Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com: Hội Thoại Toàn Cầu Khỏi Tốn Tiền Phone

21/01/200000:00:00(Xem: 5176)
SANTA ANA (VB) - Bắt đầu từ bây giờ, các độc giả Vietbao Online khi nói chuyện với nhau đã có thể tiết kiệm tiền điện thoại viễn liên, trong khi các hội đoàn có thể họp mặt ngày xuân nói chuyện trực tiếp với nhau không cần tốn tiền phi cơ mỗi năm về gặp, và những người quen nhau qua mục Tìm Bạn có thể trực tiếp nói chuyện để kết thân nhau hơn khi nghe giọng nói của nhau. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh sẽ tiết kiệm được thật nhiều cho chính mình và khách hàng.

Chương trình Chat Room (Chuyện trò trên mạng Internet) của Vietbao Online http://www.vietbao.com đã chạy hoàn hảo sau hai tuần xuất hiện, và trong tuần vừa qua đã thực hiện những buổi chuyện trò giữa nhiều người từ nhiều nước thật xa với nhau như ÚÚc, Thụy Điển, Canada, Pháp... và dĩ nhiên là cả Hoa Kỳ.
Phẩm chất âm thanh nghe rõ như nói chuyện điện thoại bình thường, bởi vì hầu hết các máy điện toán bán ngoài thị trường trong vài năm vừa qua đều có sound card tốt. Và nếu bạn không muốn nói (giả sử bạn không muốn ai nghe giọng để biết bạn là nam hay nữ), thì bạn vẫn có thể nghe và trả lời bằng cách gõ chữ lên bàn phím, rồi bấm Enter, chữ sẽ chạy lên màn hình.

Hiện thời trên chương trình VNVNChat của Vietbao Online có một số phòng chuyện trò công cộng, mỗi phòng có thể tổ chức cuộc hội thảo cho từ 2 cho tới vài trăm người tham dự cùng một lúc. Và còn có nhiều phòng riêng (private room) cho những độc giả muốn nói chuyện riêng với nhau. Và chương trình này có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.
Thí dụ, hội cựu học sinh Chu Văn An, hay Gia Long... có thể mở ra cuộc họp mặt ngày Xuân và mời gọi các bạn toàn cầu tham dự: chỉ cần thông báo trước giờ nào bắt đầu trong một ngày nhất định, và hẹn ở Phòng Public 1, hay Phòng Public 2, hay vân vân... Và hãy đoán rằng cũng sẽ có những tham dự viên từ Việt Nam. Các cuộc họp mặt hay hội thảo này sẽ hoàn toàn miễn phí, mà hiệu quả rất cao vì số người tham dự sẽ đông hơn là mỗi năm mời về họp ở một hội trường, vừa tốn kém vừa mất thì giờ.
Các hội đoàn được tự do vào các Phòng trên Chat Room mà không cần thông báo trước, nhưng nếu muốn giữ phòng trước cho một thời điểm nhất định nào đó, quý hội đoàn nên thông báo với Vietbao Online để giữ chỗ.

Trong trường hợp các bạn hội thảo trong các Phòng Nói Chuyện, mà không muốn tiết lộ tên thật, bạn cứ chọn một Nickname nào cũng được. Và nếu không muốn ai nhận ra giọng nói, bạn có thể tham dự thảo luận bằng cách gõ chữ bàn phím cũng được.
Và bạn vẫn có thể chạy nhu liệu VNVNChat ở background trong khi làm các việc khác, thí dụ như đánh máy văn bản ở Microsoft Word, hay surfing với Nestcape, hay làm việc trong sở, mà vẫn nghe đầy đủ những lời các bạn khác nói trong chat room.
Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn có thân nhân tại nước khác, bạn chỉ cần yêu cầu thân nhân này vào một chat room nói chuyện với bạn cả ngày mà chẳng tốn xu nào cho hãng phone viễn liên. (Dĩ nhiên, họ phải trả dịch vụ Internet của riêng họ.)


