ thị .
Bà Chánh Án có vẽ quan tâm tới hai điểm nêu trên. Bà cho biết cần thời gian để xem xét vấn đề và sẽ có quyết định sau. Cho tới nay nhóm nguyên đơn vẫn chưa nhận được quyết định của bà Chánh Án.
Luật sư Bradley Clanton cho biết, nếu tòa án cấp dưới có phán quyết thiên vị thì ông sẽ khiếu nại lên tòa án cấp trên, có ba Chánh Án, thì sự phán quyết sẽ công bằng hơn. Luật sư Clanton cũng cho biết bên cạnh vụ kiện về nghiên cứu Người Việt tỵ nạn ông cũng kiện Đại Học
Massachusetts đã tìm cách tống ông Luyện ra khỏi trường từ năm 2001, vì ông Luyện đã chỉ trích họ trong việc nghiên cứu này.
Được biết ông Nguyễn Hữu Luyện trước đây là Đại Úy thuộc Nha Kỹ Thuật /TTM, ông đã nhảy dù ở Bắc Việt và bị cầm tù hai mươi mốt năm. Sau đó ông được sang định cư ở Mỹ và tiếp tục học lại tại Đại Học Massachusetts . Trong lúc theo học chương trình cao học ở đây ông phát giác ra việc WJC thuê ba cán bộ CSVN nghiên cứu về vấn đề người Việt tỵ nạn CS trên khắp thế giới.
Theo ông, dù thắng hay bại chúng ta cũng phải theo đuổi vụ kiện này cho tới cùng, vì đây là cuộc tranh đấu dành lại "căn cước" của chính mình, tập thể người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại. Trường Đại Học Massachusetts đã cấu kết với Hà Nội để thay đổi "căn cước" của ba triệu người VN ở hải ngoại. Chúng ta là những người tỵ nạn CS chứ không phải là những tội phạm chạy ra nước ngoài để trốn tránh nhân dân trừng phạt.
Thế lực phản chiến Mỹ đã bóp chết cuộc chiến VN , đưa đến thắng lợi cho CS, nay lại âm mưu thay đổi "căn cước" tập thể người Việt Tỵ Nạn để chạy tội cho chế độ CS tại VN. Ngày nay xã hội HK đã thay đổi , với gần hai triệu người Mỹ gốc Việt, là những người tỵ nạn CS, ông tin là chúng ta có đủ sức mạnh về pháp lý để ngăn chặn tội ác của CS và những tổ chức thiên Cộng.
Tiếp nối là phần văn nghệ với sự tham gia của nhiều ca nhạc sĩ trong phái đoàn Canada. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.