Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com: Hội Thoại Toàn Cầu Khỏi Tốn Tiền Phone

21/01/200000:00:00(Xem: 5020)
SANTA ANA (VB) - Bắt đầu từ bây giờ, các độc giả Vietbao Online khi nói chuyện với nhau đã có thể tiết kiệm tiền điện thoại viễn liên, trong khi các hội đoàn có thể họp mặt ngày xuân nói chuyện trực tiếp với nhau không cần tốn tiền phi cơ mỗi năm về gặp, và những người quen nhau qua mục Tìm Bạn có thể trực tiếp nói chuyện để kết thân nhau hơn khi nghe giọng nói của nhau. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh sẽ tiết kiệm được thật nhiều cho chính mình và khách hàng.

Chương trình Chat Room (Chuyện trò trên mạng Internet) của Vietbao Online http://www.vietbao.com đã chạy hoàn hảo sau hai tuần xuất hiện, và trong tuần vừa qua đã thực hiện những buổi chuyện trò giữa nhiều người từ nhiều nước thật xa với nhau như ÚÚc, Thụy Điển, Canada, Pháp... và dĩ nhiên là cả Hoa Kỳ.
Phẩm chất âm thanh nghe rõ như nói chuyện điện thoại bình thường, bởi vì hầu hết các máy điện toán bán ngoài thị trường trong vài năm vừa qua đều có sound card tốt. Và nếu bạn không muốn nói (giả sử bạn không muốn ai nghe giọng để biết bạn là nam hay nữ), thì bạn vẫn có thể nghe và trả lời bằng cách gõ chữ lên bàn phím, rồi bấm Enter, chữ sẽ chạy lên màn hình.

Hiện thời trên chương trình VNVNChat của Vietbao Online có một số phòng chuyện trò công cộng, mỗi phòng có thể tổ chức cuộc hội thảo cho từ 2 cho tới vài trăm người tham dự cùng một lúc. Và còn có nhiều phòng riêng (private room) cho những độc giả muốn nói chuyện riêng với nhau. Và chương trình này có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.
Thí dụ, hội cựu học sinh Chu Văn An, hay Gia Long... có thể mở ra cuộc họp mặt ngày Xuân và mời gọi các bạn toàn cầu tham dự: chỉ cần thông báo trước giờ nào bắt đầu trong một ngày nhất định, và hẹn ở Phòng Public 1, hay Phòng Public 2, hay vân vân... Và hãy đoán rằng cũng sẽ có những tham dự viên từ Việt Nam. Các cuộc họp mặt hay hội thảo này sẽ hoàn toàn miễn phí, mà hiệu quả rất cao vì số người tham dự sẽ đông hơn là mỗi năm mời về họp ở một hội trường, vừa tốn kém vừa mất thì giờ.
Các hội đoàn được tự do vào các Phòng trên Chat Room mà không cần thông báo trước, nhưng nếu muốn giữ phòng trước cho một thời điểm nhất định nào đó, quý hội đoàn nên thông báo với Vietbao Online để giữ chỗ.

Trong trường hợp các bạn hội thảo trong các Phòng Nói Chuyện, mà không muốn tiết lộ tên thật, bạn cứ chọn một Nickname nào cũng được. Và nếu không muốn ai nhận ra giọng nói, bạn có thể tham dự thảo luận bằng cách gõ chữ bàn phím cũng được.
Và bạn vẫn có thể chạy nhu liệu VNVNChat ở background trong khi làm các việc khác, thí dụ như đánh máy văn bản ở Microsoft Word, hay surfing với Nestcape, hay làm việc trong sở, mà vẫn nghe đầy đủ những lời các bạn khác nói trong chat room.
Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn có thân nhân tại nước khác, bạn chỉ cần yêu cầu thân nhân này vào một chat room nói chuyện với bạn cả ngày mà chẳng tốn xu nào cho hãng phone viễn liên. (Dĩ nhiên, họ phải trả dịch vụ Internet của riêng họ.)


