Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nữ Việt Kiều Về Tặng 40,000 Đô, Giúp 10.000 Gia Đình Nghèo

15/07/200400:00:00(Xem: 4999)
Bắc Cali: Bà Lệ Khanh Sẽ Vận Động Việt Kiều Mỹ Lập Quỹ Từ Thiện
San Jose (Hạnh Dương) -- Bà Lệ Khanh tức thầy bùa ngãi chuyên nghiệp Kha-Lay-May sau chuyến đi dài ngày đến Thái-Lan và Việt Nam, đã trở lại San Jose và đến tường trình cùng đồng hương về những đóng góp từ thiện và nhân đạo của bà tại các quận nội và ngoại thành ở Sài-gòn.
Bà Kha-Lay-May đã đưa ra các hình ảnh và các bài viết trên những nhật báo và tuần báo xuất bản tại Sài-gòn tường thuật bà đã phát tặng quà đợt nhất cho hơn 5.000 gia đình nghèo tại các quận 4, quận 8, quận Tân Bình và quận Phú Nhuận. Báo Sài-gòn Kinh Doanh và Tiếp Thị số 378 và báo Thị Trường của Bộ Tài Chánh CSVN số 59 đều đăng hình ảnh bà Kha-Lay-May đang phát tặng quà cho người nghèo, người già cao niên và phát quà Trung Thu cho các trẻ em nghèo ở Sài-gòn. Bài báo Sài-gòn Kinh Doanh và Tiếp Thị ghi rằng "Bà Khalaymay Lệ Khanh, Việt Kiều Mỹ, vừa tổ chức trao 5.000 phần quà, mỗi phần gồm gạo, bột ngọt, đường, muối, mì gói, dầu ăn cho các hộ nghèo tại 4 quận ở TP.SG: Quận 4, Tân Bình, Phú Nhuận và quận 8. Lễ trao được tổ chức tại số 84 Nguyễn Tất Thành, quận 4. Bà Khalaymay cho biết cứ mỗi chuyến về thăm Việt Nam, bà đều liên hệ với các phường để tìm các hộ nghèo. Đây là năm thứ 14 bà đã tổ chức trao tặng quà cho bà con nghèo. Trị giá quà trao tặng lần nầy là trên 20.000 Mỹ-kim.
Cũng trong dịp Trung Thu vừa qua, bà Khalaymay còn tổ chức vui chơi và tặng quà cho các thiếu nhi tại quận 4. Gần 3.000 phần quà như bánh Trung Thu, thú nhồi bông, lồng đèn… đã được phát tặng cho các em. Ngoài ra bà Khalaymay còn tặng thêm 300 phần quà gồm quần áo và bánh kẹo cho các em tại trại mồ côi Phú Xuân quận 7. Bà cho biết "Trong tương lai, tôi sẽ phối hợp với một số Việt Kiều đang sống tại Mỹ để lập ra một quỹ từ thiện vận động quyên góp tiền nhằm xây dựng một cơ sở dạy nghề cho các em thiếu nhi nghèo và tạo công ăn việc làm cho bà con chưa có việc làm".
Nói với phái viên Việt Báo, bà Kha-Lay-May cho biết rằng bà đã đến thăm và ở lại Việt Nam hơn 6 tháng và bà đã tặng quà nhiều đợt cho gần 10.000 gia đình nghèo thuộc các quận nội và ngoại thành Sài-gòn với tổng số tiền và hàng đã lên gần 40.000 Mỹ-kim. Bà Kha-Lay-May nêu ý kiến rằng những người làm công tác từ thiện ở ngoại quốc về Việt Nam, hãy tự chính mình đi tìm người nghèo và cấp phát tận tay cho họ chứ đừng qua trung gian của ai.. Bà Kha-Lay-May nói rằng các bà con lao động nghèo ở các quận mà bà đã đến tặng quà, đã nhiệt tình giúp bà lập ra các toán cấp phát, kiểm soát và hoàn tất thật là tốt đẹp.

Bà Kha-Lay-May nói rằng bà là người Thái-Lan, nhưng khi nhỏ đã trôi giạt đến Việt Nam và được người Việt Nam thương đùm bộc nuôi nấng đến ngày lớn khôn. Nay bà có trách nhiệm làm tất cả những gì mà bà có thể làm được để giúp lại bà con nghèo khổ ở Việt Nam như một sự đền ơn đáp nghĩa. Bà Kha-Lay-May cho biết là trước khi đến Việt Nam, bà đã về Thái-Lan bái tổ và nhận thêm các bùa phép để giúp người. Bà nói rằng "Quả thật tôi là một thầy bùa ngãi chuyên nghiệp, nhưng tổ nghiệp của tôi chỉ cho phép tôi cứu người chứ không được hại người. Tại California có một số thầy bùa ngãi thiếu lương tâm và vì ham tiền mà ra tay trù yếm hại nhiều người phải tàn tiêu gia sản, chết oan mạng.. Nhiều người bị thư yếm sắp chết đã được tôi cứu khỏi.. Nhiều thầy bùa ngãi xấu đi hại người, bị tôi gỡ bùa phá ngãi của họ để cứu bà con nên những thầy đó cũng rắp tâm hại tôi, nhưng may rằng tôi được các bậc thầy tổ cao dày đức nghiệp chở che nên kẻ xấu chẳng làm gì được.. Có chăng là họ đã gọi điện thoại đến nói năng bậy bạ hay đi tuyên truyền xuyên tạc làm cho người khác nghi hoặc mà sợ tôi.. Nhưng thật ra, tôi chỉ giúp người giúp đời mà thôi.. Có những bà con được tôi giúp thoát nạn mà cho tôi tiền thì tôi chi một ít mua sắm lễ vật cúng tổ, còn lại bao nhiêu là sung vào quỹ làm từ thiện, đưa hết về Việt Nam giúp cho bà con đang quá nghèo khổ. Tôi đã về 14 chuyến giúp bà con nghèo và trẻ mồ côi ở Saì-gòn, mà cứ mỗi lần tôi về thì thấy sao mà bà con lại càng nghèo và khổ hơn..Nếu tôi là một người tham lam tiền bạc để hại người thì tôi giữ tiền cho riêng mình chứ đi làm từ thiện làm gì.. "
Bà Kha-Lay-May cho biết là sau khi trở lại San Jose, bà bắt đầu chữa trị các bệnh miễn phí cho mọi người cần đến bà. Bà nói rõ những ai có ý định đến xin bùa ngãi để hại người thì đừng nên tìm tới bà. Riêng những ai xin phép bán nhà, bán xe cộ hay phép làm ăn phát tài phát lộc, hoặc đưa vợ chồng con cái bỏ nhà ra đi được bình an trở về thì bà sẽ tùy trường hợp để tính một khoản tiền sung vào quỹ từ thiện. Bà nói rằng "Tôi phải đi mua, đi xin từng cái áo quần cũ nhưng còn tốt, trữ lại thành bao thành kiện và mỗi lần về Việt Nam, tôi phải gởi qua hãng tàu đưa về để giúp bà con nghèo rất là rách rưới tội nghiệp". Bà Kha-Lay-May hiện mở phòng coi chỉ tay tướng số và hành nghề bùa ngãi tại địa chỉ 2924 Garden Ave., San Jose, CA95111. Tel. (408) 365-8043

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.