Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Tân Xuân Bính Tuất Hội Thảo Về Giới Trẻ Vn

07/02/200600:00:00(Xem: 5085)
WESTMINSTER -- Sau đây là Thư Mời dự Buổi Họp Mặt Tân Xuân Bính Tuất Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo, trong đó sẽ có thảo luận về các vấn đề đất nước.

Trân trọng kính mời Ông Bà đến tham dự BUỔI HỌP MẶT TÂN XUÂN BÍNH TUẤT, Buổi Hội Thảo do Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo tổ chức giữa các vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn giáo, các vị Nhân sĩ, Trí thức, Giáo sư, các Cựu Tướng Lãnh và Cựu Quân nhân, các vị Đại Diện các Hội Đoàn, và Tổ Chức Đảng Phái Chính Trị, các vị Đại Diện giới Truyền Thông, các Thanh Niên, Sinh Viên và Học Sinh, và Quí vị Đồng Hương tại Hải ngoại và Quốc nội.

Đề tài: "Việt Nam Ngày Mai với 3 Thế Hệ: 1,2 và 3"

PHẦN THUYẾT TRÌNH (90 phút): do các Diễn Giả sau:

- Giáo sư Phạm Thị Huê: "Làm Sao Có Thể Nối Kết Được Sự Liên Tục Giữa Ba Thế Hệ "

- Dân Biểu Trần Thái Văn: "Điều Kiện Để Giới Trẻ Việt Nam Trở Thành Người Lãnh Đạo Tương Lai."

- Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: " Quan Hệ Giữa 3 Thế Hệ Trong Chương Trình Cộng Đồng Việt Nam Tại Hải Ngoại."

- Sinh Viên Ý Nguyên: "Tâm Tình Của 1 Sinh Viên Thuộc Thế Hệ Thứ 2."

- Đại Diện Của Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali.

PHẦN THẢO LUẬN & TỔNG KẾT(90 phút):

Sẽ là một buổi phát biểu ý kiến rất sôi nổi giữa những Vị ưu tư về các Vấn Đề Đất Nước & 3 Thế Hệ.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM

Chủ nhật ngày 19 tháng 2 năm 2006, từ 1:00pm đến 4:00pm (ghi danh : 12:30pm - 1:00pm)

Civic Center Thành Phố Westminster

8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683

PHẦN ĐÓNG GÓP: tùy hỷ

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng đóng góp công sức và tài chánh của các vị Mạnh Thường Quân. Chi phiếu xin đề: CLB Trần Hưng Đạo.

Xìn quý vị vui lòng phúc đáp trước ngày 15-2-2006. Quý vị có thể liên lạc với một trong các anh em của chúng tôi (xin xem danh sách trang 2).

Thay mặt Ban Tổ Chức.

Chủ Tịch CLB Trần Hưng Đạo

Vương Quốc Quả

Xin liên lạc về các anh chị em sau trước ngày 15 tháng 02 năm 2006:

1. Ông Vương Quốc Quả (714) 537-8942.

2. Đại Tá Lê Bá Khiếu (714) 537-0670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.