Trường hợp khác. Giả sử, sau khi bạn đã làm quen với một người khác phái qua mục Tìm Bạn, và bạn muốn nói chuyện trực tiếp với người ấy (mà không phải trả tiền phone viễn liên), thì VNVNChat là một phương tiện lý tưởng. Bạn chỉ cần hẹn người ấy đúng ngày giờ, vào một trong nhiều Phòng Private của Vietbao Online. Nếu bất ngờ nửa chừng có ai vào, thì bạn cứ nhã nhặn mời họ ra. Trong tương lai gần, chương trình sẽ giúp bạn có một khóa cửa private chat room này, nếu yêu cầu. Nhìn nhau qua hình sao bằng nghe giọng nói dịu dàng của nhau. Xin nhớ, bạn sẽ nghe được giọng nói rõ hơn qua điện thoại; tại sao phải chờ email cho mệt" Và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Để vào các phòng chuyện trò, trước tiên, máy điện toán của bạn ít nhất phải là Pentium 133MHz, 32 Mb RAM, Windows 95 trở lên. Trước tiên, bạn hãy vào trang http://www.vietbao.com, click vào logo VNVNChat, rồi download nhu liệu vào máy chỉ mất vài phút. Sau đó, bạn cài đặt hồ sơ vừa lấy xuống. Sẽ có hướng dẫn cụ thể trong trang sau logo trên. Đặc biệt, các ấn bản upgrade sẽ tự động nâng cấp cho bạn qua Internet, mà không cần download nữa.

DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH
Các cơ sở kinh doanh sẽ có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền điện thoại viễn liên cho công ty và khách hàng, và thì chat room sẽ mở 24 giờ cho bạn để biến thành một front desk để nói và nghe trực tiếp từ các đồng nghiệp và khách hàng.
Thí dụ, công ty A chuyên về hướng dẫn du lịch và bán vé phi cơ, hay Trung Tâm Y Khoa B vẫn thường xuyên nói chuyện qua phone viễn liên với các đồng nghiệp và khách hàng. Khi bạn gọi đi thì bạn tốn tiền, khi khách gọi tới thì khách tốn tiền; bây giờ thì cả hai không phải tốn gì cả. Các công ty A và B có thể liên lạc với Vietbao Online để mở Phòng Khách riêng cho A và B. Khách hàng muốn liên lạc, chỉ cần bật máy điện toán, vào thẳng Phòng Khách A hay Phòng Khách B mà nói chuyện với các nhân viên của A và B.
Vietbao Online sẽ có giá rất đặc biệt cho các cơ sở kinh doanh muốn có phương tiện liên lạc này. Tại sao lại để cho khách hàng ngại ngùng khi gọi phone viễn liên tới văn phòng của quý vị" Và tại sao phải làm giàu cho AT&T với MCI"
Đặc biệt, các trung tâm băng nhạc có thể mở các văn phòng trên mạng qua dịch vụ VNVNChat, để cho khách hàng nghe thử các băng nhạc mới. Đây sẽ là cách quảng cáo rộng rãi nhất và rẻ tiền nhất, rẻ không ngờ nếu so với cách quảng cáo trên báo giấy hay radio, TV. Rộng rãi nhất vì trên toàn cầu ai có sử dụng Internet đều nghe được, và rẻ nhất vì là dịch vụ Internet.
Các trung tâm băng nhạc cũng có thể mở ra các buổi ca sĩ nói chuyện với người ái mộ trên mạng, và đây là cách để các trung tâm thắt chặt tình thân giữa người ái mộ và ca sĩ.
Chưa bao giờ người Việt trên toàn thế giới gần nhau như bây giờ. Và Vietbao Online với dịch vụ VNVNChat sẽ là nhịp cầu đáp ứng mọi nhu cầu của người Việt. Xin mời bạn hãy vào http://www.vietbao.com, hay là liên lạc info@vietbao.com.

TB: Hiện nay chương trình chat nầy chưa thể liên lạc về Việt Nam được vì Firewall trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.