Trường hợp khác. Giả sử, sau khi bạn đã làm quen với một người khác phái qua mục Tìm Bạn, và bạn muốn nói chuyện trực tiếp với người ấy (mà không phải trả tiền phone viễn liên), thì VNVNChat là một phương tiện lý tưởng. Bạn chỉ cần hẹn người ấy đúng ngày giờ, vào một trong nhiều Phòng Private của Vietbao Online. Nếu bất ngờ nửa chừng có ai vào, thì bạn cứ nhã nhặn mời họ ra. Trong tương lai gần, chương trình sẽ giúp bạn có một khóa cửa private chat room này, nếu yêu cầu. Nhìn nhau qua hình sao bằng nghe giọng nói dịu dàng của nhau. Xin nhớ, bạn sẽ nghe được giọng nói rõ hơn qua điện thoại; tại sao phải chờ email cho mệt" Và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Để vào các phòng chuyện trò, trước tiên, máy điện toán của bạn ít nhất phải là Pentium 133MHz, 32 Mb RAM, Windows 95 trở lên. Trước tiên, bạn hãy vào trang http://www.vietbao.com, click vào logo VNVNChat, rồi download nhu liệu vào máy chỉ mất vài phút. Sau đó, bạn cài đặt hồ sơ vừa lấy xuống. Sẽ có hướng dẫn cụ thể trong trang sau logo trên. Đặc biệt, các ấn bản upgrade sẽ tự động nâng cấp cho bạn qua Internet, mà không cần download nữa.

DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH
Các cơ sở kinh doanh sẽ có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền điện thoại viễn liên cho công ty và khách hàng, và thì chat room sẽ mở 24 giờ cho bạn để biến thành một front desk để nói và nghe trực tiếp từ các đồng nghiệp và khách hàng.
Thí dụ, công ty A chuyên về hướng dẫn du lịch và bán vé phi cơ, hay Trung Tâm Y Khoa B vẫn thường xuyên nói chuyện qua phone viễn liên với các đồng nghiệp và khách hàng. Khi bạn gọi đi thì bạn tốn tiền, khi khách gọi tới thì khách tốn tiền; bây giờ thì cả hai không phải tốn gì cả. Các công ty A và B có thể liên lạc với Vietbao Online để mở Phòng Khách riêng cho A và B. Khách hàng muốn liên lạc, chỉ cần bật máy điện toán, vào thẳng Phòng Khách A hay Phòng Khách B mà nói chuyện với các nhân viên của A và B.
Vietbao Online sẽ có giá rất đặc biệt cho các cơ sở kinh doanh muốn có phương tiện liên lạc này. Tại sao lại để cho khách hàng ngại ngùng khi gọi phone viễn liên tới văn phòng của quý vị" Và tại sao phải làm giàu cho AT&T với MCI"
Đặc biệt, các trung tâm băng nhạc có thể mở các văn phòng trên mạng qua dịch vụ VNVNChat, để cho khách hàng nghe thử các băng nhạc mới. Đây sẽ là cách quảng cáo rộng rãi nhất và rẻ tiền nhất, rẻ không ngờ nếu so với cách quảng cáo trên báo giấy hay radio, TV. Rộng rãi nhất vì trên toàn cầu ai có sử dụng Internet đều nghe được, và rẻ nhất vì là dịch vụ Internet.
Các trung tâm băng nhạc cũng có thể mở ra các buổi ca sĩ nói chuyện với người ái mộ trên mạng, và đây là cách để các trung tâm thắt chặt tình thân giữa người ái mộ và ca sĩ.
Chưa bao giờ người Việt trên toàn thế giới gần nhau như bây giờ. Và Vietbao Online với dịch vụ VNVNChat sẽ là nhịp cầu đáp ứng mọi nhu cầu của người Việt. Xin mời bạn hãy vào http://www.vietbao.com, hay là liên lạc info@vietbao.com.

TB: Hiện nay chương trình chat nầy chưa thể liên lạc về Việt Nam được vì Firewall trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.